Muốn Thôi Miên Khách Hàng Phải Xây Dựng [Content Marketing] Ngay

LƯỢT XEM: 1632
Xây dựng content marketing

Các nhà tiếp thị luôn tự hỏi tại sao họ sử dụng Content Marketing?

Trong một thế giới nơi tiếp thị nội dung là một phần của 90% kế hoạch của nhà tiếp thị. Và mọi người dành trung bình 10,7 giờ mỗi ngày cho nội dung. Đây có vẻ như là một câu hỏi quá dễ dàng để trả lời. Làm sao để thương hiệu của bạn khác với đối thủ. Điều gì đặc biệt khiến khách hàng trung thành với thương hiệu của bạn.

Cách tiếp cận và phục vụ khán giả của mình tốt nhất là qua những con chữ. Tuy nhiên, nếu chúng không được sử dụng với mục đích rõ ràng thì cũng như đổ sông đổ biển. Vì thế ở chủ đề hôm nay Khang sẽ chia sẻ tầm quan trọng của content marketing trong chiến lược xây dựng thương hiệu của bạn. Đây là chủ đề không quá mới mẻ. Tuy nhiên, hãy theo dõi bên dưới để bổ sung thêm phần nào kiến thức về nội dung này nhé!

1 Nội dụng sẽ xây dựng thương hiệu của bạn

<strong>Nội dụng sẽ xây dựng thương hiệu của bạn</strong>
Content xây dựng thương hiệu

Tiếp thị nội dung cho phép bạn hiển thị thương hiệu 360° của mình.  Trong thị trường kỹ thuật số bận rộn ngày nay, các doanh nghiệp phải luôn nỗ lực. Đó là ở việc tạo niềm tin với khách hàng tiềm năng và khách hàng của mình. Xây dựng được uy tín và niềm tin. Điều này có thể giúp doanh nghiệp của bạn thiết lập danh tiếng thương hiệu tích cực.

Bạn càng cung cấp nhiều giá trị với nội dung của mình. Việc xây dựng niềm tin với đối tượng mục tiêu của bạn càng dễ dàng hơn. Liên tục xuất bản nội dung trên các nền tảng, khách hàng của bạn sẽ xem bạn như là người dẫn đầu trong ngành. Xuất bản nội dung thông qua các ấn phẩm của bên thứ ba hoặc chia sẻ nội dung của bạn với những người có ảnh hưởng. Điều này cũng có thể giúp bạn tiếp tục xây dựng niềm tin trong thị trường mục tiêu của mình.

2 Nội dung tuyệt vời giúp tăng chuyển đổi

<strong>Nội dung tuyệt vời giúp tăng chuyển đổi</strong>
Content giúp tăng chuyển đổi

Nếu bạn thực sự tự hỏi tại sao tiếp thị nội dung lại quan trọng. Không có gì khác ngoài thống kê chuyển đổi. Đây chỉ là một vài trong số các số liệu thống kê thực sự nói lên tầm quan trọng của tiếp thị nội dung khi nói đến chuyển đổi trang web

  • Tiếp thị nội dung cung cấp tỷ lệ chuyển đổi cao hơn khoảng 6 lần so với các phương thức tiếp thị kỹ thuật số khác. (Tinh chất ABG)
  • Sau khi đọc các khuyến nghị trên một blog, 61% người tiêu dùng trực tuyến ở Mỹ sau đó đã quyết định mua hàng. (Viện tiếp thị nội dung)
  • Theo 74% các công ty được khảo sát, tiếp thị nội dung đã tăng lượng khách hàng tiềm năng tiếp thị của họ, cả về số lượng và chất lượng. (Curata)
  • Nội dung video có thể giúp cung cấp ROI tuyệt vời và tăng đáng kể chuyển đổi, theo 72% doanh nghiệp được khảo sát. (CrazyEgg)
  • HubSpot báo cáo rằng các nhà tiếp thị trong nước có thể tăng gấp đôi tỷ lệ chuyển đổi trang web trung bình (từ 6 đến 12%), một phần do những nỗ lực tiếp thị nội dung của họ.

Tiếp thị nội dung giúp cải thiện chuyển đổi. Bởi vì nó cho phép bạn kết nối và giáo dục khách hàng tiềm năng và khách hàng hiện tại của mình. Bạn không chỉ tạo dựng được niềm tin và các mối quan hệ. Bạn còn khuyến khích tỉ lệ chuyển đổi bằng cách cung cấp cho người tiêu dùng thông tin họ cần để đưa ra quyết định mua hàng.

Để tối ưu hóa nội dung tạo chuyển đổi, bạn bên có lời gọi hành động rõ ràng. CTA của bạn làm cho người đọc biết phải cần làm gì tiếp theo. Đây bước tiếp theo trong quy trình chuyển đổi. Cho dù chuyển đổi có nghĩa là mua hàng, hoặc nhận thêm thông tin hoặc liên hệ với nhóm bán hàng của bạn. Điều quan trọng là phải làm rõ cho người đọc trong nội dung bạn muốn họ làm gì tiếp theo.

3 Tạo sự khác biệt với các đối thủ cạnh tranh

<strong>Tạo sự khác biệt với các đối thủ cạnh tranh</strong>
Content tạo sự khác biệt

Trong thị trường kỹ thuật số bận rộn, điều quan trọng là doanh nghiệp nhỏ của bạn khác biệt với các đối thủ cạnh tranh. Đây là sự quan trọng của tiếp thị nội dung. Tiếp thị nội dung là một cách hiệu quả mà các doanh nghiệp nhỏ có thể làm việc để tạo sự khác biệt với những người khác trong ngành. Và cho thấy điều gì làm cho công ty của họ trở nên đặc biệt.

Các chủ đề mà bạn tạo nội dung xung quanh và giá trị của nội dung bạn cung cấp. Điều này tạo khác biệt giữa người tiêu dùng chọn thương hiệu của bạn so với đối thủ cạnh tranh. Chẳng hạn, nếu người mua đang nghiên cứu về những thách thức của họ. Và một số sản phẩm có thể giúp giải quyết những thách thức đó. Họ sẽ có xu hướng làm việc với doanh nghiệp cung cấp cho họ thông tin hữu ích.

Nếu điều này không đủ để cho bạn thấy tại sao tiếp thị nội dung lại quan trọng. Hãy xem xét vai trò của nội dung trong việc giúp bạn phát triển tính cách và tiếng nói thương hiệu. Ngoài loại nội dung mà bạn sản xuất, bạn cũng có thể tạo sự khác biệt với đối thủ thông qua ngôn ngữ của nội dung. Và cách bạn trình bày thông tin của mình. Là tính cách thương hiệu của bạn nghiêm túc và chuyên nghiệp? Vui và giáo dục? Có lẽ là một sự pha trộn của cả hai?

Xác định cách bạn muốn miêu tả thương hiệu của mình. Và phát triển tiếng nói thương hiệu có thể giúp bạn tạo nội dung độc đáo cho doanh nghiệp của mình. Tính cách thương hiệu này có thể giúp bạn kết nối với người mua mục tiêu. Và cho họ thấy điều gì làm cho doanh nghiệp của bạn trở nên đặc biệt. Một trong những cách tốt nhất để thể hiện tính cách này là thông qua nội dung tiếp thị mà bạn tạo ra.

>> Top 10 Content Marketing Đỉnh Copywriter Nên Mài Giũa Ngón Nghề Ngay

4 Hiệu quả về chi phí có được khách hàng tiềm năng mới

<strong>Hiệu quả về chi phí có được khách hàng tiềm năng mới</strong>
Content marekting mang lại hiệu quả

Đối với những người thắc mắc tại sao tiếp thị nội dung lại quan trọng. Hãy xem tất cả các cách mà nội dung có thể giúp doanh nghiệp của bạn mang lại khách hàng tiềm năng mới. Tạo khách hàng tiềm năng rất quan trọng đối với các doanh nghiệp nhỏ. Dựa vào lưu lượng truy cập nhất quán để phát triển thương hiệu và tăng doanh số. Tiếp thị nội dung không chỉ tuyệt vời cho việc tạo khách hàng tiềm năng. Mà nó còn có giá cả phải chăng.

Mặc dù tiếp thị nội dung có chi phí thấp hơn khoảng 62% so với các chiến thuật tiếp thị truyền thống. Nhưng nó tạo ra số lượng khách hàng tiềm năng gấp khoảng 3 lần, theo Request Metric. Khả năng chi trả của tiếp thị nội dung làm cho nó trở thành một chiến thuật cần thiết cho các doanh nghiệp nhỏ. Vì họ muốn tối đa hóa ngân sách..

Điều quan trọng cần lưu ý là tiếp thị nội dung tốn nhiều thời gian. Và cũng có thể mất một lúc để xem kết quả của những nỗ lực của bạn. Điều này đặc biệt đúng khi nói đến SEO. Tuy nhiên, khi nói đến việc tạo ra nội dung chất lượng một chút giúp bạn đi một chặng đường dài. Trên thực tế, theo Social Media Examiner, hơn 81% các nhà tiếp thị thấy rằng họ đã trải nghiệm lưu lượng truy cập tăng lên. Bằng cách đầu tư ít nhất 6 giờ mỗi tuần vào nội dung truyền thông xã hội của họ.

Tầm quan trọng của tiếp thị nội dung rất dễ thấy khi bạn xem xét lợi tức đầu tư. Vì việc tạo nội dung khá hợp lý và hiệu quả cao. Nhiều doanh nghiệp nhỏ sẽ thấy ROI ấn tượng về tiếp thị nội dung của họ theo thời gian. Trên thực tế, mỗi đô la chi tiêu, các nỗ lực tiếp thị nội dung tạo ra số lượng khách hàng tiềm năng gấp 3 lần. So với quảng cáo tìm kiếm có trả tiền.

Chìa khóa để tối đa hóa ROI nội dung. Đó là tạo ra một chiến lược tiếp thị nội dung để xem xét thị trường mục tiêu của bạn. Nếu bạn muốn nhận khách hàng của mình. Nội dung của bạn phải mang tính chiến lược trong các chủ đề bạn chọn. Loại hình bạn sản xuất và phương thức quảng cáo của bạn.

5 Thể hiện sự chuyên gia của thương hiệu

<strong>Thể hiện sự chuyên gia của thương hiệu</strong>
Content thể hiện chuyên gia

Người tiêu dùng muốn biết rằng họ đang nói chuyện với các chuyên gia. Những người hiểu biết về ngành họ quan tâm. Đây là một câu trả lời khác tại sao tiếp thị nội dung quan trọng . Tiếp thị nội dung cho phép thương hiệu của bạn thể hiện chuyên môn trong lĩnh vực này. Đồng thời cung cấp kiến thức có giá trị có thể giúp người đọc đưa ra quyết định mua hàng có giáo dục hơn.

Mỗi khi bạn xuất bản một bài đăng blog mới. Nội dung của bạn sẽ hiển thị với khách hàng tiềm năng. Và khách hàng đang quan tâm tới lĩnh vực của bạn. Khi đến lúc mua hàng, người tiêu dùng sẽ nhớ thương hiệu đã cung cấp cho họ thông tin họ cần. Mà đã giúp họ hiểu rõ hơn các vấn đề, giải pháp và các tùy chọn khác của họ.

Giả sử bạn mua từ một doanh nghiệp xuất bản nội dung nhất quán mang tính giáo dục. Và thông tin hoặc một doanh nghiệp không có bất kỳ nội dung nào. Người tiêu dùng có nhiều khả năng mua hàng từ doanh nghiệp đã thể hiện kiến thức và chuyên môn của họ. Bằng cách đó, họ có thể an tâm. Khi biết rằng họ đang được chăm sóc bởi các chuyên gia trong ngành. Những người có thể trả lời câu hỏi của họ và dễ dàng khắc phục mọi sự cố.

Seo cộng hưởng hi vọng những thông tin trên bài viết là thật sự hữu ích với bạn. Chúc bạn sớm thành công nhé!

20 Phản hồi

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress