Liệu Uy Tín Của Facebook Có Ảnh Hưởng Đến Chiến Dịch Facebook Marketing?

LƯỢT XEM: 3554
Uy tín facebook có ảnh hưởng đến chiến dịch facebook marketing

Facebook đã từng có một vụ bê bối là vô tình làm lộ thông tin cá nhân của 87 triệu người dùng cho một công ty phân tích chính trị và đã bị phạt với số tiền là 5 tỷ USD. Từ đó sự thất vọng về các thuật toán thao túng, quyền riêng tư của người dùng và bảo mật dữ liệu đã dẫn đến 74% người dùng Facebook ở Mỹ thực hiện loạt hành động tạo khoảng cách với ứng dụng như xóa tài khoản, xóa ứng dụng di động, các giao thức bảo mật nâng cao hoặc kiểm tra ứng dụng ít hơn. 

Tuy nhiên đối với các nhà tiếp thị, Facebook vẫn là một công cụ ưu tiên để tiếp cận khách hàng. Người dùng thường lo ngại về các dữ liệu cá nhân của mình nhưng dữ liệu này lại cực kỳ hữu ích trong việc tạo quảng cáo tốt hơn cho khán giả. Bạn dễ dàng tạo một trang kinh doanh trên ứng dụng và nếu bạn tuân thủ đúng thì các bài đăng sẽ tăng khả năng hiển thị.

Vậy vấn đề về uy tín của Facebook có thể ảnh hưởng đến chiến dịch marketing của bạn không? Bạn nên điều chỉnh chiến lược của mình như thế nào để phù hợp với điều này?

1 Các yếu tố quan trọng

<b>Các yếu tố quan trọng</b>
Các yếu tố quan trọng

Số lượng người dùng:

Đầu tiên, bạn sẽ hơi lo ngại về số lượng người dùng Facebook đang giảm do vụ bê bối về uy tín của Facebook. Việc sụt giảm nhanh chóng về một số đối tượng nhỏ hơn có thể phần nào cũng làm giảm hiệu quả chiến dịch của bạn. 

Nhiều người đã sử dụng các biện pháp bổ sung để bảo mật tài khoản của họ và các hashtag như #deletefacebook đang có xu hướng giảm dần thể nên tổng số người dùng Facebook toàn cầu vẫn đang có dấu hiệu tích cực và đã tăng liên tục như không hề có ảnh hưởng từ các cuộc tranh cãi gần đây. Tính đến quý 2 năm 2019, có 2,4 tỷ người dùng Facebook hoạt động hàng tháng. 

Hiệu quả của quảng cáo

Bạn có thể quan tâm đến hiệu quả của quảng cáo bởi lẽ tiếp cận đúng người mới giúp đạt được thành công nhanh chóng. Họ vẫn sẽ sẵn sàng để chuyển đổi?

Facebook vẫn rất giỏi trong việc phân loại mọi người thành các nhóm nhân khẩu học phù hợp (và các nhóm dựa trên sở thích) vì thế gánh nặng của quảng cáo trên truyền thông trực tuyến hiệu quả vẫn thuộc về bạn. Miễn là bạn biết nhân khẩu học của mình và đang nỗ lực hết sức vào nó, các vấn đề uy tín của Facebook không thể ảnh hưởng. 

Độ tin cậy của dữ liệu người tiêu dùng

Bạn có bao giờ tự hỏi liệu rằng mình có quyền truy cập vào độ sâu hoặc độ tin cậy của dữ liệu người tiêu dùng hay không. Nếu Facebook quyết định tăng gấp đôi cam kết của mình đối với quyền riêng tư của người dùng, họ có thể thu thập ít dữ liệu hơn dựa trên cơ sở người dùng của mình hoặc khiến các công ty khó khăn hơn trong việc sàng lọc các dữ liệu đó. 

Hiện tại có vẻ như Facebook không còn quan tâm đến việc giảm dữ liệu được thu thập từ người dùng cá nhân, ít nhất là khi nó liên quan đến các nhà tiếp thị. Facebook nhận được gần như toàn bộ thu nhập từ các nhà quảng cáo, do đó việc họ giảm thu nhập này sẽ rất phản tác dụng, ngay cả trong nỗ lực cải thiện danh tiếng của họ với người dùng cuối. 

2 Các bước giảm sự ảnh hưởng từ uy tín Facebook

<b>Các bước giảm sự ảnh hưởng từ uy tín Facebook</b>
Các bước giảm sự ảnh hưởng từ uy tín facebook

Từ những nội dung trên có thể thấy vấn đề uy tín của Facebook dường như có tác động lớn đến chiến dịch tiếp thị và quảng cáo Facebook hiện tại của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm cách tận dụng nó hoặc giảm thiểu mọi tác động tiêu cực mà bạn vô tình bị tác động thì có một số biện pháp dưới đây mà bạn có thể thực hiện: 

Tinh chỉnh chiến lược quảng cáo

Bạn cần dành thời gian để cải thiện các nỗ lực quảng cáo trên Facebook. Bạn nên nghiên cứu nhân khẩu học của đối tượng mục tiêu một cách cẩn thận và đưa ra thông điệp phù hợp với họ. Nếu mọi người đang tiêu thụ nội dung trên Facebook thì họ sẽ không nghĩ quá nhiều về danh tiếng hoặc các vấn đề đạo đức của ứng dụng. Một quảng cáo tốt là một quảng cáo đúng với mọi bối cảnh. 

Đa dạng hóa phương pháp truyền thông xã hội 

Nếu Facebook là nền tảng của nội dung kỹ thuật số hoặc chiến lược truyền thông xã hội của bạn thì đây là thời điểm tốt để phân nhánh sang các tùy chọn khác. Bạn có thể nghĩ về nó như đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình.

Nhấn mạnh cam kết với quyền riêng tư của người tiêu dùng

Nếu muốn tránh xa các vụ bê bối của Facebook mà không hoàn toàn rời khỏi nền tảng, bạn có thể nỗ lực trấn an khách hàng về cam kết quyền riêng tư và bảo mật dữ liệu của họ. 

Facebook đang trải qua một cuộc khủng hoảng uy tín. Bạn có thể điều chỉnh chiến dịch tiếp thị của mình để bù đắp cho việc thiếu sót của Facebook.

Kết:

Rất ít doanh nghiệp sẽ phải đối mặt với hậu quả đáng kể, đặc biệt nếu Facebook chỉ là một chiến lược nằm trong kho vũ khí tiếp thị kỹ thuật số của bạn. Hy vọng bài viết của Seo Cộng Hưởng thật sự hữu ích cho bạn. Chúc bạn sớm thành công!

>>>> Tham khảo thêm: Facebook Marketing – Cẩm Nang Trọn Bộ Kiến Thức Đáng Phải Sở Hữu

20 Phản hồi

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress