Tăng Chuyển Đổi – Giảm Tỷ Lệ Thoát Với 13 Bí Kíp Kinh Điển Ít Ai Biết

LƯỢT XEM: 3432
giảm tỉ lệ thoát tăng chuyển đổi

Tỉ lệ thoát hay còn được gọi là Bounce Rate là yếu tố cực kì quan trọng ảnh hưởng tới tỉ lệ chuyển đổi của Website. Sẽ thật đang buồn nếu như khách hàng truy cập vào website của bạn rồi lại rời đi ngay lập tức, điều này chẳng khác nào khi bạn đến một cửa hàng nhưng chỉ bước vào rồi nhanh chóng quay ra mà không cần biết chất lượng, giá thành sản phẩm.

Nếu website của bạn cũng đang gặp phải tình trạng tương tự, nếu tỉ lệ thoát trên website quá cao, đó là dấu hiệu cho thấy các chiến lược tiếp thị trên trang web đang gặp phải một vài vấn đề và chắc chắn bạn cần phải nghiêm túc khắc phục để việc kinh doanh của mình được thuận lợi. Vậy như thế nào được coi là tỉ lệ thoát tốt? Khang sẽ hết mình chia sẻ cùng anh em trong nội dung bài viết hôm nay.

Theo nghiên cứu từ năm 2014 được thực hiện bởi HubSpot và được chia sẻ bởi Ion Interactive, đã tiết lộ rằng các công ty có 40 trang đích trở lên có số lượng khách hàng tiềm năng cao gấp 12 lần so với những công ty có 5 trang đích trở xuống.

Theo Navneet Kaushal, khi bạn bắt đầu thấy tỷ lệ thoát cao trên các trang đích của mình, nó chính là dấu hiệu cảnh bảo để bạn nghiêm túc thiết kế lại chiến lược tiếp thị nội dung cho trang web của bạn

Việc giảm tỉ lệ thoát đồng nghĩa với việc sẽ giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi cho website của bạn. Nắm chắc quy tắc quan trọng này, hiểu rõ hơn về cơ cấu chuyển đổi, bạn có thể phát triển một chiến lược nội dung rõ ràng để việc kinh doanh của mình đạt được thuận lợi

giảm tỉ lệ thoát cho website

Trở lại cùng bạn trong chuỗi seri tư vấn hôm nay Khang sẽ chia sẻ thêm cho các bạn cách mà các chuyên gia hàng đầu đang làm để tăng tỷ lệ chuyển đổi của họ cũng như giúp bạn thành công tạo ra lưu lượng tìm kiếm cao.

Tóm tắt nhanh 13 cách tối ưu tỷ lệ thoát cho SEO

1 Tỷ lệ thoát là gì?

<b>Tỷ lệ thoát là gì?</b>

Khi bạn làm việc chăm chỉ để tăng hiệu suất tìm kiếm trên website của mình điều bạn nên làm là giảm tỷ lệ thoát cao. Nói cách khác, tỷ lệ thoát cao là một triệu chứng cho thấy có điều gì đó không ổn trong chiến lược của bạn – bạn không thu hút đúng khách truy cập trang web hoặc khách truy cập đến với website của bạn và không có được trải nghiệm người dùng tốt.

Bạn có thể tưởng tượng rằng nếu như khách hàng tiềm năng hoặc người đọc truy cập website của bạn trên bất kỳ trang nào (được gọi là trang truy cập) và rời khỏi mà không truy cập các trang khác trên cùng một tên miền, đó là một lần thoát. Tỷ lệ thoát của bạn chính là tỷ lệ phần trăm của tất cả người dùng nhập và thoát trên cùng một trang mà không có bất kỳ nhấp chuột nào đến các trang khác trên website của bạn.

Tỷ lệ thoát cao đến từ rất nhiều lý do khác nhau, trong đó có thể bạn không có một trang đích được tổ chức tốt. Cũng có thể do bạn không có trang đích tạo ra một lời kêu gọi hành động không rõ ràng trên trang chủ của bạn.

Việc giảm tỉ lệ thoát cho website sẽ giúp gia tăng tỉ lệ chuyển đổi giúp bạn tiếp cận được với khách hàng tiềm năng. Dưới đây chính là 13 cách được chia sẻ lại từ những chuyên gia hàng đầu mà Khang sẽ giới thiệu đến cho bạn giúp bạn cải thiện tối đa cho website của mình

2 Cải thiện khả năng đọc cho nội dung của bạn

<strong>Cải thiện khả năng đọc cho nội dung của bạn</strong>

Có một sự thật rằng nhiều SEOer không quan tâm tới khả năng đọc của website. Đó chính là nguyên nhân khiến cho khách hàng tiềm năng của bạn rời khỏi trang web. Nội dung chính là thỏi nam châm để thu hút người dùng, trong đó tính dễ đọc quyết định một phần không nhỏ để níu chân người dùng. Cụ thể, các đoạn văn bản lớn khiến độc giả sợ hãi, vì vậy hãy tránh sử dụng chúng.

Có rất nhiều công ty mang tới nội dung vô cùng chuyên nghiệp và hấp, tuy nhiên họ lại quá xuề xòa trong cách trình bày thậm chí còn mang tới một nội dung với định dạng tồi tệ. Nó dẫn đến tỷ lệ thoát cao hơn và tốc độ thoát nhanh hơn.

Do đó, khách hàng của bạn thậm chí còn chưa nhận được những giá trị từ nội dung tạo ra một trải nghiệm người dùng không tốt. Nếu bạn xem một vài bài viết của tôi, bạn sẽ thấy cách tôi sắp xếp các nội dung trong bài đăng của mình theo định dạng dễ đọc.

làm cho website dễ đọc

Ngay cả khi Khang chia sẽ kiến thức về các kỹ thuật SEO, Khang vẫn viết như đang nói chuyện chia sẻ cùng bạn.

Đầu tiên, bạn sử dụng tiêu đề lớn. Sau đó, sử dụng các tiêu đề phụ và các gạch đầu dòng để làm cho bài viết của bạn dễ đọc hơn.

Dưới đây là một số mẹo giúp bạn định dạng nội dung của mình và làm cho nó dễ đọc hơn:

 • Sử dụng các tiêu đề phụ để nhấn mạnh thêm các ý chính trong bài viết của bạn.
 • Sử dụng các gạch đầu dòng để giải thích các lợi ích hoặc các điểm đáng chú ý.
 • Sử dụng nhiều biểu đồ, hình ảnh, ảnh chụp màn hình và trích dẫn từ các chuyên gia trong ngành, khi thích hợp.
 • Từ khóa in đậm một vài lần (đừng làm quá mức).
 • Đặt nhiều câu hỏi trong nội dung của bạn, để độc giả có cơ hội tham gia suy nghĩ thay vì chỉ đọc.
 • Kết thúc nội dung của bạn với một tiêu đề phụ Kết luận. Điều này báo cho người đọc biết họ đã đi đến gần cuối bài và họ nhanh chóng đọc một vài từ cuối cùng và hành động. Hãy làm cho kết luận của bạn mang tính hành động.

Bạn có thể kiểm tra xem trang web của bạn có dễ đọc hay không trên www.read-able.com Ngoài ra các theme trên WordPress đều cung cấp cho bạn những định dạng nội dung lý tưởng giúp tăng trải nghiệm người dùng và giảm tỷ lệ thoát cao.

3 Tránh các popup – Đừng phá vỡ UX

<strong>Tránh các popup – Đừng phá vỡ UX</strong>

Vào năm 2013, 70% người dùng nói rằng họ thấy phiền với các popup không liên quan. Hầu hết mọi người  vẫn ghét quảng cáo. Các chủ sở hữu trang web và nhà tiếp thị luôn tranh luận xem nên sử dụng hay không popup.

Cá nhân Khang không sử dụng popup, vì chúng gây khó chịu cho người dùng và dẫn đến tỷ lệ thoát cao hơn. Khang biết rằng khi truy cập một trang web và có một popup bật lên làm gián đoạn việc đọc của mình, khách hàng có thể quyết định rời đi. Một số nhà tiếp thị sử dụng ngôn ngữ gây sock hoặc thậm chí dọa nạt trong popup của họ, điều này chỉ khiến cho khách hàng muốn rời khỏi trang web đó ngay lập tức. Chắc hẳn không chỉ riêng Khang mà hầu hết mọi người đều đồng ý rằng những popup kiểu này chỉ mang lại trải nghiệm người dùng xấu.

Tuy nhiên cũng không thể phủ nhận thực tế là popup có thể giúp bạn gia tăng tệp email khách hàng một cách nhanh chóng. Nhưng nếu bạn muốn xây dựng một trang web dài hạn tạo ra nhiều khách truy cập không phải trả tiền, hãy xem xét việc giới hạn hoặc hoàn toàn tránh quảng cáo. Hoặc ở mức tối thiểu, làm cho chúng trông không phô trương và không gây phiền nhiễu nhất có thể.

Theo thống kê, chỉ có 14% người tiêu dùng sẽ xem xét trả lời quảng cáo popup, so với 51% người phản hồi tích cực với các ưu đãi qua email.

Một số popup được thiết kế tốt sẽ chuyển đổi khách truy cập độc giả trung thành dài hạn, góp phần cải thiện tỷ lệ chuyển đổi. Nhưng hãy chắc chắn rằng bạn sẽ làm được điều gì đó khiến người dùng phấn khích đó sẽ mang một trải nghiệm người dùng tuyệt vời giúp níu chân khách hàng của bạn

4 Tạo lời kêu gọi hành động(CTA – Call to Action) hấp dẫn

<strong>Tạo lời kêu gọi hành động(CTA – Call to Action) hấp dẫn</strong>

Theo Go-Globe, trên 47% các trang web có nút kêu gọi hành động rõ ràng sẽ khiến người dùng mất 3 giây hoặc ít hơn để xem. Trang web của bạn có làm được như vậy không?

Sau khi bạn đã thu hút khách truy cập bằng tiêu đề và nội dung hấp dẫn, đừng để vuột mất họ chỉ vì lời kêu gọi không đủ mạnh mẽ đồng thời dẫn tới tỷ lệ thoát cao. Bạn muốn mọi khách truy cập trang web sẽ mua, hoặc ít nhất là nghĩ về sản phẩm của mình.

Một nghiên cứu của Small BizTrends cho thấy 70% các trang web B2B của doanh nghiệp nhỏ không có bất kỳ lời kêu gọi nào. Đó là lý do tại sao họ có tỷ lệ thoát cao và tỷ lệ chuyển đổi thấp.

hiệu quả lời kêu gọi website

Dù bạn làm gì, hãy chắc chắn rằng phải đầu tư CTA được hấp dẫn. Nó sẽ buộc người dùng nhấp vào và xem thêm nội dung của bạn. Khi tối ưu hóa CTA, mọi yếu tố đều quan trọng. Ngay cả những điểm rất nhỏ như thay đổi văn bản bằng cách thể hiện trên một nút cũng có thể tạo ra một sự khác biệt rất lớn. Cụ thể, nó có thể thu hút người dùng và dẫn họ đến một trang tài nguyên trên website của bạn, do đó làm giảm tỷ lệ thoát.

Ví dụ: một trang web thương mại điện tử của Đan Mạch bán các sản phẩm chăm sóc xe hơi đã tăng chuyển đổi doanh số lên 17,18%, chỉ bằng cách thêm CTA văn bản có liên kết đến các trang sản phẩm.

Sprout Social, một doanh nghiệp phần mềm quản lý phương tiện truyền thông xã hội, hiểu rằng việc cho người dùng một thời gian dùng thử miễn phí và dạy họ cách sử dụng trong suốt quá trình là một cách gia tăng tỉ lệ chuyển đổi hơn cho website của họ

Chiến lược cung  cấp bản dùng thử miễn phí sẽ giúp bạn đạt được tỷ lệ thoát tốt. Hãy xem lại trang đích của bạn, cho dù là WordPress hay không, để xem cách bạn có thể cung cấp một cái gì đó có ích cho người dùng khiến cho họ luôn có hành động tích cực khi truy cập trang web.

Nếu bạn làm kinh doanh SaaS, hãy cung cấp các thử nghiệm miễn phí thực sự hiệu quả. Bản dùng thử miễn phí của bạn nên được thể hiện rõ ràng trong CTA của bạn.

cách giảm tỉ lệ thoát tăng chuyển đổi

Một CTA tuyệt vời sẽ cải thiện khả năng sử dụng. Thực hiện tốt được điều này, khách hàng lý tưởng của bạn sẽ sẵn sàng ở lại trên trang web của bạn. Mỗi một giây mà khách hàng dành cho trang web của bạn đến từ lời kêu gọi CTA được đầu tư , sẽ cải thiện tỷ lệ chuyển đổi và giảm tỷ lệ thoát.

5 Cải thiện cách kể chuyện thương hiệu

<strong>Cải thiện cách kể chuyện thương hiệu</strong>

Kể chuyện là cách giúp khách hàng của bạn đắm chìm say mê trong câu chuyện thương hiệu của mình. Hãy học cách kể chuyện hay và đặc biệt nhớ rằng khách hàng của bạn có khả năng ghi nhớ và phản ứng với những câu chuyện đó

Theo Adam Toren của Entrpreneur, kể chuyện có thể mang thương hiệu của bạn đến gần hơn với cuộc sống một cách tự nhiên giúp thương hiệu của bạn sẽ được lan tỏa một cách mạnh mẽ nhất.

Thông thường hành vi đọc của nhiều người là chỉ chủ yếu quét một trang, tìm kiếm một cái gì đó nổi bật. Nó có thể là một tiêu đề phụ, một từ, một thuật ngữ hoặc một hình ảnh. Kể chuyện có thể kết nối những yếu tố bắt mắt đó với phần còn lại của nội dung của bạn chắc chắn sẽ tạo ra những giá trị tốt nhất

Tất nhiên để làm được điều này bạn cần sự rõ ràng trong nội dung. Khéo léo xây dựng giúp nội dung của bạn thu hút người dùng một cách chủ động mang tới cảm xúc. Kết quả là, họ sẽ bắt đầu cảm thấy tin tưởng bạn hơn.

Vì vậy, làm thế nào để bạn kết hợp kể chuyện vào nội dung của mình, nếu mục tiêu của bạn là xây dựng một đối tượng trung thành sẽ đọc nội dung của bạn, đáp ứng lời đề nghị của bạn và tham gia vào cuộc phiêu lưu của bạn?

Biến khách hàng thành anh hùng

Ann Handley nói rằng nếu bạn muốn câu chuyện của mình trở nên đáng nhớ và thực sự hiệu quả để tăng trưởng kinh doanh, thì hãy biến khách hàng thành anh hùng trong câu chuyện của bạn  Cho họ thấy mình có ích để chia sẻ câu chuyện. Điều này thể hiện một mức độ tin cậy sự tin tưởng để nâng cao trải nghiệm người dùng.

Copy blogger kể những câu chuyện hay. Trên thực tế, Brian Clark đã xây dựng Copyblogger Media bằng cách kể những câu chuyện tiếp thị tuyệt vời và tạo ra một lượng lớn nội dung chất lượng cao.

thành công từ xây dựng thương hiệu

Ngày nay, công ty đã phát triển thành một công ty kỹ thuật số trị giá 7 triệu đô la. Dự án của họ, Rainmaker.fm, một podcast về digital marketing cũng đang phát triển mạnh nhờ cách kể chuyện hay. Nói chung, họ đã đặt đối tượng mục tiêu lên hàng đầu – và biến khách hàng của họ thành anh hùng trong câu chuyện của họ. Ai lại không muốn trở thành anh hùng, chắc chắn bạn sẽ cảm nhận được sự hiệu quả tuyệt vời từ cách làm này mang lại

Một câu chuyện tuyệt vời bắt nguồn từ sự thật.

Ví dụ: Nếu bạn mong muốn giúp khách hàng có được kinh nghiệm xây dựng content online trong ngành của mình, hãy chia sẻ câu chuyện thất bại của bạn. Hãy nhớ rằng câu chuyện về sự thất bại thường là câu chuyện mà nhiều nguòi muốn nghe nhất.

Bạn hãy đặt mình vào vị trí của họ và đánh giá mọi thứ từ góc nhìn của họ. Dù bạn làm gì, đừng nói dối họ, ngay cả với ý định tốt nhất. Nó làm tổn hại uy tín của bạn và độc giả của bạn. Họ sẽ rời đi khi họ nghi ngờ bạn không nói thật, và nói chung họ sẽ không bao giờ trở lại.

Bạn nên trung thực khi kể chuyện. Nghĩ về Nam Nguyễn, người đã chia sẻ một câu chuyện buồn về việc anh ta phải nhập viện trong nhiều tháng, mất việc và bị phá sản.

Vài năm sau, anh ấy đã xây dựng một trong những blog tiếp thị nội dung tốt nhất và kiếm được hơn 500.000 triệu mỗi năm. Nam rất trung thực và không quan tâm đến những gì mọi người sẽ nói hoặc nghĩ. Anh coi trọng sự minh bạch hơn bất cứ điều gì khác. Điều này đưa người dùng đến với website của anh, đóng góp vào tỷ lệ thoát rất tốt, vì mọi người đều muốn xem câu chuyện kết thúc như thế nào.

Một ví dụ khác là Phùng Thế Ngọc. Anh ấy đã từng là một người phá sản. Nhưng, bằng cách chia sẻ câu chuyện của mình và thực sự lắng nghe khách hàng, anh ấy đã phát triển được nội dung marketing và biến doanh nghiệp  của mình thành một công ty trị giá trị nhất hiện nay.

Bạn có thể tham khảo bài viết SEO content là gì của Khang để có thể hiểu hơn về tầm quan trọng

6 Giữ cho Website của bạn luôn mới mẻ với nội dung phù hợp

<strong>Giữ cho Website của bạn luôn mới mẻ với nội dung phù hợp</strong>

Đổi mới website, xây dựng nội dung phù hợp chất lượng là bí kíp mà Khang muốn nhắc tới. Đó là cách để tăng ROI tốt nhất.

Với kinh nghiệm của mình Khang khẳng định rằngcác doanh nghiệp cập nhật Website của họ với nội dung mới thường xuyên sẽ tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng hơn 126%. Tuy nhiên, điều quan trọng bạn cần phân biệt nội dung mạnh mẽ với nội dung phù hợp.

Nội dung mạnh mẽ có thể gợi lên phản ứng kinh ngạc từ độc giả, nhưng nó lại không giải quyết được vấn đề của họ. Ngược lại, nội dung phù hợp sẽ khiến họ kinh ngạc đồng thời cung cấp cho họ các mẹo đem lại kết quả có thể sử dụng.

Trước khi Google thêm Mobile Responsive như một yếu tố xếp hạng, tỷ lệ thoát trên thiết bị di động là khoảng 60%. Nhưng hiện tại các trang web đang hiển thị tốt trên điện thoại thông minh, máy tính bảng và các thiết bị di động khác, tỷ lệ thoát từ đó sẽ được cải thiện.

Nếu bạn chưa quen với việc viết blog, một theme WordPress  đơn giản với các plugin phù hợp sẽ cứu cánh cho bạn, bởi vì nó được cập nhật thường xuyên và duy trì responsive trên phần phụ trợ.

Bằng cách liên tục thêm nội dung mới, bạn đã dần dần xây dựng động lực và thiết lập niềm tin. Hãy nhớ rằng độc giả rất thông minh và có thể nhận ra các chiến thuật Seeding quá đà. Nhưng, họ cũng sẽ nhớ mọi hành động mà bạn thực hiện và những từ bạn sử dụng. Họ sẽ tin tưởng bạn và quay lại.

Và điều đó có nghĩa là số lượng khách truy cập quay lại của bạn sẽ bắt đầu vượt quá khách truy cập mới, điều này bắt đầu tăng tỷ lệ chuyển đổi của bạn. Bạn có thể tạo thêm thu nhập từ khách truy cập quay lại vì bạn đã thiết lập được một mức độ tin cậy nhất định với họ.

Một điều mà Khang muốn nhấn mạnh với bạn: tỷ lệ thoát không thể hiện được số người không mua hàng của bạn. Số liệu này chỉ xác định số khách truy cập trang web mà không quan tâm tới nội dung và rời đi. Nếu mọi người ở lại, đọc và xem các trang web khác của bạn, rất có thể bạn đã thành công trong việc phát triển niềm tin với họ và họ sẽ quay lại thêm những lần sau.

Giữ cho Website của bạn luôn mới mẻ với nội dung phù hợp

7 Từ khóa mục tiêu (Target Keyword)

<b>Từ khóa mục tiêu (Target Keyword)</b>

Từ khóa là 1 phần trong các chiến dịch seo của bạn nó có thể đưa chiến dịch tiếp thị nội dung của bạn đến thành công hoặc thất bạn. Nếu bạn muốn cải thiện hiệu suất tìm kiếm, hãy bắt đầu nhắm đến các keyword có giá trị cao, bởi vì nó sẽ mang lại cho bạn lưu lượng truy cập giá trị cao.

Theo LinchPin SEO, một keyword có giá trị cao hoàn hảo nằm ở giao điểm của bốn số liệu quan trọng:

 • Giá trị truy cập
 • Giá trị chuyển đổi
 • Giá trị của dấu ấn cá nhân
 • Giá trị thương hiệu

Bạn có biết rằng 97% doanh thu Google kiếm được là từ quảng cáo? Phần lớn doanh thu của họ đến từ việc nhắm mục tiêu tới các keyword đắt tiền.

Bạn cần biết rằng tất cả các keyword không tạo ra giá trị như nhau. Một số sẽ mang lại cho bạn lưu lượng truy cập có giá trị, trong khi những keyword khác lại tỏ ra không hiệu quả chút nào.

Nếu chỉ chăm chăm đến việc viết nội dung cho blog cũng sẽ không đủ để giúp bạn giảm tỷ lệ thoát hay cải thiện tỉ lệ chuyển đổi. Bạn nên nhắm target keyword với lưu lượng truy cập có giá trị cao. Những keyword này sẽ đem tới những khách hàng tuyệt vời cho bạn.

Có rất nhiều anh em còn đang thắc mắc khi không biết các loại key này bao gồm những gì? Về cơ bản có hai loại chính: keyword thương mại (commercial keyword) và keyword thông tin (informational keyword) tất cả các thuật ngữ tìm kiếm đều đa phần rơi vào 2 loại key này

Informational keyword được sử dụng để tạo ra nhận thức, trong khi commercial keyword cho thấy mong muốn mạnh mẽ đối với sản phẩm cụ thể và trực tiếp đem lại doanh số.

Các dạng key word chính

Các keyword có giá trị cao mà Khang nói chính là những keyword hỗ trợ nội dung chuyên sâu và mạnh mẽ khiến người dùng sẽ dành nhiều thời gian hơn để đọc.

Khi họ càng dành nhiều thời gian trên trang web của bạn, họ càng muốn đọc nhiều hơn và họ càng tin tưởng bạn. Điều đó sẽ cắt giảm tỷ lệ thoát của bạn xuống một nửa hoặc thậm chí nhiều hơn.

Có thể vẫn có một tỷ lệ thoát của những khách truy cập không mua lần đầu tiên, nhưng họ không hẳn là thoát ra và chắc chắn sẽ còn quay trở lại nếu quan tâm sản phẩm

Một số keyword dành cho các lưu lượng truy cập lướt qua. Những người dùng này đúng là đang tìm kiếm các keyword đó, nhưng họ không thực sự quan tâm đến mức sẽ đọc hết nội dung mà họ đã tìm.

Tuy nhiên, các keyword khác lại được nhắm đến các khách hàng có nhu cầu thực sự. Nếu người viết nội dung tạo ra nội dung thuyết phục, nhắm đúng keyword mục tiêu, nó có thể thu hút khán giả đến mức họ sẽ đọc hết nội dung đó và sẵn sàng chia sẻ với những người khác.

Từ khóa có giá trị cao rất mạnh. Nó không chỉ giúp cải thiện lưu lượng truy cập, mức độ tham gia và tỷ lệ chuyển đổi của bạn – mà còn nâng cao uy quyền và uy tín trực tuyến của bạn.

Các trang web có tỷ lệ thoát cao thường đơn giản chỉ đưa nội dung lên web mà không dành thời gian để xây dựng uy quyền cho nó.

Các keyword cụ thể giúp nâng cao lưu lượng truy cập giá trị cao cho trang web của bạn, vậy làm thế nào để bạn tìm được các từ khóa phù hợp? Nó dễ dàng hơn bạn nghĩ. Chỉ cần làm theo các bước sau:

Bước #1: Mở Google AdWords Keyword Planner. Hãy chắc chắn rằng bạn đã đăng nhập bằng tài khoản Gmail của mình. Gõ vào hộp tìm kiếm từ khóa chính + một vòng loại, rồi nhấp vào “Get ideas”.

Chúng ta thử ví dụ với thiết kế website. Các keyword có giá trị cao từ danh sách là:

 • Thiết kế website chuẩn seo
 • Giá thiết kế website

Ẩn sâu trong những từ khóa giá trị cao này là gì? Với keyword “thiết kế website chuẩn SEO”: người tìm kiếm chủ yếu muốn tìm một danh sách các nhà thiết kế web chuẩn seo bởi họ biết rằng ngoài thiết kế đẹp thì phải thân thiện đúng kỹ thuật mới mang lại cho họ cơ hội được lên top.

Những người đang tìm kiếm những keyword này chưa sẵn sàng mua ngay. Họ đang cố tìm hiểu và so sánh các dịch vụ được cung cấp trên thị trường để từ đó đưa ra quyết định cuối cùng.

Bạn có thể tạo một loạt bài viết với nội dung của mình và dẫn khách hàng từ trang này sang trang tiếp theo, từ đó làm giảm tỷ lệ thoát của bạn. Ví dụ, mỗi trang bạn có thể viết nội dung giới thiệu về một công ty hoặc một nhà thiết kế, mức giá, lịch làm việc và điều khoản của họ.

Hoặc một ví dụ khác từ trang Made for Mums. Họ trình bày 20 bữa ăn cho phụ nữ mang thai trong một bản trình bày slide – mỗi slide là một trang web riêng.

Khi độc giả di chuyển qua các trang, họ sẽ tăng giá trị của trang đó và giảm tỷ lệ thoát, mà không nhận ra rằng họ đã truy cập 20 trang riêng biệt.

Bước #2: Dùng các keyword thương hiệu có giá trị cao mà người tìm kiếm sử dụng để tìm kiếm các model sản phẩm khác nhau của một thương hiệu cụ thể.

Việc này hiệu quả nhất trong SEO thương mại điện tử. Nhưng nếu biết cách, bạn cũng có thể sử dụng các keyword sản phẩm thương hiệu trong ngành của mình.

Vẫn tiếp tục sử dụng keyword planner, nhập từ khóa thương hiệu để tìm các biến thể của nó (ví dụ: Khóa học FullStack seo cộng hưởng)

Bạn có thể biến mỗi keyword có giá trị cao này thành tiêu đề thu hút nhiều nhấp chuột hữu cơ và chia sẻ xã hội.

Các từ khóa là:

 • Khóa học seo cộng hưởng nâng cao
 • Khóa học seo chất lượng

Các tiêu đề mới, có thể nhấp và hướng đến lợi ích:

 • Khóa học seo cộng hưởng ưu đãi
 • Chinh phục giới hạn seo với khóa học Fullstack

Tóm lại, hãy ghi nhớ các mẹo sau khi bạn đang tìm kiếm Key word có lưu lượng truy cập giá trị cao:

 • Nhắm target keyword có giá trị cao sẽ dẫn khách hàng từ Điểm A đến Điểm B.
 • Nhắm keyword mà mục đích của người dùng không bị giới hạn bởi chính keyword.
 • Viết nội dung tốt nhất và sâu sắc nhất mà bạn có thể – đừng ngại làm cho nó phù hợp với cảm xúc của khách hàng.
 • Đừng cố nhồi nhét từ khóa – nó có thể khiến bạn bị phạt. Thay vào đó, hãy nhắm keyword LSI để thu hút thêm khách truy cập tìm kiếm.

Chưa hết, với nội dung bài viết hôm nay, Khang sẽ còn mang tới cho bạn rất nhiều kinh nghiệm tuyệt vời khác

8 Thu hút đúng khách truy cập

<strong>Thu hút đúng khách truy cập</strong>

Trong cuốn sách “Chiến lược nội dung trên Web”, Christina Halvorson đã viết rằng“ nội dung tốt hơn sẽ đem lại giá trị kinh doanh tốt hơn cho bạn”. Đây là lý do tại sao 58% các nhà tiếp thị có kế hoạch tăng ngân sách cho nội dung vì họ đã thấy tác động của nội dung đúng nhắm tới khán giả mục tiêu như thế nào.

Tỷ lệ thoát tăng khi đối tượng truy cập không phải đối tượng mục tiêu của website của bạn.

Nếu chiến lược nội dung hiện tại của bạn không giúp thu hút lượng khách truy cập phù hợp và tăng doanh đã đến lúc cần phải cải thiện chiến lược này. Cách hiệu quả nhất là bạn xuất bản nội dung tùy chỉnh phù hợp với thị trường của bạn, sử dụng chiến lược nội dung phù hợp với từng giai đoạn của chu kỳ mua hàng.

Brian Dean đã tăng 785% chuyển đổi trong một ngày, với thử nghiệm phân tách A/B, bởi vì anh ấy nhận ra rằng việc tặng sách điện tử truyền thống không còn hiệu quả để xây dựng một danh sách lớn. Anh đã nâng cấp chiến lược nội dung để giờ đây đã trở thành một tiêu chuẩn tiếp thị.

Theo báo cáo tiếp thị nội địa của HubSpot, năm 2012, 90% các nhà tiếp thị nội dung nói rằng nội dung tùy chỉnh có tác động tích cực đến thái độ của độc giả và củng cố mối quan hệ với khách hàng, bằng cách cung cấp dịch vụ tuyệt vời.

Sai lầm mà rất nhiều nhà tiếp thị nội dung mắc phải là để tỷ lệ thoát cao do nội dung thiếu chất lượng. Nhưng chắc chắn bạn phải hiểu rằng thuật ngữ chất lượng” của người dùng chỉ là tương đối. Định nghĩa về chất lượng của bạn có thể không giống như của tôi.

Ví dụ, trong thế giới internet marketing, các bài viết dài (thường là hơn 2000 từ) được coi là chất lượng cao, bởi vì chúng có xu hướng giải quyết mọi câu hỏi hoặc mối quan tâm của đối tượng mục tiêu.

Nhưng điều này lại không đúng trong các ngành không liên quan đến internet, như y tế, giải trí và tài chính. Trong các ngành này, các bài viết ngắn hơn, nhiều thông tin có xu hướng tỏ ra hiệu quả hơn trên các nền tảng truyền thông xã hội.

Bất kể bạn thuộc ngành nào, bạn phải liên tục tiếp cận đối tượng mục tiêu của mình thông qua kênh phù hợp. Ví dụ: Lead Pages đã khởi chạy Lead Digits và cho phép người dùng của họ có thể sử dụng nó trên cả máy tính để bàn và thiết bị di động.  Những người dùng này đang có tỷ lệ chuyển đổi trung bình là 91%.

Vì đã biết nhắm mục tiêu đến đúng đối tượng,Lead Digits đã có được tỷ lệ chuyển đổi cao và tỷ lệ thoát thấp.

Đây là một bài học cho bạn khi xây dựng một chiến dịch hoặc tạo nội dung: hãy luôn nhắm mục tiêu đúng khách truy cập. Nếu bạn chạy một chiến dịch quảng cáo trên Facebook, hãy nghiên cứu kỹ chiến dịch của bạn và nhắm nó đến đúng đối tượng.

Giá trị của đối tượng phù hợp không thể được nhấn mạnh quá mức. Trong một cuộc phỏng vấn với Forbes, Robert Kiyosaki nói rằng chìa khóa thành công của ông trong việc xây dựng một thương hiệu trị giá hàng triệu đô la bên cạnh kiến thức tài chính là sự đơn giản.

do dai bai viet seo

Công cụ KISSmetrics được tạo ra giúp mọi thứ trở nên đơn giản, nó giúp bạn theo dõi, phân tích và giám sát hiệu suất digital marketing của bạn trên cả thiết bị di động và máy tính để bàn.

Khi bạn tạo đúng nội dung và sử dụng đúng kênh để phân phối, như một phản ứng dây chuyền, bạn sẽ tiếp cận đúng đối tượng quan tâm đến thông tin của bạn từ đó bạn cũng có một tỷ lệ thoát tốt.

Đây là cách dễ nhất để làm cho marketing trở nên hiệu quả. Ví dụ: nếu bạn bán các sản phẩm thông tin (như sách điện tử hoặc phần mềm) và dịch vụ, bạn sẽ tăng gấp đôi hoặc gấp ba tỷ lệ chuyển đổi bán hàng của mình chỉ bằng cách thu hút đúng khách hàng tiềm năng.

Hơn nữa, dữ liệu nghiên cứu từ HubSpot cho chúng ta thấy rằng 50% thời gian của người tiêu dùng trên web được dành để đọc các nội dung phù hợp với họ.

Thực hiện ngay thôi nào, Khang chắc chắn răng hiệu quả tuyệt vời của nó mang tới khiến bạn bất ngờ đấy.

9 Viết Meta Descriptions hấp dẫn

<b style=Viết Meta Descriptions hấp dẫn" />

Sự thiếu chủ quan trong việc không tối ưu hóa Meta Descriptions cũng là nguyên nhân khiến tỷ lệ nhấp vào website cũng không gia tăng

Sai lầm hơn là họ đã không cho rằng điều đó quan trọng – nhưng nó là như vậy. Khi người dùng nhập từ khóa vào tìm kiếm của Google, bất kỳ từ nào phù hợp với cụm từ tìm kiếm sẽ được in đậm, để phân biệt từ đó với phần còn lại và cho người tìm kiếm xem xét kết quả đó.

Meta Descriptions là các thuộc tính HTML mô tả nội dung của một trang web cụ thể. Các công cụ tìm kiếm sử dụng các Meta Descriptions để hiển thị một đoạn của trang web của bạn, để người dùng có thể xác định liệu một kết quả tìm kiếm cụ thể có phù hợp với họ hay không, chỉ bằng cách đọc mô tả này.

Độ dài tối ưu cho Meta Descriptions là 155 ký tự. Nếu Meta Descriptions web dài hơn, các ký tự còn lại sẽ không hiển thị trong các trang kết quả tìm kiếm. Thay vào đó, bạn sẽ thấy một dấu chấm lửng (…) ở cuối. Điều này có thể gây ra tỷ lệ thoát cao hơn vì mọi người cảm thấy điều gì đó không đúng về trang web của bạn.

Trước khi bạn có thể viết thành công một thẻ Meta Descriptions hấp dẫn, bạn cần hiểu về kết cấu của trang kết quả tìm kiếm và nơi đặt thẻ meta phù hợp.

Một trong những chiến thuật mà Khang đã sử dụng để tăng lưu lượng truy cập cho một website trên 5.000.000 khách truy cập là tạo một Meta Descriptions riêng cho mỗi trang, thay vì để Google tự động tạo ra Meta Descriptions từ việc copy nội dung ngẫu nhiên trên trang.

Vậy làm thế nào để có được Meta Descriptions hấp dẫn

Nếu bạn đã cài đặt gói All In One SEO trên blog WordPress của mình thì việc này rất dễ thực hiện. Đối với mỗi bài đăng mà bạn xuất bản (mỗi bài đăng là một trang web riêng trên trang web của bạn), bạn có thể cung cấp một mô tả duy nhất. Sử dụng các mẹo sau:

 • Cho vào từ khóa mục tiêu: Vì Meta Descriptions về cơ bản được nhắm mục tiêu vào người dùng tìm kiếm, hãy đảm bảo rằng từ khóa mà họ đang tìm kiếm có trong mô tả của bạn. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn nên nhồi nhét từ khóa vào phần mô tả. Ngược lại, bạn nên viết một cách tự nhiên.
 • Sử dụng lời gọi hành động: Người dùng tìm kiếm, hay thậm chí là toàn bộ người dùng nói chung, họ đều cần bạn nói cho họ biết phải làm gì tiếp theo.

Việc sử dụng lời kêu gọi trong Meta Descriptions có hiệu quả không? Chắc chắn rồi! Thậm chí bạn còn tăng 69% lưu lượng tìm kiếm của khách hàng thông qua việc tối ưu hóa Meta Descriptions. Tin Khang đi, bạn sẽ bất ngờ về tỉ lệ chuyển đội và giảm thiểu tỉ lệ thoát một cách bất ngờ đấy

ẢNH

10 Tạo nhiều trang đích hơn

<strong>Tạo nhiều trang đích hơn</strong>

Khang đã chia sẻ về vấn đề này rất nhiều càng có nhiều trang đích thì càng tốt. Bạn sẽ tạo ra trải nghiệm phong phú hơn cho người dùng của mình. Tạo nhiều trang đích hơn cũng làm tăng tỷ lệ nhấp tìm kiếm của bạn.

Một trong những số liệu mà Google được Google Analytics phân tích là trang thoát. Nếu bạn nhìn vào bảng điều khiển của mình, bạn có thể nhận thấy rằng hầu hết mọi người đang thoát khỏi trang web của bạn từ trang chủ. Tỷ lệ người dùng thoát khỏi trang chủ trang web của bạn thường tương quan với tỷ lệ thoát cao.

Để giải quyết vấn đề này, hãy tạo nhiều trang đích hơn dựa trên các từ khóa có giá trị cao mà mọi người đang tìm kiếm trong thị trường ngách của bạn. Khang đã hướng dẫn cho bạn trước đó cách tìm những từ khóa có giá trị giúp tăng tương tác với blog của bạn và đem lại trải nghiệm người dùng tích cực.

Khi bạn có nhiều trang đích, trước tiên hãy đảm bảo rằng chúng dễ dàng điều hướng, liên kết tất cả trang đích từ trang chủ của bạn. Bạn thậm chí có thể liên kết đến các trang đích riêng biệt trên menu điều hướng của mình. Bạn sẽ phải chịu tỷ lệ thoát cao hơn nếu làm người dùng không tìm thấy những gì họ mong muốn một cách nhanh chóng. Vậy thì nhiều trang đích sẽ có ích ở đây.

Một số công ty đã tăng số lượng trang đích của họ từ 10 lên 15 đã thấy số lượng khách hàng tiềm năng tăng 55%.

Và, bạn càng có càng nhiều trang đích được tối ưu hóa, tỷ lệ thoát của bạn sẽ càng thấp. Điều này cũng sẽ cải thiện rất nhiều tỷ lệ chuyển đổi của bạn.

Vậy, tại sao nhiều doanh nghiệp không tạo ra nhiều trang đích hơn? Theo MarketingSherpa, đơn giản bởi vì họ không biết cách thực hiện điều đó.

May mắn là việc tạo một trang đích chuyển đổi cao giờ đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Bạn có thể sử dụng các mẫu được tạo sẵn từ Unbounce, Instapage hoặc Onepagelove.

11 Tăng tốc độ thời gian tải trang của bạn

<strong>Tăng tốc độ thời gian tải trang của bạn</strong>

Tốc độ trang web cực kì quan trọng với người dùng và Khang cũng lấy đó làm tiêu chí cho mỗi dự án của mình. Hãy tưởng tượng người dùng đợi một trang web mở ra trong 2 giây hoặc ít hơn. Sau 3 giây, người dùng cảm thấy không đủ kiên nhẫn đợi trang web của bạn tải nữa và thay vào đó họ sẽ chuyển sang trang web đối thủ cạnh tranh của bạn.

Tốc độ tải trang đích của bạn càng chậm, tỷ lệ thoát của bạn sẽ càng cao. Và Google cũng quan tâm đến tốc độ trang web – bạn có thể tuột khỏi bảng xếp hạng, nếu trang web của bạn liên tục tải chậm, dẫn đến tỷ lệ thoát cao.

Điểm mấu chốt là một trang web chậm có thể phá hủy doanh nghiệp của bạn và không khuyến khích khách hàng tiềm năng mua hàng từ bạn. Những thống kê hành vi người tiêu dùng sau sẽ cung cấp cho bạn một bức tranh rõ ràng hơn:

Nếu điều đó không đủ để thuyết phục bạn, một thống kê gần đây từ Smart Insights đã cho thấy các trang tải nhanh hơn thường có tỷ lệ chuyển đổi cao hơn.

Lưu ý: có thể bạn vẫn đang có tỷ lệ chuyển đổi tốt nhưng nên phân tích để cải thiện tỷ lệ thoát tốt. Một khi tỷ lệ thoát tốt, tỷ lệ chuyển đổi của bạn cũng sẽ tăng lên rất nhiều.

Khang khuyên các bạn chân thành hãy đánh giá cẩn thận về tốc độ trang web hiện tại của bạn. Hãy sử dụng công cụ quicksprout.com và nhấn vào nút “test now” để kiểm tra.

Tiếp theo, tiến hành phân tích tốc độ của bạn.

Như bạn thấy, Quicksprout mất đến 3,33 giây để tải. Website của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn, nhưng thời gian tải lý tưởng là 2 giây hoặc ít hơn, do vậy bạn cần tối ưu hóa trang web của mình để tăng tốc độ của nó.

Tốc độ trang web chậm đang làm tổn hại đến doanh thu của tất cả mọi người Khang tin rằng một khi bạn giảm thời gian tải trang, bạn sẽ kiếm được thêm nhiều tiền hơn.

Vì vậy, làm thế nào để bạn tăng tốc độ trang web và giảm tỷ lệ thoát?

tăng tốc độ tải trang

Ví dụ: Foodmom đã cải thiện tốc độ trang web của mình lên 1,17 giây.

Một số chiến lược mà Foodmom sử dụng để tăng tốc độ trang web bao gồm:

 • Xóa chuỗi truy vấn khỏi các trang tĩnh để cải thiện hiệu suất
 • Tối ưu hóa hình ảnh với các plugin WordPress
 • Tinh chỉnh tập tin .htaccess

Roman Randall cũng cải thiện tốc độ trang web của mình lên 90,03%, với cả những thay đổi nhỏ và lớn:

 • Xóa đi các plugin không cần thiết: Mỗi plugin sẽ thêm nhiều mã hơn vào trang web do đó làm chậm trang web của bạn. Cho nên bạn cài đặt càng ít plugin càng tốt (về tốc độ).
 • Xóa bớt các banner quảng cáo ở thanh bên: Trang web của Roman từng có bốn banner quảng cáo trên thanh bên. Hầu hết các banner này sử dụng JavaScript, làm chậm quá trình tải trang, nên anh đã xóa bớt và chỉ giữ lại một banner hiệu quả nhất.
 • Chuyển đổi công ty đăng ký tên miền: Tên miền romanrandall.com trước kia đã được đăng ký với Dreamhost. Giờ Roman đã chuyển sang sử dụng Google Domains để đăng ký và quản lý tên miền của mình thay vì tiếp tục gia hạn với Dreamhost.

12 Đặt liên kết ngoài để mở ra cửa sổ mới

<strong>Đặt liên kết ngoài để mở ra cửa sổ mới</strong>

Việc đặt liên kết ngoài để mở ra cửa sổ mới cũng là một yếu tố ảnh hưởng rất nhiều đến trải nghiệm. Theo UX Movement: “khi bạn để một liên kết ngoài mở ra trên cùng một tab, bạn đang làm người dùng mỏi tay mỗi lần nhấn nút quay lại”

Điều này có nghĩa là mỗi khi người dùng nhấp vào liên kết đến trang bên ngoài, họ phải nhấp vào nút quay lại để quay lại trang web của bạn (giả sử họ quyết định truy cập lại – họ có thể bị phân tâm bởi trang web mới). Điều này sẽ làm giảm lượt xem trang của bạn.

Và, nếu họ truy cập bốn liên kết bên ngoài khác nhau từ tab của bạn, họ sẽ nhấp vào nút quay lại bốn lần. Điều này là tốn thời gian và gây phiền nhiễu, đồng thời làm tăng cả tỷ lệ thoát.

Nếu bạn sử dụng theme trên WordPress, bạn có thể tải xuống và cài đặt plugin WP external links. Nó sẽ tự động thiết lập tất cả các liên kết ngoài của bạn để mở trong một tab hoặc cửa sổ mới.

13 Làm cho trang web của bạn thân thiện với thiết bị di động

<strong>Làm cho trang web của bạn thân thiện với thiết bị di động</strong>

Khi mà Ipad, Smartphone đang trở thành công cụ đắc lực của người sử dụng thì tính thân thiện với thiết bị di động lại càng quan trọng hơn bao giờ hết bởi khách hàng của bạn luôn tìm kiếm mọi lúc mọi nơi với các thiết bị này.

Chúng ta đang sống trong thời đại di động. Gần 95% khách hàng của bạn là trên thiết bị di động, vì vậy website của bạn cũng cần phải được tối ưu hóa cho họ.

Nếu bạn cảm thấy chưa thuyết phục, hãy đọc một vài con số nhanh dưới đây về tiêu thụ và phân phối điện thoại di động:

 • 40% lượt xem Youtube toàn cầu đến từ điện thoại di động
 • 48% tất cả email được mở từ thiết bị di động (Nguồn – TechHive)
 • 61%  trong số những người theo dõi một nhóm/ thích một trang được tạo bởi thương hiệu đến từ điện thoại di động (Nguồn – TechHive)
 • 65% tất cả các video đã xem trên Facebook là trên thiết bị di động (Nguồn – TechHive)
 • 68%  các lượt like trên Facebook là từ thiết bị di động (Nguồn – TechHive)
 • 73%  các bức ảnh được tải lên và chia sẻ trên Facebook là từ điện thoại di động (Nguồn – TechHive)
 • 88%  các bức ảnh được tải lên và chia sẻ trên twitter đến từ điện thoại di động (Nguồn – TechHive)
 • 90%  các liên kết đến blog được chia sẻ trên twitter đến từ điện thoại di động (Nguồn – TechHive)
 • 75% người Mỹ sử dụng điện thoại di động khi đi vệ sinh (Nguồn – TechHive)

Có rất nhiều doanh nghiệp đã giảm tỷ lệ thoát cho khách truy cập trên thiết bị di động xuống 35%, tăng gấp đôi chuyển đổi và cải thiện hiệu suất tổng thể của trang web của họ. Bạn có thể làm điều tương tự bằng cách tối ưu hóa website của bạn trên thiết bị di động. Hãy nhớ rằng, Google và người dùng luôn mong có được trải nghiệm thân thiện với thiết bị di động.

Trong thực tế, thân thiện với thiết bị di động hiện là một yếu tố xếp hạng. Điều này có nghĩa là cho dù nội dung của bạn có hữu ích đến đâu, nó vẫn không giành được thứ hạng cao trong các trang kết quả của Google nếu bạn không tối ưu trên thiết bị di động.

Hãy kiểm tra website của bạn với mẹo nhỏ dưới đây

Bước 1: Truy cập công cụ kiểm tra thân thiện với thiết bị di động của Google. Nhập URL trang web của bạn (ví dụ: seoconghuong.com). Nhấp vào nút “ANALYZE”:

Bước 2: Kiểm tra kết quả của bạn. Nếu trang web của bạn thân thiện với thiết bị di động, bạn sẽ thấy một trang như thế này:

than thien voi thiet bi di dong2

Nếu không, bạn sẽ thấy một trang kết quả tương tự như thế này:

không thân thiện với thiết bị di động

Nhiều doanh nghiệp trước đây đã không có một trang web responsive (nghĩa là thân thiện với thiết bị di động). Do đó, sau khi Google điều chỉnh mức độ đáp ứng trong thuật toán của mình, các trang web này đã bị giảm thứ hạng tìm kiếm và lưu lượng truy cập. Những doanh nghiệp thông minh đã nhận ra điều này và tiến hành tối ưu hóa các trang của họ.

Chưa đầy 14 ngày sau khi ra mắt trang web đáp ứng di động, NAS Cosmetics đã tăng tỷ lệ chuyển đổi trên điện thoại thông minh lên 54% (24% cho máy tính bảng). Họ cũng  giảm tỷ lệ thoát hơn một nửa.

Nếu bạn dùng WordPress thì rất dễ để website của bạn trở nên responsive. Tất cả những gì bạn cần làm là cài đặt plugin JetPack và kích hoạt theme di động. Bạn cũng có thể sử dụng plugin WPTouch.

Nếu bạn không dùng WordPress và bạn không biết nhiều về kỹ thuật, bạn có thể cần một chuyên gia để giúp bạn.

14 Xây dựng uy tín

<strong>Xây dựng uy tín</strong>

“Uy tín” là khả năng xây dựng niềm tin và sự tin tưởng ở người khác. Cũng giống như danh tiếng, uy tín không phải là những gì bạn nói về bản thân, mà là cách người khác nhìn nhận về bạn. Vấn đề uy tín của website cũng là một trong những yếu tố quan trọng.

Bạn đừng chỉ sử dụng danh tiếng của mình bằng mọi cách kiếm tiền trên mạng.  Thay vào đó, hãy sử dụng mọi cơ hội để giúp đỡ người khác.

Khó có thể liệt kê cho bạn một danh sách các việc cần làm để tăng uy tín cá nhân của bạn tuy nhiên tiêu chí của Khang trong nhiều năm qua, luôn minh bạch và chia sẻ nhiều tài nguyên quý giá miễn phí.

Sự thật là khi bạn càng đáng tin cậy, bạn càng kiếm được nhiều tiền. Một nghiên cứu của Consumer Web Watch cho thấy 4 trên 5 người dùng nói rằng việc có thể tin tưởng vào thông tin họ đọc trên một website là rất quan trọng.

Chắc chắn bạn sẽ chẳng bao giờ mua hàng từ những người không đáng tin cậy cả.

 • Một trang web đáng tin cậy cần thực hiện những việc sau:
 • Làm cho mọi người tin tưởng vào nội dung
 • Trấn an người dùng rằng thông tin cá nhân của họ được an toàn
 • Gây dựng niềm tin ở người dùng, khi họ tiêu đi số tiền họ đã vất vả kiếm được
 • Loại bỏ tình trạng khó xử khi mua (ví dụ: tôi có nên mua hay không)

Tổng hợp lại những kiến thức mà Khang được tích lũy, Khang sẽ chia sẻ một số cách mà bạn có thể khiến trang web của mình trở nên đáng tin cậy trong tâm trí người dùng:

Vấn đề thiết kế web

Con người có khuynh hướng thiên về những thứ có thẩm mỹ, theo tâm lý, chúng ta cảm thấy tin tưởng hơn với những người trông bắt mắt, và với các trang web cũng vậy. Hành vi và khuynh hướng ngoài đời thực của chúng ta cũng được áp dụng đúng như vậy khi ta bước vào thế giới trực tuyến”. Các trang web trông hấp dẫn và có nhiều trang trí hơn tạo cảm giác đáng tin cậy và chuyên nghiệp hơn với người tiêu dùng.

Làm cho địa chỉ và số điện thoại của bạn hiển thị mọi lúc

Đặt các thông tin này ở phần footer (bắt buộc), nhưng tùy thuộc vào trang web của bạn cũng có thể đặt ở header

Làm cho việc liên lạc với bạn trở nên dễ dàng

Link ‘contact’ nên đặt trong menu điều hướng của bạn như liên kết cuối cùng.

Thông điệp liên quan và tùy chỉnh

Một trang web hiển thị thông tin liên quan đến khách truy cập thì ngay lập tức trở nên đáng tin cậy hơn trong mắt người dùng. Nếu có thể, hãy sử dụng thiết kế nội dung dựa trên hồ sơ và hành vi của người dùng.

Ngôn ngữ đơn giản

Mọi người không tin tưởng những gì họ không hiểu. Do đó hãy sử dụng ngôn ngữ như bạn và khách hàng nói.

Đúng chính tả

Sai ngữ pháp và chính tả chắc chắn làm cho bạn có vẻ ít đáng tin đi. Điều này xuất hiện trong các bài đăng trên blog sẽ dễ tha thứ hơn, nhưng nếu trên trang chủ, trang sản phẩm và các trang tĩnh khác của bạn thì thật là điều khó tha thứ.

Liên kết đến các website bên ngoài viết về bạn

Nếu những báo uy tín viết về bạn như VNEpress, Zing, Đời Sống Pháp Luật… đã viết về bạn, hãy liên kết với những câu chuyện đó. Cũng không cần thiết phải là một tổ chức danh tiếng, điều quan trọng là ai đó không phải bạn đã viết những điều tốt về bạn.

Người tiêu dùng trực tuyến cảm thấy phấn khích khi mua từ các thương hiệu như Apple, Amazon và Zappos, bởi vì, trong suy nghĩ của họ, những thương hiệu này là đáng tin cậy.

Liên kết đến các website bên ngoài viết về bạn

Kết luận

Trong bài viết này, Khang đã chỉ cho bạn một số cách để giảm tỷ lệ thoát và tăng tỷ lệ chuyển đổi của bạn. Nhưng không có nội dung chất lượng cao, ngay cả khi bạn thành công trong việc cắt giảm tỷ lệ thoát của mình xuống một nửa, nguy cơ bạn thất bại sẽ ngày càng cao

Để tránh điều đó, hãy xây dựng cho mình một chiến lược nội dung và lịch biên tập. Bạn có thể đọc được bài viết này, bởi vì trước đó Khang đã quyết định đặt bạn lên hàng đầu bằng cách tạo ra nội dung chuyên sâu hữu ích cho bạn.

Trên tất cả, hãy kiên trì và bền bỉ với công việc bạn đang làm. Có thể một số chiến lược ở đây có thể tạo ra kết quả khá nhanh, nhưng đừng quá mong đợi điều đó. Bạn cần tiếp tục phát triển nội dung cho người đọc trên trang web của bạn. Khi bạn làm hài lòng người dùng của mình, họ sẽ vui lòng nói cho người khác biết về bạn – từ đó góp phần cải thiện lưu lượng tìm kiếm, inbound links và thu hút thêm khách hàng tiềm năng của bạn.

Cách nào trong 13 cách trên để giảm tỷ lệ thoát mà bạn dùng và thấy hữu ích? Hãy cùng Seo cộng hưởng chia sẻ kinh nghiệm của bạn dưới phần bình luận nhé!

20 Phản hồi

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress