Thủ Thuật SEO Fanpage Facebook Hiệu Quả Mà Không Phải Ai Cũng Biết

LƯỢT XEM: 2336

Hiện nay, không chỉ có việc làm website và SEO website mới phổ biến mà sử dụng Fanpage Facebook và SEO Fanpage cũng được rất nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là các cá nhân hay các doanh nghiệp có hình thức kinh doanh trực tuyến. Làm thế nào để có thể SEO Fanpage Facebook hiệu quả, hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

1 Tên Fanpage

Tên Fanpage vô cùng quan trọng vì thế nó được lập ra với mục tiêu:

  • Xây dựng thương hiệu trên facebook: tên fanpage cần dễ hiểu, thể hiện được sản phẩm, dịch vụ nổi bật mà bạn muốn kinh doanh.
  • Người dùng dễ dàng tìm kiếm và theo dõi: Các từ khóa có liên quan đến sản phẩm, dịch vụ hay thương hiệu của bạn cần được gắn vào tên fanpage để có thể tạo nên sự riêng biệt.

Tên Fanpage là rất quan trọng vì vậy mà bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi đặt tên sao có nó ấn tượng, dễ nhớ và có thể thu hút được khách hàng. Điều đó sẽ giúp fanpage của bạn tương tác nhiều hơn với người dùng. Một điều nữa là bạn có thể đổi được tên fanpage nếu fanpage của bạn có ít hơn 200 like, trường hợp nếu fanpage của bạn đã có lượng lớn người like thì lúc đó bạn cần tới sự hỗ trợ của dịch vụ đổi tên facebook.

>>>> Tham khảo: Cách Tối Ưu Fanpage Để Bài Viết Dể Lên Top

2 Tùy chỉnh URL Fanpage

Đường dẫn fanpage cũng đóng vai trò rất quan trọng trong SEO Fanpage Facebook. Bạn nên thiết lập đường dẫn gần giống như tên fanpage của bạn. Khi mà fanpage có nhiều hơn 25 like thì bạn có thể lựa chọn một url cố định, bởi vì fanpage của bạn đã bắt đầu được chú ý bởi các công cụ tìm kiếm. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm với sự trùng lặp bởi vì đường dẫn facebook đã tích hợp tính năng kiểm tra đường dẫn rất hữu ích.

3 Mô tả, thông tin Fanpage

Phần mô tả của fanpage cần có đầy đủ các thông tin chứa từ khóa trong phần profile mà bạn cần đặt trong trang. Điều này không những giúp cung cấp đầy đủ các thông tin cho khách hàng mà còn có thể tăng tính xác thực của fanpage.
SEO title: Tên Fanpage.
Meta: Mô tả hiển thị dưới tên trang. 
Thông tin về Fanpage:

  • Địa chỉ phục vụ tìm kiếm địa phương.
  • Giới thiệu công ty, sản phẩm, dịch vụ cung cấp.
  • Trang liên hệ.

4 Tối ưu hóa status khi đăng bài

Khi bạn viết bài mới thì phần meta description sẽ chiếm 18 ký tự đầu tiên nên bạn cần đưa từ khóa đang cần SEO vào đoạn này.

5 Tạo Backlink

Cũng giống như một website, một fanpage sẽ được đánh giá cao nếu như nội dung bài viết hấp dẫn, có đầy đủ nội dung, chi tiết sản phẩm, dịch vụ trong mỗi bài viết. Fanpage sẽ được liên kết từ nhiều forum, website hay các mạng xã hội thông dụng khác.

6 Hình ảnh khi đăng status trên fanpage

Hình ảnh hấp dẫn luôn thu hút người dùng hơn câu chữ. Vì vậy, bạn nên tăng sự tương tác với người dùng bằng cách thêm hình ảnh bắt mắt và các chú thích hình ảnh chứa từ khóa liên quan đến fanpage của bạn.

>>>> Tham khảo: Thuật Toán Facebook Hoạt Động Như Thế Nào Và 9 Cách Để Bạn Vượt Ải

7 Seeding cho fanpage

Seeding có thể được hiểu là: tạo ra những thông tin, phản hồi theo mong muốn của mình để tạo hiệu ứng tốt hơn.

Seeding bài viết chạy ads sẽ mang lại hiệu quả cao hơn khi chạy Ads (càng nhiều comment đặt mua trước đó sẽ là niềm tin lớn hơn với khách hàng khi nhìn thấy bài viết), giúp tỷ lệ ra đơn cao hơn, tiết kiệm chi phí mà theo mình nghĩ mọi người nên làm. Nhưng để dẫn dắt khách hàng/dư luận phản hồi theo thông tin tích cực thì cần phải có nghệ thuật, nó cũng giống như content marketing vậy, nếu nội dung không hay, quá lộ thì có thể sẽ gây phản tác dụng và ảnh hưởng đến thương hiệu.

Đây là một trong những kế hoạch không thể thiếu khi bạn đăng bài nhằm tăng độ viral cho fanpage của bạn. Bạn sẽ có một lượng fan quan tâm tới fanpage của bạn nếu làm tốt kế hoạch seeding cho bài viết và fanpage.

Hy vọng các chia sẽ trên của Seo Cộng Hưởng có thể giúp được phần nào trong việc tạo được một fanpage tốt, có thể quảng bá fanpage của mình một cách hiệu quả và tốt nhất.

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress