Tối ưu hóa chuyển đổi Website – Gia Tăng Doanh Thu Lợi Nhuận

LƯỢT XEM: 2241
Remarketing Tối Ưu Hóa Chuyển Đổi

Hey chào bạn!
Hiện tại khi đã seo từ khóa lên top, websiete đã có lượng traffic khủng, nhưng tỉ lệ chuyển đổi đơn hàng quá kém, không có 1 khách hàng.
Khi mà SEOER đã SEO từ khóa lên top, chiếm hết vị trí 1,2,3.. nhưng việc có top hay nhiều traffic chỉ là điều kiện cần, thành công hay thất bại chiến dịch là ở yếu tố Tỷ lệ chuyển đổi.
Tỷ lệ chuyển đổi là gì ?
Tỷ lệ chuyển đổi tên tiếng anh Conversion Rate, viết tắt CR là tỉ lệ phần trăm khách hàng truy cập website và thực hiện hành đông, đem lại lợi ích cho Website. Hành động này có thể nhiều dạng bao gồm bán sản phẩm, đăng ký thành viên, đăng ký bản tin, tải xuống phần mềm hoặc bất kỳ hoạt động nào ngoài việc duyệt trang đơn giản.

1 Tối ưu hóa landing page:

Tối ưu hóa landing page:
Tối ưu hóa chuyển đổi landingpage

Thử nghiệm bố cục và các kiểu chức năng trên website, các trang landingpage sẽ cung cấp đầy đủ thông tin người dùng  cần, đáp ứng nhu cầu, hướng dẫn một cách nhẹ nhàng, tinh tế.

Gồm 3 phần:

 • Cung cấp giá trị khách hàng cần
 • Tạo sự quan tâm, khác biệt sản phẩm của mình so với sản phẩm trên thị trườn. Tạo ấn tượng, khác biệt, định vị thương hiệu trong tâm trí nười tiêu dùng.
 • Khách hàng thực hiện hàng động dễ dàng như mua ngay, tải ngay… Rút ngắn thời gian xuống mức có thể để chốt đơn hàng nhanh nhất.

2 Tiến hành kỹ thuật test A/B cho landing page

Tiến hành kỹ thuật test A/B cho landing page
Tối ưu hóa chuyển đổi test AB

Theo dõi nhiếu yếu tố trên trang  tác động tới người dùng, có thể giúp bạn hiểu khách hàng của mình hơn.
Giả sử khách hàng của bạn có 2 nguồn traffic và bạn sẽ tiến hành thiết kế Landing Page để điều hướng 2 dòng Traffic A và B.
Bạn có chia luồng traffic theo tỉ lệ 50/50 hoặc 60/40, lượng traffic này là ngẫu nhiên với trọng số được xác định trước. Yếu tò để đảm bảo độ chính xác cung việc Testing là phải thực hiện trong cùng 1 khảng thời gian, có thể là 1 tuần hoặc là 1 tháng tùy theo lượng traffic để sẽ thấy rõ sự khác biệt về hành vi khách hàng, Bao gồm: Nội dung bài viết, Tiêu đề bài viết, kêu gọi hành động, màu sắc landingpage, hình ảnh video…
Việc test A/B trong chiến dịch cung cấp giá trị rất lơn cho chiến dịch marketing Online của bạn, lợi ích tiềm năng tỷ lệ thoát thấp hơn, quan trọng là bán được nhiều hàng hơn. Hành vi của khách hàng là tiếng nói giúp bạn hiểu khách hàng đang thích điều gì, điều gì chưa phù hợp.
Tiến hành kỹ thuật test A/B cho landing page tạo cho bạn lợi thế trong cùng cuộc đua với đối thủ cạnh tranh.

3 Tạo dựng niềm tin Khách hàng tăng tỉ lệ chuyển đổi

Tạo dựng niềm tin Khách hàng tăng tỉ lệ chuyển đổi
Tạo niềm tin-tối ưu hóa chuyển đổi

Xây dựng niềm tin cho khách hàng là yếu tố quan trọng để tăng tỉ lệ chuyển đổi, nếu đã đáp ứng đầy đủ giá trị cốt lõi cho nhu cầu người dùng, giá cả hợp lý nhưng người dung vẫn không quyết định mua hàng thì chắc chắn rằng do thiếu sự tin tưởng của người tiêu dùng.
Các yếu tố xây dựng sự tin tưởng:

 1. Sự nhất quán của thương hiệu: Hãy đảm bảo rằng Logo, màu sắc giao diện phải thật sự đồng nhất, đầy đủ thông tin liên hệ, đại chỉ, email, số điện thoại.
 2. Chính sách bảo mật Websiete: Người mua sắm trực tuyến cần biết rằng bạn tôn trọng quyề riêng tư, thông tin cá nhân của riêng họ. Bằng các điều khoản khách hàng dể dàng mua sắm, người dùng có chính sách hoàn trả, nếu như sản phẩm không thể đáp ứng như ban đầu.
 3. Khách hàng có thể bình luận nhận xét sản phẩm: việc này khá đơn giản những có một số Website giường như bỏ qua hoặc cố tình tạo những dòng đánh giá mặc định, điều này thật sự không tốt gây giảm lòng tin với website.
 4. Quy trình thanh toán đơn giản, bảo mật  :  Bảo mật thanh toán là điều thật sự quan trọng việc lộ thông tin là cực kỳ nguy hiểm, một website bảo mật người dùng giúp tăng niềm tin
 5. Giao hàng nhanh chóng  thể hiện sự chuyên nghiệp, đáp ứng nhu cầu cấp thiết của khách hàng.
 6. Tăng độ tin tưởng qua các trang báo uy tín: Nếu người dùng đọc mốt bài báo trực tuyến , thông báo về một sản phẩm, dịch vụ của trang website hoặc tên công ty, khách hàng sẽ cảm thấy tự tin khi họ truy cập website.

4 Remakerting giữ chân khách hàng

Remakerting giữ chân khách hàng
Remaketing

Remakerting là hình thức quảng cáo trực tuyến hay còn gọi là kỹ thuật tiếp thị lại, khi người dùng truy cập vào Website những người có thể chưa mua hàng ngay lập tức.
Remakerting là kỹ thuật bám, theo đuổi khách hàng mục tiêu có thể thông qua tiếp thị lại từ Google, Facebook, Email…

Lợi ích của Remaketing

 • Theo đuổi khách hàng tìm năng,
 • Duy trì nhận diện thương hiệu
 • Cung cấp thông tin giá trị mới tới đúng khách hàng tìm năng.
 • Chi phí thấp so với những cách marketing truyền thống: nếu bạn chạy adwords hoặc Facebook thì bạn sẽ nhận thấy rằng chi phí bỏ ra rẻ hơn và mang lại lợi ích nhiều hơn.

Remarketing Google hoạt động như thế nào ?

Nó khá dễ hiểu, Tiếp thị lại bằng cách đặt cokie trên các thiết bị khách hàng truy cập Website . ID khách hàng được thêm vào danh sách đối tượng để tiến hành chạy chiến dịch Remarketing Google AdWords.
Bạn có thể tiến hành phân loại thoe các tiêu chí: thời gian, trang đích khách hàng đã xem, độ tuổi, giới tính…
Mỗi Cokie là một ID duy nhất thêm vào danh sách tiếp thị lại, bạn có thể phân loại theo nhiều chiến dịch nhắm vào những tiêu chí khác nhau, tùy vào nhu cầu của bạn.
Tiếp thị lại của Google là một chiến thuật quảng cáo hiệu, đặc biệt là quy trình bán hàng dài hạn và được xem xét chi phí thấp nhưng rất hiệu quả. Thực hiện đúng cách nó có thể là một công cụ mạnh mẽ để cải thiện chuyển đổi bán hàng và nâng cao hồ sơ thương hiệu của bạn

Remarketing Facebook là gì ?

Chắc mọi người đã không quá xa lạ với facbooke, mạng xã hội phổ biến nhất tại Việt Nam tại thời điểm hiện tại.
Tiếp thị lại của Facebook hoạt động rất giống với tiếp thị lại của Google, ngoại trừ danh sách đối tượng có thể được tạo từ ID người dùng Facebook của người dùng và số điện thoại (cũng như email).
Sau đó, bạn có thể lấy các danh sách này và tạo danh sách thông minh của những người dùng Facebook được gọi là ‘Đối tượng giống nhau’. Nói một cách đơn giản, Facebook tạo ra một tệp người dùng đã từng vào Website hoặc 1 tệp người dùng dựa vào email, số điện thoại…
Đây là một tính năng ấn tượng mạnh mẽ để tiếp cận khách hàng tiềm năng.
Kết luận:
Đây là những kỹ thuật cơ bản nhất để tối ưu chuyển đổi cho một website. Các bạn cũng hình dung được tầm quan trọng của chuyển đổi, thúc đẩy mạnh mẽ của doanh nghiệp. Việc từ khóa lên top, Website có traffic sẽ không có ý nghĩa gì, khi không lại lợi nhuận cho chiến dịch.
Đây là kỹ thuật đòi hỏi chất xám, thời gian, sự kiên trì, chi phí không nhỏ trong quá trình thử nghiệm.
Hẹn gặp lại các bạn trong series tiếp theo của seo cộng hưởng nhé!

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress