Tăng Thứ Hạng Website Bằng Kỹ Thuật SEO Mũ Xám Bạn Đã Biết?

LƯỢT XEM: 1801
SEO-MU-XAM

Nếu muốn tăng vọt lưu lượng truy cập trang web thì bạn sẽ phải thực hành nhiều cách để tăng thứ hạng SERP. Xây dựng liên kết mũ xám hoặc SEO sẽ đem lại lợi ích thực sự trong việc cải thiện lưu lượng truy cập trang web. Trong bài viết này, bạn sẽ biết thêm về các kỹ thuật SEO mũ xám khác nhau và cách tăng xếp hạng bằng cách sử dụng các kỹ thuật này.

1 Grey Hat SEO là gì?

<strong><span style=Grey Hat SEO là gì?" />
SEO mũ xám

Grey Hat SEO không tốt bằng SEO mũ trắng hay xấu như SEO mũ đen và nó chứa đựng các yếu tố rủi ro nhiều hơn việc sử dụng SEO mũ trắng. Nếu bạn làm đúng thì bạn có thể tận hưởng những lợi ích to lớn của nó bằng cách sử dụng các kỹ thuật SEO mũ xám.

Sử dụng các kỹ thuật SEO mũ trắng sẽ giúp bạn có được kết quả tốt. Tuy nhiên, bạn sẽ thực hiện một số thủ thuật nhanh hơn để có kết quả tốt hơn. Mũ xám giúp bạn rời khỏi đó và có được kết quả SEO nhanh chóng.

Một chiến lược được coi là Grey Hat rất khó để xác định ở thời điểm hiện tại, nó thay đổi tùy thuộc vào quan điểm khác nhau. Nếu bạn biết những rủi ro trước khi thúc đẩy và làm điều đó đúng cách thì bạn sẽ có được kết quả mong muốn.

2 Tại sao các kỹ thuật SEO Hat Grey lại quan trọng?

Vài kỹ thuật SEO mũ xám có thể dẫn đến kết quả tiềm năng và có thể khó khăn hơn thông qua SEO mũ trắng. Bạn nên hiểu rõ chiếc mũ xám chi tiết hơn vì nó sẽ giúp bạn có được kết quả tuyệt vời mà không để lại hậu quả xấu. Mặt khác, nó có thể làm hỏng hiệu suất blog hoặc trang web khiến lưu lượng truy cập bị mất một cách đáng kể.

Thông thường, các phương thức mũ xám sẽ mang một số rủi ro nhưng nó sẽ giúp bạn có được kết quả SEO tốt nhất. Ngoài ra, nó còn phụ thuộc vào cách bạn làm thế nào để thực hành nó. Dưới đây là vài kỹ thuật SEO mũ xám bạn có thể sử dụng để tăng thứ hạng trang web của mình.

3 Kỹ thuật SEO mũ xám để tăng xếp hạng SERP

<strong>Kỹ thuật SEO mũ xám để tăng xếp hạng SERP</strong>
Kỹ thuật SEO mũ xám

Submit lên Web 2.0 để xây dựng liên kết

Trước đây, trên internet chỉ gồm các trang web tĩnh người dùng chỉ có thể đọc nội dung trên các trang web đó. Tuy nhiên, bây giờ nó trở nên dễ dàng truy cập để tạo, tinh chỉnh và tương tác, trong đó có web 2.0.

Web 2.0 submissions là nội dung tạo ra trên các trang web 2.0, nó tinh chỉnh, tạo ra các liên kết trỏ đến tên miền chính. Do đó, nó thuộc kỹ thuật xây dựng liên kết mũ xám. Web 2.0 có hai lợi ích nổi bật như xây dựng các liên kết và nhận được lưu lượng truy cập chất lượng. Trong đó, bạn phải chủ động hơn ở các trang web phổ biến nhất trên web 2.0 như: Medium, WordPress, Blogger,… hãy nhớ những điều dưới đây cho mỗi lần submit web 2.0 để có thể thành công.

Bạn hãy nhớ những điều dưới đây cho mỗi lần submit web 2.0 để có thể thành công:

⦁ Xử lý trang web hoặc blog trên web 2.0 dưới dạng blog thực

⦁ Đặt tên miền và chủ đề phù hợp

⦁ Luôn ưu tiên trình bày nội dung chất lượng

⦁ Bao gồm các định dạng hình ảnh, video cần thiết

⦁ Đảm bảo thực hiện tối ưu hóa trang đúng cách

⦁ Chỉ đặt liên kết của bạn một cách tự nhiên và có liên quan

⦁ Thêm liên kết đến các trang thông tin khác

⦁ Được đề xuất có ID email duy nhất

⦁ Đừng bao giờ sản xuất bất cứ điều gì giả mạo

Web 2.0 sẽ hoạt động tốt hơn khi bạn quan tâm đến việc cam kết của người dùng không tạo ra các liên kết ngược. Giữ ý định xây dựng liên kết của bạn sang một bên và làm điều đó một cách tự nhiên.

Ngay cả những người mới đến ngành công nghiệp viết blog cũng có thể sử dụng những nền tảng này để bắt đầu viết blog. Một khi họ có khả năng và thành lập thì họ có thể đi cho một tên miền riêng biệt với lưu trữ thích hợp.

Mua miền hết hạn

Nó là một kỹ thuật SEO mũ xám mạnh mẽ nhưng chỉ khi bạn đã làm đúng. Mặc khác, nó cũng sẽ có tác động ngược lại lớn hơn nếu như bạn mua miền hết hạn.

Những yếu tố quan trọng cần xem xét:

⦁ Kiểm tra xem tên miền có thuộc cùng một vùng thích hợp với những gì bạn định làm không. Mức độ liên quan của miền là một khía cạnh quan trọng để suy nghĩ trước khi mua miền hết hạn

⦁ Đảm bảo rằng miền chưa bị phạt trước đó vì nhiều lý do, bạn có thể sử dụng các công cụ như Google Sandbox, Penalty Checker để biết nếu nó bị hủy hoặc bị phạt

⦁ Biết về cách trang web đã hoạt động trước đó và bây giờ như thế nào bằng cách sử dụng các công cụ có sẵn như Wayback Machine hoặc Archive vì nó sẽ lưu trữ ảnh chụp màn hình của các trang web vào các thời điểm khác nhau

⦁ Sử dụng Open Site Explorer để kiểm tra điểm số spam của nó, tốt hơn để lựa chọn nếu con số là ít hơn 3 (tối đa là 5)

⦁ Phân tích các liên kết ngược và lưu lượng truy cập không phải trả tiền trong các khoảng thời gian trước khi quyết định mua miền cụ thể

Có tài khoản truyền thông xã hội giả

Ai cũng biết tầm quan trọng của mạng xã hội và tín hiệu xã hội trong việc thúc đẩy SEO và xếp hạng trong chỉ mục của Google. Chúng ta đều biết về vai trò quan trọng mà các nền tảng xã hội mang lại.

Nhận được nhiều đề cập đến xã hội hơn hoặc tương tác thông qua các bài đăng và nội dung có giá trị của bạn rõ ràng là kỹ thuật SEO mũ trắng. Tuy nhiên, có nhiều tài khoản xã hội trên mỗi nền tảng và cách để nhân số lượng người theo dõi hoặc tín hiệu xã hội là chiến lược SEO mũ xám.

Tất cả những gì bạn phải làm là tạo các tài khoản giả trên hầu hết các nền tảng xã hội phổ biến như Facebook, Twitter, Instagram, v.v. và bắt đầu tiếp thị nội dung. Hơn nữa, có rất nhiều công cụ nghe và theo dõi truyền thông xã hội có sẵn để quản lý tất cả các đề cập xã hội của bạn từ một nơi. Tuy nhiên, cũng không nên tạo quá nhiều tài khoản ảo chỉ nên giới hạn từ 2 đến 3 tài khoản trên 1 MXH.

Đôi khi, mọi người sẽ nghĩ rằng bạn đang giả mạo sự hiện diện của phương tiện truyền thông xã hội. Các dịch vụ tiếp thị truyền thông xã hội có thể đạt được để tăng phạm vi tiếp cận xã hội của bạn như Digi SMM.

Nhận được các đánh giá thuận lợi

Để xây dựng sự đồng nhất bạn có thể đăng ký thương hiệu hoặc doanh nghiệp của mình trên các trang web đánh giá khác nhau như Yelp, G2 Crowd,… vì cách đăng ký khá đơn giản. Độ tin cậy của thương hiệu hoặc doanh nghiệp của bạn sẽ cải thiện vị trí SERP. Nếu được mọi người khẳng định, đánh giá và phản hồi tốt tức là bạn đã giữ được thành công.

Ngay cả người dùng cũng như công cụ tìm kiếm đều mong đợi được đánh giá thương hiệu và dịch vụ của bạn. Bạn có thể nghi ngờ rằng đây là tất cả những gì phổ biến và là một kỹ thuật mũ trắng. Nếu nó xảy ra tự động thì nó sẽ tốt cho bạn nhưng nếu không thì bạn phải hỏi người khác hoặc mua đánh giá tốt. Bây giờ, nó sẽ trở thành chiếc mũ xám khi bạn đang tinh chỉnh. Bạn có thể đánh giá các thương hiệu khác và lần lượt nhận được đánh giá của họ về doanh nghiệp của bạn.

Kéo dài nội dung bài đăng trên blog cũ

Bên cạnh chất lượng nội dung, độ dài của bài viết cũng quan trọng ta có thể thấy SEO hoặc xếp hạng của một bài đăng trên blog cụ thể, nếu nội dung dài hơn sẽ giúp bạn ở mức độ lớn hơn.

Phần quan trọng hơn là bạn có thể đặt càng nhiều càng tốt các liên kết nội bộ và bên ngoài. Các liên kết nội bộ mạnh mẽ hơn để làm cho người dùng truy cập nhiều hơn vào các bài viết liên quan của bạn.

Tuy nhiên, bạn phải có nghiên cứu toàn diện trước khi mở rộng số lượng từ của các bài đăng trên blog cũ hoặc hiện tại với mục đích kéo dài và đặt liên kết.

Biết rõ những xu hướng có thể thêm vào thông tin, tại sao phải thêm và thông tin đó sẽ như thế nào đối với người dùng. Bạn phải suy nghĩ về mọi thứ trước khi làm việc trên đó.

Thông qua điều này, cơ hội của bạn đang được tăng lên cho sprinkling nhiều từ khóa LSI trong nội dung của bạn.

Thao tác nhấp qua tỷ lệ

Tỷ lệ nhấp và thời gian truy cập hoặc tỷ lệ thoát là các yếu tố thiết yếu của trang web. Qua đó, Google hiểu sự liên quan và chất lượng của bài đăng. Bạn nên tạo và quảng bá nội dung có giá trị, xây dựng các liên kết hữu cơ hoàn toàn sẽ giúp CTR của bạn tăng lên đáng kể và đó là chiến lược SEO mũ trắng tự nhiên.

Nếu muốn cải thiện CTR của mình so với đối thủ cạnh tranh thì bạn phải thử thủ thuật mũ xám này. Từ kết quả tìm kiếm cho từ khóa bạn hãy nhấp vào liên kết của đối thủ cạnh tranh và đóng liên kết ngay lập tức. Sau đó nhấp vào liên kết của bạn và ở lại một lúc, lặp lại quá trình này sẽ có tác động lên cả CTR.

Sở hữu các trang web hoặc blog nhỏ

Nó gần như tương tự như các trang web 2.0 và nó đề cập đến việc tạo ra microsite để tạo thêm backlinks trỏ đến trang web chính của bạn. Nếu làm điều đó một cách chính xác bạn có thể đạt được khả năng hiển thị tìm kiếm và backlinks chất lượng từ các trang web khác.

Một microsite hoặc blog có thể là một trang web riêng biệt hoặc một tập các trang web trên tên miền riêng của nó liên quan đến ngành của bạn hoặc nó có thể là một tên miền phụ, hoạt động như một phần mở rộng cho một số trang web.

Bạn sẽ phải lưu trữ nó một cách chính xác, thiết kế tốt và sản xuất nội dung đầy đủ thông tin nhưng nếu bạn là một người mới bắt đầu, tốt hơn không nên thử điều này.

4 Bạn có nên sử dụng phương pháp SEO mũ xám?

Trước khi bắt đầu sử dụng phương pháp mũ xám, hãy biết những rủi ro và phần thưởng mà nó mang lại vì Google ngày càng trở nên nghiêm ngặt hơn, thường xuyên có các cập nhật và thay đổi thuật toán. Kỹ thuật mũ xám sẽ trở thành một chiếc mũ đen ngay sau khi một bản phát hành cập nhật từ Google vì vậy, hãy làm điều đó một cách hoàn hảo. Ưu tiên chọn phương pháp có nguy cơ thấp hoặc mũ trắng để có kết quả chậm hơn nhưng vĩnh viễn.

Kỹ thuật mũ xám hiệu quả cho đến khi bạn bị Google đánh cắp hoặc bị phạt vì vậy, hãy thực hành đúng cách. Nếu không muốn bị tổn thất đầu vào hãy sử dụng kỹ thuật SEO mũ xám khi cần thiết.

Bạn nên sử dụng kỹ thuật SEO mũ xám có danh sách kiểm tra nhưng đừng làm điều đó một cách phức tạp hoặc không tự nhiên để tránh bị phạt. Hãy sử dụng nó ở một mức tối ưu và tối thiểu và lấy toàn bộ lợi ích từ nó.

Kỹ thuật mũ xám đơn giản hơn để tăng lưu lượng truy cập trang web cùng với kết quả SEO mũ trắng. Khang khuyên bạn đừng bao giờ thực hành kỹ thuật mũ đen

Kết luận:

Bạn đã hiểu rõ kỹ thuật SEO mũ xám và tầm quan trọng của nó chư? Hãy vận dụng nó một cách tốt nhất để đem lại kêt quả tốt nhất nhé! Seo cộng hưởng chúc bạn thành công!

Nếu bạn vẫn còn phân vân không hiểu sự khác nhau giữa SEO mũ trắng và SEO mũ đen thì tham khảo bài viết: So sánh sự khác nhau giữa SEO mũ đen và SEO mũ trắng

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress