Sở Hữu 7 Thủ Thuật Tùy Chỉnh Trang Facebook Hiệu Quả

LƯỢT XEM: 1860
Tùy chỉnh trang facebook

Mạng xã hội Facebook hiện nay có gần 1,6 tỷ người dùng vì thế trang Facebook của bạn trở thành một kênh marketing có giá trị. Không chỉ là nơi thuyết phục hàng tiềm năng hay chia sẻ và cập nhật thông tin nào đó của doanh nghiệp đến với khách hàng hiện tại mà trang Facebook của bạn còn có công dụng nhắm mục tiêu chuẩn xác ở mọi giai đoạn của kênh tiếp thị.

Tuy nhiên trên thế giới có đến hơn 40 triệu doanh nghiệp nhỏ sở hữu trang Facebook. Nếu chỉ đơn giản là tạo trang thì không có gì đảm bảo hiệu quả sẽ ghé thăm bạn.

Để thu hút và tương tác với đối tượng mục tiêu, bạn cần tạo sự khác biệt cho Facebook của mình sao cho nổi bật giữa rừng trang giống nhau. Bài viết này Khang sẽ giúp bạn với 7 thủ thuật tùy chỉnh Trang Facebook cực kì hiệu quả và chuẩn xác.

1 Xác thực URL tùy chỉnh của bạn

<b>Xác thực URL tùy chỉnh của bạn</b>
Xác thực url tùy chỉnh

Nếu bạn chưa có URL cho mình, hãy truy cập facebook.com/username để tạo một URL tùy chỉnh ngắn gọn và dễ nhớ cho trang Facebook của bạn. Ví dụ: trang Facebook của SEO Cộng Hưởng là facebook.com/seoconghuong. URL không cần quá sáng tạo. Bạn đừng quên mục tiêu chính ở đây là tạo được sự liên kết giữa thương hiệu của bạn và trang Facebook.

Trước tiên, bạn cần chọn trang Facebook mà bạn muốn tùy chỉnh từ menu thả xuống. Sau đó, bạn sẽ kiểm tra xem URL mà bạn mong muốn có sẵn hay không? Bạn nên nhớ chỉ được phép thay đổi URL trang Facebook của mình một lần. Vì vậy, nếu bạn quyết định thay đổi thì hãy lựa chọn URL mới thật khôn ngoan.

>>>> Tham khảo: Cách Nhắm Đối Tượng Mục Tiêu Trên Facebook Chuẩn Xác

2 Kiểm soát những người được phép xem trang của bạn

<b>Kiểm soát những người được phép xem trang của bạn</b>
Kiểm soát những người được phép xem trang

Bạn truy cập vào phần menu Settings (thông qua liên kết ở phía trên, bên phải phần điều hướng trang Facebook của bạn). Bạn có thể tiếp cận một loạt các tùy chọn tùy chỉnh mà có lẽ phần quan trọng nhất là: Khả năng hạn chế mức độ hiển thị của trang Fb cần được bạn kiểm soát trong tab cài đặt chung – General Settings.

Nếu công ty của bạn không bán hàng cho một số quốc gia, bạn có thể ngăn trang Facebook của mình xuất hiện ở những nơi đó. Nếu bạn bán một số sản phẩm (ví dụ như rượu) có hạn chế về pháp lý hoặc chỉ hướng tới đối tượng là người lớn, bạn có thể hạn chế khả năng hiển thị trang theo độ tuổi.

Bằng cách tinh chỉnh các cài đặt hiển thị này, bạn có thể đảm bảo trang Facebook của mình tiếp cận đúng đối tượng.

3 Kiểm soát nội dung xuất hiện trên trang của bạn

<b>Kiểm soát nội dung xuất hiện trên trang của bạn</b>
Kiểm soát nội dung xuất hiện

Ở menu Cài Đặt Chung –  General Settings mà bạn vừa tùy chỉnh khả năng hiển thị trang, bạn cũng có thể tùy chỉnh phần nội dung sẽ được phép xuất hiện trên trang Facebook của mình. Cụ thể, bạn có thể kiểm soát những đối tượng được phép đăng nội dung lên trang Fb của mình cũng như là loại nội dung (ví dụ: video hoặc ảnh) mà mọi người được phép hoặc không được phép đăng.

Tuy nhiên việc cho phép đăng nội dung trên trang sẽ dẫn đến những ngôn ngữ xấu, chủ đề không phù hợp xuất hiện và bạn không thể kiểm soát? Đừng lo bạn chỉ cần điều chỉnh cài đặt Page Moderation – Kiểm duyệt trang để chặn việc sử dụng các từ cụ thể và bật Profanity Filter – bộ lọc những từ tục tĩu cho trang của mình. 

Thông tin thêm: Có ba mức độ cài đặt bộ lọc những từ tục tĩu, đó là “Off – Tắt”, “Medium – Trung bình” và “Strong – Mạnh” dựa trên các từ và cụm từ mà người dùng Facebook thường coi là bị xúc phạm.

>>>> Tham khảo: Cách Tối Ưu Hóa Giá Thầu Quảng Cáo Facebook: Đừng Ném Tiền Qua Cửa Sổ

4 Thêm nút kêu gọi hành động CTA

<b>Thêm nút kêu gọi hành động</b> <b>CTA</b>
Thêm nút kêu gọi hành động

Một tinh chỉnh nhỏ nhưng có thể tạo ra ảnh hưởng lớn đó là: Thiết lập nút kêu gọi hành động (CTA) trên trang Facebook của bạn. Quan trọng là nó chỉ tốn vài giây để thiết lập.

Nếu chưa tạo CTA cho trang, bạn sẽ thấy nút “Add Action Button – Thêm nút hành động” tại vị trí mà nút CTA sẽ xuất hiện trong tương lại. Sau khi nhấp vào, bạn sẽ được chuyển đến một menu, nơi bạn có thể chọn CTA mình mong muốn và có thể xem trước hiển thị của nó trên các thiết bị khác nhau. CTA được chọn phải phụ thuộc vào các mục tiêu cụ thể mà bạn đang cố gắng thực hiện.

11 tùy chọn khác nhau trên Facebook:

 • “Contact Us – Liên hệ với chúng tôi”
 • “Book Now – Đặt ngay bây giờ”
 • “Call Now – Gọi ngay bây giờ”
 • “Send Message – Gửi tin nhắn”
 • “Use App – Sử dụng ứng dụng”
 • “Play Game – Chơi game”
 • “Shop Now – Mua ngay”
 • “Sign Up – Đăng ký”
 • “Watch Video – Xem video”
 • “Send email – Gửi email”
 • “Learn More – Tìm hiểu thêm”

Bên cạnh việc dùng nút CTA để chuyển hướng người dùng đến một trang web nào đó, bạn cũng có thể dùng nó để chuyển hướng người dùng trên thiết bị di động đến các ứng dụng hoặc phiên bản di động website của bạn. Chắc chắn tuy chỉ là một tinh chỉnh nhỏ nhưng kết quả đem đến cho khách truy cập lại là một trải nghiệm tuyệt vời.

Tuy nhiên khi bạn thiết lập cấu hình cho nút CTA, bạn cần sử dụng các liên kết để theo dõi việc chuyển hướng mọi người đến một trong những trang thuộc sở hữu của mình. Bằng cách đó, bạn theo dõi được mức độ thành công của nút CTA trong việc tạo lưu lượng truy cập và khách hàng tiềm năng.

>>>> Tham khảo: Bóc Tách Cặn Kẽ Cách Tạo Tài Khoản Quảng Cáo Facebook

5 Tùy chỉnh tab trên trang Facebook

<b>Tùy chỉnh tab trên trang Facebook</b>
Tuy chỉnh tab

Bạn có thể tùy chỉnh các tab trên trang Facebook của mình ở mức cơ bản bằng cách chuyển đến tab “More – Thêm” và chọn “Manage Tabs – Quản lý tab” từ menu thả xuống. Từ đó, bạn sẽ có thể định vị lại vị trí xuất hiện của các tab trên trang Fb của mình.

Khi nhấp vào liên kết “Add or Remove Tabs – Thêm hoặc xóa tab” nằm ở cuối menu Manage Tabs – Quản lý tab, bạn sẽ đến menu ứng dụng của Facebook, nơi cài đặt ứng dụng mới. Khi cài đặt ứng dụng như là Notes (Ghi chú), bạn có thể khiến nó nổi bật lên như là một tab trên trang Facebook của mình.

Để tạo một tab hoàn toàn khác biệt không liên quan đến ứng dụng Facebook cho trang, tình huống hơi phức tạp chắc chắn sẽ gây khó khăn cho bạn.

6 Sử dụng hình ảnh tùy chỉnh

<b>Sử dụng hình ảnh tùy chỉnh</b>
Sử dụng hình ảnh tùy chỉnh

Facebook khuyên bạn nên nên sử dụng hình ảnh lớn và đẹp cho trang. Trong một thế giới hoàn hảo, thật may mắn nếu bạn sở hữu một nhiếp ảnh gia cho ra đời hàng bức ảnh chất lượng cao hoặc nhà thiết kế đồ họa có thể tạo ra một số hình ảnh tùy chỉnh làm bật các sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu của công ty bạn.

Bạn cũng có thể đi theo lộ trình Patagonia của trang Facebook và kết hợp ảnh với công việc thiết kế để tạo ra những bức ảnh tuyệt đẹp. Nếu bị hạn chế về tài nguyên, bạn có thể sử dụng bộ sưu tập ảnh miễn phí để tìm hình ảnh hoàn hảo.

Bất kể loại hình ảnh được sử dụng là gì, bạn cũng phải tuân theo kích thước hình ảnh được đề xuất của Facebook. Chúng gồm:

 • Profile picture – ảnh đại diện: 180 x 180 pixel (tối thiểu)
 • Cover photo – ảnh bìa: rộng: 851 pixel x cao: 315 pixel (định dạng tệp JPG / kích thước tệp nhỏ hơn 100KB)

>>>> Tham khảo: 5 Lý Do Nên Quảng Cáo Trên Facebook: Nếu Không Muốn Làm Người Lỗi Thời

7 Thêm Ratings & Reviews – xếp hạng & đánh giá:

<b>Thêm Ratings & Reviews – xếp hạng & đánh giá:</b>
Thêm đánh giá và xếp hạng

Một số trang Facebook có các tiện ích như đánh giá và xếp hạng. Những thứ đó sẽ chỉ xuất hiện khi bạn chỉ định trang của mình là doanh nghiệp địa phương khi thiết lập và có đầy đủ thông tin địa chỉ doanh nghiệp. Nếu bạn đang tạo trang Fb mới thì khó có thể bỏ qua được tùy chọn này.

Nếu bạn đã có sẵn trang Facebook và muốn thực hiện chuyển đổi sang cài đặt doanh nghiệp địa phương, bạn chỉ cần chuyển đến tab About – Giới thiệu, chọn Page info- Thông tin trang, sau đó chuyển đến qua phần Category – Danh mục, hấp vào biểu tượng bút chì nhỏ, và bạn sẽ có thể chuyển trang của mình sang danh mục “Doanh nghiệp địa phương”.

Khi bạn đã nhập địa chỉ đầy đủ của doanh nghiệp mình, chức năng Xếp hạng & Đánh giá của Facebook sẽ sớm xuất hiện trên trang của bạn. Hãy chia sẻ với Khang nếu bạn biết thêm bất kỳ mẹo hay thủ thuật tùy chỉnh Trang Facebook nào khác. Hi vọng bài viết này hữu ích cho bạn. Seo cong huong chúc bạn sớm thành công!

29 Phản hồi

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress