Xây Dựng Lòng Trung Thành Thương Hiệu Trên Trang Đích Thật Đơn Giản

LƯỢT XEM: 4062
Xây dựng lòng trung thành

Trang đích là nơi tạo ấn tượng với đối tượng mục tiêu của bạn. Nếu nó kết nối được cảm xúc, có mục đích rõ ràng và minh bạch, khách truy cập trang web sẽ dễ dàng tin tưởng thương hiệu của bạn. Xây dựng lòng trung thành thường mất nhiều thời gian và trang đích sẽ là khởi đầu cho mối quan hệ lâu dài với khách hàng mới.

Đối với hầu hết doanh nghiệp, khoảng 65% doanh thu của họ đến từ khách hàng hiện có. Kết nối với khách hàng là việc xây dựng mối quan hệ ngay từ khi họ đặt chân đến trang của bạn thông qua quy trình đặt hàng. Đây sẽ là chìa khóa để duy trì tính cạnh tranh trong ngành của bạn.

Mặc dù có nhiều yếu tố để người truy cập trung thành với một thương hiệu, tuy nhiên ấn tượng đầu tiên xuất phát từ việc người dùng truy cập trang web. Bạn có thể xây dựng lòng trung thành thương hiệu từ giây phút đầu tiên khi họ chỉ mới nhìn thấy những gì bạn cung cấp. Nào chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu cách xây dựng lòng trung thành ngay tại trên trang đích của mình nhé.

1 Xem xét thẩm mỹ của trang đích

<strong>Xem xét thẩm mỹ của trang đích</strong>
Xem xét thẩm mỹ của trang đích

Phải mất một phần nghìn giây để có thể tạo ấn tượng đầu tiên cho người truy cập về trang web của bạn. Thiết kế tổng thể có tác động đáng kể đến việc người đó ở lại hay rời đi. Xây dựng lòng trung thành thương hiệu sẽ khó khăn nếu người đó không chú ý vào phần thiết kế trên trang của bạn. Một thiết kế dễ chịu trực quan thu hút khách truy cập trang web và giữ chúng ở đó đủ lâu để bạn tạo ấn tượng.

2 Thông tin liên hệ rõ ràng

<strong>Thông tin liên hệ rõ ràng</strong>
Thông tin liên hệ rõ ràng

Đặt nút liên hệ nổi bật để người dùng nhìn thấy nó ngay từ khi họ vào trang của bạn. Bạn có muốn làm kinh doanh với một công ty không có thông tin liên lạc? Ngoài nút liên lạc, bạn nên có thêm tính năng trò chuyện trực tiếp hoặc số điện thoại miễn phí ở phần đầu trang. Các yếu tố này phải ở phần đầu tiên để người dùng thấy chúng ngay khi trang đã load xong.

>>>> Tham khảo: Xây Dựng Nội Dung Landing Page Đỉnh Chỉ Với 6 Viên Gạch

3 Tập trung vào giọng nói thương hiệu

<strong>Tập trung vào giọng nói thương hiệu</strong>
Tập trung vào giọng nói thương hiệu

Giọng nói là chính là phương tiện tìm kiếm tối ưu trong tương lai, khoảng 27% thế hệ trẻ sử dụng giọng nói để tìm kiếm gì đó trên thiết bị di động của họ. Podcast đã rất phát triển từ năm này sang năm khác và rất thành công. Một cách để phát triển lòng trung thành là hiển thị cho khách truy cập trang web công cụ tìm kiếm giọng nói ngay khi họ vào trang của bạn.

4 Cá nhân hóa kết quả

<strong>Cá nhân hóa kết quả</strong>
Cá nhân hóa kết quả

Bạn nên tạo nhiều trang đích để điều chỉnh nội dung phù hợp theo phân khúc đối tượng khác nhau. Ví dụ: nếu bạn có địa điểm ở hai thành phố, bạn cần nhắm mục tiêu đến người dân địa phương trong thành phố 1 với một trang đích và người dùng ở thành phố 2 có trang đích thứ hai. Bạn càng tạo các trang cụ thể cho từng đối tượng, cơ hội họ trở thành người hâm mộ trung thành của doanh nghiệp bạn càng cao.

5 Tạo trải nghiệm hợp lý

<b>Tạo trải nghiệm hợp lý</b>
Tạo trải nghiệm hợp lý

Trải nghiệm người dùng trên trang web là điều mà người truy cập luôn ghi nhớ. Bạn đã bao giờ truy cập một trang web và vô cùng thất vọng vì các tính năng hoạt động không tốt hoặc các trang rất khó tìm khiến bạn thoát ra và đi đến trang web của đối thủ cạnh tranh chưa? Hãy cãi thiện trải nghiệm người dùng để việc xây dựng lòng trung thành thương hiệu với trang web của bạn dễ dàng.

Để làm được điều đó, bạn cần đảm bảo mọi yếu tố trên trang đích hoạt động trơn tru. Bạn nên kiểm tra tất cả các nút và đảm bảo kênh bán hàng rõ ràng. Người dùng truy cập vào trang của bạn và dẫn đến hành động mua hàng theo bản năng. Nếu bạn không chắc liệu trang đích của mình có hoạt động tốt hay không, bạn hãy triển khai một số mô hình thử nghiệm phân tách và xem yếu tố nào cần thay đổi và hoạt động tốt.

6 Cung cấp phần thưởng trung thành

<strong>Cung cấp phần thưởng trung thành</strong>
Cung cấp phần thưởng trung thành

Bạn nên đặt ở trung tâm trang đích chương trình dành cho khách hàng thân thiết của mình. Nếu người dùng cảm thấy được khen thưởng khi mua hàng và giới thiệu với người khác về bạn, nhiều khả năng họ sẽ quay lại để tiếp tục quá trình mua hàng trong tương lai. Chương trình giảm giá sẽ làm tăng lòng trung thành của khách hàng với bạn 77%. Bởi thế, bạn cần đặt thông tin và chương trình giảm giá ở trung tâm trên trang đích để khuyến khích lòng trung thành của thương hiệu.

7 Tạo kết nối cảm xúc

<strong>Tạo kết nối cảm xúc</strong>
Tạo kết nối cảm xúc

Trong một nghiên cứu gần đây, các chuyên gia nhận thấy các công ty tạo ra kết nối cảm xúc có khách hàng với giá trị trọn đời cao hơn 306% và có nhiều khả năng được giới thiệu với người khác. Trang đích của bạn phải tạo kết nối cảm xúc với độc giả là cách tốt nhất để thuyết phục họ tin tưởng và trung thành.

Bạn nên tạo ra sự hấp dẫn với những người truy cập. Sau đó, bạn sẽ chạm vào những cảm xúc đó để thu hút sự chú ý của người dùng và cho họ thấy bạn hiểu họ như thế nào. Chạm vào cảm xúc là cách mà bạn có thể xây dựng lòng trung thành thương hiệu của mình bởi vì bạn đã thấu hiểu rõ người tiêu dùng.

>>>> Tham khảo: 3 Mẹo Tối Ưu Trang Đích Tăng Tỉ Lệ Chuyển Đổi Khách Hàng Trong Năm 2019

8 Đồng bộ và nhất quán

<strong>Đồng bộ và nhất quán</strong>
Đồng bộ và nhất quán

Bạn cần đảm bảo trang đích có tông màu và giao diện nhất quán cho thương hiệu của bạn. Khoảng 63% người tiêu dùng nói rằng tính nhất quán của thương hiệu tác động đến việc họ có chi tiền cho thương hiệu đó hay không. Nếu một khách hàng truy cập trang Facebook của bạn rồi đi đến trang đích, giao diện tổng thể sẽ cung cấp tính đối xứng dễ nhận biết.

9 Đạt được sự tin tưởng

<strong>Đạt được sự tin tưởng</strong>
Đạt được sự tin tưởng

Ngoài các yếu tố thu hút người dùng và khiến họ tin tưởng thương hiệu của bạn, bạn cần chú ý đến các chỉ số tin cậy. Bạn cần thêm các đánh giá về thương hiệu, lời chứng thực của bất kỳ ai có tiếng nói và ảnh hưởng lớn trong ngành. Khi người tiêu dùng thấy người khác hài lòng với những gì bạn cung cấp và bạn không ngại đưa đánh giá về thương hiệu của mình ra ngoài, họ sẽ bắt đầu tin tưởng và trung thành với bạn hơn.

Tóm lại:

Nếu như bạn chưa có nhiều khách hàng trung thành thì bạn có thể thử các cách trên đây. Hi vọng bài viết này cúa Seo cộng hưởng hữu ích cho bạn. Chúc bạn sớm thành công!

20 Phản hồi

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress