Mẹo Target Marketing: Nhắm Trúng Mục Tiêu Chinh Phục Khách Hàng

LƯỢT XEM: 2858
Mẹo Target marketing

Target marketing dường như đang trở thành một yêu cầu không thể thiếu trong mọi chiến dịch quảng bá thương hiệu, sản phẩm của các doanh nghiệp. Target marketing được ví như mũi tên chiến lược mà hồng tâm của nó chính là khách hàng.

Target marketing giúp doanh nghiệp tiết kiệm tiền bạc, chi phí, giúp sản phẩm đến gần nhất với những người có nhu cầu. Để bạn hiểu hơn về Target marketing Khang sẽ mang tới những chia sẻ và kinh nghiệm để bạn có thể áp dụng cho mọi chiến lược kinh doanh của mình.

1 Target marketing là gì?

<b>Target marketing là gì?</b>

Target marketing là tổng hợp nhiều công đoạn khác nhau hướng tới mục tiêu khoanh vùng khách hàng, tiếp cận thị trường một cách chính xác nhất. Bạn phải sử dụng tất cả mọi kỹ năng, tài nguyên của mình để xác định và kết nối đúng đối tượng mục tiêu và điều chỉnh mức độ Marketing của bạn theo nhu cầu của họ.

Target marketing là công việc xác định một nhóm người hoặc tổ chức tiềm năng có nhiều khả năng mua những sản phẩm mà doanh nghiệp của bạn cung cấp. Target marketing giống như một cuộc đua marathon không bao giờ kết thúc. Vì vậy,  bạn cần phải đổi mới mình, thay đổi tư duy để có được những sự lựa chọn chính xác nhất.

2 Những kinh nghiệm giúp làm Target marketing hiệu quả

<b>Những kinh nghiệm giúp làm Target marketing hiệu quả</b>

Hiểu rõ được sản phẩm và dịch vụ của mình

  • Sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn là gì?
  • Nó có lợi cho khách hàng tiềm năng của bạn như thế nào?
  • Họ sẽ sẵn sàng trả tiền cho nó?
  • Họ có đủ khả năng không?
  • Nó là duy nhất hoặc đã có các sản phẩm tương tự trên thị trường? Nếu có, tính năng nào làm cho bạn nổi bật so với đối thủ?
  • Tại sao khách hàng hiện tại của bạn mua sản phẩm của bạn?
  • Họ có đặc điểm gì chung?
  • Sản phẩm của bạn là một vật dụng hàng ngày hay nó là một thứ xa xỉ mà mọi người sẽ chỉ mua một lần trong đời?

Câu trả lời cho tất cả những câu hỏi này sẽ giúp bạn xây dựng một hồ sơ rõ ràng về khách hàng tiềm năng của bạn. Bạn càng biết nhiều về sản phẩm hoặc dịch vụ của mình, bạn càng có thể xác định rõ hơn về khách hàng của mình.

Tìm ra sự không hài lòng của họ về sản phẩm

Tìm ra sự không hài lòng của họ về sản phẩm

Một khi bạn đã tìm ra được dịch vụ của bạn là gì và làm thế nào để hình dung ra khách hàng tiềm năng của bạn. Việc xác định những điều mà khách hàng không hài lòng sẽ là quan trọng. Từ đó bạn dễ dàng lập danh sách những vấn đề mà sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn có thể giải quyết.

Cho dù vấn đề có tầm thường đến đâu, đó là một sự kết nối  hoàn hảo giữa sản phẩm của bạn với một khách hàng tiềm năng. Nó cũng sẽ giúp bạn đưa ra những ý tưởng và cách tiếp cận khác nhau để thu hút đối tượng mục tiêu của bạn.

Tìm kiếm thị trường mục tiêu của bạn

Tìm kiếm thị trường mục tiêu của bạn

Có những nhóm sản phẩm dịch vụ khác nhau với nhu cầu khác nhau và bạn có thể có nhiều hơn một thị trường mục tiêu hoặc phân khúc thị trường, dựa trên cách họ sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ.

Ví dụ, một cửa hàng xe đạp có thể giúp các gia đình có trẻ nhỏ chọn một chiếc xe đạp an toàn cho trẻ 5 tuổi, trong khi một vận động viên 30 tuổi có thể muốn lời khuyên trong việc chọn một chiếc xe đạp đua chuyên nghiệp.

Có một số cách khác nhau để xác định thị trường mục tiêu của bạn, dựa trên các đặc điểm khác nhau. Bạn nên quyết định cách tiếp cận nào gần nhất để mô tả chính xác khách hàng hoàn hảo của bạn:

Phân tích khách hàng

Phân tích khách hàng

Địa lý

Các doanh nghiệp có thể dựa vào thị trường theo địa lý dựa trên nơi mà khách hàng của bạn sống hoặc làm việc hoặc là điểm nghỉ dưỡng thu hút nhiều người phù hợp với sản phẩm và dịch vụ của bạn

Nhân khẩu học

Nhân khẩu học là một tiêu chí tuyệt vời để bạn có thể Target Marketing được tốt nhất. Nói một cách dễ hiểu hơn có nghĩa là bạn xác định thị trường mục tiêu của mình theo giới tính, tuổi tác, mức thu nhập, trình độ học vấn, tình trạng hôn nhân hoặc khía cạnh khác của cuộc sống của họ.

Tâm lý học

Sử dụng tâm lý học có thể giúp bạn xác định tính cách khách hàng của bạn. Tuy nhiên, có một chút khó khăn để thu thập và xử lý dữ liệu tâm lý do tính chất phức tạp của nó. Nó bao gồm những thứ mà khách hàng tiềm năng của bạn đánh giá cao nhất như thích hoặc không thích.

Ý kiến ​​họ nắm giữ liên quan đến những điều cụ thể như: lối sống của họ; những người họ theo dõi trên phương tiện truyền thông xã hội; và những điều họ thấy thú vị và có thể chia sẻ. Nó cũng có thể bao gồm sở thích, hoạt động thường xuyên và hành vi xã hội của họ.

Bạn không cần xác định tất cả các tham số này để xây dựng tính cách khách hàng. Tuy nhiên, bạn càng có nhiều tiêu chí, đối tượng mục tiêu cụ thể hơn bạn sẽ nhận được. Do đó, nó sẽ cho phép bạn triển khai các chiến dịch quảng cáo một cách tốt nhất

Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh

Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh

Trong thế giới Marketing, bạn có thể học hỏi rất nhiều từ đối thủ cạnh tranh bằng cách phân tích những gì họ đang làm hoặc chính xác hơn là những gì họ không làm. Bạn có thể nhanh chóng tìm thấy các lĩnh vực mà đối thủ cạnh tranh của bạn đã không làm hài lòng khách hàng của họ. Nếu bạn có thể làm cho những người không vui này mỉm cười, họ sẽ sẵn lòng chuyển sang sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Tất nhiên, bạn cũng có thể tìm hiểu vị trí, thời gian và cách tìm đối tượng mục tiêu của mình dựa trên những gì đối thủ của bạn đang làm. Tuy nhiên, đây sẽ là một nhiệm vụ khó khăn vì các đối thủ cạnh tranh của bạn sẽ không thực sự đưa ra chiến lược tiếp thị của họ một cách công khai.

Tuy nhiên, bạn có thể tìm hiểu xem họ đã định vị mình như thế nào trong thị trường này, tại sao mọi người thích thương hiệu của họ, giá cả của họ như thế nào và họ đang sử dụng kênh tiếp thị nào. Đó là quá đủ thông tin để giải mã chi tiết đối tượng mục tiêu của bạn.

Kết luận:

Việc xây dựng và làm chủ Target Marketing cho phép bạn đưa ra quyết định tiếp thị thông minh hơn. Nó giúp cho mọi chiến dịch được trở nên hảo bởi khi bạn đã xác định được khách hàng của bạn là ai và những gì họ muốn.

Seo cộng hưởng hi vọng rằng với những mẹo trên sẽ giúp bạn xác định đối tượng mục tiêu của mình để chinh phục họ bằng những sản phẩm dịch vụ của bạn. Khang muốn nói với các bạn rằng, Khách hàng của bạn cần có thời gian. Một chút kiên nhẫn, cố gắng sẽ giúp bạn thành công trên mọi chiến dịch. 

Tài liệu được nhiều người quan tâm: Kiến thức Marketing cho người mới bắt đầu

20 Phản hồi

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress