Top 7 công cụ hỗ trợ lập kế hoạch từ khóa hiệu quả nhất

LƯỢT XEM: 3751
7 công cụ lập kế hoạch từ khóa

Nhắc tới các công cụ hỗ trợ lập kế hoạch từ khóa chắc chắn bạn sẽ nghĩ ngay đến Google Keyword Planner, tuy nhiên còn nhiều công cụ tuyệt vời khác giúp bạn đưa ra được một bộ keyword hoàn chỉnh.

Không để bạn phải chờ đợi lâu hơn nữa, Khang sẽ giúp bạn bổ xung vào trong cẩm nang làm SEO của mình những người bạn đồng hành đắc lực

1 Vai trò của các công cụ hỗ trợ lập từ khóa

<span style=Vai trò của các công cụ hỗ trợ lập từ khóa" />

Việc sử dụng các công cụ lập kế hoạch từ khóa giúp bạn tiết kiệm và giảm thiểu tối đa thời gian. Tất cả các dữ liệu thu thập được đều được phân tích dựa trên số liệu chính xác, chuyên sâu để bạn nhanh chóng chinh phục được khách hàng.

Ngoài việc trực tiếp tăng tốc quá trình lập kế hoạch, các công cụ nghiên cứu từ khóa cũng mang đến cho bạn quyền truy cập dữ liệu trong từng thời điểm, điều này có thể biến các chiến dịch đầy thách thức của bạn thành cơ hội với kế hoạch cụ thể. Thêm vào đó, bạn có thể khám phá phân tích được đối thủ cạnh tranh qua các công cụ tìm kiếm.

Khi nói đến SEO, sự khác biệt giữa lưu lượng truy cập lớn và nhỏ nói lên tất cả.Khi đã có trong tai các thông tin theo yêu cầu để xây dựng chiến lược nhắm đến mục tiêu là điều rất quan trọng.

Nhiều chuyên gia trong ngành đã từng làm trước đó bằng cách thủ công, nhưng đó là chuyện của nhiều năm trước. Hiện tại thời gian của bạn sẽ tiết kiệm một cách tối đa để rút ngắn KPI hoàn thành mọi chỉ tiêu.

Cùng Khang khám phá 7 công cụ nghiên cứu từ khóa nổi tiếng trong giới SEO và tìm hiểu các lợi ích và tính năng mà mỗi công cụ cung cấp, ngay ở phần tiếp theo của bài viết nhé

2 Google Keyword Planner

<span style=Google Keyword Planner" />

Thật tuyệt vời khi đây là một công cụ lập kế hoạch từ khóa miễn phí, nó là một công cụ nghiên cứu từ khóa cổ điển của Google, là một tính năng trong hệ thống Quảng cáo của Google.

Khang tin chắc rằng nhiều SEOer sẽ thắc mắc khi không biết hiện tại công cụ này có còn phù hợp với sự biến đổi của xu hướng SEO 2019?

Từ lâu công cụ này đã được coi là tiêu chuẩn cơ bản cho các kế hoạch từ khóa SEO, Google thích làm nó khó sử dụng cho các chuyên gia SEO và bắt buộc họ phải có chuyên môn mới hiểu.

Keyword Planner có thể hiển thị xu hướng và dữ liệu tại một khu vực nhất định. Khi được kết hợp với các trang đích từ đối thủ cạnh tranh, bạn có thể dễ dàng lấy lượng lớn các từ khóa có liên quan.

Google Keyword Planner cũng là một trong những công cụ cơ bản tốt nhất dành cho những Seoer mới vào nghề có được cái nhìn tổng quan nhất. Đặc biệt là khi bạn có quyền truy cập vào dữ liệu chiến dịch Google Ads đang hoạt động.

3 Moz Keyword Explorer

<span style=Moz Keyword Explorer" />

Với công cụ hỗ trợ lập kế hoạch từ khóa này bạn sẽ phải trả từ $ 99 / tháng cho bản tiêu chuẩn đến $ 599 / tháng cho bản cao cấp.

Tuy nhiên công cụ này từ lâu đã trở thành tiêu chuẩn công nghiệp cho các tài nguyên SEO, Moz tiếp tục cập nhật các dịch vụ cốt lõi của họ và công cụ Keyword Explorer cũng không phải là ngoại lệ.

Giá này bao gồm toàn bộ dịch vụ, lý tưởng cho các yêu cầu của cơ sở hoặc yêu cầu nhiều tài khoản truy cập.

Những thay đổi gần đây của các dịch vụ do Moz cung cấp đã đáp ứng được với các đánh giá từ hỗn hợp đến tích cực.

Trong khi điều đó có thể cho thấy rất nhiều nỗ lực của nhà cung cấp trong tìm kiếm tiếp thị, Moz là một công ty liên tục cố gắng bắt kịp xu hướng và cung cấp các giải pháp tiên tiến như họ đã làm trong hơn một thập kỷ qua.

Đây là công cụ được xếp hạng tốt nhất về lượng đề xuất từ khóa có thể cung cấp, với khoảng 1.000 kết quả được phân phối cho mỗi thuật ngữ.

Moz cũng cung cấp lượng dữ liệu tìm kiếm chi tiết tương tự như công cụ Google Keyword Planner, cung cấp phạm vi ước tính thay vì số lượng cụ thể.

Moz cập nhật cơ sở dữ liệu tại Hoa Kỳ của họ thường xuyên qua hơn 40 triệu trang kết quả của công cụ tìm kiếm Google và tăng 15 triệu từ khóa trên cơ sở hàng tháng, cho phép họ theo kịp các thay đổi về tổng quan và cách mọi người tìm kiếm.

Moz Explorer Keyword Explorer cung cấp giao diện thân thiện với người dùng, cho phép các cơ sở nhanh chóng xác định cơ hội, theo dõi hiệu suất, đánh giá các mối đe dọa cạnh tranh và đi sâu vào chi tiết ở cấp độ trang cho các từ khóa chính và phụ

4 SEMrush

<span style=SEMrush" />

Giá: Từ $ 99 / tháng cho bản Pro đến $ 399 / tháng cho doanh nghiệp (Miễn phí cho 10 lần sử dụng đầu tiên).

SEMrush nổi tiếng là một trong những công cụ tối ưu hóa công cụ tìm kiếm tốt nhất trên thị trường.

Bộ công cụ này cung cấp dữ liệu từ khóa có trả tiền và không phải trả tiền, cùng với thông tin của đối thủ cạnh tranh và họ đã khẳng định được giá trị của mình

SEMrush vượt trội ở nhiều mặt đó là điều không thể phủ nhận được, nhưng ở đây Khang sẽ chỉ tập trung vào mục đích nghiên cứu từ khóa cho tìm kiếm tự nhiên.

Khi bạn nhập thuật ngữ tìm kiếm, SEMrush có thể cung cấp hàng trăm ngàn đề xuất từ khóa điều mà trong thời điểm hiện tại chỉ Ahrefs mới có thể tự hào về việc cung cấp nhiều hơn.

Bằng cách đi sâu vào phần đối thủ tự nhiên, bạn sẽ bắt đầu hiểu lý do vì sao nền tảng của họ lại lý tưởng cho các từ khóa cạnh tranh, vì nó sẽ hiển thị các tên miền các thương hiệu nổi bật đang chiếm lĩnh thị trường

Bạn cũng có thể kiểm tra chéo dữ liệu từ khóa hạt giống và đuôi dài với những gì đối thủ của bạn đang xếp hạng. Đó là lý do chính khiến nhiều công ty trong ngành công nghiệp tìm kiếm sử dụng SEMrush.

SEMrush cũng sẽ bao gồm các thuật ngữ mà nó tin là phù hợp về mặt ngữ nghĩa cho truy vấn ban đầu ở cả cấp cụm từ và cấp từ khóa liên quan.

Thông thường, dữ liệu này sẽ yêu cầu lọc một chút, nhưng điều này có thể thực hiện được trong giới hạn Keyword Analytics, cũng như khả năng xác định loại tính năng SERP mà thuật ngữ xếp hạng qua trang web của bạn hoặc của đối thủ cạnh tranh, nhờ vào tùy chọn theo dõi vị trí.

Tính năng này cũng phác thảo các kết quả tiềm năng cho trang xếp hạng đầu tiên dựa trên sự cạnh tranh, độ khó và cũng có thể xử lý chiến dịch theo dõi nhiều vị trí tất cả biến SEMrush thành một dịch vụ mạnh mẽ.

5 Ahrefs Keywords Explorer

<span style=Ahrefs Keywords Explorer" />

Giá: Từ $ 99 / tháng cho bản cơ bản đến $ 999 / tháng cho bản cao cấp. Công cụ lập kế hoạch từ khóa Ahrefs Keywords Explorer là một công cụ SEO đa năng, mạnh mẽ, giúp bạn có thể tìm thấy bất cứ thứ gì mình muốn

Công cụ mạnh mẽ này cung cấp nhiều kết quả hơn bất kỳ công cụ nào khác có mặt trên thị trường nó được đánh giá toàn diện về sự minh bạch, đầy đủ về số liệu và cơ sở dữ liệu của bất cứ một website nào đang hoạt động

Khi một từ khóa được xác định trong Keywords Explorer, Ahrefs sẽ đưa bạn đến một phân tích chi tiết. Ahrefs có nhiều điểm mạnh khác ngoài nghiên cứu từ khóa, nhưng dữ liệu họ cung cấp khi nhập từ khóa là điểm nổi bật nhất.

Keyword Explorer cung cấp nhiều cấp độ dữ liệu giúp dễ dàng xác định mục đích và lựa chọn các loại keyword phù hợp. Họ còn giúp chia nhỏ các thuật ngữ theo lượng tìm kiếm, dữ liệu nhấp chuột và hệ thống xếp hạng.

Là một công cụ hỗ trợ lập kế hoạch từ khóa vô cùng mạnh mẽ, tuy nhiên nhược điểm về giá của nó chính là yếu tố khiến cho các Seoer Việt nam gặp khó khăn trong việc tiếp cận. Tuy nhiên nếu bạn đã sử dụng công cụ tuyệt vời này, chắc chắn nó sẽ không khiến bạn phải thất vọng bất cứ một chút nào

6 BrightEdge Data Cube

<span style=BrightEdge Data Cube" />

Giá: Đa dạng

Trong tất cả các công cụ hỗ trợ lập từ khóa đang được đề cập ở đây, BrightEdge có khả năng là công cụ được sử dụng nhiều nhất. Trong khi các lựa chọn khác là miễn phí hoặc có thể phải trả phí hàng tháng, BrightEdge là một nền tảng xử lý báo cáo khách hàng, quản lý tên miền, tích hợp trên Google và phân tích Adobe, cũng như tích hợp phương tiện truyền thông xã hội

BrightEdge cung cấp một công cụ nghiên cứu từ khóa mạnh mẽ được gọi là Data Cube, công cụ cung cấp dữ liệu lịch sử theo từng tháng cho bất kỳ tên miền hoặc từ khóa nào.

Tính năng Data Cube có thể dễ dàng được thêm vào nền tảng báo cáo của họ, được gọi là Story Builder, giúp cung cấp cho các báo cáo của bạn được chi tiết và hiệu quả.

Bạn có thể sử dụng Data Cube để đánh giá sức mạnh của đối thủ cạnh tranh; Bạn có thể dễ dàng loại ra các cụm từ tìm kiếm có thương hiệu để xây dựng riêng cho mình một bộ từ khóa phù hợp

Nhược điểm lớn duy nhất là Data Cube cập nhật hàng tháng, thường vào khoảng ngày 6 đến ngày 9 của tháng mới. Tuy nhiên, điều này không mấy quan trọng bởi mức độ bao phủ của dữ liệu từ khóa cho các từ khóa của bạn vẫn rất ổn định

BrightEdge là một nền tảng mạnh mẽ, tuyệt vời cho các doanh nghiệp cá nhân xây dựng chiến lược. Các từ khóa được theo dõi cũng được bổ sung mở rộng quy mô dựa trên nhu cầu của từng khách hàng mới

Độ chi tiết của từ khóa sẽ giúp bạn giảm thiểu tối đa việc nghiên cứu chiến lược chắc chắn đây là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn

7 Ubersuggest

<span style=Ubersuggest" />

Giá: Miễn phí

Được phát triển bởi doanh nhân Neil Patel, Ubersuggest là một công cụ miễn phí mà bất kỳ ai cũng có thể sử dụng, và nó hoạt động tương tự như cách mà thanh tìm kiếm của Google.

Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy những điều này bằng cách đi tới thanh địa chỉ và gõ từng từ, từng chữ cái một.Khi bạn đã nhập vào 1 từ khóa của mình, trước tiên bạn sẽ thấy một phần tóm tắt khối lượng tìm kiếm, ước tính CPC và mức độ cạnh tranh

Ubersuggest cũng hỗ trợ nhiều ngôn ngữ và quốc gia, điều mà các dịch vụ cao cấp khác khó làm được. Đó là lý do công cụ này thường được sử dụng rộng rãi.

8 KeywordTool.io

KeywordTool.io

Cũng được đánh giá là một công cụ hỗ trợ lập kế hoạch từ khóa tốt nhất với giao diện thân thiện dễ sử dụng. Bạn có thể xây dựng được cho mình những từ khóa chính, từ khóa dài để thuận tiện hơn trong việc lập kế hoạch

KeywordTool hoạt động tốt trong việc khám phá các dạng biến của từ khóa để xây dựng nội dung xung quanh.

Bạn hoàn toàn sẽ có thể đưa ra được cái nhìn tổng quan về các truy vấn, đưa ra được các từ khóa tốt nhất cho lĩnh vực của mình

9 Công cụ nghiên cứu từ khóa SEO nào phù hợp chiến dịch SEO của bạn

Mỗi một công cụ đều mang trong mình những ưu điểm vượt trội. Đặc biệt là Khang đã Review khá chi tiết để bạn dễ dàng lựa chọn.

Các công cụ như Google Keyword Planner và Ubersuggest rất tốt để tập hợp nhanh dữ liệu từ khóa. Trong nhiều trường hợp, dữ liệu có thể được xuất ra để bạn dễ dàng nghiên cứu sâu hơn với sự trợ giúp của Moz và Ahrefs Keyword Explorer.

Trong khi Moz và Ahrefs đặc biệt là SEMrush mạnh hơn về cung cấp dữ liệu, đi kèm với chúng là việc hỗ trợ tối đa cho các Seoer thiếu kinh nghiệm. Tuy nhiên, chúng yêu cầu về chi phí trả trước nhiều hơn, điều này có thể không khả thi đối với những người mới.

Đối với công cụ hỗ trợ lập từ khóa BrightEdge có chi phí lớn nhất tuy nhiên nó lại mang tới vô vàn lợi ích cho các doanh nghiệp muốn xây dựng một bộ từ khóa hiệu quả.


TÓM TẮT CÁC CỘNG CỤ GIÚP BẠN LẬP KẾ HOẠCH TỪ KHÓA HIỆU QUẢ HƠN

Với những chia sẻ trong bài viết trên, Khang hi vọng sẽ giúp bạn tìm ra được cho mình những công cụ hỗ trợ tốt nhất. Hãy ghé thăm website seo cộng hưởng của Khang hàng ngày, bạn sẽ tìm ra được cho mình những kiến thức hoàn hảo nhất.

20 Phản hồi

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress