Tối Ưu Hóa Website Là Gì | Tại Sao Phải Tối Ưu Hóa Website?

LƯỢT XEM: 3430
Tối ưu hóa website

Người tiêu dùng ngày nay dựa vào các công cụ tìm kiếm để giúp họ tìm thấy mọi thứ, từ các đề xuất của nhà hàng đến các nhà cung cấp phần mềm B2B.

Điều này có nghĩa là bất kể doanh nghiệp của bạn cung cấp những gì, đối tượng mục tiêu của bạn có khả năng tìm kiếm các sản phẩm hoặc dịch vụ như của bạn trên các công cụ tìm kiếm như Google.

Và nếu bạn muốn thu hút họ vào trang web của mình, bạn cần tối ưu hóa website trên các công cụ tìm kiếm. Vậy thì làm thế nào để tối ưu hóa website?

Đó là lý do tại sao ở bài viết này, Khang sẽ giải thích tầm quan trọng, cũng như lí do tại sao bạn cần phải tối ưu hóa website để tăng khả năng hiển thị trực tuyến của mình.

1 Tối ưu hóa website là gì?

<strong>Tối ưu hóa website là gì?</strong>
Tối ưu hóa website là gì

Đây là một giai đoạn trong quá trình chỉnh sửa nâng cấp trên trang web của bạn. Điều này thúc đẩy cải thiện thứ hạng  webiste và tối ưu cho trải nghiệm hoàn hảo người dùng.

Bạn cần tối ưu trang web của mình theo những gì mà Google yêu cầu. Và câu hỏi được đặt ra là tại sao chúng ta cần tối ưu hóa trang web? Nó ảnh hưởng đến sự thành công mục tiêu của bạn trong việc mang tới khách hàng những thông tin hữu ích.

Với thời đại của kỉ nguyên số 4.0 mọi người đều dùng internet để truy cập tìm kiếm những thông tin mà khách hàng đang muốn biết. Vậy thì làm sao trang web của bạn hiển thị trên công cụ tìm kiếm vị trí tốt nhất, hay thân thiện với trải nghiệm người dùng. Và để làm được như vậy chỉ cần bạn biết cách tối ưu hóa website hoàn hảo.

2 Tại sao phải tối ưu hóa website?

<strong>Tại sao phải tối ưu hóa website?</strong>
Tại sao phải tối ưu hóa website

Ngày nay, SEO là một phần thiết yếu của bất kỳ chiến lược tiếp thị hiệu quả nào. Tuy nhiên để thúc đẩy SEO thì trang web của bạn cần phải được tối ưu

Để minh họa đầy đủ tầm quan trọng của việc tối ưu website trong SEO, chúng ta hãy đi qua một vài lý do dưới đây:

Giúp bạn xây dựng thương hiệu

Mặc dù thương hiệu thường được coi là một chiến lược tiếp thị truyền thống hơn, trong khi SEO rơi mạnh vào danh mục kỹ thuật số, cả hai liên quan đến các bước tương tự.

Xây dựng thương hiệu đòi hỏi phải xem xét cả những gì bạn cung cấp và những gì người khác nói về nó.

Và khi bạn nhìn vào các bước liên quan đến tối ưu hóa một trang web, các yếu tố tương tự nhau. Bạn cần tạo nội dung phù hợp với nhu cầu và sở thích của khán giả, sau đó tìm cách kiếm liên kết đến nội dung đó từ các trang web khác.

Nếu bạn giữ mối quan hệ này trong tâm trí khi bạn phát triển chiến lược SEO, bạn có thể chọn từ khóa và tạo nội dung phù hợp với hình ảnh bạn muốn thương hiệu của mình có.

Sau đó, sự hiện diện trực tuyến của bạn sẽ phản ánh thương hiệu lý tưởng của bạn – và giúp bạn thiết lập nó với đối tượng mục tiêu của mình.

Sở hữu nhiều lưu lượng truy cập hơn

Tăng lượng truy cập
Tăng lượng truy cập

Nhìn bề ngoài, mục tiêu tối ưu hóa website là cải thiện thứ hạng của trang web của bạn trong kết quả tìm kiếm.

Nhưng ngoài ra, mục đích của việc đạt được thứ hạng cao là thu hút nhiều lưu lượng truy cập hơn – và lý tưởng nhất là chuyển đổi lưu lượng truy cập đó thành khách hàng và khách hàng tiềm năng.

Ví dụ: chỉ cần xem báo cáo lưu lượng truy cập không phải trả tiền sau đây từ nghiên cứu trường hợp của Siege Media.

Trong vòng một năm, lưu lượng truy cập của trang web hoàn toàn mới này đã tăng từ 0 lên 100.000 khách – hoàn toàn từ SEO.

Nếu bạn muốn đưa nhiều người dùng hơn vào trang web của mình, trang web bạn phải được tối ưu hóa chuẩn SEO sẽ là cách tốt nhất để thực hiện mục tiêu này.

Hỗ trợ SEO nhanh chóng không tốn phí

Một trong những lợi thế lớn nhất của tối ưu hóa website là nó hỗ trợ SEO thúc đẩy khách hàng nhanh chóng tìm thấy bạn mà không phải trả phí.

Xem xét cách các chiến dịch quảng cáo truyền thống hoạt động.

Bạn xác định vị trí bạn muốn thương hiệu của mình xuất hiện, cho dù đó là trên một kênh truyền hình hoặc đài phát thanh cụ thể, hoặc trong các trang của một tạp chí hoặc tờ báo.

Sau đó, bạn trả tiền cho công ty sở hữu phương tiện đó để đặt. Bạn có thể trả tiền để quảng cáo của mình chạy trong một khoảng thời gian nhất định hoặc trong một số vấn đề nhất định. Ngay khi khoảng thời gian đó kết thúc, quảng cáo của bạn sẽ ngừng xuất hiện – và ngừng tạo kết quả cho doanh nghiệp của bạn.

Bây giờ, hãy xem xét các trang khác nhau xuất hiện trong kết quả của công cụ tìm kiếm.

Hai danh sách hàng đầu trong ảnh chụp màn hình này là trả tiền cho mỗi lần nhấp, hoặc PPC, quảng cáo, được biểu thị bằng thẻ Ad Quảng cáo nhỏ.

Giống như các chiến dịch quảng cáo truyền thống, kiếm được một trong những điểm này liên quan đến chi phí liên tục.

Tất nhiên, nếu bạn quen thuộc với PPC, bạn biết rằng nhà quảng cáo chỉ trả tiền khi người dùng nhấp vào quảng cáo và truy cập trang web của họ. Điều này chắc chắn mang lại cho nó một lợi thế hơn các phương pháp truyền thống.

Tuy nhiên, mọi khách truy cập đều phải trả chi phí – và khi nhà quảng cáo tạm dừng chiến dịch của họ, họ sẽ ngừng hiển thị.

Nhưng các trang web xuất hiện trong kết quả không phải trả tiền, ngay bên dưới những quảng cáo đó, sẽ không trả một xu nào cho các bảng xếp hạng đó.

Mặc dù họ có thể đã đầu tư một lượng thời gian và tiền bạc đáng kể để tạo các trang được xếp hạng ở những vị trí đó, nhưng chúng xuất hiện trên trang một vì thuật toán của Google cho rằng chúng cung cấp giá trị cho người dùng.

Kết quả là, họ kiếm được lưu lượng truy cập mà không tốn một xu.

Dễ dàng tiếp cận đối tượng mục tiêu của bạn

Tối ưu hóa website có thể giúp doanh nghiệp của bạn tiếp cận đối tượng mục tiêu khi họ đang tích cực tìm kiếm thông tin.

Và xem xét mức độ phổ biến của người tiêu dùng sử dụng các công cụ tìm kiếm để tìm thông tin về sản phẩm và dịch vụ, đây là một cơ hội rất lớn .

Trên thực tế, 62% người tiêu dùng chuyển sang công cụ tìm kiếm trước tiên khi họ muốn tìm hiểu thêm về một doanh nghiệp, sản phẩm hoặc dịch vụ mới – và 41% sử dụng chúng khi họ sẵn sàng mua.

Điều này có nghĩa là nếu bạn muốn doanh nghiệp của mình là một phần của quy trình nghiên cứu trực tuyến của người dùng, thì nó cần hiển thị trong kết quả tìm kiếm cho các từ khóa liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ bạn cung cấp.

Ngoài ra, theo khảo sát tương tự, 48% người tiêu dùng thích truy cập trang web chính thức của một doanh nghiệp để tìm hiểu thêm về họ.

Vì vậy, có sự hiện diện trực tuyến mạnh mẽ không chỉ giúp bạn đạt được mục tiêu tiếp thị mà còn cho phép đối tượng mục tiêu của bạn nghiên cứu và mua theo cách phù hợp với họ.

Nó tăng uy tín và thẩm quyền của bạn

Internet đã thay đổi mạnh mẽ quá trình bán hàng đối với nhiều doanh nghiệp.

Đó là bởi vì ngày nay, người tiêu dùng có quyền truy cập vào rất nhiều tài nguyên hữu ích có thể giúp họ tìm hiểu về các lựa chọn của mình trước khi nói chuyện với đại diện bán hàng.

Và với tối ưu hóa website, bạn có thể trở thành một phần của quá trình học tập đó.

Điều đó đặc biệt đúng nếu bạn kết hợp các nỗ lực SEO của mình với tiếp thị nội dung. Khi bạn tạo nội dung thông tin, có giá trị, bạn có cơ hội xây dựng niềm tin và sự tín nhiệm với khách hàng tiềm năng ngay từ giai đoạn nghiên cứu.

Dưới đây là tổng quan chung về cách thức hoạt động của tính năng này:

Đầu tiên, người dùng tìm thấy trang web của bạn bằng cách tìm kiếm thông tin liên quan đến ngành của bạn và thấy một trong những tài nguyên của bạn trong kết quả tìm kiếm.

Sau đó, họ đọc tài nguyên đó. Nếu họ thích nó, họ có thể chia sẻ nó với bạn bè của họ và đăng ký vào danh sách email của bạn.

Đây là nơi quá trình chậm lại một chút.

Người dùng đó có thể quay lại trang web của bạn nhiều lần và đọc nội dung email của bạn thường xuyên trong vài tháng tới mà không cần phải hành động.

Và nếu bạn đã quen với quy trình bán hàng truyền thống, điều này có thể gây nản lòng.

Nhưng với mỗi phần nội dung họ đọc, bạn đang thiết lập thương hiệu của mình như một nguồn thông tin đáng tin cậy, có thẩm quyền.

Sau đó, khi cuối cùng họ sẵn sàng mua hàng hoặc nói chuyện với đại diện bán hàng, họ sẽ biết chính xác công ty nào sẽ chuyển đến – và cực kỳ thoải mái khi làm như vậy sau tất cả các thông tin hữu ích mà bạn đã cung cấp miễn phí.

Vượt mặt các đối thủ cạnh tranh

Vượt mặt đối thủ cạnh tranh
Vượt mặt đối thủ cạnh tranh

Khi bạn tối ưu hóa trang web của mình, bạn không chỉ làm việc để cải thiện vị trí trang web của mình trên các trang kết quả.

Bạn cũng đang di chuyển trên đối thủ cạnh tranh của bạn.

Chỉ cần xem xét rằng kết quả đầu tiên trên bất kỳ trang kết quả nhất định nào sẽ nhận được trung bình 20,5% số lần nhấp. Từ đó, kết quả thứ hai nhận được 13,32% và kết quả thứ ba là 13,14%. 

Điều này có nghĩa là khi bạn tăng lên trong kết quả tìm kiếm, bạn sẽ kiếm được tỷ lệ phần trăm nhấp chuột lớn hơn cho các từ khóa mục tiêu của mình – và đối thủ của bạn sẽ kiếm được ít hơn.

Nó cải thiện trải nghiệm người dùng

Mục tiêu cuối cùng của Google là cung cấp kết quả tốt nhất có thể cho người dùng của họ.

Do đó, nhiều bản cập nhật thuật toán của họ tập trung vào việc đảm bảo rằng họ đang hướng người dùng đến các trang web không chỉ cung cấp nội dung có liên quan mà còn là trải nghiệm người dùng tuyệt vời.

Đó là lý do tại sao ngày nay, các yếu tố kỹ thuật như thân thiện với thiết bị di động, khả năng sử dụng và tốc độ trang web đóng vai trò lớn hơn nhiều trong bảng xếp hạng hơn bao giờ hết.

Mặc dù điều này có nghĩa là tối ưu hóa trang web của bạn có thể cần một chút trợ giúp chuyên nghiệp hơn, nhưng điều đó cũng có nghĩa là bạn sẽ liên tục cải thiện trải nghiệm người dùng mà trang web của bạn cung cấp.

Và khi bạn xem xét tác động mà trải nghiệm người dùng có đối với chuyển đổi, điều này có thể có tác động đáng kể đến doanh số và doanh thu của bạn về lâu dài.

Dễ dàng để đo lường

Cuối cùng, một trong những lợi thế lớn nhất của tối ưu hoa website là bạn có thể đo lường hầu như mọi khía cạnh của kết quả.

Không giống như các phương pháp truyền thống, thường dựa vào việc tìm kiếm mối tương quan giữa các chiến dịch quảng cáo và bán hàng, thật dễ dàng nhận thấy lợi nhuận bạn nhận được từ khoản đầu tư SEO của mình.

Bạn có thể sử dụng các công cụ như Google Analytics để theo dõi lưu lượng truy cập, nguồn giới thiệu, chuyển đổi và bất kỳ số liệu nào khác quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn.

Bằng cách này, bạn có thể đánh giá chính xác những gì đang hoạt động – và những gì không – và hãy tự tin rằng bạn đang phân bổ ngân sách tiếp thị của mình cho các chiến lược có tác động lớn nhất đến các mục tiêu quan trọng nhất của bạn.

Tóm lại

Tối ưu hóa một trang web là một quá trình phức tạp và thường đầy thách thức.

Phải mất thời gian, lập kế hoạch và rất nhiều kiên nhẫn để đạt được kết quả bạn muốn với tối ưu hóa công cụ tìm kiếm .

Nhưng nếu bạn sẵn sàng đầu tư các nguồn lực cần thiết để tạo và thực hiện chiến lược được lên kế hoạch rõ ràng, kết quả bạn sẽ thấy về mặt doanh thu và doanh thu là hoàn toàn xứng đáng.

Nó có thể giúp bạn tăng uy tín, kiếm thêm lưu lượng truy cập và cải thiện khả năng hiển thị trực tuyến của bạn.

Ngoài ra, bạn sẽ đạt được tất cả những kết quả đó với việc chi một xu cho không gian quảng cáo.

Hi vọng qua bài viết này cúa Seo cộng hưởng, các bạn đã biết cách tối ưu hóa website cho mình. Khang chúc bạn sớm thành công!

20 Phản hồi

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress