Tối Ưu EAT Cho Website Của Bạn Chỉ Với 5 Mẹo Sau

LƯỢT XEM: 3066
Cải thiện eat cho SEO

Ở bài viết trước, Khang đã giới thiệu với các bạn về EAT cũng như tầm quan trọng của EAT trong SEO. Vậy thì tối ưu EAT như thế nào? Chủ đề này sẽ là chuỗi tiếp nối ở bài viết trước, Nếu bạn vẫn chưa xem nhấn tại đây để đọc lại bài viết trước để hiểu rõ kiến thức hơn.

Vào ngày 1 tháng 8, Google thông báo rằng có 1 thuật toán Broad Core đang update (thường Google không xác nhận các thuật toán mà họ đang update).

Danny Sullivan của Google đã nói ”nội dung tốt hơn sẽ cho thứ hạng cao hơn. Và đó là chìa khóa để chúng tôi tạo ra những nội dung phù hợp đáp ứng trải nghiệm người dùng, từ đó có thể cải thiện xếp hạng chất lượng của website trên công cụ tìm kiếm Google”.

Ngoài ra, khi người dùng đánh giá điểm chất lượng cho kết quả tìm kiếm được chỉ định, những trang nhận được kết quả xếp hạng cao cũng sẽ được Google đánh giá tốt.

Mặc dù điểm số này không ảnh hưởng đến kết quả tìm kiếm, nhưng chúng được sử dụng để mài giũa thuật toán của Google

Trong số những thay đổi, google nhấn mạnh nhiều vào EAT:

  • Chuyên môn ( Expertise )
  • Thẩm quyền ( Authority )
  • Độ tin cậy ( Trust )

Một số tài liệu tham khảo về nguyên tắc chất lượng đã đề cập đến thay đổi này. Thay vì chỉ có nhãn hiệu hoặc trang web, tác giả cụ thể – người có chuyên môn trong lĩnh vực web của bạn nên được thêm vào.

Dưới đây Khang sẽ hướng dẫn bạn một số cách cụ thể để cải thiện EAT:

1 Bổ sung tên tác giả và tiểu sử nội dung:

<b>Bổ sung tên tác giả và tiểu sử nội dung:</b>
Bổ sung tên tác giả

Bổ sung tên tác giả và người chịu trách nhiệm cho trang web của bạn là một phần quan trọng trong E-A-T. Cụ thể các trang web YMYL ( trang web thông tin sức khỏe ) phải được tạo bởi chuyên gia đáng tin cậy và có thẩm quyền.

Với trang chủ và trang sản phẩm, thông tin này sẽ hỗ trợ khách hàng tìm hiểu và liên hệ đặt hàng.

Với các bài đăng trên blog, điều này có nghĩa là thông tin tác giả cần phải có sẵn để đánh giá xem họ có phải là chuyên gia phù hợp cho chủ đề này không. Nếu không có thông tin tác giả hoặc thông tin tác giả khó tìm, điều này hoàn toàn gây hại đến điểm EAT cho webite của bạn.

2 Đầu tư vào thương hiệu cá nhân

<b>Đầu tư vào thương hiệu cá nhân</b>
Đầu tư thương hiệu cá nhân

Nếu trang web chưa có thương hiệu và thông tin người tạo nội dung thì xếp hạng của trang sẽ thấp hoặc rất thấp. Điều này có nghĩa một thương hiệu cá nhân tích cực là vô cùng quan trọng nếu bạn muốn điểm chất lượng cho trang của bạn vượt trội hơn so với những người khác trong lĩnh vực của bạn. Nó cũng là điều kiện quan trọng để xếp hạng website của bạn.

Đối với thương hiệu cá nhân, bạn có thể thực hiện bằng cách:

  • Chứng thực hồ sơ của bạn và tương tác với những người có ảnh hưởng và khách hàng của bạn
  • Phát triển qua các nền tảng đáng tin cậy
  • Kể câu chuyện tác giả để kết nối với khán giả

Điều này sẽ giúp bạn phát triển danh tiếng tích cực trong ngành và kiếm được chứng thực cần thiết từ bên thứ 3.

3 Cắt hoặc chỉnh sửa nội dung E-A-T thấp

<b>Cắt hoặc chỉnh sửa nội dung E-A-T thấp</b>
Chỉnh sửa nội dung eat thấp

Theo hướng dẫn, một trang web có nhiều tác giả nên được đánh giá trên từng trang, dựa trên EAT của nhiều tác giả, EAT của trang web hoặc chính thương hiệu. Mặc dù nội dung EAT của 1 trang thấp không ảnh hưởng trực tiếp đến trang khác nhưng nó có thể ảnh hưởng đến uy tín chung trang web bạn.

Vì lí do này EAT thấp tối thiểu phải được xóa trong phần lớn các trường hợp. và ngược lại, các trang EAT cao phải được xem xét đặc biệt.

Tuy nhiên, việc cắt giảm nội dung có thể khiến website bị giảm thứ hạng tìm kiếm trong thời gian ngắn, trong trường hợp này, cách tốt nhất để tăng điểm EAT là thay lại nội dung. Nếu các trang trên trang web của bạn không đề cập đến chủ đề YMY thì vẫn có thể được coi là EAT cao nếu chúng được tạo thành từ những nguồn uy tín.

4 Tính bảo mật

<b>Tính bảo mật</b>
Tính Bảo Mật

Sự đáng tin cậy của website không chỉ xuất phát từ danh tiếng hay sự chính xác, nó còn là vấn đề của bảo mật. (Một trang thanh toán mua sắm có kết nối không an toàn sẽ bị liệt kê vào danh mục xếp hạng thấp).

Giờ đây, google đang đánh giá các trang http là không bảo mật, bất kỳ trang web nào không có chứng chỉ SSL và không tự động chuyển đến https đều có điểm EAT thấp.

Kiểm chứng này được thực hiện nghiêm túc trong suốt hướng dẫn. Ngược lại, những trang cài SSL và chuyển https đều được đánh giá rất cao về chất lượng.

5 Nội dung phải sáng tạo

<b>Nội dung phải sáng tạo</b>
Nội dung sáng tạo

Các trang YMYL có UGC nên được kiểm duyệt hoặc chỉnh sửa nhiều với những cảnh báo và liên kết đến các nguồn uy tín hoặc với sự đóng góp của các chuyên gia có thể kiếm chứng về chủ đề được thêm vào một cách rõ ràng.

Theo đó, nội dung của bạn phải đáp ứng nhu cầu tìm kiếm của người dùng, để thực hiện điều này, bạn cần dữ liệu về những gì người dùng đang tìm kiếm. Đây là lí do vì sao các SEOer bắt đầu với nghiên cứu từ khóa dựa vào các chỉ số:

  • Volume: Lượng tìm kiếm trung bình mỗi tháng
  • Độ khó: Mức độ cạnh tranh của nó trên bảng xếp hạng cho từ khóa này.

Khi bạn biết từ khóa này có lượng search bao nhiêu, có đem lại chuyển đổi cho website thì bạn sẽ nhắm mục tiêu vào các chủ đề đó.

Những công việc cần làm giúp bạn tối ưu EAT hiệu quả hơn

Những đánh giá chất lượng và thuật toán cập nhập của Google cho thấy rằng EAT (chuyên môn, thẩm quyền, độ tin cậy) đóng vai trò quan trọng trong bảng xếp hạng hơn bao giờ hết. Khang khuyên bạn hãy kết hợp 5 yếu tố này vào chiến lược SEO của mình để đảm bảo rằng trang web của bạn nằm trong kết quả tìm kiếm. Seo cộng hưởng chúc bạn sớm thành công.

 

20 Phản hồi

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress