Lộ Diện Xu Hướng Quảng Cáo Google AdWords Năm 2019

LƯỢT XEM: 1612
Xu hướng quảng cáo google adwords

SEM luôn thay đổi không ngừng từ năm này sang năm khác. Tiếp thị công cụ tìm kiếm (SEM) là một công cụ tiếp thị thay đổi cuộc diện kinh doanh cho các công ty trong mười năm qua. Nhưng ngày nay, việc tạo một quảng cáo đơn giản không đủ để thúc đẩy tăng lưu lượng truy cập đến các trang web. Tìm kiếm đã trở thành vấn đề phức tạp đến mức rất khó mà một cá nhân trung bình có thể tạo ra một quảng cáo tìm kiếm thành công.

Chắc hẳn bạn hoặc rất nhiều công ty hiện nay luôn thắc mắc. Liệu có cách nào xây dựng các chiến dịch SEM thành công vào năm 2019? Khang đã đúc kết từ những kinh nghiệm của mình. Và đã phác thảo một số cơ hội và thách thức chính từ Quảng cáo Google vào năm 2019. Dưới đây là đôi lời chia sẻ của Khang về xu hướng sắp tới của nó trong năm 2019. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

1 Tính năng thông minh – mang lại phức tạp lẫn lợi thế

<strong>Tính năng thông minh – mang lại phức tạp lẫn lợi thế</strong>
Tính năng thông minh

Bản cập nhật mới của Google AdWords lên Google Ads có nhiều tính năng mới. Chúng bao gồm nhiều tùy chọn tự động và thông minh hơn. Ví dụ như chiến dịch thông minh với các công cụ mới. Và nó được cập nhật tích hợp trực tiếp vào nền tảng của Google Marketing.

Những cập nhật này có tiềm năng lớn nhưng chúng có thể có cả tác động tích cực và tiêu cực cho người dùng. Mặc dù các tính năng mới mở ra khả năng cho các chuyên gia. Các tính năng tương tự này có thể gây nhầm lẫn. Và không khuyến khích các nhà quảng cáo tìm kiếm người mới.

2 Cùng làm việc với các chuyên gia

<strong>Cùng làm việc với các chuyên gia</strong>
Cùng làm việc với các chuyên gia

Một trong những hậu quả của các bản cập nhật là quảng cáo google sẽ không hoàn toàn tự động. Các chuyên gia quen thuộc với nền tảng sẽ dễ dàng tận dụng các tính năng của nền tảng mới. Do đó nó tổng hợp được lợi thế so với các quảng cáo được tạo thủ công và tự động.

Bạn muốn tạo một chiến dịch thực sự có lợi nhuận ngày nay. Bạn đòi hỏi cần có một lượng kiến ​​thức về kinh nghiệm chạy quảng cáo trên Google. Những phức tạp mới phát sinh trong Quảng cáo Google buộc các nhà tiếp thị phải tìm kiếm cho mình một đại lý chuyên về Quảng cáo Google để được giúp đỡ.

3 Giá trị của đô la tiếp thị đi xuống

<strong>Giá trị của đô la tiếp thị đi xuống</strong>
Giá trị tiền chạy google adwords giảm

Ước tính 95% trong số hàng tỷ đô la doanh thu bán hàng mà Google tạo ra (dự kiến ​​đạt mốc 100 tỷ đô la vào năm 2019) được tạo ra từ các sản phẩm quảng cáo của họ. Điều đó có nghĩa là ngày càng có nhiều công ty đặt quảng cáo. Đồng nghĩa với việc là ngân sách chi tiêu của công ty dành cho quảng cáo luôn ở mức cao. Nếu vậy, sự cạnh tranh để xếp hạng cao và giá của các từ khóa thầu cũng sẽ nâng lên tầm cao mới.

Cơn bão quảng tiếp thị tuyệt vời này sẽ có hậu quả về mặt tài chính. Năm năm trước ngân sách tiếp thị của bạn là một nghìn Euro. Bạn có thể có một đến hai giờ vào quảng cáo trong mỗi tháng. Và chắc chắn bạn thu về được được khoản lợi nhuận cho mình có thể gấp nhiều lần. Và giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian và công sức. Đây là giai đoạn dễ kiếm tiền. Nhưng năm 2019, phương tiện tìm kiếm đã là một cuộc chiến tranh giành đông đúc hơn nhiều khi các nhà quảng cáo đua nhau sở hữu vị trí tốt nhất.  Điều này làm cho Quảng cáo Google muốn thành công trở nên khó khăn nếu không có khoảng ngân sách đáng kể.

4 CPC cao hơn bao giờ hết

<strong>CPC cao hơn bao giờ hết</strong>
CPC tăng chi phí

Do bởi mức độ cạnh tranh của các doanh nghiêp cùng với các quảng cáo tăng cao đã làm cho chi phí cho mỗi lần nhấp (CPC) tăng. Hãy tập trung CPC đến các từ khóa cụ thể. Vì chi phí CPC cho một số từ khóa đã tăng hơn gấp đôi trong 4năm qua.

Các giá trị xếp hạng (CPC x số lượt tìm kiếm x 60% TLB) đã tăng gấp 7 lần. Đối với những cơ quan Google AdWords, CPC đã tăng gấp 3 lần so với trước đó.

5 Tăng nhu cầu về chất lượng

<strong>Tăng nhu cầu về chất lượng</strong>
Tăng nhu cầu về chất lượng

Điều Khang yêu thích ở lĩnh vực quảng cáo kỹ thuật số là chất lượng là trọng tâm tuyệt đối. Trong năm 2019, nó sẽ trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Google sẽ thưởng cho các chiến dịch được thiết lập rất tốt về chất lượng. Điều này được phản ánh trong bảng xếp hạng quảng cáo. Nhưng nó cũng có thể dẫn đến CPC thấp hơn cho nhà quảng cáo.

6 Từ khóa thay đổi do phổ biến của tìm kiếm giọng nói

<strong>Từ khóa thay đổi do phổ biến của tìm kiếm giọng nói</strong>
Từ khóa đang thay đổi

Tìm kiếm bằng giọng nói đã được khoảng một số năm. Mặc dù nó không thể được coi là mới, nhưng chỉ có những người chơi lớn (Amazon, Google, Apple, Paypal) đã đầu tư vào chiến lược tìm kiếm bằng giọng nói.

Người dùng Internet đang ngày càng từ bỏ việc nhập các truy vấn tìm kiếm của họ vào trang web hoặc ứng dụng của Google. Thay vào đó thì họ đang hỏi Siri hoặc OK Google hoặc một phần mềm khác hoạt động với tìm kiếm bằng giọng nói để biết thông tin. Xu hướng này sẽ thay đổi đáng kể từ khóa. Vì ngày càng có nhiều từ được sử dụng khi câu hỏi hoàn chỉnh được hỏi.

Nhiều đối tác và chuyên gia quốc tế mà công ty của Khang đã làm việc từ lâu. Họ đã nghi ngờ các từ khóa sẽ không thể thiếu cho Quảng cáo Google trong tương lai.

Bạn nên đặt cược lớn vào các từ khóa dài hơn. Và trả lời ngay cho các câu hỏi trong quảng cáo của bạn. Quảng cáo văn bản không phải lúc nào cũng phải luôn luôn ngắn gọn và súc tích.

7 Tín hiệu người dùng đạt được tầm quan trọng

<strong>Tín hiệu người dùng đạt được tầm quan trọng</strong>
Tín hiệu người dùng quan trọng

Lâu nay, tín hiệu người dùng đã ảnh hưởng đến xếp hạng của Google và chiến dịch Quảng cáo Google. Và tương tác của người dùng với quảng cáo là yếu tố chính quyết định điểm chất lượng. Những tín hiệu này là kết quả hành vi của người dùng trên trang web của bạn. Và được sử dụng như một công cụ xếp hạng chất lượng rõ ràng cho quảng cáo google.

Nếu một khách hàng tiềm năng nhấp vào quảng cáo của bạn để truy cập trang website của bạn. Nhưng sau đó họ rời đi ngay lập tức vì trang web của bạn không có thông tin, những gì họ đang tìm kiếm. Hành động này có thể ảnh hưởng không tốt đến thứ hạng của bạn. Vì vậy, nếu bạn tham gia vào SEM hãy cải thiện website của bạn ngay.

8 Các nhóm mục tiêu phải được xác định chính xác

<strong>Các nhóm mục tiêu phải được xác định chính xác</strong>
Google adwords xác định mục tiêu chính xác

Nếu các nhóm mục tiêu của bạn không chính xác. Điều này dẫn đến nguy cơ người dùng internet sẽ nhấp vào quảng cáo của bạn. Và sau đó nhanh chóng quyết định rằng họ không quan tâm đến những gì bạn đang cung cấp. Đối với bạn, điều này không chỉ có nghĩa là lãng phí chi phí quảng cáo mà còn xếp hạng Quảng cáo Google thấp hơn. Để tăng tỷ lệ thành công của bạn, nhóm mục tiêu của bạn nên được thu hẹp càng nhiều càng tốt thông qua nghiên cứu thị trường chuyên sâu.

9 Mở rộng văn bản quảng cáo mang lại sự đa dạng hóa

<strong>Mở rộng văn bản quảng cáo mang lại sự đa dạng hóa</strong>
Google adwords mở rộng văn bản quảng cáo

Gần đây, Google Ads đã bắt đầu cung cấp khả năng thêm tiêu đề thứ ba, kết hợp với mô tả thứ hai. Điều này không chỉ có nghĩa là có thể truyền tải nhiều thông tin hơn mà còn có thể quảng cáo của bạn được thiết kế độc đáo hơn.

Vẫn chưa rõ liệu các phần mở rộng này sẽ dẫn đến thành công lớn hơn, nhưng khả năng mà chúng cung cấp là rất lớn. Trong tiếp thị, trong đó mỗi từ được tính, 120 ký tự bổ sung (30 cho tiêu đề và 90 cho mô tả) có thể tạo ra sự khác biệt đáng kể, đặc biệt là khi nhu cầu về Quảng cáo Google liên tục.

10 Tiếp thị lại thúc đẩy giành lại khách hàng

<strong>Tiếp thị lại thúc đẩy giành lại khách hàng</strong>
Google adwords tiếp thị lại

Khi khách hàng tiềm năng click chuột vào quảng cáo của bạn. Khang giả định rằng người dùng đang có sự quan tâm đến ưu đãi của bạn. Tuy nhiên, khách hàng này có thể không mua hàng của bạn vì nhiều lý do khác nhau. Giải pháp gì nên được sử dụng: Tiếp thị lại với Quảng cáo Google.

Quảng cáo Google là quảng cáo khéo léo nhắc nhở khách hàng tiềm năng về sự tồn tại sản phẩm của bạn. Nó thực hiện công việc tuyệt vời theo đuổi và thuyết phục người dùng đến cuối cùng. Do đó nó khá hiệu quả giúp bạn mở rộng danh sách khách hàng và tăng doanh số.

11 Giành lấy khách hàng đi bộ bằng chiến thuật trực tuyến-ngoại tuyến

<strong>Giành lấy khách hàng đi bộ bằng chiến thuật trực tuyến-ngoại tuyến</strong>
Chiến thuật trực tuyên ngoại tuyến

Các chiến dịch Quảng cáo Google local đang trở nên phổ biến giữa các nhà quảng cáo. Vì họ thấy được thành công khi sử dụng. Nhiều khách hàng tiềm năng tìm kiếm thông tin trên mạng về tất cả các lựa chọn mua cho một sản phẩm mà họ đang muốn mua. Tùy chọn mua hàng trên trực tuyến chỉ là nơi khởi đầu của tìm kiếm của họ.

Nhiều người tiếp tục đến trực tiếp cửa hàng mà họ đã nghiên cứu trực tuyến. Đây là phép giao dịch chuyển từ trực tuyến sang ngoại tuyến. Google nhận thấy xu hướng phát triển này và thấy rằng vô cùng hiệu quả để tạo ra lợi nhuận cho các nhà quảng cáo. Quảng cáo Google hiển thị giúp khách hàng dễ dàng xem liệu sản phẩm họ quan tâm có còn trong cửa hàng hay không. Điều này thúc đẩy động lực tuyệt vời để họ mua.

Tổng kết Xu hướng Quảng cáo Google trong năm 2019
Xu hướng quảng cáo google adwords
Xu hướng quảng cáo google adwords

Một lĩnh vực vốn dĩ phức tạp mà trở nên phức tạp hơn. Số lượng lớn trong các tùy chọn của quảng cáo kỹ thuật số đang cung cấp có tiềm năng thất bại tương đương hoặc thậm chí lớn hơn. Những người chọn việc tự quản lý và thực hiện các chiến dịch quảng cáo của mình. Hoặc chỉ làm việc với các cơ quan chung sẽ phải đối mặt mất doanh thu và nhiều thời gian. Các chuyên gia thực sự về quảng cáo Google sẽ tạo các chiến dịch thành công và đáng để đầu tư.

Vì lý do này, lĩnh vực quảng cáo kỹ thuật số này – quảng cáo với Quảng cáo Google đang ngày càng trở nên thực sự chuyên nghiệp. Thành công thực sự đòi hỏi phải là các chuyên gia thực sự.

Vì vậy, tại sao không có một cơ hội và thay đổi tình hình kinh doanh của bạn? Một cơ quan chuyên nghiệp sẽ giúp bạn khám phá mức độ quảng cáo Google Ads có thể sinh lãi cao đến mức nào. Lời khuyên của Khang dành cho bạn năm 2019: nói chuyện với một chuyên gia!

Khang là một chuyên gia trong lĩnh vực tiếp thị trực tuyến. Khang đã thực hiện rất nhiều dự án cho khách hàng cũng như mở ra nhiều khóa đào tạo tại tất cả chi nhánh của SEO Cộng Hưởng.

Trong những năm qua, Khang đã phát triển và quản lý vô số dự án Quảng cáo và tích lũy được nhiều kinh nghiệm. Nếu bạn đang cần một chuyên gia tư vấn để có một chiến dịch quảng cáo Google Adwords hiệu quả thì hãy tìm đến Khang nhé. Chúc bạn sớm thành công!

 

20 Phản hồi

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress