25 Thủ Thuật Về Twitter Marketing Mà Chỉ Chuyên Gia Mới Biết

LƯỢT XEM: 3593
Twitter Marketing

Mặc dù tiếp thị qua phương tiện truyền thông xã hội không còn quá xa lạ, tuy vậy nhưng Twitter vẫn là một bí ẩn đối với nhiều người. Khang không nhớ nổi có bao nhiêu lần nghe các chủ doanh nghiệp và nhà tiếp thị than vãn rằng họ không biết sử dụng Twitter trong chiến lược Marketing của mình.

Trong bài viết này, Khang sẽ giúp bạn hiểu tầm quang của Twitter trong kế hoạch Marketing. Đầu tiên, Khang sẽ giải thích giá trị của nó và sau đó bật mí 25 thủ thuật sử dụng Twitter Marketing hiệu quả.

1 Twitter là gì?

<b>Twitter là gì?</b>
Twitter là gì?

Twitter là trang mạng xã hội cho phép người đăng ký có thể viết và đọc nội dung (có giới hạn độ dài) kèm theo hình ảnh. Nếu bạn thường nhắn tin điện thoại chắc chắn giới hạn 160 ký tự từ các tin nhắn SMS sẽ khiến bạn quen với việc sử dụng ứng dụng này. Bên cạnh đó giới hạn tại Twitter có khi bị thu hẹp chỉ còn 140 ký tự mà thôi.

Twitter khác với Facebook, bạn có thể post một bài status dài không giới hạn. Twitter cũng không tồn tại album ảnh hay là nơi chia sẻ những video giống như Facebook. Twitter không có danh mục kết bạn chỉ có follow mà thôi. Đây chính là sự hạn chế và khác biệt rõ nét giữa Twitter và Facebook.

>>>> Tham khảo: Doanh Thu Khủng Chỉ Sau 7 Bước Tạo Chiến Lược Facebook Marketing

2 Cách xây dựng chiến lược Twitter Marketing hoàn hảo

<b>Cách xây dựng chiến lược Twitter Marketing hoàn hảo</b>
Cách xây dựng Twitter Marketing

Chọn tên người dùng phù hợp

Tên người dùng có định dạng (@username). Nếu bạn liên kết tài khoản với công ty, bạn nên sử dụng tên của doanh nghiệp hoặc một biến thể của nó. Twitter cho phép tối đa 15 ký tự cho tên người dùng.

Tạo một hồ sơ tập trung vào thương hiệu

Hồ sơ của bạn bao gồm một tiểu sử, hình đại diện và hình ảnh bìa. Nó sẽ kể câu chuyện về doanh nghiệp của bạn chỉ trong nháy mắt, vì vậy bạn cần chọn các yếu tố trực quan đại diện tốt nhất cho mình.

Bạn nên viết lịch sử thành lập doanh nghiệp rõ ràng và súc tích. 

 • Một mô tả về công ty tối đa 160 ký tự trở xuống. 
 • Mô tả thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ của bạn
 • Một liên kết đến trang web của bạn hoặc trang đích. 
 • Logo của doanh nghiệp 

Trở thành một người lắng nghe tốt

Lắng nghe trong suốt quá trình sử dụng Twitter là một phương châm tốt để dễ dàng thành công trong bối cảnh tiếp thị. Bạn nên sử dụng các công cụ hoặc tìm kiếm nâng cao của Twitter như HootSuite hoặc Sprout Social để tìm các tweet bao gồm tên công ty, sản phẩm và dịch vụ của bạn. Ngoài ra, bạn nên theo dõi các đối thủ cạnh tranh và những người khác trong ngành của bạn để xem những gì họ đang tweet.

Tương tác và phản hồi

Bạn cần trả lời các tweet về doanh nghiệp cho dù chúng là tích cực hay tiêu cực và thực hiện nhanh chóng (trong vòng 24 giờ). Bạn có thể thích và chuyển tiếp tin nhắn tích cực, cảm ơn những người khen ngợi bạn và giải quyết các tweet quan trọng một cách tôn trọng.

Tweet thường xuyên

Do tính chất phù du của nó, một tweet bạn đăng bây giờ có thể bị lãng quên nhanh chóng. Chính vì thế, bạn phải đăng thường xuyên hơn so với các mạng xã hội khác. Mặc dù không có con số đánh giá cụ thể nào về mức độ thường xuyên bạn nên tweet, một lần mỗi ngày là cơ bản mà bạn phải tuân thủ. Sau đó, bạn có thể kiểm tra các tần số đăng khác nhau để xem những gì hoạt động tốt nhất. Nền tảng phân tích nội bộ của Twitter và các công cụ của bên thứ ba như Twitalyzer có thể giúp phân tích về mặt đó.

Cần tạo Tweets ngắn

Mặc dù Twitter có giới hạn 140 ký tự nhưng bạn nên để lại một khoảng trống khoảng 15-20 ký tự hoặc hơn thế  cho những người khác muốn chuyển tiếp bài đăng của bạn hoặc thêm nội dung.

Tweet và đề cập đến người khác

Chuyển tweet của người khác đến người theo dõi của bạn là một cách tốt để xây dựng vốn xã hội và trau dồi uy tín. Thực tiễn này cũng dẫn đến việc người khác chuyển tiếp nội dung của bạn. Ngoài ra, bạn nên đề cập đến những người khác trong tweet của bạn bằng cách bao gồm @usernames của họ. Tweets tích cực có chứa nội dung liên quan và cá nhân hóa có thể để thiết lập thiện chí.

Lập kế hoạch nội dung

Bạn cần lên lịch cho nội dung và một số tweet nhất quán trong vài ngày hoặc vài tuần. Ngoài ra bạn nên dành một số ngày nhất định cho các loại tweet cụ thể.

Ví dụ:

 • Thứ Hai – tính năng, khuyến mãi đặc biệt;
 • Thứ ba – đi đằng sau hậu trường của doanh nghiệp của bạn bằng hình ảnh hoặc video;
 • Thứ tư – chia sẻ các mẹo hướng dẫn;
 • Thứ năm – chủ đề ngành, xu hướng nổi bật;
 • Thứ sáu – tập trung vào khách hàng và nhân viên.

Tất cả nội dung bạn chia không nhất thiết phải là bản quyền. Nội dung giám tuyển từ các nguồn của bên thứ ba cũng có thể hoạt động.

Tìm Influencers

Tìm ìnluencers
Tìm ìnluencers

Bạn nên sử dụng công cụ đo lường ảnh hưởng như Klout , Twellow , hoặc Commun.it để tìm điều kiện đủ có thể hưởng đến các tín đồ của bạn và những người khác. Đồng thời, bạn nên tìm và theo dõi những người có ảnh hưởng đến họ trên đó.

Theo dõi người dùng có liên quan

Bạn đừng quá quan tâm những người theo dõi bạn. Thay vào đó, bạn cần tập trung theo dõi những khách hàng của bạn trên Twitter, những người khác trong ngành của bạn, những người có ảnh hưởng, những người chia sẻ hoặc chuyển tiếp nội dung của bạn và thậm chí là đối thủ cạnh tranh.

Tập trung vào nhu cầu và sở thích của người theo dõi

Mọi người luôn đánh giá cao những thông tin hoặc câu trả lời nào đó mà giải quyết được vấn đề của họ. Họ cũng phản ứng tích cực các tweet truyền cảm hứng và giải trí. Chính vì vậy bạn nêncó cả hai loại trong kế hoạch nội dung của mình. Bạn cần làm cho tweet có mục đích và luôn cung cấp lợi ích và đáp ứng đúng nhu cầu trong tâm trí người theo dõi.

Chia sẻ đề cập truyền thông

Chia sẻ liên kết bất cứ lúc nào doanh nghiệp của bạn được đề cập trên các phương tiện truyền thông. Đây là một thói quen có thể thu hút sự chú ý nhiều hơn từ các nhà báo và phóng viên.

Sử dụng Hashtags

Hashtag là cách để tổ chức các tweet của bạn xung quanh một từ khóa hoặc chủ đề cụ thể. Nó có nguồn gốc từ Twitter và bạn nên sử dụng chúng thường xuyên. Tuy nhiên, bạn cũng đừng lạm dụng nhiều hơn hai hoặc ba hashtag mỗi tweet

Twitter tự động liên kết các hashtag để tiết lộ tất cả các tweet liên quan đến chúng. Bạn có thể nhấp vào liên kết và xem các tweet. Đây là một cách hữu ích để khám phá nội dung có liên quan mà bạn có thể chọn để chia sẻ. Đó cũng là một cách tốt để tìm khách hàng tiềm năng có thể quan tâm đến doanh nghiệp, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

“Thích” Tweets

Gần đây, Twitter đã thay đổi tùy chọn đã thay đổi “Favorites” thành “Thích”, các lượt yêu thích của người dùng thành các lượt thích biểu tượng trái tim. Bạn có thể sử dụng nó để làm nổi bật các tweet từ những người dùng, sản phẩm hoặc dịch vụ của mình và những người tweet hoặc chuyển tiếp nội dung của bạn.

Tạo danh sách Twitter

Danh sách Twitter là các nhóm người dùng được phân loại theo danh mục. Bạn có thể tạo danh sách hoặc đăng ký danh sách được tạo bởi người khác. Danh sách cung cấp cho bạn một ảnh chụp nhanh về những gì người dùng đang nói và cách giữ liên lạc với khách hàng trung thành, người có ảnh hưởng hoặc những người khác trong ngành của bạn.

Cung cấp một ‘kết thúc’

Bạn nên cung cấp cho những người theo dõi một món quà Twixinating. Nó có thể là những giao dịch mà họ không thể có ở bất kỳ nơi nào khác. Nó có thể giúp bạn có nhiều người theo dõi hơn, bán hàng nhiều hơn và nhiều tin nhắn lại hơn.

Chạy chiến dịch ‘Flock to Unlock’

Chiến dịch Flock to Unlock của Twitter là một cách để khuyến khích những người theo dõi bạn thực hiện một hành động cụ thể nhằm tiết lộ một thỏa thuận đặc biệt. Bạn có thể chọn tiết lộ thỏa thuận trong tweet ban đầu của mình hoặc giữ bí mật, chỉ tiết lộ sau khi một tiêu chí nhất định được đáp ứng, chẳng hạn như một số lượng tin nhắn lại cụ thể.

Quảng bá sự kiện

Quảng bá sự kiện
Quảng bá sự kiện

Bạn có thể sử dụng Twitter để quảng bá các sự kiện đặc biệt và phát trực tiếp sự kiện trong khi nó đang diễn ra. Bạn cũng có thể liên kết với các sự kiện hiện tại để quảng bá sản phẩm.

Bao gồm các loại phương tiện khác nhau

Các tweet có chứa các liên kết, hình ảnh, ảnh động và video được chuyển tiếp nhiều hơn so với các liên kết chỉ chứa văn bản, vì vậy bạn nên tận dụng các loại phương tiện khác nhau bất cứ khi nào có thể.

Sử dụng tin nhắn trực tiếp

Tin nhắn trực tiếp (DM) là cách người dùng Twitter có thể giao tiếp riêng tư với nhau. Bạn có thể sử dụng tin nhắn trực tiếp trong trường hợp có quá nhiều qua lại giữa bạn và khách hàng hoặc khi trao đổi trở nên quá cụ thể. Twitter vừa  xóa giới hạn 140 ký tự trong DM, khiến nó trở nên lý tưởng để thực hiện các cuộc hội thoại mở rộng.

Yêu cầu người theo dõi gửi cho bạn một DM với thông tin liên lạc để bạn có thể trả lời qua email hoặc điện thoại. Lưu ý rằng bạn chỉ có thể gửi và nhận tin nhắn trực tiếp từ những người theo dõi và ngược lại.

Tích hợp Twitter vào trang web của bạn

Bạn nên tích hợp tài khoản Twitter của bạn vào trang web hoặc blog. Có một số cách để làm điều này như nhúng các tweet hoặc sử dụng nút chia sẻ Twitter và nút Click để Tweet.

Quảng cáo trên Twitter

Twitter có hai tùy chọn quảng cáo phù hợp với ngân sách doanh nghiệp nhỏ: Tài khoản được quảng cáo và Tweet được quảng cáo. Bạn có thể sử dụng chúng để khiến đối tượng của mình nhìn thấy bài viết nhiều lần hơn.

Kết hợp thẻ Twitter

Kết hợp thẻ Twitter
Kết hợp thẻ Twitter

Thẻ Twitter cho phép bạn đính kèm hình ảnh, video và trải nghiệm đa phương tiện phong phú vào các tweet, hướng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn. Bằng cách thêm một vài dòng mã HTML vào trang web của mình, người dùng tweet liên kết đến nội dung của bạn sẽ có một thẻ được thêm vào mã hiển thị.

Xác định số liệu và KPI

Điều quan trọng là bạn phải đo mức độ tham gia Twitter của mình về ảnh hưởng của nó đối với các mục tiêu kinh doanh. Bạn cần nghĩ về KPI mỗi ngày, tìm cách theo dõi hiệu suất và đạt được mục tiêu của bạn.

Dưới đây là một số KPI bạn cần xem xét:

 • Theo dõi tăng trưởng. Bạn nhận được bao nhiêu người theo dõi mới mỗi ngày, tuần hoặc tháng;
 • Người theo dõi đính hôn. Có bao nhiêu người theo dõi tương tác với tweet của bạn;
 • Tương tác Có bao nhiêu người dùng thích hoặc chuyển tiếp bài đăng của bạn;
 • Lượng truy cập. Có bao nhiêu người truy cập trang web của bạn từ Twitter;
 • Chuyển đổi. Có bao nhiêu người dùng đăng ký dịch vụ của bạn hoặc mua sản phẩm của bạn.

Trò chuyện trên máy chủ Twitter

Trò chuyện Twitter là các cuộc thảo luận hashtag theo lịch trình tập trung vào các chủ đề cụ thể. Bạn nên lưu trữ cuộc trò chuyện. Đây là nơi khách hàng có thể đặt câu hỏi về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn hoặc thảo luận về một chủ đề mà họ quan tâm. Bạn nên sử dụng các công cụ như TweetChat hoặc Twub , để giúp trò chuyện dễ quản lý hơn.

Kết:

Hi vọng qua bài viết trên của Seo cộng hưởng bạn đã biết cách xây dựng Twitter Marketing sao cho hiệu quả qua 25 thủ thuật Khang bật mí trên. Nếu có bất kì câu hỏi nào, bạn có thể để lại ở phần bình luận bên dưới. Chúc bạn sớm thành công!

>>>> Tham khảo: Linkedin Marketing: 10 Bước Giúp Bạn Vững Vàng Trước Khi Tấn Công Mạng Xã Hội Này

20 Phản hồi

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress