Các Vi Phạm Và Hình Phạt Spam Của Công Cụ Tìm Kiếm

LƯỢT XEM: 2128

Rất ít người tin rằng họ đã spam một công cụ tìm kiếm và website sẽ bị công cụ tìm kiếm xem xét bị phạt nặng hay nhẹ dựa trên nhiều tín hiệu khác nhau.

1 Nội dung quá ít

Đáp ứng sự phàn nàn của người dùng từ các nội dung nghèo nàn, Google đã cho ra các công cụ nhắm vào nội dung bài viết ngắn hoặc nội dung thiếu chất lượng.

Hình phạt này nhắm mục tiêu các trang web có số lượng nội dung quá lớn và về cơ bản xử lý nó tương tự như cách xử lý các kỹ thuật spam quá mức.

Ngày nay, nó không còn là câu hỏi liệu nội dung có liên quan hay không, mà còn liệu nó có giá trị cho người dùng hay không.

2 Kỹ thuật che dấu

Làm thế nào bạn gian lận trang web của bạn để công cụ tìm kiếm hiển thị một phiên bản hoàn toàn khác khi người dùng tìm kiếm? Đó được gọi là kỹ thuật che giấu.

Công cụ tìm kiếm thực sự không thích điều đó. Nó là một trong những điều tồi tệ nhất bạn có thể làm. Đó là lý do tại sao có một hình phạt nặng nề nếu bạn bị bắt.

3 Cố ý nhồi nhét từ khóa

Đó là một trong những chiến thuật spam lâu đời nhất mà chúng ta thường thấy, nó vẫn đang được sử dụng, và các công cụ tìm kiếm vẫn không thích nó.

Trên thực tế “nhồi nhét từ khóa” có thể khiến bạn bị phạt.

Không có câu trả lời đúng chính xác cho việc bạn cố ý nhồi nhét từ khóa. Nó rất có thể xảy ra với những người không phải SEO, những người không biết rõ về SEO và có thể quyết định dán một từ nhiều lần một hàng, thường ở cuối trang web.

4 Văn bản ẩn

Khi bạn quyết định qua mặt các công cụ tìm kiếm, suy nghĩ của bạn có thể là “Tại sao tôi không ẩn tất cả văn bản này khi không muốn cho người dùng xem?” Bạn có thể làm cho văn bản màu trắng, do đó, nó pha trộn với nền của trang. Khi làm như vậy, bạn sẽ bị spam bởi một công cụ tìm kiếm.

Công cụ tìm kiếm không thích bất cứ thứ gì bị ẩn.

Họ muốn xem mọi thứ mà người dùng nhìn thấy. Không ẩn văn bản, dù bằng cách sử dụng kiểu, phông chữ, hiển thị nếu như bạn không muốn bị phạt

5 Liên kết trả tiền

<strong>Liên kết trả tiền</strong>


Mua bán backlink là điều mà Google ngăn cấm trong quá trình SEO web, nhưng việc này vẫn được diễn ra hằng ngày, một điều chưa biết chắc được đó là trong tương lai Google có thể ngăn chặn được việc này hay không.

Cuộc tranh luận về việc liệu Google có nên hành động mạnh mẽ chống lại những người mua và bán các liên kết đã diễn ra trong nhiều năm hay không. Điểm mấu chốt là để xếp hạng trên Google là bạn phải tuân thủ các quy tắc của Google – và các quy tắc nói không mua hoặc bán các liên kết theo cách qua mặt của công cụ tìm kiếm.

Nếu bạn chọn bỏ qua các quy tắc của Google, hãy chuẩn bị tinh thần nếu bị bắt. Và đừng tin rằng các chương trình cho bạn biết các liên kết trả tiền của họ là không thể phát hiện được. Không ai chắc chắn được điều đó, đặc biệt là khi rất nhiều người tin và vẫn tiếp tục việc mua bán backlink.

6 Spam liên kết

<strong>Spam liên kết</strong>


Spam link hay schemes link được hiểu là link sắp đặt, chúng là bao gồm tất cả các liên kết từ bên ngoài website mà nó được tạo ra, xây dựng theo kiểu sắp đặt, mục đích chính của việc sắp đặt liên kết này không gì khác đó chính là lấy một thứ hạng tìm kiếm tốt nhấtt có website trên công cụ tìm kiếm.

Nếu xét về mục tiêu ra các liên kết để lấy thứ hạng tìm kiếm như này rõ ràng phải hơn 99% các SEOer đang vi phạm nguyên tắc của Google bởi thứ Google hướng đến là sự tự nhiên và backlink nên được người dùng tạo ra chứ không phải là từ các seoer

Tuy nhiên Google sẽ không đưa ra án phạt cho tất cả các website đi link vì mục tiêu top tìm kiếm, án phạt chỉ được đưa ra với các website lạm dụng việc đi link, hay nói cách khác là spam link trong các dự án, chiến lược SEO.

Hãy truy cập Seoconghuong.com thường xuyên để cập nhập thêm nhiều kiến thức hay nhé!

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress