Top 5 Công Cụ SEO HOT Nhất 2018 – Hoàn Toàn Miễn Phí

LƯỢT XEM: 4057

SEO ngày càng phát triển không ngừng và nó kéo theo hàng loạt các công cụ hỗ trợ ra đời. Những công cụ nhiều hữu ích hơn thì thường phải trả một khoảng chi phí không hề nhỏ. Đối với các cá nhân hay doanh nghiệp mới start-up kinh phí còn eo hẹp thì đây chính là mối quan tâm hàng đầu của họ.

Ngày hôm nay, SEO Cộng Hưởng sẽ hỗ trợ cho bạn một list danh sách các công cụ miễn phí hàng đầu đã được thử nghiệm và kiểm chứng. Các công cụ này đều có bản free và trả phí. Nếu bạn muốn có những con số cụ thể dữ liệu chính xác nhất thì nên đầu tư kinh phí cho một vài công cụ hữu ích và cần thiết với bạn nhất.

1 Hàng loạt công cụ tốt nhất từ đại gia Google

Hãy tận dụng tối đa nguồn tài nguyên mà bạn có thể dễ dàng sử dụng và tiếp cận hằng ngày. Google cung cấp vô số công cụ SEO tốt nhất trong giai đoạn bạn đang lập kế hoạch cho từ khóa của mình:

  • Tìm hiểu và nghiên cứu từ khóa với Keyword Planner
  • Xác định xu hướng tìm kiếm của người truy cập với Google Trend
  • Phát hiện và điều chỉnh sự cố kĩ thuật trên trang với Search Console
  • Thống kê và nắm chính xác số lượng người truy cập vào website của bạn và họ từ đâu đến nhờ Google Analytics
  • Thu thập, xử lý và phân tích dữ liệu SEO có được với Google Sheets
  • Kiểm tra, đánh giá tốc độ tải trang của bạn với Pagespeed Insights

Nếu như bạn là lính mới, mới du nhập với ngành SEO thì hãy nên thử sức với các công cụ này trước khi tiếp cận với các công cụ phức tạp khác.

2 SEO Yoast

<strong>SEO Yoast</strong>
Bỏ túi ngay top công cụ SEO miễn phí

Nếu như trang website của bạn đang sử dụng là wordpress thì Yoast là điều bạn cần nhất để làm SEO. Nó hỗ trợ ta rất nhiều trong việc tối ưu hóa thẻ meta và nội dung. Đồng thời cũng cảnh báo và yêu cầu bạn chỉnh sửa lại cho phù hợp để có thể SEO tốt.

Nó sẽ tạo cấu trúc XML Sitemaps hợp lý, cũng như cần cập nhật nó liên tục khi có nội dung mới để đảm bảo phù hợp với SEO. Các sitemaps sẽ được vận chuyển tự động đến Google bởi Yoast giúp nội dung mới được tìm kiếm dễ dàng và nhanh chóng.

Kiểm soát dễ dàng từ khóa then chốt, nó đã phù hợp với nội dung hay cần thay đổi gì tất cả sẽ hiện ở mục hỗ trợ bên dưới.

3 SimilarWeb

Similarweb sẽ cung cấp mọi thông tin mà ta cần chẳng hạn như thị phần hiện tại, lưu lượng truy cập cạnh tranh của đối thủ, theo dõi và thống kê lưu lượng truy cập trang để tăng tỷ lệ giữ chân, phát hiện các xu hướng thị trường mới,…

Hiểu rõ bản thân mình ở hiện tại, nắm rõ đối thủ trực tiếp, nhận thấy được xu hướng cũng như chiến lược trong tương lai đã là một phần của thành công.

4 Nén và tối ưu hóa hình ảnh Smush

Smush Image Compression and Optimization là một plugin miễn phí của WordPress để thay đổi kích thước hình ảnh thậm chí nén hay tối ưu hóa trên trang website của bạn.

Thông thường các hình ảnh đăng tải rất nặng, nếu không tối ưu hóa chúng thì trang website sẽ tải rất chậm. Điều đó dẫn đến nguy cơ mất khách hàng, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến doanh số hiện tại. Sử dụng plugin này để trang website của bạn thân thiện hoàn hảo với trải nghiệm của người dùng.

Tại đây bạn có thể tải lên trang cả 50 tấm ảnh cùng một lúc, muốn tối ưu chỉ cần bấm tiếp tục. Thật dễ dàng sử dụng phải không?

5 MozBar

Mozbar cung cấp cho chúng ta những thông tin liên quan về chỉ số đánh giá sức mạnh của trang PA, chỉ số đánh giá sức mạnh của domain DA, độ uy tín website hay lượt like chia sẻ trên Facebook, Google. Tất cả sẽ được Mozbar đưa ra chuẩn đoán chính xác và rõ ràng.

Bạn sẽ thấu hiểu khách hàng của bạn hơn cũng như theo dõi được sự thay đổi thứ hạng qua việc ghi ghép thông tin dữ liệu và đánh giá, tối ưu hóa trang.

6 SEO Quake

SEO Quake là một plugin miễn phí cho trình duyệt cung cấp các dữ liệu chỉ bằng một cú nhấp chuột. Nếu hiện tại, trang website bạn đang sử dụng là Mozilla Firefox, Google Chrome và Opera thì hãy dùng SEO Quake để sở hữu các số liệu SEO.

SEO Quake giúp ta chẩn đoán được lỗi đang mắc phải cần khắc phục cũng như những điểm tốt ở hiện tại, cung cấp số liệu tổng liên kết link bên ngoài và bên trong website để có sự điều chỉnh sao cho phù hợp.

Kết luận:

Hy vọng bài viết thật sự hữu ích với bạn.

Đừng bỏ qua công cụ SEO miễn phí nhưng đắt lực kể trên nhé. Vì nó thật sự hữu ích với túi tiền và ngân sách hạn chế của bạn ngay lúc này. Để tìm hiểu thêm bạn có thể xem hàng trăm công cụ miễn phí khác cụ thể và chi tiết hơn tại mục công cụ SEO trên website của chúng tôi.

Chia sẻ bài viết của Seo cộng hưởng nếu bạn thấy thông tin hữu ích nhé. Chúc bạn sớm thành công!

Tham khảo: Tổng Hợp Trọn Bộ Các Công Cụ SEO Miễn Phí Và Tốt Nhất Hiện Nay

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress