Tên Miền Hết Hạn Và Cách Tận Dụng Chúng Hiệu Quả

LƯỢT XEM: 6692
Tên miền có ý nghĩa với seo

Ở bài viết quy trình SEO Khang có nhắc đến các tên miền hết hạn trong mục tối ưu Offpage. Bạn có thể tham khảo tại đây trước khi chúng ta bắt đầu tìm hiểu sâu hơn.

Tận dụng các tên miền hết hạn là một trong những cách chưa được khai thác. Và các SEOer thường không biết rằng chúng mang lại hiệu quả vô cùng tốt trong việc tăng tốc hiệu suất SEO.

Bởi thế trong bài viết hôm nay này, Khang sẽ chỉ ra nguyên nhân khiến bạn phải giữ lại tên miền dẫu cho chúng hết hạn cũng như các cách để  bạn có thể sử dụng chúng để có kết quả SEO tốt hơn.

1 Điều gì khiến bạn giữ lại tên miền hết hạn?

<strong>Điều gì khiến bạn giữ lại tên miền hết hạn?</strong>

Trước khi Khang chỉ cho bạn một số cách bạn có thể tận dụng các tên miền đã hết hạn, Khang cần bạn trả lời được một câu hỏi quan trọng: tại sao các tên miền hết hạn thậm chí còn đáng sử dụng?

Một miền hết hạn thật sự là khi bản thân nó không còn có giá trị nữa.

Các tên miền này trở nên có giá trị khi:

A) Chúng có hồ sơ liên kết chất lượng (với văn bản neo không được tối ưu hóa).
B) Chúng có liên quan đến trang web của bạn.
C) Trước đây chúng không được sử dụng để spam.

Tiêu chí này có vẻ đơn giản, nhưng có thể bị thách thức khi tìm các tên miền thực sự đáp ứng nó.

Tiếp theo đây Khang sẽ chỉ cho bạn 4 cách bạn có thể tận dụng các tên miền đã hết hạn cho làm dịch vụ SEO.

2 Cách để tận dụng các miền hết hạn

<strong>Cách để tận dụng các miền hết hạn</strong>

Dưới đây là 4 cách bạn có thể tận dụng các tên miền đã hết hạn để tăng lưu lượng tìm kiếm không phải trả tiền:

Mạng Blog cá nhân (PBN)

Mạng Blog cá nhân (PBN) là phương pháp phổ biến nhất để tận dụng các tên miền đã hết hạn. Vấn đề là sử dụng PBN cũng là phương pháp rủi ro nhất trong danh sách này.

Nếu bạn tin rằng lưu lượng tìm kiếm không phải trả tiền lớn hơn rủi ro khi sử dụng PBN, thì hãy sử dụng nó. Sự thật là bạn KHÔNG cần sử dụng PBN để có kết quả SEO.

Đó là vấn đề về tư duy mà Khang thấy với một số người ủng hộ PBN khó tính Họ trở nên bị ám ảnh bởi toàn bộ quá trình sử dụng PBN, đến nỗi họ quên rằng có nhiều cách khác để xếp hạng.Trên thực tế, Khang đã thấy các chủ đề của các diễn đàn nói rằng bất cứ ai nói rằng họ không sử dụng PBN để xếp hạng, đều nói dối.

Có loại tầm nhìn đường hầm này sẽ giết chết thành công của bạn ngoài giờ. Tất cả chúng ta đang cố gắng tăng lưu lượng truy cập một cách tự nhiên.

Bạn không cần sử dụng các chiến thuật rủi ro để tăng lưu lượng tìm kiếm không phải trả tiền.Luôn xem xét rủi ro / kết quả đạt được của bất kỳ chiến lược SEO nào bạn sử dụng. Đừng chỉ nghĩ trong thời gian ngắn. Hình dung mọi kịch bản có thể. Cả tích cực và tiêu cực.

Ba cách sau đây để tận dụng các miền hết hạn ít rủi ro hơn nhiều so với sử dụng PBN.

Mũ trắng thay thế cho PBN

Mũ trắng thay thế PBN
Mũ trắng thay thế PBN

Nếu bạn không thích rủi ro, thì Giải pháp thay thế mũ trắng cho PBN có thể là một cách tiếp cận tốt hơn. Tin tốt là phương pháp này thực tế có rủi ro phạt bằng không. Tin xấu là nó đòi hỏi một khoản đầu tư lớn vì bạn phải thực hiện tiếp cận.

Đầu tư thời gian không phải là vấn đề quá lớn vì
A) tất cả các chiến thuật khác sẽ mất một lượng thời gian tương tự để thực hiện.
B) bạn có thể dễ dàng tạo các thủ tục và thuê ngoài các phương thức này.

Quy trình rất đơn giản:

  1. Tìm một miền hết hạn có liên quan và chất lượng cao
  2. Trích xuất hồ sơ backlink của nó
  3. Tìm thông tin liên hệ cho tất cả các cơ hội liên kết chất lượng
  4. Tiếp cận và cho người liên kết biết rằng họ đang liên kết đến một tài nguyên / trang web đã chết
  5. Nếu họ phản hồi, hãy nêu ý tưởng về việc họ thay thế liên kết chết bằng một liên kết đến trang web của bạn

Phương pháp này hoạt động tốt nhất nếu bạn đang quảng cáo một nội dung SEO có liên quan.

Kỹ thuật sáp nhập

Kỹ thuật sáp nhập
Kỹ thuật sáp nhập

Kỹ thuật Sáp nhập là phương pháp yêu thích cá nhân của Khang vì nó đòi hỏi ít nỗ lực nhất, nhưng thường nhận được ROI và ROT tốt nhất. Yếu tố hút thời gian nhất của kỹ thuật này là quá trình tìm kiếm các miền chất lượng cao có liên quan.

Vậy, Kỹ thuật sáp nhập là gì? Kỹ thuật Sáp nhập là quá trình tìm kiếm các tên miền hết hạn có liên quan với các cấu hình liên kết mạnh và sau đó 301 chuyển hướng chúng đến trang web của bạn.

Khang đã vấp phải chiến thuật này khi Khang làm việc với một công ty trung tâm dữ liệu thường xuyên mua lại các công ty trung tâm dữ liệu khác trên khắp cả nước. Mỗi lần họ mua lại một công ty mới, Khang sẽ chuyển hướng trang web của công ty đó đến trang địa phương phù hợp.

Ví dụ: khi họ có được trung tâm dữ liệu A, Khang  sẽ chuyển hướng 301  trang web của họ đó đến trang địa phương A. Điều này cực kỳ hiệu quả để tăng tốc thẩm quyền trang web khách hàng của Khang. Điều này làm cho chiến dịch SEO của họ trở nên dễ dàng.

Lý do tại sao cơ quan tăng tốc sử dụng phương pháp này là vì chất lượng liên kết và số lượng liên kết.

Trang web thích hợp

Phương pháp này không nhất thiết là phương pháp thu nhận liên kết, mà là chiến lược nhiều hơn. Nếu bạn đã từng cố gắng để bắt đầu một trang web thích hợp, có lẽ bạn đã gặp phải những gì thường được gọi là hiệu ứng Sandbox Sand.

Nói tóm lại, điều này có nghĩa là Google ngăn cản các trang web mới hoạt động tốt trong tìm kiếm không phải trả tiền cho đến khi chúng thiết lập tuổi tác, niềm tin và quyền hạn.

Nếu bạn có một trang web mới, có thể mất vài tháng để có được lực kéo. Một cách để vượt qua giai đoạn hộp cát này là bắt đầu trang web thích hợp của bạn trên một miền đã hết hạn và cũ. Rõ ràng, phương pháp này không thể đánh lừa được, nhưng nó hiệu quả.

Được rồi, vì vậy bây giờ bạn đã biết bốn cách bạn có thể tận dụng các tên miền hết hạn. Hãy thử đi nhé!

Xem ngay tóm tắt cách tận dụng sức mạnh của tên miền hết hạn nhé!

Phần kết luận

Vì vậy, đó là tất cả những gì Khang muốn chia sẽ cho bạn ngày hôm nay. Khang đã chỉ cho bạn cách tận dụng các tên miền hết hạn cho SEO. Hy vọng bạn đã học được một hoặc hai điều gì đó hữu ích và cảm ơn bạn đã đọc! Khang chúc bạn sớm thành công

20 Phản hồi

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress