Tuyệt Kỹ Ứng Dụng Digital Marketing Trong Tìm Kiếm Khách Hàng

LƯỢT XEM: 2120
ứng dụng các kênh Digital Marketing để tìm kiếm khách hàng

Trong một thị trường đầy sự cạnh tranh khốc liệt như hiên nay, việc tìm kiếm khách hàng tiềm năng phù hợp với lĩnh vực mình đang kinh doanh quả là một câu hỏi hốc búa dành cho những người làm trong nghề sale này. 

Có càng nhiều thông tin dữ liệu của khách hàng bạn càng có nhiều cơ hội thuyết phục họ sử dụng các sản phẩm và dịch vụ của mình hơn. Và nếu như không thể giải quyết triệt để được bài toán kinh doanh khiến bạn đau đầu mỗi ngày này thì bạn sẽ không tồn tại được lâu trên lĩnh vực sale này.

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một số giải pháp tìm kiếm khách hàng mục tiêu trên các kênh truyền thông Digital Marketing quan trọng nhất hiện nay. Sau bài viết này bạn có thể kiếm được một lượng lớn khách hàng về cho mình đều đặn và ổn định hằng ngày. Nào chúng ta sẽ cũng nhau bắt đầu cuộc hành trình này nhé.

1 Các vấn đề mà dân sale luôn luôn phải đối mặt:

<b>Các vấn đề mà dân sale luôn luôn phải đối mặt:</b>
Các vấn đề mà dân sale luôn luôn phải đối mặt
  • Bất trắc trong lĩnh vực Sale là quá hạn hẹp về data base của khách hàng

Có phải bạn đang thổn thức từng phút từng giây vì quá hạn hẹp về data base của khách hàng. Đây có lẽ đang là tình hình hình chung và quá phổ biến hiện nay nhất là trong lĩnh vực Sale. Tìm kiếm khách hàng là bước thành công đầu tiên trước dẫn tới thành công thứ hai là chốt được sale. Đa số dân sale thường nghĩ bước chốt sale mới là bước quan trọng nhất nên toàn ngồi đó chờ khách hàng tìm tới mình rồi cố gắng chốt sale kịch liệt để có được hoa hồng cao

  • Đừng nằm mơ chờ dữ liệu khách hàng tự nhiên mà có:

Tuy nhiên, công cuộc chốt sale này đâu phải lúc nào cũng thành công 100% tuyệt đối đâu. Bạn có nhiều khách hàng thì cơ hội chốt sale thành công sẽ càng cao. Vậy khách hàng ở đâu mà có. Bạn đừng nằm mơ khách hàng tự nhiên mà đến để bạn thực hiện chốt sale. Bạn phải tự mình tìm kiếm. Ngành này ăn thua nhau ở việc ai có nhiều khách hàng hơn người đó đã thành công bước đầu. Ai biết tận dụng triệt để lợi thế từ danh sách khách hàng kiếm được đó chốt được nhiều đơn mới xứng đáng là người chiến thắng

  • Sử dụng các kênh phù hợp để chọn lọc nguồn khách hàng hợp lí

Bên cạnh đó, nguồn khách hàng bạn kiếm được nên phải được chọn lọc kỹ càng. Bởi ví việc này sẽ đảm bảo rằng nguồn khách hàng đó thật sự quan tâm và có khả năng chuyển đổi cao. Để có thể có được nguồn khách hàng như thế, bạn phải sử dụng các kênh phù hợp để chọn lọc nguồn khách hàng chất lượng và hiệu quả cho mình.

2 Cách ứng dụng các kênh Digital Marketing để tìm kiếm khách hàng 

<b>Cách ứng dụng các kênh Digital Marketing để tìm kiếm khách hàng </b>
Cách ứng dụng Digital Marketing để tìm kiếm khách hàng

Để giải quyết được bài toán khó khăn trên, bạn phải biết cách sử dụng các kênh phù hợp để thu về cho mình lượng khách hàng chất lượng. Dưới đây là một số kênh nổi bật nhất mà bạn cần thâu tóm ngay:

  • Facebook

Đây là một kênh social cực kì thành công trong các chiến dịch marketing bởi vì độ khếch tán thương hiệu, tiếp cận được người dùng rộng rãi. Với thời đại kĩ thuật số ngày nay thì người dùng Facebook không chỉ dừng lại ở người trẻ tuổi mà những người trung niên cũng có xu hướng gia tăng đáng kể. 

Đây là nhóm khách hàng có nhu cầu cao và cực kì tiềm năng mà bạn có thể đánh vào nhất là trong lĩnh vực bất động sản. Nhu cầu nhà ở, chung cư của đối tượng này hiện không có dấu hiệu suy giảm. Thế nên bạn cần tập trung chú trọng phần nội dung facebook để thu hút để tiếp cận được với nhóm đối tượng khách hàng mang lại lợi nhuận khủng này.

Đây là kênh có thể sẽ tiêu tốn rất nhiều tiền của doanh nghiệp bạn. Tuy nhiên không thể phủ nhận về mức dộ hiệu quả của nó khi tiếp cận đúng và đủ số lượng khách hàng đang có nhu cầu một lĩnh vực hot nào đó như bất động sản. 

Muốn sử dụng kênh này hiệu quả, bạn phải xây dựng cho mình những thông điệp ngắn gọn, cực kì súc tích và thật sự hấp dẫn. Nội dung phải thật sự có liên quan đến nhu cầu của khách hàng. Từ đó, nó dễ dàng gây sự chú ý và khách hàng sẽ tự nguyện đưa thông tin cho bạn nhanh chóng.

  • SEO

Đây là một kênh không thể thiếu trong bất kì chiến lược Marketing nào. Bởi người dùng hiện nay khi muốn tìm hiểu về một thị trường, dự án nào đó chẳng hạn như bất động sản, thay vì tìm hiểu từ những người thân hoặc quen biết bên cạnh thì khách hàng của bạn đều có xu hướng tìm kiếm thông tin quan tâm trên các website. 

Vì thế bạn nên cố gắng xây dựng cho riêng mình một website thật sự chuyên nghiệp, chứa đủ các về bất động sản nếu như họ đang có nhu cầu về nó. Khách hàng tự khắc sẽ đánh giá công ty bạn là một công ty uy tín và chuyên nghiệp trong lĩnh vực này qua việc thứ hạng website nằm ở vị trí cao trên Google. 

Bạn sẽ nhận được lượng dữ liệu khách hàng khổng lồ từ những giá trị mà bạn mang đến cho họ. Đầu tư SEO một lần là bạn sẽ hưởng trái ngọt cả đời đấy.

3 Làm thế nào để mình có đủ khả năng tự xây dựng data base chất lượng?

<b>Làm thế nào để mình có đủ khả năng tự xây dựng data base chất lượng?</b>
Làm thế nào đủ khả năng tự xây dựng data base chất lượng

Sau khi đã nắm rõ được các cách thức để tìm kiếm khách hàng kể trên. Vậy thì chắc là bạn đang rất nôn nóng để có thể tự mình tìm kiếm khách hàng phải không? Nhưng khoan đã bạn đã có kinh nghiệm sử dụng thành thạo các kênh kể trên chưa hay vẫn còn lơ mơ ngáo ngác mới bước vào nghề.

Tự học hỏi qua các nguồn tham khảo đáng tin

Ban hoàn toàn có thể tự mình học hỏi các kỹ năng trên qua các nguồn thông tin trên mạng. Tuy nhiên bạn phải chọn lọc được nơi uy tín và đáng tin cậy để theo học. Bởi vì một nền tảng kiến thức vững chắc mới giúp bạn tạo dựng thành công một danh sách khách hàng chất lượng và phù hợp.

Thông tin trên mạng đầy rẫy những thông tin rác và thiếu tính xác thực. Nếu như có thể bạn nên tham khảo các nguồn tiếng anh để đảm bảo tính chuẩn xác nhất. Tuy nhiên nếu bạn không giỏi về tiếng Anh thì có thể tìm hiểu những trang blog chia sẻ những kiến thức về SEO của những người thành công để học hỏi kinh nghiệm cho mình.

Hiện tại, bạn có thể học hỏi kiến thức từ trang web của SEO Cộng Hưởng. Tất tần tật hệ thống mindmap khoa học đã được vạch ra nhằm cung cấp thông tin đúng và đủ cho bạn về Digital Marketing. Ngoài ra nếu như bạn không có quá nhiều thời gian để mày mò thì có thể tham khảo khóa học SEO Full Stack tại SEO Cộng Hưởng.

Tham gia khóa học Fullstack bạn sẽ có trọn trong tay lượng khách hàng khủng:

Đây là khóa học trọn gói đầu tiên xuất hiện trên thị trường. Khóa học SEO Full Stack tại SEO Cộng Hưởng sẽ cung cấp đến bạn tất tần tật kiến thức  các kênh tìm kiếm khách hàng hiệu quả nhất. Từ những mẹo vặt, lưu ý hay những sai sót dễ gặp phải sẽ được dạy và nhấn mạnh trong khóa học. Bạn sẽ sở hữu trong tay kỹ năng xây dựng một chiến lược Marketing hữu hiệu cho mình với định hướng chiến xác, chiến thuật cụ thể.

Ngoài ra còn có vô vàn các tips trick cực kỳ hay ho mà nếu bạn không học sẽ phải đi một vòng Trái Đất để tìm ra chân lý. Đo lường được hiệu quả là điều gam go nhất ở các kênh này, tuy nhiên sẽ không còn là nỗi lo khi đến với khóa học. Bạn sẽ vượt ra được sự sợ hãi về hao hụt ngân sách mỗi tháng mà không biết kênh nào hiệu quả, kênh nào thì không cho mình nữa.

Tham gia ngay khóa học để có cơ hội kết nối, giao lưu và học hỏi được những kinh nghiệm của các chuyên gia đứng đầu trong ngành SEO, Digital Marketing có tiếng. 

4 Bạn không kiếm được khách hàng thì mãi mãi dậm chân tại chỗ mà thôi:

<b>Bạn không kiếm được khách hàng thì mãi mãi dậm chân tại chỗ mà thôi:</b>
Bạn không kiếm được khách hàng thì mãi mãi thua cuộc

Các học viên sau khi hoàn thành khóa học đã có thể tự mình kiếm được hàng trăm khách hàng mỗi ngày và chuyển đổi họ.

Còn bạn thì sao?

Nếu như còn chần chừ thì bạn sẽ mãi không thể nào tăng doanh số, phát triển công việc kinh doanh như các Saleman thành công khác.

Hành động ngay khi có thể, hôm nay bạn bỏ qua chần chừ suy nghĩ thì ngày hôm sau khách hàng có thể chọn bạn sẽ bị các Saleman khác tìm thấy và chính phục.

20 Phản hồi

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress