Tối Ưu Chi Phí – Tăng Cao Hiệu Quả Cho Quảng Cáo Facebook

LƯỢT XEM: 1751

Ngày nay, Facebook đã trở thành một nơi không thể thiếu của bất cứ ai. Con người dần giao tiếp với nhau qua sự tương tác trên màn hình điện thoại, tìm hiểu sản phẩm, mua bán trao đổi hàng hóa, thảo luận hay nghiên cứu vấn đề. Tất cả đều gói gọn trong Facebook. Cũng chính thì thế mà nó trở thành công cụ đắc lực giúp các nhà bán lẻ, công ty, cá nhân hay bất cứ ai muốn kinh doanh.

Tuy nhiên, không phải cứ đổ thật nhiều tiền vào việc quảng cáo Facebook thì doanh thu sẽ tỉ lệ thuận với chi phí bỏ ra. Mấu chốt thành công trong việc quảng cáo trên Facebook đó là tiếp cận đúng đối tượng mục tiêu và tiềm năng có thể kích thích họ mua sắm dù chưa phải nhu cầu thiết yếu. Bên cạnh đó, nội dung quảng cáo cũng phải thật lôi cuốn, đáp ứng điều kiện cần và đủ để các đối tượng không thể nào không quan tâm và mua hàng của bạn.

1 Vậy tại sao phải định vị đúng mục tiêu theo vị trí địa lí?

Ví dụ bạn đang kinh doanh các mặt hàng ăn uống, thời trang hay các lĩnh vực khác như làm đẹp, giáo dục. Bạn đang muốn thu hút lượng khách đông đảo bởi chương trình khuyến mãi sắp tới, đối tượng khách hàng cũng như chân dung bạn đã phác thảo rõ ràng. Ví trí cửa hàng của bạn đang tọa lạc gần vị trí trung tâm, bạn có thể chọn khu vục địa lí rộng hơn bởi các quận xung quanh, thậm chí cả nước để không giới hạn khả năng tiếp cận của bài quảng cáo.

Hay thậm chí có thể len lỏi qua các quốc gia khác như chi phí bỏ ra có thể sẽ rất cao, bạn nên cân nhắc điều này. Bởi kinh phí có thể duy trì được lâu dài để mang đến kết quả cho bạn hay không?

2 Làm sao Facebook xác định được vị trí của người truy cập?

<strong>Làm sao Facebook xác định được vị trí của người truy cập?</strong>
Tối ưu chi phí tăng hiệu quả cho Quảng cáo Facebook

Câu hỏi này chắc chắn hầu hết chúng ta đôi khi cũng hay thắc mắc. Tính năng của Facebook cho biết vị trí của người dùng thông qua thông tin điện thoại di động, địa chỉ IP hoặc thông tin từ vị trí bạn bè người truy cập.
Vị trí người truy cập được xác định theo các phuong thức sau:

  • Địa diểm chỗ ở mà người truy cập ghi trên Facebook hiện tại.
  • Địa điểm sinh sống có thể dựa trên địa điểm được nêu của bạn bè trên Facebook của họ có thể xác định qua địa chỉ IP.
  • Địa điểm mới được cập nhật trong thời gian gần đây.
  • Địa điểm ghé thăm được xác định qua thiết bị di động và lơn hơn 100 dặm từ địa điểm trên Facebook của họ.

3 Tăng khả năng thành công nhờ nội dung thu hút:

Hãy làm thân với họ, gây sự tò mò kích thích qua những câu chuyện gần gũi, quen thuộc, gắn liền với đời sống. Không giới hạn độ dài bạn có thể gây sự hứng khởi và cho các độc giả chờ đợi các phần tiếp theo. Điều đó sẽ tốt hơn cho thương hiệu và sản phẩm dịch vụ của bạn.

Đừng làm mất thiện cảm với người đọc khi nói về quá nhiều về các sản phẩm – dịch vụ mà bạn hay công ty đang kinh doanh. Thay vào đó hãy bổ sung thông tin hữu ích cho họ trước khi nói về điểm khác biệt mà sản phẩm của bạn có được. Từ đó sẽ để lại dấu ấn đặc biệt trong lòng độc giả. Niềm tin sẽ được xây dựng dễ dàng hơn.
Biến các ngày lễ, Tết thành những ngày tiếp cận, quảng bá thương hiệu dễ dàng. Nhắc nhở người dùng rằng thương hiệu bạn quan tâm đến họ cũng như  cuộc sống hiện tại.

Cảnh hậu trường làm việc của bất cứ hoạt động nào luôn được các đọc giả đánh giá cao bởi sự gần gũi lẫn chân thật. Hãy cho người dùng thấy đội ngũ nhân viên bạn chuyên nghiệp ra sao, quy trình sản xuất sản phẩm tốt như thế nào,… Chắc chắn sẽ kết nối người dùng với thương hiệu bạn một cách dễ dàng

Xây dựng lòng tin hơn qua những bình luận của các khách hàng khi đã sử dụng sản phẩm hay dịch vụ của công ty. Từ người dùng tiếp cận, tác động đến người dùng sẽ dễ dáng rất nhiều. Bởi doanh nghiệp sẽ mang lại cho người dùng bản tính phòng ngừa, e dè, không tin tưởng có thật sự đúng như vậy không.

Hãy cùng xem thêm những khóa học Seo của Seo cộng hưởng nhé!

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress