Tối Ưu Mẫu Quảng Cáo Google Adwords: Nghệ Thuật Sáng Tạo Ngôn Từ

LƯỢT XEM: 1891
cách viết Mẫu Quảng Cáo Google Adwords

Có nhiều số liệu mà các nhà quảng cáo Google Adwords nên tập trung vào để đảm bảo ROI mạnh từ các chiến dịch của họ.

Tỷ lệ nhấp, hoặc CTR, là một trong những tỷ lệ quan trọng nhất.

CTR của quảng cáo là tỷ lệ phần trăm người dùng nhấp vào quảng cáo khi nó xuất hiện cho khách hàng dựa trên truy vấn tìm kiếm.

Một quảng cáo hấp dẫn hay không ảnh hưởng đến nhiều yếu tố. Ngoài CTR của bạn sẽ bị ảnh hưởng, các yếu tố Điểm Chất lượng, xếp hạng quảng cáo, chi phí cho mỗi nhấp chuột CPC, và chi phí cho mỗi chuyển đổi cũng bị ảnh hưởng.

Vậy làm thế nào để bạn viết quảng cáo hấp dẫn buộc mọi người muốn nhấp vào? Đây là mục đích mà Khang chia sẻ bài viết này. Đừng bỏ lỡ!

1 Văn bản quảng cáo Adwords

<b>Văn bản quảng cáo Adwords</b>
Ví dụ văn bản quảng cáo Adwords hiển thị trên Google

Tất cả các ad copy của Google đều có ba điểm chung:

 • Tính năng, đặc điểm
 • Lợi ích
 • Lời kêu gọi hành động CTA

Hãy xem xét từng yếu tố này sâu hơn.

Tính năng, đặc điểm

Cho dù bạn đang bán một sản phẩm cụ thể hay quảng cáo toàn bộ doanh nghiệp của mình, quảng cáo của bạn sẽ làm nổi bật các tính năng của bất cứ thứ gì bạn đang bán. Đây có thể là đề xuất bán hàng độc đáo cho dịch vụ của bạn hoặc tính năng cụ thể của sản phẩm mới.

Lợi ích

Khi xác định lợi ích của sản phẩm hoặc dịch vụ, hãy nói với các nhân viên bán hàng của bạn đang cố gắng thực hiện một thỏa thuận với khách hàng tiềm năng rằng: Họ sẽ nhận được gì sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn? Tại sao họ nên chọn bạn mà không phải là đối thủ của bạn?

Kêu gọi hành động

Lời kêu gọi hành động của quảng cáo PPC của bạn – phần mà bạn yêu cầu hoặc ra lệnh cho người dùng thực hiện điều gì đó, như mua hàng hoặc đăng ký ưu đãi – sẽ khác nhau tùy thuộc vào những gì bạn muốn khách hàng tiềm năng của mình làm.

Hãy bao gồm ngôn ngữ thuyết phục trong lời kêu gọi hành động của bạn (hoặc CTA). Ví dụ: “Sử Dụng Ngay” thay vì “Tải Xuống Ngay” – Người dùng không muốn tải xuống một cái gì đó, họ muốn dùng một thứ gì đó.

2 Cấu trúc viết mẫu quảng cáo

<b>Cấu trúc viết mẫu quảng cáo</b>

Perry Marshall – tác giả của “Hướng dẫn cơ bản về Google AdWords” được trích dẫn thường xuyên nhất trên thế giới – khuyên rằng mẫu quảng cáo nên nhấn mạnh lợi ích trước tiên.

Có nhiều cách để viết mẫu quảng cáo  sao cho hấp dẫn nhất có thể. Nhưng mục đích chung là phải cung cấp được lợi ích cho khách hàng của bạn.

Khách hàng không muốn mua sản phẩm hoặc dịch vụ – họ muốn giải quyết vấn đề.

Bằng cách nêu bật các lợi ích của sản phẩm trước tiên, bạn có thể thu hút cảm xúc của người dùng và cung cấp cho họ cách giải quyết vấn đề của họ.

Cho dù bạn chọn làm nổi bật các tính năng hoặc lợi ích của sản phẩm trước tiên, thì cũng cần đủ cả 3 yếu

 • Ma trận lợi ích tính năng giúp bạn xác định các cơ hội để làm nổi bật các sản phẩm hoặc dịch vụ của mình theo cách thu hút khách hàng tiềm năng
 • Thực hiện lời kêu gọi hành động hấp dẫn khiến họ muốn nhấp vào quảng cáo của bạn.

Nhiều nhà quảng cáo bỏ qua tầm quan trọng của giai đoạn này mà cứ nhanh chóng khởi động một chiến dịch. Nhưng nếu bạn càng đầu tư hời gian để tạo quảng cáo hấp dẫn, thì CTR của bạn sẽ càng lớn.

3 Thêm các động từ hành động trong mẫu quảng cáo của bạn

Những thay đổi nhỏ có thể tạo ra sự khác biệt lớn về hiệu quả của quảng cáo. Một cách để làm cho quảng cáo của bạn hấp dẫn hơn là sử dụng các động từ khơi gợi hành động.

Động từ không chỉ tạo thêm âm hưởng cho quảng cáo của bạn, mà còn có thể phục vụ như lời kêu gọi hành động ngụy trang.

Bao gồm các động từ hành động trong quảng cáo của bạn là một cách tuyệt vời để làm cho chúng thú vị hơn. Hấp dẫn hơn. Và lôi kéo người dùng nhấp vào chúng.

Nếu không thể sử dụng động từ trong tiêu đề quảng cáo của bạn (hoặc buộc bạn phải hy sinh từ khóa có mục đích thương mại cao), bạn chắc chắn nên sử dụng một từ trong lời kêu gọi hành động của mình.

4 Tránh lặp lại

<b>Tránh lặp lại</b>
Khi bạn tạo ad copy. bạn sẽ thấy các giới hạn ký tự từng dòng trong đó

Nhiều nhà quảng cáo cho rằng viết quảng cáo hấp dẫn là dễ dàng. Tuy nhiên, Google áp đặt các hạn chế khá thách thức đối với số lượng ký tự bạn có thể sử dụng trong ad copy của mình, đòi hỏi bạn phải sáng tạo khi viết bản sao quảng cáo PPC .

Để tham khảo, đây là giới hạn ký tự AdWords:

Vì có rất ít ký tự được hiển thị trong mẫu quảng cáo, nên bạn phải tối đa hóa các yếu tố có sẵn và tránh lặp lại chính mình.

Nhiều nhà quảng cáo thiếu kinh nghiệm mắc lỗi khi nêu cùng một thông tin hai lần trong một quảng cáo. Điều này gây lãng phí không gian quý giá và có khả năng khiến họ phải trả giá.

5 Thử nghiệm các lời kêu gọi hành động độc đáo

<b>Thử nghiệm các lời kêu gọi hành động độc đáo</b>

Nhắc khách hàng thực hiện hành đồng là điều cần thiết. Nhưng sự khác biệt và quan trọng là phải khác với đối thủ cạnh tranh.

Một cách để làm điều này là bao gồm các lời kêu gọi hành động thật độc đáo.

Thật sự Khang thấy, nhiều mẫu quảng cáo gây nhàm chán với các lời kêu gọi mua ngay, gọi ngay, giảm giá ngay

Thay vì sử dụng cuộc nói chuyện bán hàng khô khan, nhạt nhẽo, hãy thử nghiệm các lời kêu gọi hành động bất thường sẽ thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng của bạn và khiến họ nhấp chuột.

Làm thế nào bạn có thể kết hợp các lời kêu gọi hành động độc đáo vào quảng cáo PPC của bạn? Tham khảo ngay các cách:

 • Làm nổi bật những lời chứng thực
 • Rất cụ thể về tiết kiệm chi phí (Giảm chi phí của bạn bằng cách…)
 • Khiến khách hàng phải sử dụng trí tưởng tượng của họ
 • Thể hiện sự hài lòng của khách hàng
 • Bao gồm một ưu đãi về chi phí (Tư vấn du lịch Singaprore miễn phí!)
 • Đánh vào sự thiếu kiên nhẫn của họ (Nhận câu trả lời ngay bây giờ)
 • Tận dụng cảm xúc của họ (Nhận quà ngay vì  bạn xứng đáng!)

Không phải vì giới hạn ký tự mà bạn không được quyền sáng tạo trong quảng cáo của mình. Sử dụng trí tưởng tượng của bạn và thử chấp nhận một vài rủi ro với quảng cáo của bạn – nó thực sự có thể mang lại kết quả.

6 Thử nghiệm 2 mẫu quảng cáo

Các nhà quảng cáo PPC thiếu kinh nghiệm thường dành nhiều thời gian để viết từng mẫu quảng cáo nhưng không thực sự kiểm tra sự hiệu quả của nó. Bạn cứ giả định những hiệu quả là điều rất sai lầm.

Thử nghiệm 2 mẫu quảng cáo là cách  tốt nhất và là cách bạn nên tuân thủ cho từng chiến dịch.

Cách làm thì khá đơn giản:

 • Viết hai quảng cáo
 • Chạy chúng cùng một lúc
 • Xem quảng cáo nào có CTR cao hơn
 • Xóa quảng cáo với CTR thấp hơn, thay thế bằng quảng cáo khác
 • Lặp lại các bước 2-4!

Bằng cách tuân theo quy trình này, bạn sẽ liên tục cải thiện CTR của quảng cáo.

Xong rồi! Bây giờ, vào Adwords và thử nghiệm ngay các cách tối ưu mẫu quảng cáo trên đây. Khang đảm bảo sẽ có sự thay đổi đáng kể trọng CTR của bạn.

Nếu trong quá trình làm, có gì khúc mắc cứ để lại bình luận cho Khang nhé!

10 Phản hồi

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress