Vài Điều Cơ Bản Nên Biết Về Ahrefs Dành Cho Các SEOer

LƯỢT XEM: 3852
Nghiên cứu backlinks với Ahrefs

Có thể nói Ahrefs là một trong những công cụ cực kỳ hiệu quả và không thể thiếu của các SEOer. Bởi ngoài việc tối ưu onpage ra thì Ahrefs hầu như nắm hết mọi nguồn thông tin để bạn có thể tối ưu off page của một website dễ dàng hơn. Cùng chúng tôi tìm hiểu những điều nên biết về Ahrefs nhé.

1 Các thông số chung từ Ahrefs

Sau đây là một số thông số cơ bản mà bạn cần nắm rõ khi sử dụng Ahrefs:

  • Ahrefs rank chính là thứ hạng của website được đánh giá thông qua chất lượng website và các backlink trỏ đến website đó. Theo hình trên thì vị trí website của Seo Cộng Hưởng đang là 2,380,792 trong bảng xếp hạng của Ahrefs.
  • UR viết tắt của URL Rating được sử dụng để đo lường sức mạnh và độ tin tưởng của một URL thông qua chất lượng và số lượng backlinks mà URL đó có được. Thang điểm của UR được đánh giá từ 1 đến 100 và Seo Cộng Hưởng đang có mức điểm là 33.
  • DR viết tắt của Domain Rating, nó đại diện cho sức mạnh và độ tự tin của một website và cũng được đánh giá bằng chất lượng và tất cả backlinks trỏ đến một website. Mức hiện tại của Seo Cộng Hưởng là 35 điểm.
  • Backlinks 74.5 K nói lên website có 74.5k backlinks trỏ về. Bạn có thể click lên con số đó để xem cụ thể từng backlinks trỏ về website của bạn.
  • Refferring domain chính là số lượng domain khác nhau trỏ về website của bạn. Click vào con số để có thể xem danh domain đang trỏ về website.
  • Search organic sẽ thống kê dữ liệu về các từ khóa được search cũng như những số liệu tương ứng liên quan đến các lượng search đấy của một website.

2 Nghiên cứu backlinks bằng Ahrefs

<strong>Nghiên cứu backlinks bằng Ahrefs</strong>

Backlinks trong Ahrefs là một trong những phần được nhiều người quan tâm nhất. Bởi chỉ bằng cách copy và dán link của một website vào đây là bạn có thể xem được tất cả những backlink trỏ về website.

Mọi người vẫn hay dùng Ahrefs để phân tích đối thủ, xem những mặt nào của đối thủ mạnh hơn rồi sau đó áp dụng vào dự án của mình đang thực hiện. Đặc biệt backlinks trong ahrefs là một nguồn tài nguyên cực kỳ lớn mà mọi người có thể sử dụng được trong quá trình seo của mình.

Đồng thời Ahrefs còn thông báo nếu tình trạng backlink của website. Nếu backlink đó không còn nữa thì nó sẽ hiện một dòng chữ màu đỏ phía bên phải của backlinks là lost. Bạn cũng có thể xem được những backlink mới đổ về website hoặc những broken backlink thông qua công cụ này.

3 Tìm kiếm nội dung mới qua Content Explore

<strong>Tìm kiếm nội dung mới qua Content Explore</strong>

Content Explore được sử dụng khá nhiều trong quá trình xây dựng nội dung của website. Công cụ này có nội dung rất đa dạng và phong phú. Nên nhiều người vẫn thường hay dùng công cụ này để tham khảo xem mọi người đã xây dựng nội dung website cũng lĩnh vực như thế nào và có thể bắt chước làm theo.

Nhưng chỉ là bắt chước thôi nhé, bạn đừng lầm tưởng là copy nguyên văn nội dung của người khác và dán vào website của mình.

4 Nghiên cứu từ khóa với Ahrefs

<strong>Nghiên cứu từ khóa với Ahrefs</strong>

Công cụ này sẽ cung cấp các thông tin chi tiết cho bạn về từ khóa như: độ khó của từ khóa, lượng search, tỷ lệ click, traffic tiềm năng.

Ngoài ra khi kéo xuống phần dưới bạn sẽ thấy được một số website khác đang có vị trí cao trong bảng xếp hạng của Google. Bạn có thể sử dụng nguồn tài nguyên này để phân tích đối thủ cạnh tranh. Từ đó bạn sẽ có được những số liệu cần thiết cũng như những nguồn tài nguyên backlinks từ các trang web này.

Ngoài những thứ mà chúng tôi phân tích ở phía trên ra thì trong Ahrefs còn nhiều thứ thú vị mà bạn cần tự khám phá và trải nghiệm. Không có gì quá khó khăn nếu bạn biết được một số thuật ngữ tiếng anh trong đó. Tự khám phá và áp dụng nguồn tài nguyên giá trị này để website của bạn lên top cách nhanh chóng nhé.

5 Kết luận:

Ahrefs là công cụ thật sự hữu ích dành cho các Seoer. Thật là khó khăn và thiếu sót nếu như bạn đang làm seo mà không biết đến công cụ này. Đầu tư ngay công cụ này nhé, chúng tôi tin với khả năng nghiên cứu và sự hỗ trợ từ công cụ này quá trình tối ưu website của bạn sẽ được đẩy top một cách nhanh chóng. Sau khi đọc xong những điều nên biết về Ahrefs chắc bạn cũng nắm được phần nào kiến thức về nó rồi đúng không? Có ý kiến gì bạn có thể để lại bình luận phía bên dưới cho seo cong huong nhé.

18 Phản hồi

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress