10 Mẹo Tối Ưu Quảng Cáo Youtube “Gà” Đến Mấy Cũng Làm Được

LƯỢT XEM: 2619
tối ưu quảng cáo Youtube

Ở bài trước, Khang đã hướng dẫn cách tạo quảng cáo trên Youtube, ở bài này Khang xin chia sẻ một vài mẹo để tối ưu quảng cáo chất lượng hơn. Cũng dễ làm thôi, cho dù bạn là tay mơ đọc xong là tối ưu được ngay!

Khởi chạy một chiến dịch quảng cáo video là một chiến lược rất đáng giá cho doanh nghiệp của bạn. Nhưng có một số điểm bạn nên thiết lập trước khi bắt đầu trả tiền cho các lượt xem, để tận dụng tối đa ngân sách của bạn và để thu về lợi nhuận cao nhất có thể.

Cũng không khó nhằn gì đâu nè, xem và tối ưu ngay nhé!

1 Xác định các số liệu và mục tiêu quảng cáo

<b>Xác định các số liệu và mục tiêu quảng cáo</b>

Khi phân tích kết quả, có bốn loại số liệu chính bạn có thể theo dõi cho mỗi video. Chúng nằm trong “cột” thả xuống trong giao diện của chiến dịch của bạn.

Views

tối ưu lượt xem video

Trong danh mục “views – lượt xem”, bạn có thể hiểu rõ hơn người xem đã xem bao nhiêu phần trăm trong tổng thời lượng của quảng cáo, và hiểu được cách quảng cáo thu được lượt xem, hoặc số lượt xem các video khác cũng thuộc thương hiệu của bạn.

Audience

tối ưu đối tượng xem video

Mục này có thể được dùng để theo dõi lượt thích và lượt chia sẻ cho mỗi quảng cáo video.

Branding

tối ưu tỉ lệ xem video

Tỷ lệ xem sẽ là tín hiệu cho thấy quảng cáo và thông điệp có đủ thú vị hoặc đủ tính giải trí để mọi người xem quảng cáo hay không. Bằng cách tăng tỷ lệ xem qua số liệu VTR (view-through rate), bạn sẽ giảm được chi phí cho mỗi lượt xem.

Conversions

tối ưu số lượng chuyển đổi

Conversions – số lượng chuyển đổi sẽ giúp bạn nắm bắt được rằng, liệu quảng cáo của bạn có đang thu hút được khách hàng tiềm năng và mang lại tỷ suất hoàn vốn ROI cao hơn cho thương hiệu của bạn hay không.

Trên đây chỉ là một vài số liệu được đánh giá là quan trọng. Ngoài ra, còn tùy thuộc vào các mục đích của thương hiệu mà bạn nên xác định một số mục tiêu khác dựa trên các số liệu này. Sau đó đưa chúng vào kế hoạch tối ưu hóa và nhớ là phải thử các tiêu chí nhắm mục tiêu khác nhau để cải thiện kết quả nhé.

Mục tiêu của bạn cũng nên xác định loại nội dung bạn sẽ đưa vào quảng cáo. Một vài số liệu sẽ giúp ích cho mục tiêu xây dựng thương hiệu, và số còn lại sẽ thúc đẩy khách hàng tiềm năng và chuyển đổi.

2 Theo dõi các vị trí có hiệu suất thấp

Nếu bạn đang chạy quảng cáo hiển thị trong video, nó cũng sẽ xuất hiện trên Mạng hiển thị của Google.

Bạn có thể xem lại nơi quảng cáo xuất hiện, bằng cách theo hướng dẫn sau: Video Targeting > Placements > Where ads were shown > Display network từ bảng điều khiển Chiến dịch Google AdWords của bạn.

Xem lại danh sách này để xem, liệu có bất kỳ trang web nào có hiệu suất kém so với chỉ số bạn mong muốn hay không. Loại các trang web này khỏi chiến dịch quảng cáo của bạn để tránh làm tăng giá thầu cho mỗi lượt xem CPV trung bình của bạn.

3 Sử dụng hình ảnh thu nhỏ tùy chỉnh

Thiết kế hoặc sử dụng hình ảnh tĩnh chất lượng cao từ video để lôi kéo người xem nhấp vào video của bạn.

Hãy nhớ rằng, hình ảnh này cần phải rõ ràng dù cho khách hàng sử dụng bất kể thiết bị nào, kể cả thiết bị di động.

Nếu hình ảnh của bạn có một người, hãy chắc chắn rằng người đó đang nhìn vào camera. Nếu bạn đang giới thiệu một sản phẩm, hãy đảm bảo nền không gây phân tâm.

4 Mở rộng nội dung quảng cáo bằng các thẻ

<b>Mở rộng nội dung quảng cáo bằng các thẻ</b>

Thẻ YouTube xuất hiện cùng biểu tượng “i” nhỏ, người xem có thể nhấp vào đó để mở rộng. Bạn có thể đặt thời gian để nó xuất hiện, để chỉ những người quan tâm đến video và nội dung mới nhìn thấy thông báo này.

Với các thẻ, bạn có thể mô tả một sản phẩm có liên quan, hoặc sản phẩm được mô tả trong video, để thúc đẩy việc mua sản phẩm. Bạn cũng có thể sử dụng những thẻ này để thúc đẩy quyên góp gây quỹ, hướng lưu lượng truy cập vào URL, hoặc hướng lưu lượng truy cập đến các video khác (tùy vào mục tiêu của bạn).

Mỗi định dạng sẽ cho phép bạn tùy chỉnh thẻ, với lựa chọn: văn bản, hình ảnh và các tùy chọn khác.

5 Tạo nút call-to-action

<b>Tạo nút call-to-action</b>

Khi quảng cáo một video trên YouTube, bạn có thể đưa vào các nút call-to-action để liên kết đến một URL – đó có thể là liên kết đến một trang đích, trang sản phẩm, trang thông tin, trang sự nghiệp … bất cứ trang nào mà bạn muốn. Bạn cũng có thể đưa mọi người đến một báo cáo, hoặc một phỏng vấn có lợi cho thương hiệu mình.

6 Tạo màn hình kết thúc trên YouTube

<b>Tạo màn hình kết thúc trên YouTube</b>

Tạo màn hình kết thúc để thu hút người đăng ký kênh, quảng bá mạng truyền thông xã hội, hoặc tăng sự quan tâm đến thương hiệu của bạn.

Nếu có người đã xem đến hết video, thì đó là một dấu hiệu tốt, vì họ thích nội dung của bạn. Họ có thể có ý định đăng ký kênh của bạn để theo dõi những cập nhật trong tương lai.

Video The Tonight Show Starring Jimmy Fallon sử dụng màn hình này để thu hút người đăng ký và người hâm mộ cho phương tiện truyền thông xã hội, đồng thời làm nổi bật các chủ đề thú vị khác mà chủ chương trình đã nêu.

Khi bạn tạo hình ảnh, bạn sẽ có thể tạo chú thích cho khung hình kết thúc bằng trình chỉnh sửa video của YouTube.

7 Sử dụng Negative Remarketing

<b>Sử dụng Negative Remarketing</b>

Phải làm gì nếu bạn đang chạy một chiến dịch trong thời gian dài hơn và chỉ muốn thu hút người dùng mới? Hãy xem xét việc tạo danh sách những người mà quảng cáo của bạn sẽ không được hiển thị.

  • Tại màn hình Chiến dịch AdWords của bạn, hãy chọn “Shared library” trên thanh bên trái phía dưới.
  • Sau đó chọn “Video remarketing”“+ Remarketing List”.

Bạn có thể kéo dài ngân sách chiến dịch của mình và chỉ nhắm mục tiêu đến đối tượng người dùng duy nhất.

Bằng cách này, quảng cáo sẽ không hiển thị cho người đã xem video cụ thể nào đó trước đây, những người đã từng truy cập kênh YouTube của bạn, hoặc đã chia sẻ, thích hoặc nhận xét về bất kỳ video nào trên kênh của bạn.

8 Sử dụng chú thích liên quan chặt chẽ

Hãy viết nội dung chú thích liên quan chặt chẽ để chú trọng vào nhu cầu và mong muốn của người xem. Mẹo này áp dụng cho tất cả các video trên YouTube. Nó dường như là một nhiệm vụ quan trọng mà không được nhiều thương hiệu thực hiện.

Ngoài ra, hãy đưa phụ đề chất lượng mà bạn đã tạo ra và được phê duyệt vào video. Chỉ có phụ đề do người dùng tải lên mới được Google lập chỉ mục, vì chú thích tự động của YouTube có thể kém tin cậy hơn.

Tùy thuộc vào đối tượng mục tiêu của bạn, bạn cũng có thể muốn đưa vào phụ đề ở các ngôn ngữ khác nhau. Bạn cũng có thể cung cấp cho người dùng lựa chọn tải xuống, hoặc truy cập một trang web nào đó để xem phụ đề đầy đủ, trong phần mô tả video của bạn.

9 Hạn chế người xem

Đôi khi, quảng cáo của bạn sẽ được chiếu cho những người không quan tâm đến sản phẩm của bạn. Hãy khuyến khích họ bỏ qua quảng cáo nếu thấy nội dung không phù hợp, để bạn không phải trả tiền cho lượt xem của họ. Và họ cũng không cần lãng phí thời gian để xem những quảng cáo không có liên quan.

10 Cân nhắc tạo quảng cáo dài hơn

Khi nói đến quảng cáo TrueView, nếu quảng cáo dưới 30 giây, bạn chỉ trả tiền nếu người xem xem cho đến hết. Nếu quảng cáo dài hơn 30 giây, bạn phải trả tiền nếu người xem xem nó trong thời gian tối thiểu là 30 giây.

Trong cả hai trường hợp, bạn phải trả tiền nếu người xem thực hiện tương tác với quảng cáo của bạn trước khi nó kết thúc.

Hãy xem xét điều này khi bạn lên ý tưởng cho nội dung quảng cáo. Bạn có thể đặt thông điệp ở một điểm nhất định, để người xem không quan tâm có thể bỏ qua quảng cáo, hoặc bạn có thể cung cấp các ưu đãi đặc biệt tại cuối video.

Kết

Và bây giờ là thời gian để bạn tối ưu quảng cáo Youtube tốt hơn. Nên nhớ hãy làm mọi cách có thể để đạt được hiệu quả quảng cáo tốt nhất. Trong khi thực hiện nếu gặp khó khăn gì thì cứ để lại bình luận cho Khang hoặc xem những khóa học Seo cộng hưởng nhé!

21 Phản hồi

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress