WordPress có phải là mã nguồn tốt nhất cho SEO không?

LƯỢT XEM: 1682

Hiện tại hơn 30% tất cả các trang web hiện có trên Internet sử dụng mã nguồn WordPress ,  WP chắc chắn đã đi một chặng đường dài kể từ khi được phát hành vào ngày 27 tháng 5 năm 2003, bởi Matt Mullenweg và Mike Little.
Và nói về sự tăng trưởng ổn định trong thập kỷ qua cho thấy một sự quan tâm đột biến đến thị trường SEO. Để làm cho các doanh nghiệp thuận lợi trong việc SEO, WordPress chắc chắn là một trong những lựa chọn yêu thích. Nhưng câu hỏi đặt ra là liệu WP có phải là mã nguồn tốt nhất để trong việc tối ưu SEO hay không ?
Chúng ta hãy tìm hiểu WordPress cung cấp những gì.

1 Tối ưu hóa ‘Snap-at-your finger’

Điều làm cho WordPress trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho mục tiêu SEO của bạn là thiết lập và cấu hình nhanh chóng. Ngoài ra, khi bạn đăng nhập vào trang admin của trang web và trình chỉnh sửa bài đăng, bạn có thể yên tâm rằng mọi thứ sẽ không mất nhiều thời gian của bạn.
Nếu bạn mới viết blog, bạn chắc chắn sẽ dành thời gian riêng để tối ưu các thuộc tính  ‘Meta description’, ‘Tags and Categories’, ‘Meta Data’, ‘Keywords’, ‘Excerpt’, v.v. Nhưng đối với WP mọi thứ đều trở nên đơn giản , mọi thao tác được WP tối ưu hóa bạn chỉ cần điền thông tin vào các mục tối ưu dành cho SEO

2 URL thân thiện với công cụ tìm kiếm

Với WordPress, bạn có thể tạo URL của riêng mình. Ngay trước khi bạn xuất bản bài đăng của mình thông qua trình chỉnh sửa WordPress, bạn có thể chọn tùy chỉnh liên kết cố định theo bản tóm tắt bài đăng. Đây là một tinh năng vô cùng quan trọng trong SEO , giúp bạn chủ động trong việc tối ưu hóa khả năng SEO của Web site mà mình mong muốn .

3 Plugin SEO siêu mạnh mẽ

Trong trường hợp của SEO, Các plugin Yoast SEO và plugin All-in-One SEO Pack được tích hợp mạnh mẽ trên WordPress SEO. Các phiên bản cao cấp của họ cung cấp một tập hợp các tính năng mạnh mẽ hơn so với các phiên bản miễn phí. Dưới đây là một số tính năng tuyệt vời được cung cấp bởi các phiên bản miễn phí
Yoast SEO :
* Cho phép bạn viết nội dung được tối ưu hóa
* Toàn quyền kiểm soát đường dẫn trang web
* Xem trước đoạn trích
* Google Preview
* Chức năng Sơ đồ trang web XML nâng cao
* URL chuẩn
* Kiểm tra khả năng đọc.
* Plugin All-in-One SEO Pack
Tinh chỉnh tối ưu hóa SEO của bạn :
* Hỗ trợ Sơ đồ trang web XML
* Sơ đồ trang web XML hình ảnh cho SEO hình ảnh
* Hỗ trợ Google AMP và hỗ trợ Google Analytics
* URL chuẩn nâng cao
* Tích hợp SEO cho các trang web thương mại điện tử, bao gồm cả WooCommerce
* Thẻ META tự động.

4 Tối ưu hóa được dành cho newbie

Một điều tuyệt vời nữa về mã nguồn WordPress là một người hỗ trợ SEO khi bạn đang sử dụng các plugin SEO mạnh mẽ của nó. Nếu bạn chỉ là người mới bắt đầu thiết kế web, bạn vẫn có thể tự mình làm thông qua các hướng dẫn được cung cấp. Bạn có thể xem xét các bước mà các bạn lập trình web được cung cấp bởi các nền tảng khác để thực hiện nghiên cứu so sánh về tính phức tạp của các tác vụ liên quan.
Các chức năng plugin có thể tìm ra lỗi và cách khắc phục cho bạn một cách dễ dàng. Nếu bạn gặp một trường hợp khó bạn có thể vào WordPress Codex để biết thêm.

5 Các tính năng và plugin tự động chia sẻ

Để bổ sung cho các nỗ lực SEO của bạn thông qua bảng điều khiển, bạn cần đảm bảo rằng bạn đang giới thiệu trang web của bạn được cập nhật tốt và kịp thời. Điều này liên quan đến việc chia sẻ những cập nhật này thông qua các kênh truyền thông xã hội của bạn để những người theo dõi bạn có thể giữ liên lạc và có ý tưởng về bất kỳ điều gì đang xảy ra với trang web và doanh nghiệp của bạn.
Tuy nhiên, với sự phong phú của các kênh xã hội, việc thực hiện thủ công các bản cập nhật này có thể mất rất nhiều thời gian. Các plugin bổ sung từ kho lưu trữ WordPress có thể giúp bạn tự động chia sẻ các cập nhật trang web của bạn với khán giả.
Một số plugin chia sẻ truyền thông xã hội này là:
Chia sẻ xã hội Sassy
Blog2Social: Tự động đăng & lên lịch truyền thông xã hội
Social Auto Poster – Plugin WordPress cao cấp.

6 Nội dung nhanh chóng

Nếu bạn là chủ sở hữu trang web hoặc một blogger, bạn biết rằng công cụ tìm kiếm xếp hạng các trang web xoay quanh nội dung nhanh chóng hoặc theo cách thông thường. WordPress có trình soạn thảo văn bản đơn giản nhưng mạnh mẽ giúp bạn tạo nội dung vừa hấp dẫn vừa mang tính thông tin. Với các plugin như Editorial Calendar bạn có thể lên lịch trước nội dung và chiến lược SEO của mình.

7 Thời gian tải nhanh hơn

Yếu tố quan trọng nhất của một trang web được tối ưu hóa là tốc độ tải của nó. Nếu một trang web mất hơn 2-3 giây để tải, một tỷ lệ phần trăm cao khách truy cập có xu hướng bỏ trang web ở đó . Ngay cả khi bạn đang làm tất cả mọi thứ theo chỉ dẫn của chiến lược SEO trang web của bạn và chưa thực hiện các biện pháp làm cho trang web của bạn nhanh chóng, bạn đang ở trong một mất mát rất lớn. Tuy nhiên, các plugin tối ưu hóa tốc độ WordPress có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.

8 Theme tối ưu tốt cho SEO

WordPress cũng cho phép bạn tải xuống và định cấu hình các theme đã được tối ưu hóa cho tốc độ và hiệu suất.

9 Phần kết luận

Với các mục chính được trình bày trong bài đăng trên blog, người ta chắc chắn có thể đi đến kết luận rằng mã nguồn WordPress thực sự là một lựa chọn tuyệt vời cho SEO. Cách nó đã được phát triển và bản chất nguồn mở của nó đã giúp nền tảng phát triển như một nhà xây dựng trang web thân thiện với SEO.

Hy vọng bài viết của Seo cộng hưởng mang lại hữu ích cho bạn!

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress