Tối Ưu SEO WordPress Dễ Dàng Cho Người Mới Bắt Đầu

LƯỢT XEM: 2830
Tối ưu wordpress chuẩn SEO

Cải thiện SEO cho WordPress có vai trò rất quan trọng trong việc có thêm lưu lượng truy cập cho trang web của bạn. Đáng buồn thay, hầu hết các hướng dẫn WordPress chuẩn SEO có thể hơi chuyên sâu về kỹ thuật cho người dùng mới.

Nếu bạn nghiêm túc với việc tăng lưu lượng truy cập trang web của mình, bạn cần chú ý đến việc thực hành SEO cho WordPress. Ở bài viết này, Khang sẽ chia sẻ với các bạn về các cách tối ưu hàng đầu về SEO WordPress cụ thể. Để có thể giúp bạn cải thiện SEO cho WordPress và có thêm lượng truy cập không phải trả tiền.

Bạn có thể đã nghe các chuyên gia nói rằng WordPress thân thiện với SEO. Đây thực sự là lý do vì sao rất nhiều người chọn WordPress để bắt đầu một blog hoặc trang web. Mặc dù WordPress đảm bảo mã mà nó tạo ra tuân theo các thực hành tốt nhất về SEO tuy nhiên bạn vẫn còn nhiều việc phải làm nếu muốn phát huy tối đa nỗ lực SEO của mình.

Dưới đây sẽ là một số bước hành động bạn cần thực hiện theo để tối ưu WordPress chuẩn SEO đúng cách. Để dễ theo dõi, Khang đã tạo mục lục để giúp bạn dễ dàng điều hướng trong bài viết hướng dẫn này.

Khang hiểu rằng ý tưởng tối ưu WordPress chuẩn SEO có thể đáng sợ đối người mới bắt đầu, đặc biệt là khi bạn không phải là một người đam mê công nghệ. Nhưng đừng lo lắng – nó không phức tạp. Bắt đầu từ đây để học những điều cơ bản, và sau đó bạn có thể bắt đầu áp dụng chúng cho trang web của mình.

1 Đôi nét về SEO:

<strong>Đôi nét về SEO:</strong>
Đôi nét về seo

SEO là gì?

SEO là từ viết tắt của viết tắt của Search Engine Optimization (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm). Đó là một chiến lược được áp dụng bởi các chủ sở hữu trang web để có lưu lượng truy cập nhiều hơn bằng cách xếp hạng cao hơn trong các công cụ tìm kiếm.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm không phải là về việc đánh lừa Google hoặc chơi đùa với hệ thống. Nó đơn giản là tạo một trang web có mã và định dạng tối ưu giúp công cụ tìm kiếm dễ dàng tìm thấy trang web của bạn.

Khi mọi người tìm kiếm trên trang web các chủ đề bạn viết, nội dung đã được tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếm của bạn sẽ xuất hiện cao hơn trong kết quả tìm kiếm, và bạn sẽ có được nhiều người nhấp vào trang web của mình hơn.

Vì sao SEO lại quan trọng?

Công cụ tìm kiếm thường là nguồn truy cập lớn nhất đối với hầu hết các trang web.

Google và các công cụ tìm kiếm khác sử dụng các thuật toán nâng cao để hiểu và xếp hạng các trang thích hợp trong kết quả tìm kiếm. Nhưng những thuật toán đó không hoàn hảo – chúng vẫn cần sự trợ giúp của bạn để hiểu nội dung bạn cung cấp.

Nếu nội dung của bạn không được tối ưu hóa thì các công cụ tìm kiếm sẽ không biết cách để xếp hạng nội dung đó. Khi mọi người tìm kiếm về các chủ đề bạn viết, trang web của bạn sẽ không xuất hiện trong số các kết quả tìm kiếm và bạn sẽ bỏ lỡ tất cả lượng truy cập đó.

Điều thực sự quan trọng đối với tất cả các chủ doanh nghiệp là làm cho trang web của họ thân thiện với các công cụ tìm kiếm, để họ có thể có lượng tìm kiếm tối đa.

2 Cơ sở cho wordpress chuẩn SEO

<b>Cơ sở cho wordpress chuẩn SEO</b>
WordPress chuẩn seo

SEO có thể rất chính xác, nhưng không cần phải như vậy. Chỉ cần học một vài mẹo SEO cơ bản để tối ưu hóa trang web của bạn cũng có thể giúp bạn tăng đáng kể lượng truy cập trang web.

Bạn không cần phải là một thiên tài công nghệ để có thể sử dụng các kỹ thuật dưới đây. Nếu bạn đã sử dụng WordPress, thì bạn đã có những gì cần thiết!

Hãy bắt đầu tối ưu hóa trang web của bạn…

Kiểm tra cài đặt hiển thị trang web của bạn

WordPress có một tùy chọn được tích hợp sẵn để ẩn trang web của bạn với các công cụ tìm kiếm. Mục đích của tùy chọn này là để cho bạn thời gian làm việc với trang web của bạn trước khi nó sẵn sàng ra mắt công chúng.

Tuy nhiên, đôi khi tùy chọn này có thể được bật một cách tình cờ và nó khiến các công cụ tìm kiếm không thể tiếp cận trang web của bạn.

Nếu trang web của bạn không xuất hiện trong kết quả tìm kiếm, thì điều đầu tiên bạn cần làm là đảm bảo rằng tùy chọn này không được bật.

Chỉ cần đăng nhập vào khu vực quản trị của trang WordPress của bạn và truy cập Setting » Reading.

Bạn cần kéo xuống phần “Hiển thị cho Công cụ Tìm kiếm – Search Engine visibility” và đảm bảo rằng không đánh dấu chọn trong ô ‘Không khuyến khích các công cụ tìm kiếm lập chỉ mục trang web này – Discourage search engines from indexing this site”.

Đừng quên nhấp vào nút “Lưu Thay đổi – Save changes” để lưu các thay đổi của bạn.

Dùng cấu trúc URL thân thiện với SEO WordPress

Các URL thân thiện với SEO chứa các từ giải thích rõ ràng nội dung của trang và chúng dễ đọc với cả con người và công cụ tìm kiếm.

Một số ví dụ về URL thân thiện với SEO là:

https://seoconghuong.com/khoa-hoc-seo-cong-huong-full-stack

https://seoconghuong.com/khoa-hoc-seo-cong-huong-nang-cao

Chú ý rằng các URL này có thể đọc được và người dùng có thể đoán những gì họ sẽ thấy trên trang chỉ bằng cách xem văn bản URL.

Vậy một URL không thân thiện với SEO trông như thế nào?

https://www.seoconghuong.com/?p=10467

http://seoconghuong.com/congcuseo/123

Chú ý rằng các URL này sử dụng các số không liên quan đến nội dung và người dùng không thể đoán những gì họ sẽ tìm thấy trên trang chỉ bằng cách xem URL.

Sử dụng cấu trúc permalink thân thiện với SEO giúp tăng cơ hội có được vị trí tốt hơn trong kết quả tìm kiếm.

Đây là cách bạn có thể kiểm tra và cập nhật cấu trúc permalink trang WordPress của mình.

Bạn cần truy cập Setting »Permalinks. Chọn phần tùy chọn tên bài đăng – post name và sau đó nhấp vào nút ‘Save Changes’ để lưu lại cài đặt của bạn.

Để được hướng dẫn chi tiết hơn, hãy xem hướng dẫn của Khang trong bài “tối ưu hóa URL chuẩn SEO”.

Lưu ý: Nếu trang web của bạn đã hoạt động được hơn 6 tháng, thì vui lòng không thay đổi cấu trúc permalink của bạn trừ khi bạn đang sử dụng tùy chọn số đếm – Numeric. Nếu bạn sử dụng tùy chọn Day and name hoặc Month và name, hãy tiếp tục sử dụng.

Khi thay đổi cấu trúc permalink của bạn trên một trang web đã ổn định, bạn sẽ mất tất cả số lượt chia sẻ trên mạng xã hội của mình và có nguy cơ mất thứ hạng SEO hiện tại.

Nếu bạn phải thay đổi cấu trúc permalink của mình, hãy thuê một chuyên gia để họ có thể thiết lập các chuyển hướng phù hợp. Bạn sẽ vẫn mất số lượt chia sẻ trên mạng xã hội trên các trang.

Vai trò của WWW với tên miền

Nếu bạn chỉ mới bắt đầu trang web của mình, thì bạn cần chọn xem bạn muốn có www (http://www.seoconghuong.com) hay không có www (http://seoconghuong.com) cho URL của trang web của bạn.

Các công cụ tìm kiếm xem đây là hai trang web khác nhau, vì vậy điều này có nghĩa là bạn cần chọn một và gắn bó với nó.

Bạn có thể cài đặt tùy chọn của mình bằng cách truy cập Setting » General Page. Thêm URL bạn thích hơn vào cả hai trường ‘WordPress Address’ và ‘Site Address’.

Bất kể người khác có nói gì, theo quan điểm SEO, không có lợi thế nào khác khi sử dụng cái thay cái kia.

Để biết thêm thông tin chi tiết về chủ đề này, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về “Có www so với không có www –tên miền nào tốt hơn cho WordPress chuẩn SEO.

3 Plugin SEO WordPress tốt nhất

<b>Plugin SEO WordPress tốt nhất</b>
Chọn Plugin SEO WordPress

Một trong những phần hay nhất về WordPress là nó có một plugin cho mọi thứ, và SEO cũng không ngoại lệ. Có hàng ngàn plugin SEO cho WordPress khiến người mới bắt đầu khó chọn plugin SEO tốt nhất cho WordPress.

Thay vì cài đặt các plugin riêng biệt cho các tác vụ SEO riêng lẻ, chúng tôi sẽ giúp bạn chọn plugin SEO cho WordPress tốt nhất, có thể thực hiện tất cả và miễn phí 100%.

Chọn Plugin SEO WordPress tốt nhất

Khi nói đến việc chọn plugin SEO WordPress tốt nhất, rất có thể bạn sẽ thu hẹp lựa chọn của mình xuống hai giải pháp phổ biến nhất: Yoast SEO hoặc All in One SEO Pack.

Cả hai đều là giải pháp hiệu quả và Khang đã thực hiện một so sánh ưu và nhược điểm của Yoast SEO so với All in One SEO Pack.

Kể cả như vậy, Khang vẫn có hướng dẫn từng bước về cách thiết lập đúng cách cho từng plugin:

Thêm Sơ đồ trang web XML trong WordPress

Sơ đồ trang web XML là một tệp được định dạng đặc biệt liệt kê mọi trang thuộc trang web của bạn. Sơ đồ này giúp công cụ tìm kiếm dễ dàng tìm thấy tất cả nội dung của bạn.

Mặc dù việc thêm một sơ đồ trang web XML không giúp tăng xếp hạng tìm kiếm của trang web, nó giúp các công cụ tìm kiếm tìm thấy các trang một cách nhanh chóng và bắt đầu xếp hạng chúng.

Nếu bạn sử dụng plugin Yoast SEO, thì nó sẽ tự động tạo sơ đồ trang web XML cho bạn. Để tìm sơ đồ trang web của bạn, chỉ cần truy cập URL này (đừng quên thay thế example.com bằng tên miền của bạn):

http://example.com/sitemap_index.xml

Khang sẽ chỉ cho bạn cách gửi sơ đồ trang web XML của bạn cho Google trong bước tiếp theo.

Thêm trang web của bạn vào Google Search Console

Google Search Console, còn được biết đến là Công cụ quản trị trang web, là một bộ công cụ do Google cung cấp để cho chủ sở hữu trang web xem cách mà công cụ tìm kiếm đọc nội dung của họ.

Nó cung cấp các báo cáo và dữ liệu để giúp bạn hiểu cách các trang của bạn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm. Bạn cũng có thể xem các thuật ngữ tìm kiếm thực tế mà mọi người đang sử dụng để tìm trang web của bạn, cách mỗi trang xuất hiện trong kết quả tìm kiếm và tần suất các trang của bạn được nhấp.

Tất cả những thông tin này giúp bạn hiểu được những gì đang diễn ra trên trang web của bạn và những gì không diễn ra. Sau đó, bạn có thể lập kế hoạch chiến lược nội dung của bạn cho phù hợp.

Google Search Console cũng thông báo cho bạn khi có sự cố với trang web, như khi trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm không thể truy cập trang web, tìm thấy nội dung trùng lặp hoặc tài nguyên bị hạn chế.

Khang có hướng dẫn từng bước về cách thêm trang WordPress của bạn vào Google Search Console.

Nếu bạn sử dụng Yoast SEO, hãy làm hướng dẫn thiết lập Yoast SEO của Khang như ở trên.

Khi bạn đã thêm trang web của mình vào Google Search Console, hãy nhấp vào menu Crawl và sau đó chọn Sitemaps.

Sau đó, bạn cần nhấp vào nút Add Sitemap.

Sơ đồ trang web chính của bạn là sitemap_index.xml, vì vậy hãy tiếp tục và gửi nó.

Khi bạn đã thêm thành công sơ đồ trang web của mình, nó sẽ xuất hiện dưới dạng chờ xử lý. Google sẽ mất một khoảng thời gian để thu thập dữ liệu trang web của bạn. Sau một vài giờ, bạn sẽ có thể thấy một vài thống kê về sơ đồ trang web của bạn. Nó sẽ cho bạn thấy số lượng liên kết được tìm thấy trong sơ đồ trang web của bạn, số lượng liên kết đã được lập chỉ mục, tỷ lệ hình ảnh và trang web, v.v.

Khang khuyên bạn nên kiểm tra Search Console ít nhất là mỗi tháng để thu thập thông tin chi tiết và xem tiến trình SEO trang web của bạn.

Tối ưu hóa bài viết trên blog của bạn chuẩn SEO

Những người mới bắt đầu thường mắc sai lầm khi nghĩ rằng việc cài đặt và kích hoạt plugin SEO trong WordPress là tất cả những gì cần làm. SEO là một quá trình liên tục mà bạn phải theo kịp nếu bạn muốn thấy được kết quả tối đa.

Yoast SEO cho phép bạn thêm tiêu đề, mô tả và từ khóa tập trung vào mọi bài đăng và trang blog. Nó cũng cho bạn xem bản xem trước về những gì người dùng sẽ thấy khi họ tìm kiếm trang web của bạn với Google.

Khang khuyên bạn nên tối ưu tiêu đề và mô tả của mình để có được số lần nhấp tối đa.

Khi viết bài đăng trên blog của bạn, chỉ cần kéo xuống phần Yoast SEO và tận dụng tối đa lợi thế của nó.

Nếu bạn đang tự hỏi làm cách nào để chọn được một từ khóa tập trung, thế nào là tiêu đề tốt hay mô tả meta tốt, thì Khang đã trình bày chi tiết trong hướng dẫn cho người mới bắt đầu về tối ưu content chuẩn SEO.

Khang khuyên bạn nên đọc nó vì SEO trên trang rất quan trọng để thành công.

4 Cách thực hành SEO WordPress tốt nhất

<b>Cách thực hành SEO WordPress tốt nhất</b>
Thực tiện tối ưu seo wordpress

Nếu bạn thực hiện theo những hướng dẫn cơ bản cho WordPress chuẩn SEO và sử dụng plugin SEO tốt nhất cho WordPress, bạn sẽ tiến xa hơn phần lớn các trang web khác.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn có kết quả tốt hơn nữa, thì bạn cần thực hiện theo các cách dưới đây.

Những thực hành này không quá kỹ thuật và hầu hết không yêu cầu bạn dùng bất kỳ mã nào. Nhưng chúng sẽ tạo ra sự khác biệt lớn nếu bạn thực hiện theo.

Sử dụng hợp lý chuyên mục và thẻ trong WordPress

WordPress cho phép bạn sắp xếp các bài đăng trên blog của bạn theo các chuyên mục và thẻ. Điều này giúp bạn dễ dàng quản lý nội dung của mình theo các chủ đề và giúp cho người dùng của bạn tìm thấy nội dung mà họ đang tìm kiếm.

Chuyên mục và thẻ cũng giúp các công cụ tìm kiếm hiểu cấu trúc trang web và nội dung của bạn.

Người mới bắt đầu thường bối rối về cách sử dụng tốt nhất các chuyên mục và thẻ. Sau khi giải thích điều này với hàng ngàn độc giả, đây là cách Khang tiếp cận các chuyên mục và thẻ.

Chuyên mục dùng để nhóm các bài viết trên diện rộng. Nếu blog của bạn là một cuốn sách, thì các chuyên mục sẽ là mục lục.

Ví dụ: trên blog cá nhân, bạn có thể có các chuyên mục như âm nhạc, thực phẩm, du lịch, v.v. Các chuyên mục được phân cấp, vì vậy bạn có thể thêm các chuyên mục con vào chúng.

Mặt khác, thẻ là các từ khóa cụ thể hơn mô tả nội dung của mỗi bài đăng. Ví dụ, một bài đăng blog thuộc chuyên mục thực phẩm có thể có các thẻ như salad, bữa sáng, bánh kếp, v.v … Hãy nghĩ về chúng như phần chỉ mục trong một cuốn sách viết.

Để biết thêm về chủ đề này, hãy xem hướng dẫn của Khang về chuyên mục cách tối ưu thẻ heading trong SEO.

Bằng cách sử dụng các chuyên mục và thẻ đúng cách, bạn sẽ giúp người dùng dễ dàng duyệt trang web của bạn. Vì nó dễ dàng cho người dùng, nó cũng giúp công cụ tìm kiếm duyệt trang web của bạn dễ dàng hơn.

Biến việc lập liên kết nội bộ thành thói quen

Công cụ tìm kiếm chia cho mỗi trang thuộc trang web của bạn một số điểm riêng (uy tín của trang). Công thức của điểm số này được giữ bí mật để mọi người không thể tác động đến kết quả. Tuy nhiên, các tín hiệu phổ biến nhất của uy tín chính là các liên kết.

Đây là lý do vì sao việc bạn tạo liên kết đến nội dung này từ các bài đăng và trang blog khác của bạn lại có vai trò quan trọng.

Bạn nên bắt đầu thói quen tạo liên kết nội bộ cho các bài đăng của mình bất cứ khi nào có thể. Nếu bạn có nhiều tác giả, thì hãy tạo một danh sách kiểm tra bài đăng trước khi đăng, theo đó yêu cầu chúng liên kết với ít nhất 3 bài đăng khác trên blog.

Điều này sẽ giúp bạn tăng số lượt xem trang, tăng thời gian người dùng dành cho trang web của bạn và cuối cùng sẽ cải thiện điểm SEO của các bài đăng và trang blog cá nhân của bạn.

Tối ưu hóa bình luận trên WordPress

SEO wordpress
Tối ưu bình luận trên WordPress

Nhận xét có thể là một dấu hiệu mạnh mẽ về tương tác của người dùng trên trang web của bạn. Người dùng đã tương tác có nghĩa là có nhiều liên kết trở lại trang web của bạn, lưu lượng truy cập nhiều hơn và SEO đã được cải thiện.

Nhưng bạn cần chắc chắn rằng những bình luận của bạn là thật và không phải spam. Kẻ gửi thư rác gửi bình luận có chứa liên kết xấu có thể ảnh hưởng và thậm chí phá hủy thứ hạng tìm kiếm của bạn.

Đây là lý do tại sao Khang khuyên mọi người nên bắt đầu sử dụng plugin Akismet. Đây là một trong hai plugin được cài đặt sẵn trên mọi trang WordPress và nó giúp bạn chống lại nhận xét spam.

Nếu chỉ có mỗi plugin Akismet không đủ để xử lý nhận xét spam, thì hãy xem bài viết các mẹo và công cụ để chống nhận xét spam trong WordPress.

Nếu bài đăng trên blog của bạn thu hút rất nhiều bình luận thực, không có spam, thì bạn nên ăn mừng vì đã xây dựng một trang web hấp dẫn như vậy!

Tuy nhiên, quá nhiều bình luận về một bài đăng có thể khiến nó tải chậm hơn, điều này cũng ảnh hưởng đến thứ hạng trên công cụ tìm kiếm của bạn. (Tiếp tục đọc phần bên dưới để tìm hiểu thêm về ảnh hưởng của tốc độ đến SEO.)

Để giúp trang web của bạn có thể xử lý gánh nặng mà bình luận của bạn đặt lên máy chủ và tốc độ của bạn, bạn có thể chia bình luận thành nhiều trang.

NoFollow liên kết ngoài trong WordPress

Như đã đề cập ở trên, các liên kết giúp các công cụ tìm kiếm quyết định trang nào là trang quan trọng. Khi bạn liên kết đến một trang web, bạn sẽ chuyển một số điểm SEO của mình cho liên kết đó. Điểm SEO này được gọi là “Link juice”.

Để có thứ hạng tìm kiếm tốt, bạn cần đảm bảo rằng bạn sẽ nhận được nhiều link juice từ các trang web khác hơn là bạn đang cho đi.

Việc thêm thuộc tính “nofollow” vào các liên kết bên ngoài (liên kết đến các trang web mà bạn không sở hữu) chỉ thị các công cụ tìm kiếm không theo các liên kết đó. Điều này giúp bạn tiết kiệm link juice.

Một liên kết bên ngoài bình thường có cấu trúc như sau trong HTML:

<a href=”http://example.com”>Example Website</a>

Một liên kết bên ngoài với thuộc tính nofollow có cấu trúc như sau:

<a href=”http://example.com” rel=”nofollow”>Example Website</a>

Bạn cũng có thể thêm hộp chọn rel = “nofollow” vào popup chèn liên kết. Việc này sẽ cho phép bạn dễ dàng thêm thuộc tính nofollow cho các liên kết bên ngoài.

Bài viết đầy đủ so với tóm tắt hoặc trích dẫn

WordPress hiển thị và liên kết đến bài đăng của bạn từ nhiều trang khác như từ trang chủ, chuyên mục lưu trữ, lưu trữ thẻ, lưu trữ ngày, trang tác giả, v.v.

Như mặc định, nó hiển thị toàn bộ nội dung bài viết trên tất cả các trang này. Điều này ảnh hưởng đến SEO của trang web của bạn, vì các công cụ tìm kiếm có thể xem đó là nội dung trùng lặp. Bài viết đầy đủ cũng làm cho các trang lưu trữ của bạn tải chậm hơn.

Hiển thị bài viết đầy đủ ở mọi nơi cũng ảnh hưởng đến lượt xem trang của bạn. Ví dụ: người dùng đăng ký theo dõi nguồn cấp dữ liệu RSS của bạn sẽ có thể đọc toàn bộ bài viết trong trình đọc nguồn cấp dữ liệu của họ mà không cần truy cập trang web của bạn.

Cách dễ nhất để giải quyết vấn đề này là hiển thị tóm tắt hoặc trích đoạn thay vì các bài viết đầy đủ.

Bạn có thể làm điều này bằng cách truy cập vào Setting » Reading và chọn Tóm tắt – Summary.

5 Tốc độ và bảo mật cho wordpress chuẩn SEO

<b>Tốc độ và bảo mật cho wordpress chuẩn SEO</b>
Tối ưu tốc độ và bảo mật

Ngay cả khi bạn làm theo tất cả các mẹo và cách tối ưu tốt nhất cho WordPress chuẩn SEO nêu trên, nếu trang web của bạn chậm hoặc bị tin tặc hạ gục, thứ hạng công cụ tìm kiếm của bạn sẽ bị ảnh hưởng lớn.

Dưới đây là cách ngăn chặn trang web của bạn mất lưu lượng truy cập công cụ tìm kiếm do hiệu suất thấp hoặc bảo mật lỏng lẻo.

Tối ưu hóa tốc độ và hiệu suất trang web của bạn

Nghiên cứu cho thấy trong thời đại Internet, khoảng chú ý trung bình của con người ngắn hơn so với cá vàng.

Các chuyên gia về sử dụng web tin rằng người dùng quyết định xem họ muốn ở lại hay rời đi trong vòng vài giây sau khi truy cập trang web.

Điều đó có nghĩa là với tư cách là chủ sở hữu trang web, bạn chỉ có vài giây để trình bày nội dung của mình và thu hút người dùng. Bạn không muốn lãng phí thời gian quý báu này để khách truy cập chờ tải trang web. Các công cụ tìm kiếm như Google thừa nhận rằng họ xếp các trang web tải nhanh hơn bởị trí cao hơn so với các trang web tải chậm.

Nếu bạn cần cải thiện tốc độ trang web của mình, hãy xem lời khuyên của Khang trong bài viết tối ưu tốc độ tải trang trên WordPress để tăng hiệu suất.

Tối ưu hình ảnh trong WordPress chuẩn SEO

Hình ảnh hấp dẫn hơn là văn bản nhưng chúng cũng mất nhiều thời gian để tải hơn. Nếu bạn không cẩn thận với kích thước và chất lượng hình ảnh, thì chúng có thể làm chậm trang web của bạn.

Bạn cần đảm bảo rằng bạn sử dụng hình ảnh được tối ưu hóa để tải nhanh hơn. Xem hướng dẫn của Khang về cách tăng tốc WordPress bằng cách tối ưu hóa hình ảnh cho web.

Một mẹo khác bạn có thể sử dụng để tối ưu hóa hình ảnh của mình cho các công cụ tìm kiếm là sử dụng thẻ mô tả tiêu đề và thẻ alt. Các thẻ này giúp các công cụ tìm kiếm hiểu được nội dung hình ảnh của bạn. Chúng cũng có ích với người dùng khiếm thị bởi vì chương trình đọc màn hình của họ có thể đọc thẻ alt và thẻ tiêu đề cho họ.

WordPress cho phép bạn thêm thẻ tiêu đề và thẻ alt khi bạn tải lên một hình ảnh.

Nếu bạn là một nhiếp ảnh gia hoặc bạn có nhiều hình ảnh trên trang web WordPress của bạn, thì bạn cần sử dụng plugin thư viện.

Khang khuyên bạn nên sử dụng plugin Envira Gallery. Trong các bài kiểm tra tốc độ của Khang, Khang thấy nó là plugin thư viện cho WordPress nhanh nhất. Nó cũng phản ứng nhanh và thân thiện vượt trội với SEO.

Bảo mật và an toàn của trang web WordPress của bạn

Mỗi tuần, Google đưa vào danh sách đen khoảng 20.000 trang web do có phần mềm độc hại và khoảng 50.000 trang web do lừa đảo. Khi một trang web bị liệt vào danh sách đen, nó không hiển thị trong bất kỳ kết quả tìm kiếm nào cả.

Điều này có nghĩa là bảo mật của trang WordPress của bạn là một yếu tố rất quan trọng để có thứ hạng tốt. Bạn không muốn tất cả công sức SEO bị lãng phí khi trang web của mình bị tin tặc xâm nhập.

Tin tốt là không khó để bảo vệ trang WordPress của bạn. Khang sử dụng plugin Sucuri để bảo vệ trang web của mình trước các cuộc tấn công.

Bắt đầu sử dụng SSL / HTTPS

SSL (Secure Sockets Layer) là một công nghệ giúp mã hóa kết nối giữa trình duyệt người dùng và máy chủ mà họ đang kết nối. Điều này bổ sung thêm một lớp bảo mật cho trang WordPress của bạn.

Các trang web được bảo mật bằng SSL được biểu thị bằng dấu khóa móc trong thanh địa chỉ của trình duyệt. Điều này giúp trang web của bạn đáng tin cậy hơn và đây là điều bắt buộc nếu bạn đang điều hành một cửa hàng trực tuyến với WordPress và xử lý thông tin thanh toán nhạy cảm.

Nếu bạn đang dùng Bluehost, bạn có thể mua chứng chỉ số SSL. Bạn cũng có thể nhận SSL miễn phí với Let’s Encrypt. Một số công ty lưu trữ WordPress như Siteground, Dreamhost và WPEngine đã bắt đầu cung cấp tích hợp Let’s Encrypt dễ dàng.

Hi vọng qua bài viết hướng dẫn trên, bạn không còn cảm thấy khó khăn về việc tối ưu wordpress cho website của mình. Khang chúc bạn sớm thành công.

20 Phản hồi

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress