Bóc Tách Cặn Kẽ Cách Tạo Tài Khoản Quảng Cáo Facebook

LƯỢT XEM: 2196
Cách tạo tài khoản quảng cáo facebook

Ở những bài viết trước, chúng ta đã tìm hiểu và nắm được tổng quan về facebook cũng như hiệu quả của nó trong tiếp cận lượng lớn khách hàng tiềm năng. 

Tuy nhiên, không phải ai cũng có kinh nghiệm khi mới lần đầu tạo chiến dịch quảng cáo Facebook cho mình. 

Thế nên bài viết dưới đây, Khang sẽ giúp những người chưa bao giờ chạy quảng cáo Facebook có thể tự tin set up ngay một chiến dịch quảng cáo trơn tru và hiệu quả nhất.

Trong bài viết này, bạn sẽ được làm rõ những thông tin sau:

 • Facebook Business Manager là gì?
 • Cách thiết lập tài khoản Facebook Business Manager của bạn.
 • Cách truy cập tài khoản quảng cáo Facebook của bạn.
 • Cách điều hướng tài khoản quảng cáo Facebook của bạn.
 • Cách quản lý trình quản lý doanh nghiệp Facebook.

Nếu bạn không biết bắt đầu với quảng cáo trên Facebook như thế nào thì cùng Khang đi sâu bài viết bên dưới để nắm rõ từng bước để thiết lập tài khoản quảng cáo Facebook cũng như các nguyên tắc làm việc với trình quản lý doanh nghiệp Facebook và trình quản lý quảng cáo Facebook.

1 Facebook Business Manager là gì?

<strong>Facebook Business Manager là gì?</strong>
Facebook Business Manager là gì

Facebook Business Manager – Trình quản lý doanh nghiệp là một công cụ được thiết kế để quản lý trang Facebook và tài khoản quảng cáo của bạn.

Sử dụng trình quản lý doanh nghiệp, bạn có thể:

 • Quản lý quyền truy cập vào trang Facebook và tài khoản quảng cáo của bạn: Những cá nhân được thiết lập quyền có thể truy cập vào trang và tài khoản quảng cáo của bạn và xóa hoặc thay đổi quyền của họ.
 • Làm việc với các agency: Bạn cũng có thể chia sẻ tài khoản trình quản lý doanh nghiệp của mình với các agency để họ có thể giúp bạn quản lý các chiến dịch quảng cáo của mình.

Bạn có thể có nhiều tài khoản quảng cáo và người dùng được kết hợp dưới tài khoản trình quản lý doanh nghiệp của bạn.

Dưới đây là tổng quan các vai trò khả dụng trong trình quản lý doanh nghiệp của Facebook của Quản trị viên và Biên tập viên:

Quản trị viên Biên tập viên
Quản lý vai trò và cài đặt của trang
Chỉnh sửa trang và thêm ứng dụng
Tạo và xóa bài viết với tư cách trang

Gửi tin nhắn với tư cách trang

Trả lời, xóa bình luận và bài viết trên trang
Xóa hoặc cấm mọi người truy cập trang
Tạo quảng cáo, khuyến mãi hoặc bài viết đã quảng cáo
Xem thông tin chi tiết

Tab xem chất lượng trang

Xem người đã đăng với tư cách trang

Đăng và quản lý việc làm

Bên cạnh đó, có một số vai trò khác nhau cho các tài khoản quảng cáo Facebook mà bạn cần quản lý và chỉnh sửa trong trình quản lý doanh nghiệp.

Để tạo chiến dịch quảng cáo, doanh nghiệp của bạn phải quản lý ít nhất một trang Facebook.

>>>> Tham khảo: 5 Lý Do Nên Quảng Cáo Trên Facebook: Nếu Không Muốn Làm Người Lỗi Thời

Thêm một trang Facebook vào doanh nghiệp:

 • Đi đến phần cài đặt trình quản lý doanh nghiệp
 • Ở bên trái, nhấp vào tài khoản -> trang
 • Trong cột trang, nhấp vào mục thêm trang CTA
 • Chọn một trong 3 tùy chọn: “Bắt đầu với một trang theo yêu cầu”, “Yêu cầu quyền truy cập vào một trang” hoặc “Tạo trang mới”.
 • Nếu bạn chọn yêu cầu quyền truy cập hoặc yêu cầu trang, hãy nhập tên hoặc URL của trang Facebook

Thêm tài khoản quảng cáo vào trình quản lý doanh nghiệp:

 • Đi đến phần cài đặt trình quản lý doanh nghiệp
 • Ở bên trái, nhấp vào tài khoản -> tài khoản quảng cáo
 • Trong cột tài khoản quảng cáo, nhấp vào thêm tài khoản CTA
 • Chọn một trong 3 tùy chọn: “Yêu cầu tài khoản quảng cáo”, “Têu cầu quyền truy cập vào tài khoản quảng cáo” hoặc “Tạo một tài khoản quảng cáo mới”.
 • Nếu bạn chọn yêu cầu quyền truy cập hoặc yêu cầu tài khoản quảng cáo, hãy nhập ID tài khoản quảng cáo. (Tìm hiểu nơi tìm ID tài khoản)

Trước khi bắt đầu thiết lập quảng cáo, bạn cần cung cấp cho Facebook thêm thông tin tài khoản và nhập dữ liệu thẻ visa của bạn làm phương thức thanh toán cho quảng cáo của mình.

2 Thiết lập thông tin tài khoản quảng cáo của bạn

<strong>Thiết lập thông tin tài khoản quảng cáo của bạn</strong>
Thiết lập thông tin tài khoản quảng cáo

Bạn không thể triển khai chiến dịch đầu tiên của mình mà không thiết lập phương thức thanh toán. Bạn phải trả tiền cho hoạt động quảng cáo của mình. Khi thiết lập tài khoản quảng cáo, bạn sẽ không phải thực hiện lại cho đến khi có sự thay đổi về phương thức thanh toán hoặc tạo tài khoản quảng cáo mới.

Bạn hãy đi đến trình quản lý doanh nghiệp của bạn và từ đó nhấp vào tài khoản quảng cáo nằm ở phía dưới phần tài khoản của bạn. Điền vào các khoảng trống đầy đủ các thông tin về tên, địa chỉ của công ty bạn và các thông tin liên quan khác.

Nếu bạn là doanh nghiệp thì Facebook sẽ nhắc bạn nhập số VAT của mình. Bạn có thể chọn loại tiền thanh toán và múi giờ phù hợp. Tuy nhiên bạn cần cực kỳ cẩn thận với thông tin này vì sẽ không thể thay đổi nó một khi bạn đã tạo tài khoản quảng cáo thành công. Khi nhập thông tin công ty, bạn sẽ nhận được yêu cầu nhập hình thức thanh toán.

>>>> Tham khảo: Bạn Đã Biết Tất Các Loại Quảng Cáo Trên FaceBook Chưa?

3 Thiết lập thông tin thanh toán hóa đơn

<strong>Thiết lập thông tin thanh toán hóa đơn</strong>
Thiết lập thông tin thanh toán

Hãy thêm phương thức thanh toán của bạn để hoàn tất quá trình tạo một chiến dịch Facebook. Bạn cần nhấp vào cài đặt tài khoản quảng cáo của bạn -> cài đặt thanh toán. 

Thiết lập trang thanh toán:

 • Thêm phương thức thanh toán mới
 • Chỉnh sửa phương thức thanh toán hiện tại của bạn
 • Đặt giới hạn chi tiêu cho tài khoản của bạn
 • Xem hóa đơn tiếp theo của bạn 

Thêm phương thức thanh toán mới vào tài khoản quảng cáo:

 • Nhấp vào nút Thêm phương thức thanh toán
 • Chọn phương thức bạn muốn thêm
 • Điền thông tin của bạn
 • Nhấp vào trên Tiếp tục

Facebook chấp nhận nhiều tùy chọn thanh toán bao gồm thẻ tín dụng và thanh toán PayPal. Thế nên, bạn có thể linh hoạt trong việc chọn phương thức thanh toán cho quảng cáo Facebook của mình.

Nếu bạn cần trợ giúp thêm thì click vào đây để xem hướng dẫn của Facebook về cách thanh toán quảng cáo của bạn.

Mẹo hay cho việc tùy chọn thanh toán.

Khi bạn bắt đầu quảng cáo ngày càng nhiều, Khang khuyên bạn nên thêm phương thức thanh toán phụ. Điều này ngăn Facebook ngừng tất cả các chiến dịch của bạn nếu thẻ chính của bạn hết hạn hoặc đạt đến giới hạn theo tháng hay bị chặn vì bất kỳ lý do gì.

Khi thanh toán bằng thẻ chính không thành công, tất cả các chiến dịch của bạn sẽ bị tạm dừng ngay lập tức cho đến khi bạn thanh toán số dư chưa thanh toán. Điều này rất bất lợi khi bạn chạy các chiến dịch trong thời gian dài mà đang hoạt động rất tốt. Thế nên, việc tạm dừng sẽ làm gián đoạn sự hiệu quả đã được thực hiện trên chiến dịch đến hiện tại.

Nếu bạn có thiết lập phương thức thanh toán phụ, Facebook sẽ bắt đầu thanh toán phương thức phụ của bạn và mọi thứ sẽ tiếp tục hoạt động trơn tru.Bạn cũng có thể chỉnh sửa phương thức thanh toán của mình từ màn hình cài đặt thanh toán.

Cần lưu ý rằng bạn không thể xóa phương thức thanh toán chính của mình. Bạn cần thực hiện một tùy chọn khác cho phương thức thanh toán chính trước khi xóa phương thức thanh toán chính hiện tại của mình.

Chỉnh sửa tùy chọn thanh toán của bạn

Nếu bạn muốn thay đổi thanh toán quảng cáo trên Facebook của mình, bạn có thể thực hiện trên cùng một trang bằng cách nhấp vào chỉnh sửa phương thức thanh toán.

Nếu bạn đã chọn nhiều cách thức thanh toán, bạn có thể chọn hình thức thanh toán nào là chính.

Làm thế nào và khi nào bạn nhận được hóa đơn?

Bạn có thể nhận được hóa đơn từ Facebook trong hai lần:

 • Vào cuối mỗi tháng
 • Khi bạn đạt đến ngưỡng thanh toán (nếu bạn sử dụng ghi nợ trực tiếp để thanh toán cho quảng cáo Facebook)

Ngưỡng thanh toán có nghĩa là phương thức thanh toán chính của bạn sẽ bị tính phí mỗi khi bạn đạt đến một ngưỡng thanh toán nhất định. Tổng ngưỡng thay đổi dựa trên lịch sử thanh toán của bạn.

Ngưỡng này sẽ khá thấp khi bạn bắt đầu quảng cáo lần đầu (thường là 575.000VNĐ) và bạn sẽ được lập hóa đơn mỗi khi bạn chi 575.000VNĐ cho quảng cáo trên Facebook. Khi bạn tiếp tục chi tiêu và các khoản thanh toán của bạn được xử lý chính xác, ngưỡng của bạn sẽ tự động được tăng lên 1.150.000VNĐ, 5.750.000VNĐ, 11.500.000VNĐ và cuối cùng là 17.350.000VNĐ.

Các ngưỡng này không có bất kỳ tác động trực tiếp nào đến các chiến dịch quảng cáo của bạn. Chúng chỉ ảnh hưởng đến tần suất bạn sẽ bị tính phí. Ưu điểm lớn của việc có ngưỡng cao là bạn sẽ phải xử lý ít hóa đơn hơn. Nếu bạn muốn thay đổi ngưỡng của mình hoặc gặp vấn đề với thanh toán, bạn có thể liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Facebook.

Thiết lập giới hạn chi tiêu tài khoản:

Bạn có thể kiểm soát tổng chi phí quảng cáo của mình bằng cách đặt giới hạn chi tiêu cho tài khoản quảng cáo. Quảng cáo của bạn sẽ tạm dừng khi bạn đạt đến giới hạn bạn đã đặt và sẽ không chạy lại cho đến khi bạn tăng hoặc xóa giới hạn đó. Đừng quên điều này nếu thấy quảng cáo của mình không chạy nhé.

Giới hạn chi tiêu của tài khoản quảng cáo sẽ rất hữu ích khi bạn làm việc với các agency. Điều này giúp bạn chắc chắn rằng chuyên gia tư vấn hoặc agency không chi tiêu nhiều hơn ngân sách bạn đã lên kế hoạch cho chiến dịch của mình. Hạn chế việc đặt chi tiêu quá thấp vì nó sẽ khiến bạn phải cập nhật thường xuyên. Khi đạt đến giới hạn, tất cả tài khoản của bạn sẽ bị tạm dừng ít nhất 15 phút.

Bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng giới hạn chi tiêu của tài khoản sẽ không có ảnh hưởng gì đến việc phân phối quảng cáo của bạn.

4 Giới hạn tài khoản quảng cáo Facebook

<strong>Giới hạn tài khoản quảng cáo Facebook</strong>
Giới hạn tài khoản quảng cáo

Cho dù bạn có thích hay không thì tài khoản Quảng cáo Facebook luôn có một số giới hạn. Dưới đây là các giới hạn của trình quản lý quảng cáo Facebook:

 • Một người dùng có thể quản lý tối đa 25 tài khoản quảng cáo.
 • Tài khoản quảng cáo có thể có tối đa 25 người dùng cho mỗi tài khoản.
 • Tài khoản quảng cáo thông thường có thể có tới 5.000 quảng cáo không bị xóa.
 • Tài khoản quảng cáo thông thường có thể có tới 1.000 bộ không bị xóa.
 • Tài khoản quảng cáo thông thường có thể có tới 1.000 chiến dịch không bị xóa.
 • Tài khoản quảng cáo có thể có tối đa 50 quảng cáo không bị xóa trên mỗi bộ quảng cáo.

Các giới hạn này chỉ áp dụng cho các chiến dịch hiện tại và các chiến dịch không bị xóa. Khi bạn đạt đến bất kỳ giới hạn nào trong số này thì điều bạn cần làm là xóa các chiến dịch cũ và quảng cáo của chúng.

>>>> Tham khảo: Quảng Cáo Facebook Từ A Đến Z: Tóm Gọn Chi Tiết Trong 7 Bước

5 Xem lại cài đặt thông báo của bạn

<strong>Xem lại cài đặt thông báo của bạn</strong>
Xem lại cài đặt thông báo

Chắc chắn bạn sẽ muốn nhận được mọi thông báo về các cập nhật quan trọng xảy ra trên tài khoản quảng cáo của mình.

Thông báo của Facebook là một cách tốt để theo dõi sát sao các chiến dịch của bạn. Tuy nhiên nó có khiến hộp thư đến của bạn đầy rất nhanh. Do đó, bạn nên thay đổi tần suất nhận được email các thông báo từ Facebook để phù hợp với nhu cầu của bạn.

Để chỉnh sửa cài đặt thông báo của bạn:

 • Bạn đi đến cài đặt tài khoản quảng cáo của bạn
 • Nhấp vào Thông báo
 • Thêm hoặc xóa những vấn đề bạn muốn nhận thông báo qua email về

Thiết lập thông báo sẽ giúp bạn đảm bảo nhận được các thông báo quan trọng qua email và các thông báo khác dưới dạng thông báo Facebook xuất hiện khi bạn đăng nhập vào trình  quản lý doanh nghiệp của mình. 

6 Xem lại vai trò tài khoản quảng cáo của bạn

<strong>Xem lại vai trò tài khoản quảng cáo của bạn</strong>
Xem lại tài khoản quảng cáo

Khi quảng cáo được tạo trong một khoảng thời gian, bạn sẽ có xu hướng muốn cộng tác với nhiều người khác. Nếu muốn thêm người dùng và quản trị viên mới vào tài khoản quảng cáo Facebook của mình, bạn chọn “Tài khoản Roles” trên thanh menu.

Trong cài đặt tài khoản quảng cáo, bạn nhấp vào tài khoản quảng cáo và cuộn xuống phía dưới. Bên dưới sẽ là phần cài đặt phân bổ – nơi để bạn đặt vai trò cho họ. 

Khi thêm một người mới, bạn có thể chỉnh sửa quyền của người dùng hiện tại

Khi hoàn thành việc quản lý tài khoản và mời các thành viên tham gia hoàn tất thì chính là lúc tài khoản quảng cáo Facebook của bạn đã sẵn sàng để thiết lập những chiến dịch đầu tiên.

Seo Cộng Hưởng hi vọng những thông tin trên bài viết giúp ích nhiều cho các bạn về cách thiết lập quảng cáo Facebook cho mình. Chúc bạn sớm thành công!

20 Phản hồi

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress