Thiết Lập UTM Code Google Analytics Dễ Dàng Trong Tích Tắc

LƯỢT XEM: 4548
UTM Code Google Analytics

Như một số bài viết trước, Khang đã có giới thiệu tổng quan về UTM là gì. Nếu đã đọc qua chắc hẳn là bạn đã có hình dung sơ bộ về nó. Tuy nhiên, cách thức thiết lập mã này vẫn còn khiến nhiều người lo lắng. Đừng lo, bài viết hôm nay Khang sẽ giúp bạn có thể xây dựng mã UTM Code Google Analytics nhanh chóng và hiệu quả để theo dõi các khía cạnh mà bạn muốn. 

Sử dụng mã UTM sẽ linh hoạt hơn so với việc bạn sử dụng ngôn ngữ để mô tả nguồn đó. Nó có thể giúp bạn gán lưu lượng truy cập trang web cho một mạng xã hội, một loại nội dung hoặc thậm chí tên chính xác của một quảng cáo trên web. Nào giờ thì cùng Khang tìm hiểu về các mã UTM tương ứng với các khía cạnh mà nó có thể theo dõi.

1 Năm khía cạnh có thể theo dõi bằng mã UTM 

<b>Năm khía cạnh có thể theo dõi bằng mã UTM </b>
Các khía cạnh theo dõi bằng UTM

Chiến dịch

Thẻ theo dõi dựa trên tất cả nội dung từ một chiến dịch trong phân tích của bạn. Mã UTM ví dụ dưới đây sẽ giúp bạn gán lưu lượng truy cập trang web cho các liên kết như một phần của chương trình khuyến mãi giảm giá 20% mà bạn đang lưu trữ.

Ví dụ: utm_campaign = 20percentpromocode

Một nguồn

Tham số URL dựa trên nguồn giúp bạn biết được trang web nào đang gửi lưu lượng truy cập cho mình. Bạn có thể thêm mã ví dụ bên dưới vào mỗi liên kết bạn đăng lên trang Facebook của mình để theo dõi tất cả lưu lượng truy cập đến từ Facebook.

Ví dụ: utm_source = Facebook

Một phương tiện

Loại thẻ theo dõi này thông báo cho bạn về phương tiện mà liên kết được theo dõi của bạn được nêu bật. Bạn có thể sử dụng mã UTM mẫu bên dưới để theo dõi tất cả lưu lượng truy cập đến từ phương tiện truyền thông xã hội (trái ngược với các phương tiện khác như email).

Ví dụ: utm_medium = socialmedia

Một phần nội dung

Loại mã UTM này được sử dụng để theo dõi các loại nội dung cụ thể trỏ đến cùng một đích từ một nguồn và phương tiện chung. Nó thường được sử dụng trong các chiến dịch trả tiền cho mỗi lần nhấp (PPC) hoặc với hai liên kết giống hệt nhau trên cùng một trang như được hiển thị trong mã UTM mẫu bên dưới.

Ví dụ: utm_content = sidebarlink hoặc utm_content = headerlink

Một thuật ngữ

Mã theo dõi dựa trên thuật ngữ hoặc từ khóa xác định, các từ khóa bạn đã trả tiền trong quảng cáo PPC. Nếu bạn trả tiền cho chiến dịch quảng cáo Google để xếp hạng theo từ khóa, “phần mềm tiếp thị”, bạn có thể thêm mã UTM sau vào cuối liên kết bạn gửi cho Google để chạy quảng cáo này.

Ví dụ: utm_term = tiếp thị + phần mềm

2 Các mã UTM có thể sử dụng kết hợp với nhau

<b>Các mã UTM có thể sử dụng kết hợp với nhau</b>
Kết hợp các mã UTM với nhau

Phần tốt nhất về các tham số UTM là bạn có thể thực hiện bất kỳ kết hợp nào bạn thích của các mã này – sử dụng mức tối thiểu (chiến dịch, nguồn và phương tiện) để theo dõi tất cả các liên kết của bạn hoặc sử dụng tất cả các liên kết để theo dõi siêu cụ thể. Rõ ràng, bạn có thể sử dụng kết hợp các tham số UTM theo nhiều cách:

  • Theo dõi sự thành công của các chiến dịch ​​tiếp thị nhất định.
  • Xem các kênh Social Media của bạn quảng bá nội dung có tốt hơn những người theo dõi hay không?
  • Đo lường hiệu quả của lưu lượng truy cập giới thiệu khách.
  • Theo dõi cùng một phần nội dung trên nhiều kênh tiếp thị.
  • Biết được vị trí mà hầu hết mọi người nhấp vào liên kết nội bộ đó trong một bài đăng trên blog của bạn.

Vậy là bạn đã biết và có thể sử dụng nhiều mã UTM cho mình. Thế nhưng làm thế nào để bạn thiết lập chúng? Thật là đơn giản! Dưới đây là các hướng dẫn của Khang để giúp bạn thiết lập và đo các tham số UTM trong Google Analytics.

3 Cách thiết lập mã UTM trong Google Analytics

<b>Cách thiết lập mã UTM trong Google Analytics</b>
Thiết lập UTM Code Trong Google Analytics

Mở trình tạo URL của chiến dịch của Google

Có ba loại thẻ theo dõi khác nhau mà bạn có thể tạo trong Google, hai trong số đó giúp bạn theo dõi lưu lượng truy cập đến các ứng dụng mới trên các chợ ứng dụng. Bạn sẽ sử dụng Trình tạo URL của chiến dịch Google Analytics ở tùy chọn thứ ba trong danh sách đề xuất của nó.

Điền vào từng thuộc tính liên kết 

Tiếp theo, bạn truy cập trang được liên kết và nhấp vào liên kết đó để xem trình tạo URL này. Sau đó, bạn sẽ thấy trình tạo UTM được hiển thị bên dưới. Bạn cần thêm thông tin URL, Chiến dịch, Nguồn và Phương tiện vào các hộp tương ứng của chúng.

Sử dụng liên kết trong chiến dịch tiếp thị

Nếu bạn muốn rút ngắn nó, bạn sẽ cần một công cụ như bit.ly hoặc chỉ sử dụng trình tạo URL của HubSpot nếu bạn là khách hàng của HubSpot.

Đo lường thành công của bạn

Nếu bạn đã thiết lập Google Analytics cho trang web của mình, Google sẽ tự động theo dõi các chiến dịch đến. Bạn có thể truy cập để xem cụ thể về “Đối tượng”, “Nguồn”, sau đó là “Chiến dịch”. Bạn nhấp vào từng chiến dịch để xem nguồn và phương tiện.

Kết:

Và thế là bạn đã có mã theo dõi được thiết lập tùy chỉnh và chạy ngay lập tức! Seo Cộng Hưởng hy vọng bạn không còn hoang mang về việc thiết lập mã UTM cho mình. Nếu muốn biết cụ thể hơn về cách đo lường hiệu quả quảng cáo bạn có thể xem thêm bài viết tại đây. Chúc bạn sớm thành công nhé!

20 Phản hồi

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress