3 Mẹo Tối Ưu Trang Đích Tăng Tỉ Lệ Chuyển Đổi Khách Hàng Trong Năm 2019

LƯỢT XEM: 3063
Mẹo tối ưu trang đích

Các nhà tiếp thị hàng đầu luôn biết cách xây dựng sao cho các trang đích đủ sức hấp dẫn để thuyết phục khách hàng truy cập và chuyển đổi.

Chắc bạn đã không còn xa lạ gì về tầm quan trọng của việc thu hút sự chú ý của độc giả bằng các tiêu đề hấp dẫn, nội dung có giá trị với các đoạn văn ngắn, sử dụng các gạch đầu dòng và hiện diện những hình ảnh nổi bật tạo kết nối cảm xúc.

Tuy nhiên, ngoài những điều kể trên thì việc đầu tiên tạo ấn tượng với khách truy cập là trang đích nhưng thường bị các marketer bỏ qua và không được xem trọng. Để xây dựng trang đích có hiệu suất cao và bắt mắt cần rất nhiều yếu tố. Và đó là lý do tại sao Khang sẽ bật mí ba mẹo tốt nhất để có trang đích được người dùng yêu thích từ đó nâng cao tỉ lệ chuyển đổi khách hàng trong chiến dịch marketing sắp tới của bạn.

1 Thay đổi trang đích theo mục tiêu của bạn

<b>Thay đổi trang đích theo mục tiêu của bạn</b>
Thay đổi trang đích theo mục tiêu

Có hai loại trang đích chính và mỗi loại có lợi ích riêng của nó.

Các trang đích theo kiểu Hub để thu thập thông tin, dữ liệu khách hàng. Các trang này chứa nhiều ưu đãi của infographics, ebook, video, whitepapers, v.v. Mọi người đến với những trang này khi họ đang tự học về một chủ đề nào đó. Và từ những giá trị đem lại cho người truy cập, chúng thu hút rất nhiều lượt truy cập và đem đến nhiều tỉ lệ chuyển đổi hơn. Vì vậy, nếu mục tiêu hàng đầu của bạn là thu hút khách hàng tiềm năng thì trang đích kiểu trung tâm là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

Các trang đích cung cấp một lần dùng để bán hàng (sale-page): Các trang này chỉ bao gồm báo cáo nghiên cứu hoặc hướng dẫn mua hàng. Chúng được thiết kế cho những người đã biết về một vấn đề họ cần giải quyết. Các trang đích cung cấp một lần có thể không tạo ra nhiều lưu lượng truy cập, nhưng những người đọc nó có nhiều khả năng chuyển đổi. Vì vậy, nếu bạn đang nhắm mục tiêu mua hàng trong hành trình tiêu dùng của người đọc, bạn nên triển khai các trang đích dạng sale-page. Đây sẽ là một bước đi khôn ngoan.

Bạn cần biết cách sử dụng cả hai kiểu trang đích kể trên trong chiến lược tiếp thị của mình sao cho phù hợp. Bạn nên xác định mục tiêu cần đạt được trước khi xây dựng các trang của mình.

>>>> Tham khảo: Ít Người Biết Cách Xây Dựng Landing Page Cho Google Adwords Hiệu Quả

2 Kể một câu chuyện nhất quán trong suốt chiến dịch

<strong>Kể một câu chuyện nhất quán trong suốt chiến dịch</strong>
Kể câu chuyện nhất quán

Quan trọng như việc tạo khách hàng tiềm năng, trang đích chỉ là một thành phần nhỏ trong chiến dịch tiếp thị tích hợp lớn hơn của bạn. Bạn cần xây dựng một câu chuyện bao quát cho khán giả của mình.

Bạn cứ tưởng tượng là chiến dịch của mình giống như một cuốn sách. Các hoạt động quảng cáo kỹ thuật số và gửi email chỉ là phần giới thiệu ở những trang đầu tiên. Chúng thu hút độc giả và tạo tiền đề cho những gì sắp hé lộ.

Mục đích cuối cùng bạn cung cấp cho người dùng là kết luận. Đó là lý do họ phải nội dung của bạn, hoặc chọn cuốn sách của bạn ngay từ đầu.

Điều đó đã cho thấy được sự quan trọng khi mà các trang đích đóng vai trò là các chương giữa. Không truyền cảm hứng cho khách hàng tiềm năng của bạn tại thời điểm quan trọng này thì họ sẽ nhanh chóng bỏ rơi bạn. Và nếu họ thoát khỏi thời điểm mấu chốt này trong hành trình, họ sẽ không quay trở lại trong tương lai.

Vì vậy, làm thế nào bạn có thể đảm bảo các trang đích của bạn cộng hưởng với độc giả? Để bắt đầu, bạn cần đảm bảo rằng các phần khác trong chiến dịch không bị trùng nhau. Tất cả nội dung của bạn nên khác nhau, cung cấp đủ giá trị và mưu đồ để thuyết phục khách hàng tiềm năng thực hiện bước tiếp theo.

3 Chiến lược thu thập dữ liệu 

<strong>Chiến lược thu thập dữ liệu </strong>
Chiến lược thu thập dữ liệu

Các trang đích luôn có mục đích chung là cung cấp nội dung có giá trị cho người đọc và giúp khán giả đưa ra quyết định mua hàng. Chúng cũng không kém phần quan trọng trong việc giáo dục khách hàng – những người quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Tuy nhiên, nhiều nhà tiếp thị đã cung cấp quá nhiều thông tin và không đúng trọng tâm cái họ cần. Lượng thông tin dường như vô tận đó khiến người đọc chán nản và rời đi.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng các biểu mẫu tại trang đích tạo ra tỷ lệ chuyển đổi cao hơn .

Tất nhiên, có một cách để giảm số lượng biểu mẫu, tăng chuyển đổi và thu thập tất cả dữ liệu bạn cần. Nó được gọi là hồ sơ tiến bộ. Trong khi một số nhà tiếp thị đã chấp nhận cách tiếp cận này, nhiều người đã tránh nó. Tại sao? Bởi vì họ không nắm vững các công cụ hoặc quy trình liên quan.

Cách cấu hình lũy tiến hoạt động:

Bạn bắt đầu bằng cách hỏi khách hàng tiềm năng của bạn tên và địa chỉ email của họ. Điều này cho phép họ truy cập vào tài nguyên mà họ muốn. Sau đó, thông qua việc theo dõi email, bạn cung cấp cho họ một số phần thường nhỏ để đổi lấy một số thông tin bổ sung.

Nếu bạn vẫn còn lỗ hổng trong dữ liệu của mình, bạn có thể lấp đầy chúng bằng các công cụ làm giàu dữ liệu của bên thứ ba, như quét web, tra cứu IP ngược và lập hồ sơ xã hội. Các nhà tiếp thị thường sử dụng các phương pháp này để thu thập thông tin chính, bao gồm tên công ty và chức danh công việc.

Thu thập dữ liệu tăng dần cho phép bạn đáp ứng KPI và nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng tốt hơn bằng cách yêu cầu họ cung cấp đầy đủ thông tin.

Giờ bạn đã biết các mẹo tối ưu trang đích, kế đến điều bạn cần quan tâm đến việc làm thế nào để theo dõi chúng tốt nhất.

Cách theo dõi trang đích:

Phần mềm tự động hóa tiếp thị có thể giúp đỡ bạn. Nó hoạt động như một trung tâm quản lý các thành phần liên quan đến việc cải thiện trang đích của bạn.

Bạn có thể sử dụng nó để quyết định trang đích theo phong cách nào sẽ có hiệu quả nhất và phù hợp với mục đích của bạn. Đó có thể là tạo ra một câu chuyện nhất quán trong chiến dịch và thúc đẩy chiến lược thu thập dữ liệu của bạn.

Xây dựng trang đích tốt hơn sẽ tạo ra trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng. Và bằng cách tận dụng phần mềm tự động hóa tiếp thị sáng tạo, chắc chắn bạn sẽ có thể đưa các trang đích của mình lên một tầm cao mới. Seo cộng hưởng hi vọng bài viết hữu ích cho bạn. Chúc bạn sớm thành công!

>>>> Tham khảo: Xây Dựng Nội Dung Landing Page Đỉnh Chỉ Với 6 Viên Gạch

20 Phản hồi

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress