Xây Dựng Nội Dung Landing Page Đỉnh Chỉ Với 6 Viên Gạch

LƯỢT XEM: 1798
Xây Dựng Nội Dung Landing Page

Trang đích là một những trang quan trọng nhất trên web.

Ngoài việc là địa chỉ cung cấp thông tin bao quát và chi tiết cho khách hàng, landing page (hay trang đích) còn là “khu đất vàng” thể hiện phong cách, giá trị của website của bạn mà từ đây có thể thúc đẩy khách hàng tiềm năng chuyển đổi tốt hơn bất kỳ loại trang nào khác trên website!

Vì vậy, học cách xây dựng nội dung landing page là điều cần thiết. Bài viết hôm nay Khang sẽ giúp anh em làm sáng tỏ chủ đề này!

1 Mục đích của trang đích là gì?

Trang đích thúc đẩy doanh số. Nó được thiết kế như một phần bộ mặt trên web và cung cấp địa điểm, thông tin sản phẩm/dịch vụ mà các thương hiệu có thể hiển thị sự thật và cung cấp giá trị cho độc giả. Landing page là một trong những công cụ bán hàng quan trọng nhất đang tồn tại.

Khi chúng được đầu tư nội dung tốt, các trang đích có thể tạo ra chuyển đổi và thúc đẩy tăng doanh thu. Ngược lại, khi nội dung quá sơ sài, landing page sẽ làm tăng tỷ lệ thoát (bounce rate) cao và gây hại cho thứ hạng Google của bạn.

Vậy là quá rõ ràng để hiểu tại sao chúng ta cần tạo một landing page với nội dung tuyệt vời ngay bây giờ. Và đây là một trong những kỹ năng một marketer hay copywriter cần phải có.

2 6 lời khuyên xây dựng nội dung landing page  hiệu quả

Để làm cho trang đích của bạn hiệu quả hơn, hãy sử dụng ngay 6 viên gạch đã được Khang chọn lọc và liệt kê dưới đây:

Bao gồm lời chứng thực của khách hàng

Lời chứng thực của khách hàng là điều cần thiết cho một trang đích tốt bởi vì chúng làm cho mục đích của bạn dễ tiếp cận hơn, đồng thời có thêm bằng chứng thực tế. Ngoài ra, chúng giúp người đọc dễ dàng kết nối với nội dung của bạn hơn.

Hãy thử nghĩ xem: nếu bạn là khách hàng, bạn có muốn biết rằng dịch vụ hay sản phẩm này đã có người nào sử dụng chưa? Nếu có, thì làm thế nào bạn muốn xem các đánh giá đó?

Lời chứng thực chứng minh rằng dịch vụ/SP của bạn đã phục vụ và làm hài lòng nhiều khách hàng. Do đó, chúng có khả năng tăng đáng kể hiệu quả của các trang đích của bạn trên web.

Cho nên, hãy chắc chắn rằng cần thêm các chứng thực của khách hàng vào trang đích của bạn. Họ sẽ giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi của bạn bắt đầu ngay bây giờ.

Mẹo: bạn nên sử dụng các đánh giá, bình luận thực tế của khách hàng của bạn trên MXH, có thể trích dẫn hoặc chụp màn hình để tăng độ tin cậy.

Trình bày lợi ích hơn là các tính năng của sản phẩm

Mặc dù mục đích cuối cùng của khách hàng là cần tìm hiểu về các chi tiết cụ thể của sản phẩm và dịch vụ của bạn nhưng trang đích là nơi thu hút sự chú ý của họ bằng cách trình bày được các lợi ích, ưu điểm liên quan đến sản phẩm, hàng hóa hoặc dịch vụ bạn đang cung cấp.

Với suy nghĩ này, hãy nói với khách hàng của bạn về việc sản phẩm sẽ khắc phục khó khăn của họ như thế nào, nó sẽ mang lại trải nghiệm mới thú vị như thế nào hoặc nó sẽ cung cấp cho họ những gì họ mong muốn.

Viết tiêu đề hấp dẫn nhắm vào người dùng của bạn

Với một trang đích, tiêu đề cần hay và hấp dẫn vì nó thu hút sự chú ý, giới thiệu giá trị và cho người đọc biết họ sẽ tìm thấy gì trên trang, đây là một phần quan trọng của chính trang đó. Hãy không chỉ tạo ra tiêu đề có chứa từ khóa chính mà còn phải chứa các yếu tố hấp dẫn và kích thích người đọc vào xem nội dung của bạn.

Hãy nhớ rằng tiêu đề là cái đập vào mắt khách hàng đầu tiên, hãy chứng minh cho họ thấy rằng có một cái gì đó khá hay ho bên trong nội dung mà họ phải xem ngay!

Mẹo: Hãy bao gồm những thứ như cá nhân bạn, các từ hành động và các động từ hấp dẫn. Các tiêu đề phải được định vị trong trang nổi bật và CTA hấp dẫn được nhúng trong chính tiêu đề.

Thiết kế landing page đơn giản nhưng có trọng lượng

Các trang đích quá phức tạp sẽ khiến độc giả bỏ đi. Dưới đây là một số điều nên và không nên cho trang đích của bạn:

Nên làm:

  • Giữ cho nó đơn giản
  • Tập trung vào lợi ích của sản phẩm của bạn, giá trị mà nó mang lại cho người đọc và cách tác động đến cuộc sống của họ
  • Phân bố CTA hợp lý

Khám Phá Cách Viết Call To Action Hấp Dẫn Dựa Trên Sự Sợ Hãi

Không nên làm:

  • Viết bằng thuật ngữ hoặc ngôn ngữ quá phức tạp
  • Hình ảnh đồ họa phức tạp
  • Nhồi trang đích của bạn với các yếu tố hào nhoáng
  • Quá dài dòng

Mặc dù bạn không muốn landing page quá khô khan và nhàm chán nhưng điều phải nhớ rằng các trang đích tạo ra là nhằm tăng chuyển đổi cho nên cần thể hiện sự khéo léo. Hãy chú ý những yếu tố nên và không nên trên đây để có một trang đích chất lượng hơn.

Landing page cần dễ hiểu và gần gũi

Hãy tạo sự gần gũi với khách hàng của bạn bằng nội dung, hãy viết như thể bạn đang viết cho một đối tượng cụ thể nào đó, hình dung ra họ là ai và viết cái họ cần, cái họ muốn một cách tự nhiên và thân mật. Đừng dùng quá nhiều từ trịnh trọng, cao siêu.

Hãy viết như thể bạn đang nói, sử dụng câu từ ngắn gọn, dễ hiểu, dễ cảm (nhưng đừng quá thô nhé) để bài viết của bạn thân thiện và dễ tiếp cận hơn.

Bao gồm số liệu thống kê, số liệu và sự kiện thực tế

Hãy sử dụng các sự kiện, số liệu và thống kê có liên quan trong các trang đích của bạn. Nó sẽ giúp khơi gợi hành động và chứng minh giá trị của sản phẩm, tốt hoặc dịch vụ của bạn hiệu quả hơn.

Mặc dù có rất nhiều loại landing page khác nhau với các yêu cầu khác nhau nhưng nhìn chung chúng đều có chung một mục đích là cung cấp giá trị, trả lời câu hỏi và kích thích sự quan tâm của khách hàng.

Hi vọng với gợi ý trên đây của Seo cộng hưởng bạn sẽ xây dựng nội dung landing page hoặc sửa các nội dung cũ hiệu quả hơn, thu hút người đọc hơn và tạo ra nhiều chuyển đổi hơn. Chúc bạn thành công!

20 Phản hồi

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress