Thuật Toán Florida 2: Bản Cập Nhật Quan Trọng Nhất Trong Năm Từ Google

LƯỢT XEM: 3534
thuật toán florida 2

Vào ngày 12/03/2019 (theo giờ Mỹ) trên Witter, phía Google đã xác nhận vừa thực hiện một bản cập nhật “quan trọng và cốt lõi” gọi là thuật toán Florida 2. Vậy, bản cập nhật này có gì mới và chúng ta nên làm những gì để “đối phó” với những thay đối này của Google?

Thông báo bản cập nhật FLORIDA 2
Thông báo bản cập nhật FLORIDA 2 từ Google

1 Tại sao bản cập nhật mới lại có tên là FLORIDA 2?

Bản cập nhật đầu tiên Florida được trình làng vào tháng 11/2003 dựa theo tên hội thảo Pubcon Florida.

Bản cập nhật lần này có tên là Florida 2 vì nó được ra mắt khoảng một tuần sau hội thảo PubCon tại Florida. Nhà sáng lập của Pubcon và WebmasterWorld – ông Brett Tabke là “cha đẻ” cho những cái tên này.

Một điều rất quan trong mà bạn cần nắm: Bản cập nhật Florida và Florida 2 là khác nhau hoàn toàn cả về thuật toán và cách hoạt động.

2 Bản cập nhật thuật toán FLORIDA 2 có gì mới?

Theo thông tin Google chia sẻ trên Twitter, chúng ta chỉ biết đây là một “the biggest updates” – bản cập nhật lớn nhất trong nhiều năm.

Việc cập nhật các thuật toán mới của Google luôn tác động rất lớn đến thứ hạng của các website. Việc lên hạng hay xuống hạng của các website phụ thuộc khá lớn vào những thay đổi này.

Và tất nhiên, các SEOer chỉ có thể cố gắng xây dựng nội dung web thật chất lượng để có thể tăng hạng cho website của mình mà thôi.

3 Mục tiêu của bản cập nhật mới này là gì?

Theo thông tin từ phía Google, các bản cập nhật broad core của Google không nhắm vào bất kỳ mục tiêu cụ thể nào.

Một số các SEOer đưa ra giả thuyết rằng Google đang nhắm tới một thị trường cụ thể nào đó nhưng ông John Mueller – Webmaster Trends Analyst của Google đã phủ nhận ý kiến trên.

Các bản cập nhật broad core không nhắm đến các website, thị trường ngách hay chất lượng nào. Chính vì vậy nên Google mới nói rằng, trong các bản cập nhật broad core, không có gì để sửa hết.

4 Vậy, chúng ta phải làm gì để “đối phó” với cập nhật mới từ Google?

Theo như phân tích của Roger Montti dựa trên các website chịu ảnh hưởng của bản cập nhật mới thì, đã có thay đổi trong việc Google diễn giải một truy vấn tìm kiếm. Yếu tố này có thể ảnh hướng đến thứ hạng của một trang web trên Google.

Tuy nhiên, những yếu tố khác cũng có thể gây ảnh hưởng không nhỏ chẳng hạn như các liên kết – một trong các yếu tố rất quan trọng tác động đến xếp hạng website.

Theo nhận định của SeoCongHuong thì mục tiêu chính của những cập nhật từ phía Google đều nhằm cải thiện sự hài lòng của người dùng.

5 Một vài dữ liệu thống kê khá thú vị sau vài ngày Google cho ra mắt bản FLORIDA 2

<strong>Một vài dữ liệu thống kê khá thú vị sau vài ngày Google cho ra mắt bản FLORIDA 2</strong>
Biểu đồ thể hiện sự thay đổi thứ hạng website sau 1 tuần google cập nhật thuật toán Florida 2

Dữ liệu được thu thập sau 1 tuần Google cho ra mắt bản cập nhật mới đã cho thấy con số khá thú vị: nhiều người có được lợi nhuận từ bản cập nhật thuật toán tháng 8 năm 2018 đã thấy tác động tiêu cực với bản cập nhật tháng 3/2019 gần đây. Trong khi đó, những người chịu tác động tiêu cực từ bản cập nhật ngày 1/8/2018 lại có được thay đổi tích cực với bản cập nhật mới nhất này.

Những con số ban đầu từ cuộc khảo sát cập nhật phiên bản FLORIDA 2 vào tháng 3/2019 hiện cho thấy gần 60% trong số hơn 315 người (điền vào bản khảo sát) cho biết họ đã thấy sự thay đổi tích cực thứ hạng website từ bản cập nhật cốt lõi trước đó.

Theo khảo sát của SeoCongHuong, thuật toán Florida 2 có dạng đánh vào những site báo, từ khóa dạng thông tin. Những website trước đây bị thuật toán Medic phạt đang có dấu hiệu phục hồi.

từ khóa bị tụt từ site báo zing.vn
Hình ảnh từ khóa bị tụt từ site báo zing.vn

Kết:

Chắn hẳn không ít khách hàng đang rất hoang mang và lo lắng cho  “vận mệnh” website của mình sẽ như thế nào khi Google cho ra đời bản cập nhật Thuật toán Florida 2 này. Nếu bạn chưa biết phải làm gì thì liên hệ ngay với SEO Cộng Hưởng – chúng tôi không chỉ giúp bạn kiểm tra thứ hạng website mà còn đưa ra giải pháp hữu ích nhất nhằm tăng thứ hạng website thông qua quy trình SEO chuẩn và “độc nhất vô nhị” trên thị trường hiện nay!

 >>>> Tham khảo: Google Panda – Thuật Toán Quan Trọng Mà Đã Là SEOER Thì Phải Biết

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress