Bạn có biết từ khóa dài rất quan trọng trong SEO?

LƯỢT XEM: 3661
lợi thế của từ khóa dài trong SEO

Từ khóa dài là một trong những viên đạn bạc giúp bạn bắn trúng đích top 1 Google nhanh hơn bạn tưởng! Vì sao ư? Mời bạn xem ngay bài viết này để có câu trả lời!

Nếu bạn đang cố gắng cải thiện thứ hạng trên công cụ tìm kiếm (SER) và đang thực hiện một số nghiên cứu thì chắc chắn bạn có thể đã tìm thấy các từ khóa dài.

Nếu bạn muốn trang web của mình thu hút được một lượng lớn lưu lượng truy cập không phải trả tiền, bạn sẽ cần thứ hạng tốt cho các từ khóa có liên quan. Tại sao? Vì 75% người dùng sẽ không bao giờ nhấp trở lại các trang đã truy cập trước đó. May mắn thay, các từ khóa đuôi dài có thể giúp bạn đạt được thứ hạng đó nhanh hơn.

Dưới đây là những “tip độc đinh” mà Khang sẽ chia sẻ cho bạn về các từ khóa dài trong SEO:

Xem video tóm lược trước khi đi vào phân tích chi tiết nhé!

1 Từ khóa dài là gì?

<b>Từ khóa dài là gì?</b>

Từ khóa dài (long tail keywords) là những từ khóa hoặc cụm từ tìm kiếm có từ 3 từ trở lên. Để được coi là từ khóa dài thì nó thường phải có các từ cho phép người dùng thu hẹp kết quả dựa trên nhân khẩu học, vị trí hoặc các tính năng khác.

Ví dụ từ khóa: “đào tạo seo chuyên nghiệp” được coi là từ khóa dài.

2 Tại sao từ khóa dài quan trọng trong SEO?

<b>Tại sao từ khóa dài quan trọng trong SEO?</b>

Các chuyên gia SEO thường nhắm mục tiêu từ khóa đuôi dài và chúng nên là một phần của bất kỳ chiến lược SEO nghiêm túc nào vì chúng mang lại nhiều lợi thế. Đối với một số ngành, có đến 70% từ khóa được tìm kiếm là đuôi dài! Chúng ta hãy xem xét một số lợi thế cụ thể mà các thuật ngữ tìm kiếm đuôi dài cung cấp:

Từ khóa đuôi dài ít cạnh tranh

Nói chung, từ khóa đuôi dài ít cạnh tranh hơn từ khóa ngắn.

Sẽ rất khó để có được vị trí hàng đầu cho “thợ sửa ống nước” ở cả thị trường địa phương và quốc gia. Và ngay cả khi chúng ta loại trừ các từ khóa gắn liền với các khu vực địa lý thì sự cạnh tranh vẫn rất cao.

Giả sử bạn điều hành một công ty chuyên tư vấn kinh doanh trực tuyến, bạn nhắm mục tiêu các từ khóa như “tư vấn quản lý kinh doanh” và “chiến lược kinh doanh”.

Các từ khóa này có độ cạnh tranh cực cao! Tốt hơn là nên trau dồi vào các từ khóa chi tiết hơn.

Có độ khó từ khóa thấp hơn

Tại sao? Bởi vì trong quá khứ rất khó để tìm thấy các từ khóa đuôi dài có liên quan và không quá cạnh tranh. May mắn thay, giờ đây bạn có thể sử dụng các công cụ nghiên cứu như Keyword Revealer để nhanh chóng khám phá và phân tích các cụm từ tìm kiếm, bao gồm cả từ khóa dài.

Tập trung được đúng nhóm đối tượng có liên quan hơn

Từ khóa dài có thể giúp bạn cải thiện chất lượng khách hàng tiềm năng của bạn. Nếu bạn là “thợ sửa ống nước” nhưng không cung cấp dịch vụ giá rẻ, bạn sẽ không nên nhắm mục tiêu vào “thợ sửa ống nước giá rẻ”, có phải vậy không?

Nhắm đối tượng khách hàng mục tiêu sau khi đã mua hàng

Giả sử công ty của bạn cung cấp hệ thống Điểm bán hàng dành riêng cho các cửa hàng cà phê. Khi chủ sở hữu quán cà phê lần đầu tiên bắt đầu nghiên cứu, họ có thể bắt đầu với từ khóa “chương trình POS”. Tuy nhiên, khi họ thu hẹp tìm kiếm, nhiều người sẽ bắt đầu sử dụng thuật ngữ dài, như “chương trình POS tốt nhất cho các cửa hàng cà phê vào năm 2019”.

3 Cách tìm từ khóa đuôi dài

Bất kỳ chiến lược SEO tốt nào cũng cần có sự kết hợp chứ không chỉ tập trung vào các từ khóa dài.

Khám phá 9 loại từ khóa đặc biệt quan trọng trong SEO

Theo truyền thống, việc tìm kiếm các từ khóa này là một quá trình tốn thời gian. Và nếu bạn không có chuyên môn nghiên cứu từ khóa, bạn sẽ phải thuê chuyên gia.

Bạn có thể sử dụng Google Analytics và  Google Adwords và các công cụ và chiến lược khác để cố gắng khám phá các từ khóa dài có liên quan.

Hoặc bạn có thể sử dụng các công cụ nghiên cứu từ khóa mà Khang đã tổng hợp ở bài viết này: Top 7 công cụ hỗ trợ lập kế hoạch từ khóa hiệu quả nhất

Trên đây là những lý do từ khóa dài nên cần có trong các chiến dịch SEO của bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy để lại bình luận bên dưới cho Seo cộng hưởng nhé!

20 Phản hồi
  1. Văn Như Họ Cương

    Mình hay dùng google keyword planner để tìm từ khóa dài nhưng mình thấy nó nhiều từ khóa ngắn hơn, còn công cụ nào chi tiết hơn ko anh em?

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress