7 Cách Tối Ưu Hóa Email Trên Thiết Bị Di Động Nếu Không Làm Bạn Đã Thất Bại 50%

LƯỢT XEM: 1953
Tối Ưu Hóa Email Trên Thiết Bị Di Động

Bạn có biết hơn có 50% người dùng di động tìm kiếm mỗi ngày và 70% người Việt sở hữu điện thoại di động? Nếu không quyết định tối ưu các chiến lược Email trên thiết bị di động thì gần như bạn đã thất bại 50%!

Quay trở lại năm 2010, Giám đốc điều hành Eric Schmidt của Google tuyên bố rằng mục tiêu của họ từ thời điểm đó là biến điện thoại di động thành công cụ chính cho mọi tìm kiếm của người dùng.

Vì vậy, để gần gũi hơn và cung cấp những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng, bạn nên tập trung ưu tiên cho thiết bị di động trước tiên. 

Trong bài viết này, Khang sẽ giúp bạn tìm hiểu sâu hơn về cách tối ưu hóa Email cho thiết bị di động và lý do nên sử dụng. Đừng bỏ lỡ!

Tại sao nên tập trung vào điện thoại di động?

Tính đến năm 2017, tìm kiếm trên thiết bị di động là 61.9% khá ấn tượng so với con số 29.3% của thiết bị di động và 8.8% máy tính bảng. Năm 2018, số lượng người dùng truy cập trên thiết bị di động vẫn đạt mức cao nhất.

số liệu người dùng thiết bị di động
Số liệu thống kê người dùng sử dụng thiết bị di động so với destop và tablet

Bên cạnh đó, người dùng sử dụng thiết bị di động thường có thời gian online trực tuyến cao hơn 2 lần so với máy tính để bàn. Hơn một nửa trong số đó bắt đầu với chiếc điện thoại thông minh cầm tay vào mỗi sáng sớm. Theo Express Pigeon , 91% những người này kiểm tra email ít nhất một lần một ngày. Để tiếp cận đối tượng rộng hơn, hãy xem một số mẹo tối ưu hóa Email của bạn trên thiết bị di động.

Bao gồm:

1 Tích hợp các hình thức đăng ký thân thiện với thiết bị di động

Email Marketing bắt đầu với những người truy cập website của bạn. Ở giai đoạn này, mục tiêu của bạn là chuyển trọng tâm của khách truy cập sang  hình thức chọn tham gia , thu hút sự quan tâm và thúc đẩy họ đăng ký.

Cách tốt nhất để tạo biểu mẫu đăng ký thân thiện với thiết bị di động là giảm số lượng trường trong đó, sử dụng phông chữ đủ lớn và định vị biểu mẫu ở nơi dễ nhìn thấy. Bạn cũng có thể sử dụng kiểu nhập = Email, tạo một ký tự đặc biệt như @, hoặc., …

Kiểm tra giao diện di động của mẫu đăng ký GAP, đảm bảo nó ngắn, có thể nhìn thấy, thiết kế đẹp mắt với thương hiệu. Hơn thế nữa, nó mang lại giá trị thương hiệu hứa hẹn ưu đãi đặc biệt cho người đăng ký mới.

2 Rút ngắn chủ đề của bạn

<b>Rút ngắn chủ đề của bạn</b>

Số lượng ký tự trong dòng chủ đề đầu tiên của email thường khác nhau nhưng nhìn chung dao động 25 – 30 ký tự. Dòng tiêu đề thường tóm tắt nội dung email và hoàn toàn xem được trên màn hình thiết bị di động.

3 Tối ưu hóa văn bản xem trước của bạn

24% mọi người nhìn vào văn bản tiêu đề trước khi quyết định có nên mở email hay không, đó là lý do tại sao bạn cần tiêu tốn nhiều chất xám hơn cho phần tiêu đề này. Cũng giống như chủ đề, văn bản xem trước bị giới hạn ký tự và phụ thuộc vào từng ứng dụng email.

Luôn tập trung nhiều hơn vào những từ đầu tiên của tiêu đề vì đây là phần sẽ được hiển thị trên mọi thiết bị bởi mọi ứng dụng email.

Sử dụng văn bản xem trước để cung cấp thêm chi tiết về nội dung email . Ví dụ: trong email quảng cáo, bạn có thể giải thích chi tiết về việc giao hàng hoặc chỉ định các điều kiện của quảng cáo.

4 Để kích thước phông chữ đủ lớn

Văn bản của bạn sẽ được đọc trên bất kỳ thiết bị nào, do đó, hãy luôn giữ cân bằng kích thước phông chữ tiêu đề và văn bản. Chọn kích thước 22 – 24 pt cho tiêu đề và 14 – 16 pt cho văn bản, nhưng không được thấp hơn 14pt. Đối với phông chữ, tốt hơn là sử dụng phông chữ an toàn cho web như Arial, Tahoma, Times new roman, courier new , vì tất cả các ứng dụng của email đều hỗ trợ chúng.

Hãy nghĩ đến việc sử dụng các màu tương phản trong email của bạn để làm cho nó hiển thị đẹp hơn dưới ánh sáng mặt trời hoặc trên màn hình với độ sáng thấp.

5 Xây dựng nội dung theo lời kêu gọi hành động CTA của bạn

75% mọi người chỉ sử dụng ngón tay cái để chạm vào màn hình; ít hơn 50% cầm điện thoại bằng một tay, 36% người dùng cầm điện thoại của họ và 10% người cầm điện thoại bằng một tay và chạm bằng ngón tay của tay kia. Xem xét dữ liệu này trong khi chọn một địa điểm cho  nút kêu gọi hành động (CTA) của bạn .

Nếu có một số CTA, hãy xác định mức độ ưu tiên và đặt chúng theo nguyên tắc, CTA chính lớn hơn và cao hơn. Kích thước của nút phải tối thiểu 44 × 44px với đủ không gian trống xung quanh nó – điều này đảm bảo rằng khách hàng nhấp vào nó dễ dàng chỉ với một ngón tay cái. Cố gắng tránh quá nhiều liên kết siêu văn bản trong bản sao vì chúng có thể không thoải mái khi nhấp vào.

6 Đảm bảo giao diện đẹp mắt, hấp dẫn

<b>Đảm bảo giao diện đẹp mắt, hấp dẫn</b>
Tối ưu giao diện Email hiển thị trên di động

Thiết bị di động tải hình ảnh chậm hơn nhiều so với máy tính để bàn. Chính vì thế, hình ảnh cũng khiến email trở nên khó tải hơn, bạn phải luôn đảm bảo kích thước hình ảnh của bạn không được lớn hơn 599px. 

Quan tâm thứ 2 về chất lượng – người đọc sẽ khó ủng hộ hình ảnh mờ và không rõ nét. Kiểm tra email bằng GIF trong tất cả các ứng dụng email để đảm bảo chúng được hiển thị chính xác và email của bạn không nằm trong thư mục thư rác .

Bên cạnh đó, đừng quên thêm văn bản ALT vào tất cả các hình ảnh vì một số ứng dụng email có thể tự động chặn hình ảnh.

Đối với  nội dung video, bạn có thể sử dụng GIF hoặc hình ảnh đơn giản với nút phát làm hình thu nhỏ và dẫn người dùng đến trang web nơi họ có thể xem video này. 

7 Tận dụng tối đa thiết kế template responsive

Phần này dành cho marketer có hiểu biết chút ít về code. Responsive có nghĩa là email của bạn sẽ được hiển thị chính xác trên thiết bị di động, máy tính bảng, máy tính bàn vì chiều rộng bố cục, cấu trúc của nó thay đổi theo thời gian thực và tùy thuộc vào kích thước màn hình thiết bị cũng như trình duyệt.  

Mỗi yếu tố được tối ưu hóa cho thiết bị di động để đảm bảo hiệu quả tối đa cho chiến dịch email marketing của bạn.

Kết

Seo Cộng Hưởng nhắc lại: bạn cần đưa tiêu chí tối ưu thiết bị di động vào mọi chiếc lược marketing của mình. Không chỉ riêng Email Marketing. Trên đây là những cơ bản nhất nhưng có thể đem lại hiệu quả tốt nhất. Chúc bạn thành công!

20 Phản hồi
  1. Yến

    rất hữu ích, em share nhé anh ơi, hi vọng anh sẽ viết nhiều bài hơn về mảng này. Em có tìm mà thấy ít nguồn chia sẻ mảng này quá.

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress