Tối Ưu Hóa Công Cụ Tìm Kiếm Bạn Đã Thật Sự Biết

LƯỢT XEM: 2176
Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Tiền đề cơ bản của SEO luôn giống nhau: Cải thiện thứ hạng website của bạn trong kết quả tìm kiếm.

Nhưng khi Google luôn tiếp tục cập nhật thuật toán của mình, các bước để đạt được mục tiêu chung trên cũng đã thay đổi theo thời gian.

Vì vậy, để bắt kịp với sự thay đổi của thuật toán Google, Khang khuyên bạn nên nhớ một vài điều khi tối ưu hóa công cụ tìm kiếm của của mình vào năm 2019. Cùng Khang tìm hiểu rõ hơn ở bài viết bên dưới nhé!

1 Tập trung vào người dùng

<strong>Tập trung vào người dùng</strong>
Tập trung vào người dùng

Chúng ta hầu như không thể dự đoán những cập nhật thuật toán của Google

Những thay đổi của thuật toán luôn có thể gây khó dễ cho website của bạn cũng như bạn hầu như không thể theo kịp những thay đổi đó.

Tuy nhiên, mỗi bản cập nhật đều có một điểm chung. Tất cả đều được thiết kế để giúp công cụ tìm kiếm cung cấp kết quả tốt nhất có thể cho người tìm kiếm.

Vì vậy, khi bạn làm việc hãy luôn nhớ tập trung vào người dùng. Ví dụ như bạn nên chọn các chủ đề phù hợp với nhu cầu của họ, viết nội dung thực sự hữu ích và đơn giản. Bạn cũng phải đảm bảo rằng trang web của bạn dễ dàng điều hướng và tương tác.

Theo cách này, mặc dù không có cách nào để biết bước tiếp theo của Google sẽ là gì, bạn sẽ làm việc với cùng một mục tiêu cốt lõi – và điều đó chỉ có thể có lợi cho bạn.

2 Tối ưu hóa từ khóa

<strong>Tối ưu hóa từ khóa</strong>
Tối ưu hóa từ khóa

Các công cụ tìm kiếm đã sử dụng các từ khóa như một sự cân nhắc trong cách họ xếp hạng các trang ngay từ đầu và chúng vẫn là một yếu tố quan trọng ngày nay.

Bạn nên xây dựng một hệ thống danh sách từ khóa tìm năng để người truy cập dễ dàng tìm thấy bạn trước đối thủ.

Để có một bộ danh sách từ khóa tiềm năng, bạn nên xây dựng chúng dụa trên nhiều khía cạnh khác nhau. Không chỉ dựa trên đối thủ cạnh tranh, những từ khóa chủ chốt mà bạn cũng hãy đặt mình vào vị trí khách hàng mà có những bộ từ khóa có thể lấn át đối thủ.

Để có thể được chính xác bạn có thể dùng các công cụ  nghiên cứu từ khóa. Nó sẽ cho bạn rất nhiều gợi ý từ đó bạn chọn lọc và phân nhóm phù hợp cho chúng.

3 Tối ưu hóa hiển thị trên thiết bị di động

<strong>Tối ưu hóa hiển thị trên thiết bị di động</strong>
Tối ưu hiển thị trên di động

Một trong những thay đổi lớn nhất trong cách mọi người duyệt Internet trong vài năm qua là các thiết bị truy cập nội dung trực tuyến.

Trong những ngày đầu của SEO, cách duy nhất để truy cập công cụ tìm kiếm là trên máy tính để bàn.

Ngày nay, ngày càng có nhiều người dùng duyệt trên điện thoại thông minh, máy tính bảng và các thiết bị khác. Trên thực tế,  lần đầu tiên sử dụng Internet di động đã vượt qua máy tính để bàn vào năm 2016.

Do đó, điều hợp lý là Google sẽ thực hiện các bước để đảm bảo rằng kết quả của họ là các trang ưu tiên có thể truy cập được trên thiết bị di động.

Bước đầu tiên của họ, vào tháng 4 năm 2015, là tăng các trang thân thiện với thiết bị di động trong kết quả tìm kiếm. Sự thay đổi này có ý nghĩa lớn đến mức nhiều SEO gọi nó là là Mob Mobededdon .

Nhưng vào năm 2016, Google đã tiến xa hơn một bước bằng cách thông báo rằng họ sẽ chuyển sang chỉ mục đầu tiên trên thiết bị di động . 

Điều này thể hiện sự đảo ngược trong cách họ đã phân loại và xếp hạng các trang trong lịch sử, một sự thay đổi được minh họa độc đáo bởi đồ họa này từ Moz . 

Về cơ bản, Google luôn lập chỉ mục và xếp hạng các trang dựa trên cách chúng xuất hiện trên máy tính để bàn. Điều này có nghĩa là kết quả của họ thường phản ánh các trang tốt nhất cho người dùng máy tính để bàn – điều này có ý nghĩa khi những người dùng này chiếm phần lớn đối tượng của họ.

Nhưng nếu bất kỳ trang nào trong số đó hoạt động kém trên điện thoại thông minh, thì chúng sẽ mang lại trải nghiệm người dùng kém cho người dùng di động.

Vì vậy, để theo kịp số lượng người dùng truy cập nội dung trực tuyến ngày càng tăng trên điện thoại thông minh, máy tính bảng và các thiết bị khác, Google đã đảo ngược quy trình.

Với sự thay đổi này, họ đã bắt đầu xếp hạng các trang dựa trên kết quả tốt nhất cho người dùng di động.

Điều này có nghĩa là nếu một trang web không hoạt động tốt trên điện thoại thông minh, thứ hạng của nó sẽ bị ảnh hưởng – ngay cả trong kết quả máy tính để bàn.

4 Công cụ tối ưu hóa SEO

<strong>Công cụ tối ưu hóa SEO</strong>
Công cụ tối ưu SEO

Khi bạn nỗ lực cải thiện khả năng hiển thị trực tuyến của trang web, có rất nhiều công cụ bạn có thể sử dụng để đơn giản hóa và cải thiện quy trình.

Công cụ để cải thiện nghiên cứu từ khóa của bạn

Nghiên cứu từ khóa là bước đầu tiên trong bất kỳ chiến lược SEO thành công nào và có một số công cụ được thiết kế riêng để giúp bạn xác định các từ khóa tốt nhất có thể cho doanh nghiệp của mình:

Bạn có thể tìm hiểu thêm về từng công cụ này trong tài nguyên của chúng tôi về cách thực hiện nghiên cứu từ khóa .

Các công cụ để đơn giản hóa tối ưu hóa trên trang

Tối ưu hóa các yếu tố trên trang là một phần thiết yếu của quy trình SEO và các công cụ sau đây có thể giúp bạn đảm bảo rằng bạn làm đúng như vậy:

Để biết thêm thông tin về từng công cụ này, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về SEO trên trang .

Các công cụ để cải thiện tối ưu hóa ngoài trang

Một phần thiết yếu khác của SEO là tối ưu hóa ngoài trang, chủ yếu liên quan đến việc kiếm backlink.

Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh là một trong những cách tốt nhất để xác định các cơ hội mới để xây dựng liên kết và hai công cụ này là cả hai lựa chọn tuyệt vời cho quá trình đó:

Bạn có thể tìm hiểu thêm về các công cụ này và cách sử dụng chúng trong tài nguyên của chúng tôi về SEO ngoài trang .

Công cụ theo dõi kết quả của bạn

Khi bạn thực hiện thay đổi cho trang web của mình, điều quan trọng là phải đo lường tác động của những thay đổi đó. Đây là hai trong số các công cụ tốt nhất để theo dõi kết quả của bạn:

Bạn có thể tìm hiểu cách sử dụng các công cụ này trong hướng dẫn của chúng tôi để đo lường seo .

Công cụ để cải thiện tỷ lệ chuyển đổi của bạn

Mục tiêu của bạn với SEO không chỉ là thu hút lưu lượng truy cập – đó là chuyển đổi lưu lượng truy cập đó thành khách hàng cho doanh nghiệp của bạn. Do đó, bạn sẽ cần đảm bảo rằng trang web của bạn phù hợp với nhu cầu của khách truy cập và được thiết kế để khuyến khích chuyển đổi.

Các công cụ sau đây có thể giúp bạn đo lường hiệu suất của mình và xác định các cơ hội để cải thiện:

Bạn có thể tìm thêm hàng trăm công cụ bổ ích của của Khang tại đây! 

Phần kết luận

SEO là một cách tuyệt vời để cải thiện trải nghiệm tổng thể mà đối tượng mục tiêu có với thương hiệu của bạn. Khi bạn tạo nội dung phù hợp với nhu cầu của họ. Sau đó làm cho nó dễ dàng truy cập trên một trang web thân thiện với người dùng, bạn đã tăng tính cạnh tranh của mình trên công cụ tìm kiếm.

Cuối cùng, khi bạn dễ dàng để theo dõi và đo lường kết quả của bạn. Bạn không bao giờ phải lo lắng về việc có phân bổ ngân sách tiếp thị kỹ thuật số của mình một cách hiệu quả hay không.

Vì vậy, nếu bạn đã tự hỏi tại sao tcần tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, câu trả lời rất rõ ràng: đó là một trong những cách tốt nhất để đạt được mục tiêu tiếp thị của bạn.

Đó chính là điều đã thúc đẩy bạn bắt đầu sử dụng SEO cho trang web của mình. Seo cộng hưởng chúc bạn sớm thành công!

20 Phản hồi

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress