Cần Trả Lời 7 Câu Hỏi Sau Trước Khi Xây Dựng Chiến Lược Video

LƯỢT XEM: 4243
Xây dựng chiến lược video

Quảng cáo bằng video đã và đang chiếm thế thượng phong trong việc tiếp cận và gia tăng nhận diện thương hiệu của bạn đến khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên, thiết lập một chiến dịch video cũng cần phải chuẩn xác. Trên thực tế, nó không khác lắm so với việc tạo ra một kế hoạch tiếp thị nào khác.

Bạn chỉ cần trả lời bảy câu hỏi sau đây để xây dựng chiến lược video rõ ràng và đảm bảo rằng khoản đầu tư cho quảng cáo video của bạn sẽ không lãng phí.

1 Mục tiêu và kỳ vọng của bạn là gì?

Mục tiêu và kỳ vọng của bạn là gì?
Mục tiêu và kỳ vọng của bạn

Điều đầu tiên bạn phải biết lí do tại sao có chiến dịch video này. Mặc dù đây có vẻ là câu hỏi không cần thiết, nhưng nó đóng vai trò quan trọng nhất trong việc đóng khung chiến dịch của bạn. Bạn cần có KPI cụ thể cho các mục tiêu của mình cụ thể là:

  • Bạn muốn quảng bá một sản phẩm hoặc dịch vụ giáo dục khách hàng của mình? 
  • Bạn muốn thúc đẩy khách hàng tiềm năng mới và nuôi dưỡng khách hàng hiện tại? 
  • Bạn muốn doanh số cao hơn thì cụ thể là bao nhiêu? 
  • Nếu bạn muốn lan truyền thì cần tối thiểu bao nhiêu lượt xem?

2 Đối tượng mục tiêu của bạn là ai?

Đối tượng mục tiêu của bạn là ai?
Tìm ra đối tượng mục tiêu của bạn

Chiến dịch video hiệu quả đòi hỏi bạn phải phân khúc đối tượng và nhắm mục tiêu nội dung video của mình phù hợp, theo các yếu tố như độ tuổi, loại ngành, giai đoạn trong chu kỳ mua,…. với các công cụ tiếp thị bạn sử dụng, chẳng hạn như nền tảng tự động hóa tiếp thị.

Ngoài ra còn có một số trình phát video cung cấp khả năng nhắm mục tiêu nâng cao khi được nhúng trên các trang web của bạn. Với những công cụ này này, bạn có thể kiểm soát người xem nào xem video của mình. Chúng nhắm mục tiêu theo địa lý, loại thiết bị hoặc thậm chí theo loại trình duyệt.

3 Thông điệp đằng sau chiến dịch video của bạn là gì?

<strong>Thông điệp đằng sau chiến dịch video của bạn là gì?</strong>
Thông điệp đằng sau chiến dịch video

Cho dù quảng cáo của bạn là gì – hoạt hình bắt mắt hay video hướng dẫn thì chúng cũng đều cần có một thông điệp sáng tạo và có ý nghĩa với khán giả qua câu chuyện mà bạn đang cố gắng kể. Bạn không cần tạo ra một video quảng cáo quá hài hước hoặc sáng tạo quá mức để để truyền tải thông điệp của mình hiệu quả. Trên thực tế, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng người tiêu dùng có xu hướng xem video hướng dẫn nhiều nhất, tiếp theo là video sản phẩm hoặc dịch vụ, sau đó là video vui nhộn.

Bạn cần đảm bảo video của mình trông chuyên nghiệp nhưng cũng đừng chú ý quá nhiều đến việc sản xuất video mà hãy để tâm đến thông điệp của bạn. Ngân sách của bạn có thể sẽ quyết định đó cách kể và hình thức trình chiếu phù hợp.

>>>> Tham khảo: 7 Ứng Dụng Chỉnh Sửa Video Trên Di Động Tốt Nhất Năm 2019

4 Bạn cần bao nhiêu video?

Bạn cần bao nhiêu video?
Số lượng video cần

Nói chung, một chiến dịch video bao gồm một loạt các video liên quan được phân phối theo khung thời gian định trước. Không có quy tắc nào quy định về số lượng video bạn nên sản xuất. Nó thực sự phụ thuộc vào mục tiêu, dòng thời gian và loại video bạn đang sử dụng. 

Nếu bạn muốn tạo video ngắn cho tất cả các sản phẩm của mình hoặc tạo video hướng dẫn thì sẽ không bao giờ có giới hạn. May mắn thay, ngày nay có những công ty video có thể sản xuất số lượng lớn chỉ trong một thời gian ngắn, từ một đến 100. Vì vậy điều quan trọng là bạn phải suy nghĩ về khối lượng video trước khi chọn nhà cung cấp video cho mình.

5 Ai sẽ tạo các video cho chiến dịch của bạn?

Ai sẽ tạo các video cho chiến dịch của bạn?
Ai sẽ tạo các video cho chiến dịch

Nếu công ty của bạn có bộ phận sản xuất video riêng thì điều này thật dễ dàng. Các vấn đề về năng lực hoặc thời gian có thể buộc bạn phải tìm kiếm một công ty sản xuất video bên ngoài để tạo nội dung video cho mình. Bạn sẽ muốn tìm một đối tác video để giải quyết bốn vấn đề sản xuất chính:

  • Số lượng – Có thể tạo bao nhiêu video cùng một lúc và mất bao lâu cho đến khi hoàn thành?
  • Phạm vi tiếp cận – Nhóm video bạn đang làm việc có thể quay và sản xuất nội dung video bất cứ nơi nào cần thiết không?
  • Quy mô quản lý – Làm thế nào để quản lý việc sản xuất video số lượng lớn? Vì có rất nhiều bộ phận cần quản lý, từ đặt hàng đến viết kịch bản, quay phim đến phản hồi, điều quan trọng là phải cung cấp đối tác video một tảng sản xuất video có thể cho phép bạn theo dõi và quản lý hiệu quả nhiều dự án từ đầu đến lúc kết thúc.
  • Chi phí – Ngân sách của bạn là bao nhiêu và làm thế nào bạn có thể nhận được nhiều video nhất từ chi phí của mình? 

6 Bạn sẽ phân phối video của mình như thế nào?

Bạn sẽ phân phối video của mình như thế nào?
Bạn sẽ phân phối video của mình như thế nào?

Một chiến lược phân phối được lên kế hoạch tốt sẽ đảm bảo video của bạn được chú ý bởi đối tượng mục tiêu. Một nơi tuyệt vời để bắt đầu là trang web của bạn (trang chủ, blog, các trang đích. Từ đó hỗ trợ quá trình SEO website của bạn và khuyến khích khách hàng tiềm năng chuyển đổi cao hơn.

Sau đó, bạn nên xem xét các kênh xã hội nên thêm video của mình vào, chẳng hạn như YouTube, Twitter, Facebook, LinkedIn và Tumblr. Đây là cách tốt nhất để khiến người hâm mộ và khách hàng của bạn gắn kết và chia sẻ nội dung của mình.

Video cũng nên được thêm vào các chiến dịch email để tăng TLB email lên 96%. Bạn cũng nên xem xét đính kèm các video trong thông cáo báo chí, bản tin và các gói bán hàng bạn gửi. Nếu công ty của bạn đang tận dụng các nền tảng tự động hóa tiếp thị  thì điều này trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn nhiều.

7 Làm thế nào để đo lường hiệu suất và ROI?

Làm thế nào để đo lường hiệu suất và ROI?
Đo lường hiệu suất và ROI?

Trước khi bạn bắt đầu chiến dịch của mình, bạn cần xem xét các biến muốn theo dõi và đo lường chúng. Google Analytics hoặc các nền tảng như KISS Metrics sẽ hoạt động tốt cho trang web của bạn. Tuy nhiên, bạn cũng nên truy cập vào các phân tích video cụ thể bằng cách thêm video của bạn vào trình phát video nâng cao để tìm hiểu cách video hoạt động nói chung và có bao nhiêu người đang xem, trong bao lâu khi họ ngừng xem,…

Có thông tin này bạn sẽ dễ dàng hiểu nhu cầu của khán giả và tối ưu hóa video của bạn. Ví dụ: nếu người xem liên tục nhấp vào video của bạn chỉ sau vài giây, bạn cần xem xét liệu bạn có nhắm đúng đối tượng hay không?

>>>> Tham khảo: Chỉ Có Chuyên Gia Thật Sự Mới Biết 13 Cách Tối Ưu Video Chuẩn SEO

8 Bí quyết để tiếp thị video thành công

Bí quyết để tiếp thị video thành công
Bí quyết để tiếp thị video thành công

Bây giờ bạn đã biết cần phải trả lời những câu hỏi nào để tạo một kế hoạch tiếp thị video tuyệt vời. Nghe có vẻ rất cơ bản nhưng nó thường bị bỏ qua bởi nhiều công ty hoặc bộ phận sản xuất video. Bạn nên viết kế hoạch của mình bằng văn bản. Bạn cần đóng khung chiến lược tiếp thị video bằng một bản kế hoạch chính thức. Sau đó, bạn có thể họp nhóm để hoàn thiện các chi tiết, thực hiện bất kỳ điều chỉnh nào và đảm bảo mọi người đều nắm rõ. 

Tóm lại:

Bạn đừng quên lập kế hoạch trước rồi xác định KPI rõ ràng cho mình và sau đó dành thời gian để tìm một nhà cung cấp video tuyệt vời mang lại tầm nhìn độc đáo cho bạn. Nếu có phần nào chưa rõ, bạn có thể để lại câu hỏi ở phần bình luận bên dưới. Seo cộng hưởng chúc bạn sớm thành công.

20 Phản hồi

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress