Bật Mí Cách Tối Đa Lượng Truy Cập Social Media Đến Website Của Bạn

LƯỢT XEM: 3022
tối đa lượng truy cập social đến website

Hãy biến các kênh truyền thông xã hội của bạn thành nguồn lưu lượng người dùng thay thế phong phú. Làm thế nào mà phương tiện truyền thông xã hội trở nên mạnh mẽ trong việc tạo lưu lượng truy cập? Hãy nhìn vào những con số biết nói sau:

 • Tính đến năm 2019, có 4,39 tỷ người dùng Internet trên thế giới.
 • Facebook, gã khổng lồ truyền thông xã hội, có 2,32 tỷ – hơn một nửa số đó.
 • Có thêm năm nền tảng với hơn một tỷ người dùng (YouTube, WhatsApp, Facebook Messenger, WeChat, Instagram).

Mặc dù Google vẫn là người giỏi nhất trong việc hướng khách truy cập đến các trang web, bạn không thể nhìn vào những con số đó mà không bị ấn tượng. Chuyển sang phương tiện truyền thông xã hội để có thêm lưu lượng truy cập là một khoản đầu tư rất xứng đáng – nếu bạn chơi đúng thẻ của mình.

Có thể cho rằng, việc xếp hạng trong Google dễ dàng hơn vì bạn đã thực hiện hầu hết các công việc của mình ở nơi khác. Cụ thể là trên trang web của riêng bạn. Điều đó không có nghĩa là bạn sẽ đi vào lối mòn, đặc biệt nếu bạn chưa là một thương hiệu lớn và nổi tiếng. Nhưng nếu những người khác làm điều đó, và bạn cũng muốn làm điều đó, tại sao phải chạy trốn khỏi thử thách?

Vì vậy, chúng ta hãy vượt qua những khó khăn để có được lưu lượng truy cập phương tiện truyền thông xã hội nhiều nhất có thể.

1 Giai đoạn 1: Chuẩn bị các trang truyền thông xã hội của bạn

<strong>Giai đoạn 1: Chuẩn bị các trang truyền thông xã hội của bạn</strong>
Giai đoạn thứ 1 – Chuẩn bị các trang truyền thông xã hội của bạn

Rõ ràng, bạn cần tồn tại trong phương tiện truyền thông xã hội trước khi bạn có thể bắt đầu sử dụng nó làm máy lưu lượng truy cập của mình. Ít rõ ràng hơn là các chi tiết của nó. Đây là những yếu tố sẽ đặt nền tảng cho việc xây dựng thành trì xã hội của bạn.
Trang cá nhân của bạn
Bạn thích cái nào:
A. Nói chuyện với một người;
B. Hoặc nói chuyện với một thương hiệu có logo cho khuôn mặt của nó?

Hầu hết mọi người sẽ chọn tùy chọn A 100% thời gian. Nó làm cho các tương tác cá nhân hơn và thấm nhuần niềm tin tốt hơn nhiều. Khi bạn đã chọn nền tảng xã hội nào bạn sẽ sử dụng, hãy thiết lập tài khoản cá nhân của bạn ở đó – với tên và khuôn mặt của bạn. (Nếu bạn đã có chúng, thật tuyệt!) Hãy là đại diện của riêng bạn. Khuyến khích những người khác trong nhóm của bạn cũng làm như vậy.

Các trang cá nhân cũng cần thiết để xây dựng và mở rộng mạng của bạn, nhưng Khang sẽ đến đó sau.

Trang kinh doanh của bạn

Yếu tố cá nhân giúp dễ dàng đưa người dùng đến trang web của bạn từ các trang của riêng bạn. Những người có ảnh hưởng Facebook nói riêng thường từ bỏ toàn bộ phần trang kinh doanh và chỉ đăng mọi thứ dưới tên riêng của họ. Có thể bạn chưa ở đó, vì vậy bạn sẽ muốn dành các trang riêng cho trang web bạn đang quảng cáo.
Thiết lập chúng và điền chúng với càng nhiều thông tin càng tốt. Ấn tượng đầu tiên thường kéo dài mãi mãi. Đây là những gì trang của bạn cần để làm cho số lần hiển thị đầu tiên của bạn:

 • Tên duy nhất
 • Logo độc đáo
 • URL với tên trang web của bạn
 • Ảnh bìa
 • Trang web của bạn là gì và nó hoạt động như thế nào (thường là trong phần Giới thiệu về Giới tính)
 • Thông tin liên lạc
 • Liên kết đến trang web của bạn
 • Hình ảnh nắm bắt được bản chất của trang web của bạn trong bộ sưu tập

Hãy nhớ chia sẻ cập nhật của các trang kinh doanh trên các trang của riêng bạn và yêu cầu các cộng sự của bạn làm điều tương tự!

Nền tảng bạn sẽ sử dụng

Mọi người đều có thể đặt tên cho một số nền tảng truyền thông xã hội lớn mà không cần suy nghĩ: Facebook, Twitter, YouTube, Instagram, Pinterest, Reddit, Quora và những người khác. Thật an toàn khi chọn bất kỳ một trong số họ để quảng bá trang web của bạn. Trên thực tế, không có lý do gì để không chọn tất cả trong số họ, miễn là nội dung của bạn phù hợp.
Một số nền tảng có thể cần một cách tiếp cận tinh tế hơn những nền tảng khác, mặc dù. Ví dụ:

 • Người dùng Reddit cảnh giác với các quảng cáo. Chủ đề quảng bá thương hiệu được downvote và ẩn.
 • Twitter nổi tiếng với giới hạn nhân vật của nó.
 • Quora là một nền tảng Q & A nơi các bài báo được tài trợ có thể được ngụy trang dưới dạng câu hỏi.

Cập nhật bạn sẽ được đăng

Có hàng tỷ người dùng trên thế giới, nhưng đối tượng mục tiêu của bạn sẽ chỉ là một phần nhỏ trong số đó. Thiết kế cập nhật của bạn để nhấp với những người bạn muốn mang đến trang web của bạn.

Bạn có biết rõ khán giả của mình không? Loại nội dung nào họ muốn nhất? Có khả năng sẽ có nhiều hơn một câu trả lời, và nó có thể nằm trong phạm vi bất cứ nơi nào giữa vui nhộn, và chuyên nghiệp. Bạn có thể muốn thử nghiệm nhiều tâm trạng khác nhau để xem cách nào hiệu quả nhất.

Hai đặc điểm duy nhất áp dụng phổ biến cho tất cả người dùng là những người phục vụ cho những sở thích của họ, đó là sự thu hút sự chú ý của họ. Và chỉ có bạn mới biết phần còn lại là gì?

2 Giai đoạn 2: Chuẩn bị trang web và nội dung của bạn

<strong>Giai đoạn 2: Chuẩn bị trang web và nội dung của bạn</strong>
Giai đoạn thứ 2 – Chuẩn bị trang web và nội dung của bạn

Hãy nhớ quy tắc số một của Internet: nội dung là vua. Nội dung xuất sắc trên trang web của bạn cũng là điều cần thiết trong quảng cáo truyền thông xã hội – ngay cả khi bạn không trực tiếp đăng nó ở đó.
Hãy tưởng tượng kịch bản này. Người dùng truy cập trang truyền thông xã hội của bạn và nhấp vào liên kết trong một trong các cập nhật của bạn. Nó đưa họ đến trang web của bạn, họ thấy nội dung của bạn và thật tệ. Bạn nghĩ điều gì sẽ xảy ra tiếp theo? Bạn đoán nó: người dùng sẽ trả lại và không bao giờ nhấp vào liên kết khác của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội.

Và chúng ta không thể có điều đó.Hướng lưu lượng truy cập là về cả việc thu hút người dùng mới và giữ người dùng cũ của bạn. Về sau, điều quan trọng hơn nữa là xem chất lượng nội dung của bạn. Nếu nó thay đổi, nó chỉ phải thay đổi để tốt hơn.

3 Giai đoạn 3: Hướng người dùng từ social media đến website

<strong>Giai đoạn 3: Hướng người dùng từ social media đến website</strong>
Giai đoạn 3- Hướng người dùng từ social media đến website

Được rồi, các công việc chuẩn bị đã được thực hiện. Đã tới lúc để bắt đầu tạo lưu lượng truy cập của bạn càng nhiều càng tốt.

Đăng thường xuyên

Người dùng nhận được vô số cập nhật từ nhiều nguồn khác nhau trong nguồn cấp dữ liệu của họ. Càng nhiều bản cập nhật đó là của bạn, cơ hội nhận được nhiều nhấp chuột càng lớn. Đăng trên trang của bạn ít nhất vài lần một tuần; nếu bạn có thể thực hiện nhiều cập nhật trong một ngày, điều đó thậm chí còn tốt hơn.

Đăng các loại nội dung khác nhau

Thật thú vị khi bạn có thể trình bày nhiều hơn là chỉ văn bản và hình ảnh. Hầu hết các nền tảng hỗ trợ nhiều định dạng hơn, chẳng hạn như video, cuộc thăm dò, trình chiếu. Bạn thậm chí có thể thỏa sức sáng tạo với các loại nội dung nhàm chán thông thường và biến chúng thành một thứ gì đó thú vị hơn, giống như một trò chơi.

Chia sẻ nội dung của người khác

Những người viết nội dung này không chỉ đánh giá cao những gì bạn đã làm, họ cũng sẽ nhận được thông báo và được giới thiệu về thương hiệu của bạn.

Đăng lại nội dung của riêng bạn

Điều này hoạt động tốt đáng ngạc nhiên, vì người dùng thường bỏ lỡ các bản cập nhật trên phương tiện truyền thông xã hội. Tất nhiên, tốt nhất là không chấp nhận bất kỳ rủi ro nào và cập nhật nội dung được đăng lại trước đó, để những người dùng đã nhìn thấy trước đó sẽ có lý do để nhấp lại vào nội dung đó.

Yêu cầu người dùng tham gia vào các cập nhật của bạn

Ngay cả một cái gì đó đơn giản như Đăng ký nhận thêm các bản cập nhật, nhưng nó chắc chắn không gây hại gì khi nghĩ nhiều hơn về nó. YouTubers có thể đặc biệt sáng tạo với lời kêu gọi hành động trong video của họ.

Tham gia thảo luận

Càng nhiều người nói về những gì bạn đăng, càng tốt, và bạn chắc chắn được phép nói lên ý kiến của mình. Bên cạnh đó, người dùng có thể có những câu hỏi mà chỉ bạn mới có thể trả lời.

Trả lời người dùng nhanh chóng

Một câu trả lời nhanh chóng là một dấu hiệu của sự quan tâm. Tất nhiên, bạn không thể có mặt 24/7 để trả lời tất cả mọi người, vì vậy sẽ giúp sử dụng chatbot.

 Mở rộng mạng xã hội của bạn

Trong phương tiện truyền thông xã hội, những người bạn biết quan trọng như những gì bạn biết. Tiếp tục nhận được những người bạn và người theo dõi mới và không bao giờ dừng lại. Bạn có thể tìm thấy chúng trên các trang của mình, nhưng sẽ có nhiều hơn những người khác. Bạn đã nói chuyện với bao nhiêu người mới hôm nay?

Làm như đối thủ của bạn làm

Ai đó chắc chắn sẽ nhận được nhiều sự tham gia của người dùng trên phương tiện truyền thông xã hội hơn bạn. Và mặc dù mức độ tương tác cao không phải là yếu tố xếp hạng, nhưng nó thường tương quan với thứ hạng cao trong Google.

Kiểm tra những trang web nào nằm trong cùng một vị trí với bạn, sau đó thêm tính cạnh tranh nhất của chúng trong một công cụ khác – Trích dẫn xã hội của đối thủ cạnh tranh .

Điều này sẽ cho bạn thấy những người nhận được nhiều sự tham gia truyền thông xã hội hơn bạn.
Bây giờ bạn có thể kiểm tra các trang của họ và tìm ra những gì làm cho chúng hoạt động. Có phải đó là bản cập nhật họ đăng? Có thường xuyên họ đăng chúng? Hoặc có thể họ đã xây dựng một mạng lưới người theo dõi và liên hệ tốt hơn bạn? Chỉ có một cách để tìm hiểu.

Thiết kế cập nhật của bạn để tối đa hóa tỷ lệ nhấp

Người dùng thích cập nhật với hình ảnh tuyệt vời và các văn bản ngắn, nhưng hấp dẫn và mô tả như dưới đây. Những từ ngữ gợi cảm xúc phù hợp với tâm trạng nội dung của bạn có thể tạo ra sự khác biệt rất lớn.

Một điều khác thu hút sự chú ý của người dùng là đã có lượt thích và chia sẻ dưới bản cập nhật. Chúng là dấu hiệu của chất lượng thúc đẩy người dùng thử nội dung của bạn. Đừng ngần ngại yêu cầu bạn bè và đồng nghiệp của bạn tham gia vào các cập nhật của bạn ngay khi bạn đăng chúng. Sự chú ý của họ sẽ được người khác chú ý.

Đầu tư vào các chương trình khuyến mãi có trả tiền

Không thể tránh đề cập đến những người trong bối cảnh tạo lưu lượng phương tiện truyền thông xã hội. Khi tất cả những thứ khác không thành công (và ngay cả khi không), hãy phân bổ ngân sách cho quảng cáo phải trả tiền.

Lời kết:
Mục đích chính của phương tiện truyền thông xã hội là giao tiếp giữa mọi người trên các điều khoản bình đẳng. Không có nơi nào tốt hơn để tiếp cận đối tượng mục tiêu của bạn. Bạn càng có nhiều người dùng và mối quan hệ của bạn với họ càng tốt, bạn sẽ càng nhận được nhiều lưu lượng truy cập.

Vì vậy, tất cả sôi sục để xây dựng mối quan hệ với những người bạn muốn mời vào trang web của bạn. Hãy là một yếu tố tích cực trong trải nghiệm của người dùng với trang web của bạn – không chỉ thông qua nội dung của bạn, mà còn thông qua tương tác tốt của con người.

Xem lại video để nhớ cách làm nhé!

Hi vọng qua bài viết này cúa Seo cộng hưởng, bạn sẽ tạo dụng được lượng truy cập khủng đều đăn hằng ngày nhé. Khang chúc bạn sớm thành công!

20 Phản hồi

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress