Đôt Phá Doanh Thu Từ Việc Xây Dựng Facebook Group cho Thương Hiệu

LƯỢT XEM: 2017
Đột phá doanh thu

Rất nhiều doanh nghiệp đã tạo cho riêng mình một trang Facebook. Ai cũng nghĩ đây là nơi thu hút một lượng lớn khách hàng mục tiêu của mình. Qua kênh Facebook này khách hàng sẽ giới thiệu thương hiệu của họ đến với những người khác và doanh thu bán hàng từ đó tăng lên đáng kể.

Tuy nhiên sự thật phũ phàng là hầu hết các trang này đều thất bại và biến thành một vùng đất chết. Muốn các trang này hoạt động náo nhiệt không còn cách nào khác ngoài việc bạn phải quảng cáo. Nó sẽ tiếp cận đúng đối tượng mục tiêu và nhận được sự tương tác.

Hầu hết các doanh nghiệp khó tạo ra một trang tương tác cao mà không có ngân sách quảng cáo. Ngoài ra, đa số người tiêu dùng xem một trang kinh doanh trên Facebook dưới dạng quảng cáo. Điều này đã khiến cho nhiều chủ doanh nghiệp phải từ bỏ Facebook. Thay vì quảng cáo bạn nên chuyển sang xây dựng một Facebook Group cho doanh nghiệp của mình.

Đây là một cách hữu hiệu để xây dựng một cộng đồng các cá nhân có khả năng quan tâm đến doanh nghiệp của bạn. Hiện tại Khang đã có rất nhiều Facebook Group (group khóa học, group RSEO,…) bởi vì thật sự chúng mang lại rất nhiều lợi ích. Dưới đây là năm lợi ích mà bạn sẽ đánh mất nếu không tạo ngay facebook group cho thương hiệu của mình.

1 Nơi hội tụ của nhiều cá nhân chung mục đích

<strong>Nơi hội tụ của nhiều cá nhân chung mục đích</strong>
Nơi hội tụ nhiều cá nhân

Phần lớn các trang kinh doanh Facebook thiếu loại hình tham gia mà chủ sở hữu trang mong muốn. Do vậy mà Facebook Group là nơi phát triển mạnh các các cuộc thảo luận diễn ra sôi nổi hơn bởi vì nó gần gũi và dễ thở hơn so với một trang kinh doanh.

Hầu hết người tiêu dùng không muốn tương tác trên bài đăng của doanh nghiệp. Tuy nhiên nếu bài đăng đó xuất hiện trong nhóm thì rào cản đó sẽ được gỡ bỏ. Bởi Facebook group tạo điều kiện để họ gặp được những người chung sở thích với mình. Và thành viên tham gia họ sẽ không biết rằng doanh nghiệp bạn là người đứng đằng sau nhóm. Bạn sẽ dễ dàng thu thập thông tin và hiểu hơn về những đối tương mục tiêu của mình qua cuộc trò chuyện với tư cách cá nhân . Người tiêu chỉ thật sự muốn trò chuyện, tương tác với một người khác chứ không phải là công ty .

>>>> Tham khảo:  8 Cách Bán Hàng Trên Facebook Cá Nhân Phí Quảng Cáo 0 Đồng

2 CTA một cách dễ dàng

<strong>CTA một cách dễ dàng</strong>
CTA dễ dàng hơn

Trong một nhóm, bạn có thể ghim một bài đăng lên đầu . Đây là một nơi tuyệt vời để thực hiện lời kêu gọi hành động với những ai thấy nó. Tuy nhiên bạn phải đảm bảo bài viết không dính lỗi spam và nó thực sự kích thích. Một mẹo quan trọng ở đây là hãy cung cấp giá trị thật cho các thành viên trong nhóm chứ không phải là một nội dung gây loãng.

Không phải mọi thành viên trong nhóm sẽ chú ý vào đề nghị của bạn ngay lập tức. Bạn vẫn nên tập trung vào giá trị. Dần dần, bạn sẽ thấy các thành viên tham gia nhóm có xu hướng quan tâm nhiều hơn về các nội dung của bạn. Khang là thành viên của một số nhóm Facebook và Khang đã được chuyển đổi trên các bài đăng được ghim trong quá khứ chỉ vì chúng thật sự đem lại giá trị cung cấp trong nhóm .

3 Nhận được ngay phản hồi qua các cuộc thăm dò

<strong>Nhận được ngay phản hồi qua các cuộc thăm dò</strong>
Nhân được phản hồi nhanh chóng

Những ý kiến phản hồi của mỗi cá nhân đều rất quý giá. Không phải ai cũng có thể cho bạn những ý kiến đó. Nếu nhóm trên facebook của bạn đã được xây dựng đúng hướng thì bạn chắc chắn sở hữu được một lượng lớn phản hồi. Đây là nguồn lý tưởng để cải tiến sản phẩm – dịch vụ của bạn hay các vấn đề họ thật sự quan tâm. Bằng cách tạo một cuộc thăm dò trong nhóm, bạn có thể nhận được phản hồi về bất kỳ vấn đề hoặc câu hỏi nào bạn muốn.

Điều này có thể mang lại lợi ích cho mọi doanh nghiệp từ các thương hiệu tiêu dùng đến các doanh nghiệp B2B. Các nhóm Facebook phép bạn thăm dò ý kiến ​​các thành viên và nhận phản hồi. Bạn cũng có thể tạo cuộc trò chuyện liên quan về sản phẩm hay về trải nghiệm của khách hàng,. Đây là nguồn phản hồi trung thực và chân thực nhất mà bạn có thể tìm thấy trong môi trường trực tuyến

Khang đã thấy rất nhiều cuộc thăm dò ý kiến thành công trong các nhóm. Nhìn chung, nó có chất lượng cao và có giá trị theo quan điểm của chủ doanh nghiệp.

>>>> Tham khảo:  Thất Thoát Doanh Thu Nếu Không Nhắm Đúng Đối Tượng Quảng Cáo Facebook

4 Công bố đề nghị dễ dàng

<strong>Công bố đề nghị dễ dàng</strong>

Khang đã tạo nhóm trên Facebook có tên RSEO VietNam nhằm hỗ trợ các SEOer thoát khỏi nhiều vấn đề đang gặp phải khi kinh doanh. Nhóm này của Khang cung cấp bộ tool RSEO chứa rất nhiều công cụ phân tích và nghiên cứu hữu dụng. Nơi này là chia sẻ kinh nghiệm, giao lưu và học hỏi xây dựng một cộng đồng SEO lớn nhất.

Và khi vào trang này, các bạn có thể nhận thấy được một vài công bố của Khang về một số vấn đề liên quan tới nhóm. Nhưng sau tất cả, tiếng nói của bạn thật sự có giá trị khi các thành viên trong nhóm nhận thấy là hữu ích với họ. Từ đó, thành viên nhóm sẽ tăng lên. Không chỉ thế mức độ lan tràn truyền thương hiệu kéo theo các công bố của bạn sẽ được biết đến nhiều hơn.

5 Xây dựng niềm tin bằng cách cung cấp giá trị

<strong>Xây dựng niềm tin bằng cách cung cấp giá trị</strong>
Xây dựng niềm tin

Bốn lợi ích mà Khang nói ở trên đều đòi hỏi một yếu tố. Đó là niềm tin. Nếu không được tin tưởng, nhóm của bạn khó được nhiều người tham gia. Họ có thể sẽ không quan tâm đến lời kêu gọi hành động của bạn. Thậm chí các cuộc thăm dò ý kiến cũng không nhận được phản hồi và bất kỳ đề nghị. Cuối cùng là mọi thông báo đều bị phớt lờ.

Để xây dựng niềm tin , bạn phải cung cấp giá trị. Những việc như chia sẻ kinh nghiệm trực tiếp, trả lời các câu hỏi và đơn giản là cung cấp thông tin hữu ích cho cộng đồng đều có thể giúp củng cố mối quan hệ giữa bạn, các thành viên và doanh nghiệp của bạn. Bạn phải tổ chức thường xuyên các phiên hỏi đáp và tạo nội dung độc quyền cho nhóm của bạn. Đây chỉ là một vài ví dụ về cách bạn có thể để cung cấp giá trị.

SCH hi vọng rằng những lợi ích này đủ làm bạn tỉnh ngộ nếu chưa tạo facebook group cho mình. Khang chúc bạn sớm thành công từ những chia sẻ này của Khang nhé!

>>>> Thao khảo: Ai Cũng Biết Cách Tùy Chỉnh URL Facebook Chuyên Nghiệp, Còn Bạn Thì Sao?

20 Phản hồi

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress