Top 4 Công Cụ Hỗ Trợ Xây Dựng Từ Khóa Miễn Phí

LƯỢT XEM: 2323
vf-1

Từ khóa là 1 phần khá quan trọng trong quá trình xây dựng chiến lược cho website của bạn nhưng làm thế nào để xác định từ khóa nào là từ khóa quan trọng, từ khóa nào cần tập trung nguồn lực SEO hay từ khóa nào không quan trọng. Có thể 1 số từ khóa rất hay, rất sát với nội dung bạn muốn xây dựng nhưng lại quá ít người tìm kiếm nhưng bạn lại không biết điều đó. Vậy có cách nào để kiểm tra những điều đó không khi mà dữ liệu từ khóa của bạn quá nhiều hoặc bạn không thể dành quá nhiều thời gian để ngồi check từ khóa. Hôm nay tôi sẽ giới thiệu một số công cụ giúp bạn check từ khóa hiệu quả và miễn phí.

1 Google Keyword Planer

Google Keyword Planer

Google Keyword Planer giúp bạn xác định được từ khóa đó có bao nhiêu lượt tìm kiếm trên tháng theo khu vực hay trên toàn cầu. Ngoài ra, Tool còn cho viết dược mức độ cạnh tranh của từ khóa để bạn đánh giá được nhu cầu thị trường.
Không chỉ dừng ở đó, Google Keyword Planer còn gợi ý, đề xuất cả loạt danh sách từ khóa liên quan đến từ khóa bạn đang tìm kiếm, giúp bạn có nhiều sự lựa chọn thông minh hơn.

Để có nhiều thông tin hơn về từ khóa bạn có thể chạy Adsword để được hưởng những ưu đãi lớn hơn khi tìm từ khóa bằng Google Keyword Planer

2 Keywordtool.io

Keywordtool.io

Keywordtool.io có thể xác định được số lượng tìm kiếm bình quân trong 1 tháng trên toàn cầu, trên một đất nước, đồng thời nó cũng cho bạn biết các từ khóa liên quan, gần nhất với từ khóa bạn đang cần tim để bạn biết được thông tin người seach đang có sự chú ý về những điều gì, cái gì liên quan đến ngành nghề, sản phẩm của chúng ta. Qua công cụ này bạn phần nào đánh giá được nhu cầu của thị trường cũng như độ khó của từ khóa mà bạn đang muốn SEO.

3 KWFINDER

KWFINDER

KWFinder là 1 công cụ nghiên cứu từ khóa mang lại ý tưởng từ khóa cùng nghĩa với từ khóa gốc nhưng lại dễ SEO hơn. Có rất nhiều ưu điểm khiến bạn nên dùng kwfinder mà mình đã liệt kê dưới đây. Hy vọng đây là 1 công cụ không khiến bạn thất vọng

  • Giao diện bắt mắt, dễ dùng, tốc độ load trang, research trả kết quả rất nhanh.
  • Vì là công cụ dùng trên nền web nên không lo máy Windows, máy MAC thì không dùng được.
  • Lượng tìm kiếm hàng tháng có khác một chút so với bên kết quả ở google keyword planner nhưng không đáng kể và vẫn chính xác để dùng cho research.
  • Tính chỉ số độ khó của từ khóa (cái này cực quan trọng) rất chính xác, nhanh chóng.
  • Free được 15 ngày 1 tài khoản, tha hồ mà check.

4 Spineditor.com

Spineditor.com

Đây là công cụ tôi dùng nhiều nhất vì tính tiện lợi và đa năng của nó. Với mỗi tài khoản Gmail bạn có thể dùng free 3 ngày với nhiều chức năng khác nhau. Bạn có thể kiểm tra lượng tìm kiếm, check thứ hạng từ khóa, độ cạnh tranh các từ khóa và hơn thế nữa bạn có thể tìm kiếm từ khóa gợi ý theo từ khóa nhập vào. Còn gì tuyệt vời hơn nữa nếu bạn đang cần tìm 1 công cụ để check từ khóa, hãy thử ngay nhé.

Dù sử dụng công cụ nào đi nữa thì bạn cũng nên nhớ đây là bên thứ 3, mang tính chất tham khảo cho bạn nhưng với kinh nghiệm của mình thì Seo cộng hưởng thấy đây là những công cụ có độ chính xác cao và hiệu quả nhất hiện nay. Hãy yên tâm về kết quả nếu bạn có ý định sử dụng 1 trong số những công cụ trên.

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress