Muốn Thành Thạo Về Digital Marketing Bạn Phải Không Ngừng Học Hỏi

LƯỢT XEM: 2885
Thành thạo về Digital Marketing

Việc quảng bá các sản phẩm – dịch vụ của mình bằng các chiến lược Digital Marketing số dần trở nên thân thuộc. Tuy nhiên nguồn nhân lực chuyên môn về lĩnh vực này vẫn còn hạn chế. Nếu đang theo đuổi ngành Digital Marketing, bạn sẽ có được nhiều cơ hội việc làm rộng mở.

Digital Marketing là một khái niệm quá sức gần gũi với những bạn làm Marketing. Xu hướng phát triển gia tăng không ngừng có lẽ bị ảnh hưởng bởi sự tiến bộ  không ngừng của công nghệ trong thời đại kỷ nguyên số 4.0. Điều này càng khiến cho Digital Marketing càng thêm quan trọng ở hiện tại và trong tương lai sắp tới. Vì thế nếu bây giờ bạn bắt đầu học Digital Marketing vẫn còn kịp và chưa quá muộn

1 Những điều mà sinh viên luôn lầm tưởng về Digital Marketing?

<b>Những điều mà sinh viên luôn lầm tưởng về Digital Marketing?</b>
Những điều sinh viên lầm tưởng về Digital Marketing

Ngành này khá hot thế nên rất nhiều bạn sinh viên định hướng theo đuổi. Tuy nhiên vì sự rộng lớn của lĩnh vực và chưa có hiểu biết đúng về ngành này nên không ít bạn có nhiều suy nghĩ sai lệch mà bạn sẽ được tìm hiểu ở những mục bên dưới đây. 

  • Digital Marketing có quan trọng với thời đại hiện nay?

Sự trỗi dậy của các phương tiện truyền thông kỹ thuật số đã dẫn đến sự bão hòa của Marketing truyền thống. Hầu hết mọi việc quảng bá sản phẩm hay dịch vụ ngày nay đều bắt đầu chuyển dịch nhiều hơn vào chiến dịch Digital Marketing. Tuy rằng không thể phủ nhận hiệu quả rõ rệt từ những phương pháp Marketing truyền thống thế nhưng với sự phát triển của mạng xã hội, các website,… thì đây là quãng thời gian mà ngành Digital Marketing thật sự bùng phát và mạnh mẽ hơn cả.

Chiến lược Digital Marketing này có thể mang lại lợi thế trong việc quảng bá thương hiệu, nâng tầm uy tín, gia tăng lòng tin nơi khách hàng. Tuy nhiên với nhiều công dụng như thế chắc hẳn bạn cũng như rất nhiều bạn sinh viên khác sẽ mắc kẹt trong việc lựa chọn chiến lược Digital Marketing phù hợp với mình. Nguyên nhân chủ yếu là do bạn chưa có đủ kỹ năng chuyên môn về Marketing. Để có thể biết được kênh nào là hiệu quả, bạn hãy đi tiếp mục tiếp theo.

  • Liệu giờ gia nhập ngành Digital Marketing có còn kịp?

Do kĩnh vực quá hot khiến nhân sự ngành Digital Marketing gia tăng một cách chóng mặt. Đặc biệt, số lượng người gia nhập ngành tăng mạnh đáng kể ở thế hệ 8x, 9x đời đầu. Đây là thế hệ đón đầu sự bùng nổ của công nghệ. Tuy có số lượng đông đảo như thế nhưng nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn lại thật sự kham hiếm.

Nếu là ngành nghề khác, bạn phải có kiến thức chuyên môn từ các trường lớp mới đủ kiến thức cho nghề nghiệp của mình. Riêng Digital Marketing thì khác, để bước chân vào ngành không khó chỉ bạn cần có một số tố chất và các kỹ năng mềm để có thể bắt đầu với vị trí marketer intern. Từ đó có thể thấy được rằng, ai tay ngang và không phải chuyên ngành cũng có thể gia nhập lĩnh vực nhanh chóng. Từ việc này dẫn đến tình trạng thiếu lực lượng lao động có chuyên môn cao.

  • Dễ đi vào nhưng có dễ thăng tiến 

Hiện tại đã và đang có rấtnhiều bạn bắt đầu thấy nhàm chán với công việc mình từng rất yêu thích và đam mê như Digital này. Một lúc nào đó chính cảm giác bị đứng lại, không thể phát triển nữa khiến bạn mong muốn nhảy việc. Có thể bạn sẽ thay đổi lĩnh vực hiện tại của mình sang một lĩnh vực khác vì muốn tìm lại cảm giác mới mẻ để có thể đào sâu thêm kỹ năng hay kiến thức cho mình.

Chính vì thế có thể nhìn thấy tình trạng này khiến nhiều marketer và có lẽ bạn cũng có thể nằm trong số đó nếu đang trong lĩnh vực digital marketing dễ dàng bỏ cuộc và không còn cơ hội nâng cao trình độ. Một người thường được săn đón tại các công ty agency họ thường có biểu đồ phát triển tăng không ngừng. Những người này biết từng ngày nâng cao trình độ mình để không bị đứng lại. Đây mới chính là những con người thích hợp theo đuổi ngành Digital Marketing.

2 Cần làm gì để khẳng định mình có thực lực trong lĩnh vực Digital Marketing?

<b>Cần làm gì để khẳng định mình có thực lực trong lĩnh vực Digital Marketing?</b>
Cần làm gì để khẳng định mình trong Digital Marketing

Để có thể phát triển năng lực và trở thành ứng cử viên sáng giá cho các công ty agency quốc gia, bạn phải là một người ham học hỏi, chịu khó và lập được kế hoạch một cách chu đáo về những kiến thức, kĩ năng cần học để nâng cao trình độ của mình.

  • Không nên an yên một chỗ:

Đây là nguyên tắc số 1 nếu muốn thành công. Đừng để công việc hằng ngày trở nên quá thành thục với bạn. Thay vào đó bạn nên chủ động tạo ra những thử thách mới cho mình. Muốn thật sự am hiểu về Digital Marketing, bạn hãy tìm hiểu cách hoạt động từng khâu trong doanh nghiệp để làm ra lợi nhuận. 

Những số liệu nghiên cứu về khách hàng chẳng quan trọng bằng việc bạn hiểu được họ là ai, họ muốn gì, họ cần gì từ doanh nghiệp. Từ đó, bạn sẽ dễ phát hiện ra những nhu cầu, mong muốn tận bên trong của họ. Điều này sẽ vô cùng hữu ích cho các hoạt động marketing sắp tới.

Bạn nên hãy mở rộng phạm vi quan sắt và tìm hiểu của mình qua những yếu tố gián tiếp và bên ngoài. Một khi bạn kiến thức nền được gia tăng thì cũng đồng nghĩa đến lúc bạn có nhiều vũ khí, công cụ để sáng tạo, tư duy cũng như hoạch định được các chiến lược Digital Marketing hiệu quả.

Và điều quan trọng nhất bạn phải cập nhất và bổ sung liên tục kiến thức ngành. Bởi vì chỉ có kiến thức lý thuyết cơ bản và kinh nghiệm không nhiều thì bạn không thể nào phát triển trong lĩnh vực Digital Marketing.

Thế giới luôn dịch chuyển không ngừng kèm theo sự phát triển của công nghệ khiến kiến thức ngành Digital Marketing cũng  đổi mới từng phút từng giây. Việc học luôn là một chặng đường có bắt đầu nhưng không có kết thúc. Nếu bạn muốn bị tụt lùi về phía sau thì hãy ngừng việc học bạn lại dù chỉ một ngày.

  • Tìm mọi cách học hỏi:

Không ngừng học hỏi không chỉ làm tăng kĩ năng cũng như mức lương của bạn mà bạn còn được săn đón ở những đơn vị agency có tiếng. Những khó khăn mà bạn có thể gặp phải trong quá trình học tập và trau dồi kiến thức về Digital Marketing có thể nằm ở quy trình học chưa khoa học, chưa thực sự hoàn thiện vẫn còn quá nặng về lý thuyết. 

Học marketing đòi hỏi không có sự ngừng nghỉ. Và bạn nghĩ khó hay không không chủ yếu vào khả năng tiếp thu của bạn.  Nếu đam mê không ngừng học hỏi thì tiềm năng cao bạn sẽ trở thành marketer giỏi. Niềm đam mê sẽ lấn át được những khó khăn bạn gặp phải trong quá trình học tập và làm việc. 

3 Làm thế nào để phát triển trong lĩnh vực Digital Marketing:

<b>Làm thế nào để phát triển trong lĩnh vực Digital Marketing:</b>
Làm thế nào để phát triển năng lực trong Digital Marketing

Việc học là không ngừng nghĩ, kiến thức thì bao là mênh mông. Thật là may mắn thay với thời đại kĩ thuật công nghệ như bây giờ thì muốn tiếp cận kiến thức nào bạn chỉ cần thao tác các hành động nhất chuột là bạn có thể sở hữu những kiến thức chất lượng. Tuy nhiên, mọi phương pháp học đều có ưu nhươc điểm của nó. Cùng điểm danh những cách bổ trợ kiến thức cho bạn hiệu quả dưới đây nhé:

  • Nguồn tham khảo để tự học:

Bạn có thể mua những cuốn sách về Digital Marketing để gối đầu giường của mình. Bạn nên chọn lọc nguồn học uy tín và đáng tin tưởng để bạn trau dồi kiến thức cho mình. Bạn nên dành nhiều thời gian sẽ tìm thấy những kiến thức phù hợp từ nguôn thông tin bạn tiếp cận như trên sách, website, blog,…. Cách tốt nhất bạn nên chọn nguồn học ở nước ngoài. Vì ngành Digital Marketing xuất xứ ở nước ngoài và du nhập vào Việt Nam.

Chọn nguồn học đúng sẽ giúp bạn tiến gần hơn với cái đích mà bạn mong muốn. Vì thế hãy dành nhiều thời gian chọn lựa kiến thức, kĩ năng cũng như phương pháp thật sự cần thiết nhưng phải là phù hợp với mình nhất. Chọn đúng và chọn đủ sẽ giúp bạn nhận thấy được tiến bộ rõ rệt của bạn thân. Thông qua đó, bạn sẽ không lãng phí và tiêu tốn quá nhiều thời gian và tiền bạc của mình.

  • Tham gia các khóa học:

Bất cứ làm gì muốn tiến bộ nhanh chóng cũng nên có một người thầy hướng dẫn, chỉ dạy bạn đường đi đúng đắn cho mình. Những người này có trình độ cao hơn, kinh nghiệm cũng nhiều hơn để có thể giải thích cho bạn những khúc mắc và sai lệch mà bạn thường gặp phải để giúp bạn tránh khỏi.

Để học được Digital Marketing dễ dàng hơn, bạn có thể họckhóa SEO FullStack tại SEO Cộng Hưởng. Đây là trung tâm đào tạo chuyên nghiệp đi đầu trong lĩnh vực Digital Marketing. Tại đây, bạn sẽ được sở hữu được toàn bộ kiến thức về bức tranh Digital rộng lớn, biết cách đo lường và chọn kênh thật sự hiệu quả cho mình.

Đặc biệt, một quy trình cụ thể về Digital Marketing do chính Anh Hà Tuấn Khang – Founder SEO Cộng Hưởng sẽ được bật mí tại khóa học này. Đây có thể xem là một điểm nhấn của khóa học vì chưa tồn tại khóa nào dạy một quy trình cụ thể và bài bản cho học viên cách thức xây dựng một quy trình bài bản từ A đến Z như vậy.

4 Người thành công là không bao giờ chờ đợi

<b>Người thành công là không bao giờ chờ đợi</b>
Người thành công là không bao giờ chờ đợi

Bạn muốn thành công thì không cho phép bạn ngừng học hỏi. Trong ngành Digital Marketing luôn biến động không ngừng này như thế này, nếu không muốn bị bỏ lại thì cách duy nhất là không bao giờ cho phép mình nghỉ ngơi – ngừng việc học. Liên tục đổi mới cập nhật kiến thức cho bản thân lẫn về kĩ năng và tư duy đột phá sẽ làm cho bạn phát triển tốt hơn trong lĩnh vực này.

Kết:

Khi bạn đã biết đích đến là ở đâu vậy thì cứ bắt đầu mà đi tới đó thôi. Cùng khóa học SEO FullStack tiến đến cánh của mơ ước của bạn một cách nhanh nhất. Đừng để mình luôn mãi lạc hướng giữa ma trận kiến thức bủa vậy mình. Hãy tự giúp mình vươn lên ngay chính lúc này bằng cách đăng kí tham gia khóa học duy nhất xuất hiện tại Việt Nam truyền tải toàn bộ kiến thức về Digtial Marketing khoa học và bài bản nhất. Seo cộng hưởng hẹn sớm gặp lại bạn ở khóa học.

20 Phản hồi

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress