Bật mí | Mẹo tìm backlink trong 90 phút để cải thiện thứ hạng SEO

LƯỢT XEM: 1970

Thành công trong các chiến dịch SEO là sự cộng hưởng của rất nhiều yếu tố: chiến lược, chăm chỉ, sáng tạo nội dung và đặc biệt là Baclink. Nếu bạn có thể thành thục chiến thuật xây dựng Backlink một cách hiệu quả, chắc chắn mọi chiến dịch của bạn sẽ thành công vượt trội.

Nhưng…

Nếu bạn không phải là 1 SEOer lành nghề thậm chí là một tay mơ mới học SEO thì làm sao để tìm được những Backlink quý giá. Hãy mỉm cười vì sau bài viết này bạn sẽ tìm được tất cả các backlink mình trong 90 phút. Tin Khang đi!

Kế hoạch ở đây rất đơn giản: Thực hiện 60 phút nghiên cứu để tìm backlink. Sau đó dành 30 phút để đưa ra quyết định về cách bạn thực hiện đối với những gì mình đã tìm thấy. Chỉ trong 90 phút, bạn có thể tìm thấy nhiều backlink và thực hiện một số kế hoạch để tăng uy tín cho website cải thiện thứ hạng từ khóa trong các chiến dịch marketing dựa trên những gì bạn khám phá được.

1 Mẹo tìm Backlink trong 90 phút để cải thiện thứ hạng từ khóa

<span style=Mẹo tìm Backlink trong 90 phút để cải thiện thứ hạng từ khóa" />

Tìm backlink cho trang web của bạn (20 phút)

Trước đây, việc tìm kiếm các backlink chọn lọc và sử dụng có thể mất hàng giờ. Bạn phải nghiên cứu sau khi thực hiện tìm kiếm, ghi chú và sử dụng nhiều công cụ khá phiền phức. May mắn thay, giờ đây Monitor Backlinks có thể làm cho quá trình này diễn ra dễ dàng hơn nhiều.

Chỉ trong 20 phút, bạn có thể tìm thấy tất cả các Backlink tới trang web của bạn với Monitor Backlinks để tổng hợp đưa ra những phán đoán ban đầu. Khang sẽ hướng dẫn cho các bạn quá trình này.

Ghi chú: Nếu bạn không có tài khoản trên Monitor Backlinks, bạn sẽ cần khởi tạo một cái để có thể theo dõi. Bạn có thể dùng thử công cụ miễn phí

Sau đó, chỉ cần đợi dữ liệu backlink xuất hiện. Theo kinh nghiệm của Khang, bạn sẽ thấy dữ liệu bắt đầu xuất hiện sau 5 đến 10 phút nhưng lưu ý rằng có thể mất đến 24 giờ để kéo tất cả dữ liệu backlink của bạn cho lần đầu sử dụng

Bước 2

Truy cập vào tab “Your Link” để xem tất cả các backlink của bạn. Bạn có thể lọc kết quả để dễ xử lý thông tin hơn.

Trong hình chụp màn hình bên dưới, Khang đã lọc theo chỉ số MozRank để các trang web có chỉ số MozRank cao nhất hiển thị ở đầu trang.

theo dõi backlink

Trong trường hợp này, bạn có thể thấy rằng trang web này được đánh giá rất cao khi có thể xây dựng được một hệ thông Backlink chất lượng cao

Bước 3

Đừng choáng ngợp nếu bạn thấy hàng trăm hoặc hàng ngàn backlink được tìm kiếm ở tại đây. Đó là một tín hiệu tốt, xin chúc mừng bạn! hãy dành một chút thời gian để thưởng thức thành công của SEO trang web của bạn.

Kế đến, bạn sẽ cần học cách sử dụng các bộ lọc để sắp xếp dữ liệu. Với Monitor Backlinks, tôi khuyên dùng các bộ lọc sau để nhanh chóng hiểu được tình trạng backlink của bạn.

Có thể bạn quan tâm: Các loại Backlink phù hợp cho website của bạn

Uy tín của tên miền (Domain Authority – DA)

Đây là cách yêu thích của Khang để phân khúc Backlinks theo chất lượng. Để đơn giản, hãy đặt bộ lọc cho các backlink có chỉ số DA từ 50 trở lên, và sau đó lặp lại quy trình cho chỉ số DA từ 50 trở xuống. Dưới đây là ảnh chụp màn hình hiển thị bộ lọc này khi đang hoạt động:

tim back link theo da

Trust flow

Trên thang điểm từ 0 đến 100, Trust Flow là một chỉ số chất lượng SEO khác mà bạn có thể sử dụng để sắp xếp các backlink. Các trang web có chất lượng cao hơn có xu hướng có chỉ số Trust flow từ 50 trở lên. Trong ảnh chụp màn hình bên dưới mà khang ví dụ đã sắp xếp báo cáo backlink theo chỉ số Trust Flow từ cao nhất đến thấp nhất:

trust follow

Vị trí địa lý

Sử dụng bộ lọc “Serve County” để xem các backlink của bạn đến từ đâu. Nếu bạn biết rằng những khách hàng tốt nhất của bạn đến từ Hoa Kỳ biết đâu bạn sẽ có được kế hoạch để thành công với các backlink đến từ đây.

Trong ảnh chụp màn hình bên dưới, chúng ta có thể thấy hơn 260 backlink từ các máy chủ Hoa Kỳ: Nếu bạn muốn tạo báo cáo và thực hiện phân tích bổ sung trong Excel, Monitor Backlinks cho phép bạn xuất dữ liệu backlink của mình ở định dạng CSV.

Chỉ cần chọn các backlink với nút “All” và nhấp vào nút “Export”, và tệp CSV sẽ tự động tải xuống PC của bạn. Bây giờ, khi đã tìm được tất cả backlink của bạn, việc cần làm tiếp theo là khai thác các backlink của đối thủ cạnh tranh của bạn để hiểu về SEO.

2 Tìm backlink của đối thủ cạnh tranh của bạn (20 phút)

<span style=Tìm backlink của đối thủ cạnh tranh của bạn (20 phút)" />

Nếu bạn mới làm quen với việc tìm kiếm backlinks đừng ngại ngần đặt câu hỏi tương tự như tại sao bạn nên dành thòi gian nghiên cứu backlinks của đối thủ cạnh tranh? Với quan điểm của Khang thì nghĩ rằng “ Đối thủ của Khang có cách tiếp cận về thị trường và các nguồn lực khác nhau. Có lẽ họ đã phát hiện ra các chiến lược SEO và các backlink mà tôi sẽ không bao giờ biết tới. Khi bạn tìm các backlink của các đối thủ cạnh tranh, điều đó sẽ giúp bạn có được chiến thuật riêng để cạnh tranh công bằng”

Bước 1:

Tìm ba trang web đối thủ để phân tích. Bạn có thể đã biết ba đối thủ cạnh tranh hàng đầu của mình – nếu không, hãy thực hiện quy trình sau. Thực hiện tìm kiếm trên Google cho ngành hoặc lĩnh vực hoạt động của bạn. Ví dụ: nếu bạn đang xây dựng hoặc tiếp thị cho một công ty tàu du lịch sang trọng, hạng mục đó sẽ là “các tàu du lịch sang trọng”. Chọn ba đối thủ từ trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm. Trong ví dụ này, ba đối thủ cạnh tranh có thể là CruiseCritic.com, CrystalCruises.com và SilverSea.com.

Bước 2

Nhập tên miền đối thủ đầu tiên vào công cụ Free Backlink Checker để tìm các backlink của họ.

Chúng ta có thể thấy rằng Crystal Cruises đang làm rất tốt với các backlink. Không chỉ có gần 9.000 tên miền độc đáo, họ còn nhận được liên kết từ các trang web có liên quan trong ngành này như là CruiseIceland.com và RiverCruiseAdvisor.com.

Lúc này, nếu từ các backlink của họ, bạn có thể nhận ra rằng công ty này là một “ông lớn” trong ngành và đang làm tốt về SEO (như trong ví dụ này), tôi khuyên bạn nên thêm đối thủ này vào Monitor Backlinks để theo dõi liên tục. Bạn sẽ muốn để mắt đến họ và cả những backlink mà họ sẽ nhận được trong tương lai.

bước 2 tìm back link đối thủ

Ngược lại, nếu kiểm tra nhanh đối thủ cạnh tranh với Free Backlink Checker bạn tìm thấy các backlink tối thiểu, thì có thể không có ý nghĩa khi theo dõi đối thủ đó với Monitor Backlinks. Bạn có thể thêm miền tên miền đối thủ cạnh tranh để theo dõi trong phần “Competitor Links” của công cụ. Chỉ cần nhấp vào tùy chọn “Add new competitor” tại phần phía trên bên phải. Bây giờ Monitor Backlinks sẽ theo dõi các backlink và chiến lược xây dựng liên kết của họ cho bạn và tự động thông báo cho bạn bất cứ khi nào họ nhận được hoặc mất liên kết.

Bước 3

Lặp lại quy trình này cho mỗi trang web của đối thủ cạnh tranh. Sau đó, bắt đầu suy nghĩ phân tích và tìm các báo cáo backlink của đối thủ cạnh tranh của bạn. Bằng cách phân tích đánh giá này bạn sẽ nhanh chóng tìm ra những gì cần thiết để hoàn hảo hơn trong các chiến thuật xây dựng Backlink. Bạn sẽ bắt đầu tìm hiểu bạn cần kết nối với ai và trang web nào cung cấp backlink tốt nhất.

3 Tìm backlink từ những người có ảnh hưởng lớn trong ngành của bạn (20 phút)

<span style=Tìm backlink từ những người có ảnh hưởng lớn trong ngành của bạn (20 phút)" />

Hiểu được đối thủ cạnh tranh của mình là hữu ích, nhưng nó mới là bắt đầu của quá trình nghiên cứu. Bước tiếp theo là tìm các những người có ảnh hưởng lớn trong ngành của bạn. Tìm kiếm Backlink từ những người này khó khăn hơn tìm kiếm các đối thủ cạnh tranh trực tiếp. Tuy nhiên, Khang sẽ hướng dẫn bạn qua một quy trình đã được chứng minh để tìm ra các backlink của họ để bạn có thể làm theo họ

Bước 1

Xác định một vài từ khóa mô tả ngành của bạn, theo hạng mục hoặc lĩnh vực. Sau đó, thực hiện tìm kiếm trên Google và Amazon cho các từ khóa đó để định vị các chuyên gia trong lĩnh vực đó.

Ví dụ, giả sử bạn đang tìm kiếm những người tài năng trong lĩnh vực marketing Online. Đối với những người này họ sở hữu nhiều yếu tố nổi bật: Sở hữu một trang web nổi tiếng với một lượng lớn người theo dõi trên truyền thông mạng xã hội.

Ví dụ, Russell Brunson đã viết hai cuốn sách, là người đồng sáng lập của công ty phần mềm tiếp thị ClickFunnels, và có lượng lớn theo dõi trên truyền thông mạng xã hội.

Dorie Clark cũng đã viết một vài cuốn sách, là người đóng góp cho các ấn phẩm lớn như Harvard Business Review, và đã xuất hiện trên hàng chục podcast với tư cách là khách.

Trong nhiều thập kỷ, những người này đã xây dựng danh tiếng và các công ty của họ bằng cách phát biểu hay thuyết trình về vấn đề bạn đang quan tâm. Một tìm kiếm đơn giản với Google sẽ cho ra rất nhiều kết quả. Sau đó, truy cập trang Diễn giả – Speaker để tìm hiểu. Bất cứ diễn giả nào phát biểu tại nhiều hơn hai hội nghị ngành trong một năm là một ứng cử viên tốt để phân tích sâu hơn.

Bước 2

Nhập tên miền của họ vào công cụ Free Backlink Checker để tìm các backlink của họ. Dưới đây là những gì tôi tìm thấy khi kiểm tra hồ sơ backlink của Dorie Clark. Cố ấy có hơn 1.000 backlinks từ các tên miền riêng biệt. Bạn cũng có thể thấy rằng một số backlink tốt nhất của cô ấy đến từ các trang ấn phẩm (ví dụ: Harvard Business Review) và các trang web kinh doanh uy tín (ví dụ: Lynda.com, trang web đào tạo kinh doanh). Phân tích này đã xác nhận quan điểm của tôi rằng SEO của Clark thành công một phần đến từ việc cô ấy có nhiều bài viết đăng rộng rãi trên mạng và xuất hiện với tư cách là khách mời.

ví dụ về tim backlink cho site

Bước 3

Lặp lại quy trình với những người khác để xác định các cơ hội backlink mới..

4 Đưa hiểu biết về backlink của bạn vào hành động (30 phút)

Đến thời điểm này, bạn đã tốn khoảng một giờ làm việc. Bạn có hàng trăm hoặc thậm chí hàng ngàn backlink trên máy tính mình. Làm thế nào để bạn khiến tất cả các dữ liệu này phục vụ cho doanh nghiệp của bạn?

Trước tiên, bạn cần đối mặt với sự thật: Tìm kiếm các backlink không giúp phát triển doanh nghiệp của bạn. Trên thực tế, phân tích các backlink cũng không giúp thay đổi đáng kể lưu lượng truy cập của bạn.

Bạn phải phân tích thông tin và sau đó sử dụng nó để đưa ra quyết định thông minh về chiến lược marketing của bạn.

Trong 30 phút tiếp theo, hãy sử dụng danh sách các câu hỏi sau đây để hiểu ý nghĩa của các backlink bạn mới tìm thấy:

  • Bạn có thể nhận được nhiều backlink hơn từ backlink hiện có hay không? Hãy xem những backlink bạn đã nhận được. Bạn có thể tiếp tục liên kết đến nội dung và sản phẩm mới
  • Bạn có thể thu được điều gì từ các cách xây dựng backlink của đối thủ cạnh tranh? Chia backlink của đối thủ cạnh tranh của bạn thành hai loại: liên kết bạn muốn nhận và liên kết bạn muốn tránh. Việc nhận được một backlink từ một blogger nổi tiếng là rất đáng giá. Mặt khác, các backlink từ các trang web chất lượng thấp, chứa spam chắc chắn chỉ lãng phí thời gian, khi vẫn có các cơ hội có backlink tốt hơn.
  • Nội dung nào cộng hưởng với thị trường của bạn? Nghiên cứu thị trường không bao giờ kết thúc. Hãy lựa chọn những nội dung phù hợp và phát triển bạn sẽ có được sự thành công
  • Những phương pháp SEO nào đang hoạt động và không có tác dụng? Trong SEO, bạn không bao giờ biết khi nào một phương pháp sẽ không có tác dụng nữa. Google thường xuyên thay đổi các thuật toán do đó mà mục tiêu của bạn cũng sẽ thay đổi. Làm thế nào để bạn biết nếu bạn đang tiến bộ? Hãy xác định những trang nội dung nào trên trang web của bạn đang thu hút backlink. Bạn cũng sẽ tìm ra những nỗ lực tiếp cận nào đã thành công bằng cách xem những backlink nào xuất hiện.

Bạn biết làm thế nào để tìm backlinks. Bây giờ bạn sẽ sử dụng thông tin đó để có thêm backlinks. Sau tất cả, các đối thủ của bạn đang làm việc chăm chỉ để có thêm backlink, vì vậy bạn không thể chỉ đứng yên.

  • Quảng cáo nội dung hiệu suất cao của bạn để có thêm backlink: Bạn có thấy rằng một số ít các trang nội dung trên trang web của bạn đã thu hút một số lượng lớn các backlink? Nếu vậy, hãy nhân đôi việc quảng bá những URL đó và nhận được nhiều backlink hơn nữa. Trên thực tế, bạn thậm chí có khả năng thành công cao hơn nữa. Trong các thông điệp tiếp cận cộng đồng của mình.
  • Làm mới nội dung hiện có để có thêm backlink: Ngoài việc thường xuyên xuất bản nội dung mới, bạn cũng có thể chỉnh sửa nội dung hiện có của mình. Bạn có thể thêm các ví dụ mới trong năm nay. Ngoài ra, bạn có thể “tiếp tục câu chuyện” bằng cách cung cấp thêm chi tiết, số liệu thống kê hoặc đơn giản là cập nhật về cách một khía cạnh nào đó của doanh nghiệp của bạn đã phát triển. Khi bạn đã hoàn tất việc làm mới nội dung, bạn có thể bắt đầu lại quá trình tiếp cận bằng cách nhấn mạnh vào những cải thiện của bạn.

Kết luận: Tìm backlinks là một bước nghiên cứu marketing quan trọng. Bạn đã học được một số cách để tìm thêm backlink từ trang web của bạn, từ các đối thủ cạnh tranh và từ các chuyên gia trong lĩnh vực của bạn. Tốt hơn nữa là bạn có thể có được những hiểu biết sâu sắc về backlink trên thị trường của bạn – và tất cả được thực hiện chỉ trong một tiếng rưỡi.

Để có kết quả tốt nhất, hãy làm việc lâu hơn một chút để đưa những hiểu biết đó vào hành động. Đó là lời khuyên của dịch vụ seo cộng hưởng, chúc các bạn thành công.

20 Phản hồi

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress