13 Tiện Ích Mở Rộng Google Chrome Tốt Cho SEO Biết Ngay Kẻo Lỡ

LƯỢT XEM: 4133
13 Tiện Ích Mở Rộng Google Chrome Tốt Cho SEO Biết Ngay Kẻo Lỡ

Là một nhà marketer, chắc hẳn bạn biết rằng hiện nay SEO đóng vai trò rất quan trọng. Trên thực tế, 97% người dùng có xu hướng tìm hiểu thêm thông tin về một công ty nào đó trên trực tuyến. Google hiện tại sở hữu 90% tất cả các tìm kiếm nên các nhà tiếp thị luôn dành hàng giờ để tối ưu hóa mỗi ngày. 

Để cải thiện SEO và tối đa hóa thời gian, một số tiện ích mở rộng Google Chrome ra đời. Rất nhiều tiện ích có thể được sử dụng ngay trong trình duyệt của bạn.

Ở bài viết này, Khang sẽ cung cấp 13 tiện ích mở rộng Google Chrome tốt cho SEO để bạn tận dụng ngay. Hầu hết chúng đều tương thích với Firefox và Safari và giúp theo dõi các phân tích mà bạn muốn biết. 

Các tiện ích mở rộng của Chrome rất hữu ích khi tìm kiếm ý tưởng để cải thiện chiến lược SEO và bạn cũng xem được các phân tích của các đối thủ cạnh tranh ngay lập tức. Một số chúng còn có khả năng tạo ra các biểu đồ đầy màu sắc giúp chúng ta có cái nhìn trực quan cho các bài thuyết trình và so sánh một cách dễ dàng.

1 MozBar

<b>MozBar</b>
MozBar
  • Giá: Miễn phí
  • MozBar Premium gói dùng thử miễn phí 30 ngày sau đó trả các gói từ 2.277.000 đồng/ tháng
  • Link cài đặt: Tiện ích mở rộng của Chrome

MozBar cho phép người dùng kiểm tra SEO trong trình duyệt của mình chỉ cần một cú nhấp chuột. MozBar cung cấp số liệu trong lúc bạn đang xem bất kỳ trang web nào ngoài ra cho phép xuất SERPs thành tệp CRV và truy cập để phân tích. Nếu bạn nâng cấp lên MozBar Premium, nó có thêm các chức năng như phân tích độ khó của từ khóa, tối ưu hóa trang và số liệu SERP.

2 Keywords Everywhere

<b>Keywords Everywhere</b>
Keywords Everywhere

Keywords Everywhere là một công cụ hiển thị ba loại thông tin khác nhau cho các từ khóa trên Google. Đó là khối lượng tìm kiếm hàng tháng, chi phí mỗi lần nhấp và cạnh tranh Google Adwords. Bằng cách cài đặt tiện ích mở rộng này, bạn không cần chuyển tab qua lại từ Google Keywords đến trang trình duyệt vì đây là tiện ích mở rộng trong ngay trên trang.

3 SimilarWeb

<b>SimilarWeb</b>
SimilarWeb

Tiện ích này cung cấp lưu lượng truy cập và số liệu chính cho mọi trang web. SimilarWeb là một tiện ích mở rộng phổ biến cho phép người dùng xem số liệu thống kê và chiến lược cho trang web bất kỳ trong khi tìm kiếm trên internet chỉ bằng một cú nhấp chuột. Tiện ích mở rộng này hữu ích cho những người tìm kiếm chiến lược SEO mới và hiệu quả cũng như những người quan tâm đến việc phân tích các xu hướng khác nhau trên thị trường.

4 Redirect Path

<b>Redirect Path</b>
Redirect Path

Redirect Path là tiện ích mở rộng cảnh báo lỗi 301, 302, 404, 500, mã trạng thái HTTP, Meta và Javascript chuyển hướng để bạn nắm bắt các vấn đề tiềm ẩn ngay lập tức. Nó cũng hiển thị các tiêu đề HTTP và địa chỉ IP máy chủ khác.

5 SEO Meta in 1 Click

<b>SEO Meta in 1 Click</b>
SEO Meta in 1 Click

SEO Meta in 1 Click hiển thị tất cả các thẻ meta và thông tin SEO chính cho trang web thông qua một cú nhấp chuột. Nó hiển thị bao gồm độ dài của tiêu đề, mô tả, URL, tiêu đề theo thứ tự xuất hiện và số lượng hình ảnh không có văn bản thay thế.

6 BuzzSumo

<b>BuzzSumo</b>
BuzzSumo

Nếu cần theo dõi SEO mạng xã hội thì BuzzSumo sẽ giúp bạn. Tiện ích mở rộng này giúp bạn dễ dàng theo dõi các chia sẻ và nội dung hoạt động hàng đầu trên các trang truyền thông xã hội. BuzzSumo hỗ trợ các quyết định SEO trong tương lai và kiểm tra các liên kết ngược mà bạn cung cấp trên các trang của mình.

7 Hunter

<b>Hunter</b>
Hunter

Hunter giúp bạn dễ dàng tìm thấy thông tin liên lạc ngay lập tức trong trình duyệt. Quá trình này được gọi là tìm kiếm tên miền mà bạn có thể truy cập bằng một biểu tượng trong Chrome. Hunter tìm thấy tất cả các địa chỉ email liên quan đến một trang web.

8 Mangools

<b>Mangools</b>
Mangools

Kiểm tra sức mạnh SEO của các trang web với Mangools, nơi cung cấp cho bạn các số liệu SEO hàng đầu của các trang web sử dụng Moz và Majestic. Với công cụ này bạn có thể truy cập các tính năng nâng cao như liên kết ngược và phân tích hồ sơ.

9 Google Trends

<b>Google Trends</b>
Google Trends

Trends là một phần của Google Webmaster Tools, một bộ công cụ mở rộng để xây dựng trang web và tích hợp với Google. Trends trình bày các phân tích, sử dụng biểu đồ, trên các tìm kiếm hàng đầu trong Google (từ Taylor Swift đến Kim Kardashian) từ nhiều quốc gia. Trends có thể giúp bạn xác định hiệu suất SEO trên trang web của bạn.

10 SEMrush

<b>SEMrush</b>
SEMrush

SEMrush như một bảng điều khiển báo cáo về hiệu suất tên miền cũng như của các trang riêng lẻ. Một trong những tính năng nổi trội của nó là bộ công cụ SEO cho phép người dùng phân tích các liên kết ngược và xem thứ hạng từ khóa. Nó cũng cung cấp các đề xuất SEO trên trang phù hợp với các chiến lược SEO độc đáo.

11 Ahrefs

<b>Ahrefs</b>
Ahrefs

Với thanh công cụ SEO trong Chrome, Ahrefs kiểm tra các thuộc tính trang web, tạo từ khóa, liên kết và xếp hạng chúng. Tiện ích này giúp bạn cải tiến SEO cho trang web của mình dễ dàng. Để nhận được báo cáo chi tiết về số liệu SEO, bạn chỉ cần nhấp vào nó.

12 Screaming Frog SEO Spider

<b>Screaming Frog SEO Spider</b>
Screaming Frog SEO Spider

SEO Spider của Screaming Frog cho phép bạn thu thập dữ liệu URL trang web và thêm các yếu tố phân tích SEO chính để khắc phục các sự cố được phát hiện, làm cho quá trình trở nên đơn giản hóa. Một số yếu tố bao gồm tìm liên kết bị hỏng, khám phá các trang trùng lặp và trực quan hóa trang web.

13 Rtool – Bộ công cụ SEO hoàn hảo

<b>Rtool – Bộ công cụ SEO hoàn hảo</b>
Rtool – Bộ công cụ SEO hoàn hảo

Rtool – bộ công cụ hỗ trợ toàn diện cho SEO & Marketing với chất lượng tương đương với các tool nước ngoài nhưng giá thành lại rất phù hợp. Nó kết hợp các chức năng của các tool hữu ích nhất trên thị trường. Nếu như trước đó việc nghiên cứu thị trường và đối thủ với SimilarWeb, lập bộ từ khóa với Google Keyword Planner và Keywordtool.io, tối ưu Onpage với SEOquake và Screaming Frog, kiểm tra, xây dựng Backlink với Ahrefs thì nay tất cả những chức năng đó đều nằm trong Rtool.

Tóm lại

Sử dụng các tiện ích mở rộng trên sẽ giảm bớt căng thẳng cho công việc SEO của bạn. Nhiều người đã bị chinh phục bởi công cụ Rtool của SEO Cộng Hưởng và khẳng định rằng hàng Việt giờ không còn thua kém gì hàng ngoại. Ngại ngùng gì nữa mà không thử ngay bộ công SEO cực chất này ngay hôm nay. Chúc bạn duyệt web vui vẻ!

20 Phản hồi

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress