10 Lợi Ích Của Digital Marketing: Quyết Định Sự Sống Còn Của Doanh Nghiệp Nhỏ

LƯỢT XEM: 3317
10 Lợi Ích Của Digital Marketing

Chẳng có gì đáng ngạc nhiên khi thị trường tiếp thị bằng công nghệ kỹ thuật số đang ngày một phát triển. Những lợi ích của Digital Marketing dần trở nên phổ biến hơn. Số lượng khách hàng tìm kiếm và mua sản phẩm trực tuyến ngày càng nhiều. Theo Forbes, 82% người tiêu dùng thực hiện tìm kiếm trực tuyến, và Tech Crunch báo cáo rằng có 79% người dùng mua hàng online.

Vậy làm thế nào để bạn tiếp cận được những khách hàng này? Câu trả lời chính là Digital Marketing.

Ngày càng nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ thực hiện chiến thuật Digital Marketing để tiếp cận và thu hút khách hàng tiềm năng một cách hiệu quả. Ước tính, con số cho mua hàng online ở Hoa Kỳ sẽ tăng 332 tỷ $ vào năm 2021.

Tuy nhiên, bạn chọn Digital Marketing theo xu hướng? Hay thật sự đã biết rõ tầm quan trọng của nó?

Nếu làm theo xu hướng – chả có gì là sai cả. Nhưng nếu hiểu rõ 10 lợi ích hàng đầu mà Digital Marketing mang lại cho doanh nghiệp dưới đây – bạn sẽ lên kế hoạch Digital Marketing “ngon lành cành đào hơn”.

Có thể sẽ còn nhiều hơn 10, nhưng bài viết này Khang làm tròn 10 lợi ích quan trọng nhất của Digital, với lại cho số đẹp các bạn ạ :)).

1 Digital marketing là hình thức tiếp thị mạnh mẽ nhất

<b>Digital marketing là hình thức tiếp thị mạnh mẽ nhất</b>
Digital marketing có khả năng biến đổi cách tiếp cận và thu hút khách hàng tiềm năng của bạn.

Khang lấy một ví dụ điển hình về các chiến thuật marketing đang giúp doanh nghiệp tiếp cận thị trường mục tiêu và gia tăng tỷ lệ chuyển đổi:

  • Công ty thương mại điện tử Nidhi đã tăng 714% doanh số trong 3 tháng bằng phương tiện truyền thông xã hội (với một chút trợ giúp từ tiếp thị LYFE).
  • Forever Diamonds, một công ty trang sức Georgia, đã có thể tiếp cận và thu hút người thích không quá 1 đô la cho mỗi lần nhấp trong suốt một năm. Nhờ vậy, lưu lượng truy cập gia tăng đáng kể, đồng thời dẫn đến chuyển đổi thực sự.

Những trường hợp này là minh chứng thực sự cho lợi ích của Digital Marketing. Với các chiến lược đúng đắn và triển khai hiệu quả, các doanh nghiệp nhỏ có thể tăng phạm vi tiếp cận và chuyển đổi chỉ trong vài tháng!

2 Digital Marketing là cách hiệu quả nhất để tiếp thị doanh nghiệp

<b>Digital Marketing là cách hiệu quả nhất để tiếp thị doanh nghiệp</b>
Digital Marketing tiếp thị doanh nghiệp hiệu quả

Nói không ngoa thì marketing truyền thống đã thoái vị. Digital Marketing lên ngôi, trở thành công cụ tiếp thị doanh nghiệp hiệu quả nhất hiện nay.

Khi nói đến tiếp thị truyền thống: nó rất khó khăn cho các doanh nghiệp nhỏ với ngân sách hạn chế để cạnh tranh với các doanh nghiệp lớn. Tuy nhiên, với chiến thuật tiếp thị kỹ thuật số giá cả phải chăng, các doanh nghiệp nhỏ có thể nhận được nhiều hơn cho chi tiêu tiếp thị của họ.

ONS – một doanh nghiệp nhỏ có thể đưa hơn 1.000 người tiếp cận các sản phẩm và dịch vụ của mình với giá < 3 đô la bằng MXH. Trong khi đó việc tiếp xúc tương tự thông qua email marketing có giá khoảng 57 đô la và qua quảng cáo trên truyền hình có giá khoảng 28 đô la (!!)

Các chiến thuật marketing truyền thống thường đi kèm với các chi phí ẩn khác nhau. Trong khi đó, chi phí duy nhất cho digital marketing là thời gian. SEO, content marketing và MXH cần có thời gian để làm việc.

Tuy nhiên, vẫn có các chiến thuật tiếp thị kỹ thuật số như  PPC (trả tiền cho mỗi lần nhấp), quảng cáo trên phương tiện truyền thông xã hội (facebook ads) có thể tạo ra kết quả nhanh hơn.

Bạn có thể kết hợp cả hai cách này để gia tăng lợi nhuận tối đa.

3 Digital marketing là hình thức dễ đo lường nhất

<b>Digital marketing là hình thức dễ đo lường nhất</b>
số liệu cụ thể giúp Digital Marketing đo lường tính hiệu quả dễ dàng

Làm thế nào để bạn biết hoạt động marketing của bạn đang hoạt động tốt? Cách duy nhất là sử dụng công cụ đo lường theo những khoảng thời gian nhất định.

Nếu một chiến dịch marketing truyền thống như quảng cáo trên TV, gửi email thường khó theo dõi được hiệu quả, thì Digital marketing ngược lại. Nó có thể đo lường được dễ dàng. Đây chính là lý do vì sao bạn cần đầu tư vào Digital Marketing.

Digital giúp bạn xác định chính xác liệu chiến dịch Marketing của bạn có thực sự hoạt động hay không. Bằng cách đo lường các chiến dịch Digital Marketing trong thời gian thực, bạn có thể thấy chiến thuật nào đang hoạt động hiệu quả và chiến thuật nào không. Sau đó, bạn có thể điều chỉnh các chiến dịch của mình để thành công hơn. Bạn cũng có thể dùng kinh nghiệm thực chiến của mình để cải thiện các chiến dịch trong tương lai.

Ví dụ, bạn muốn tạo một chiến dịch marketing trên MXH cho một sản phẩm mới. Bạn đã quyết định viết một loạt các bài đăng trên các phương tiện này trong khoảng thời gian hai tuần. Với MXH, bạn có thể xem bài đăng nào phổ biến nhất với đối tượng mục tiêu của mình và điều nào dẫn đến nhiều chuyển đổi nhất. Sau đó, bạn có thể sử dụng số liệu này để xây dựng các chiến dịch trong tương lai.

Ngoài ra, phân tích Digital Marketing còn cho phép bạn sử dụng hiệu quả hơn các tài nguyên và phân bổ ngân sách tiếp thị hợp lý. Vì bạn có thể xác định phương tiện nào hoạt động hiệu quả hoặc không. Từ đó, bạn có thể giảm các chi phí không cần thiết và tập trung nỗ lực vào các chiến lược có khả năng cải thiện ROI của bạn nhiều nhất.

4 Cho phép quảng cáo tiếp thị đến khách hàng mục tiêu

<b>Cho phép quảng cáo tiếp thị đến khách hàng mục tiêu</b>
Digital Marketing giúp bạn nhắm đúng đối tượng để tạo chuyển đổi tốt nhất!

Nếu bạn đặt quảng cáo ngoài trời, hay đăng bài trên báo chí, bạn sẽ không biết chính xác đối tượng nào đang xem nó. Mặc dù có nhiều cách để tăng cơ hội thành công của bạn với những chiến dịch marketing truyền thống, tuy nhiên, chúng đều không cung cấp khả năng nhắm mục tiêu đến khách hàng mục tiêu giống Digital Marketing.

Với Digital marketing, bạn có thể đảm bảo được rằng, khách hàng mục tiêu đang xem nội dung của bạn.

  • SEO cho phép bạn tiếp cận người dùng đang tìm kiếm trên web nội dung và chủ đề có liên quan đến doanh nghiệp.
  • Google Adwords cung cấp nội dung nhắm đến khách hàng mục tiêu có khả năng quan tâm nhất đến SP/DV của bạn dựa trên nhân khẩu học mặc dù phải trả tiền cho mỗi lần nhấp.

Với khả năng nhắm mục tiêu đến khách hàng tiềm năng tuyệt vời, bạn hoàn toàn có thể thoải mái khi biết rằng những nỗ lực tiếp thị của mình đang hiệu quả nhờ Digital Marketing.

5 Nhu cầu mua sản phẩm online ngày càng tăng cao

Hãy suy nghĩ về tần suất bạn sử dụng Google hay một công cụ tìm kiếm bất kỳ để tìm thông tin dịch vụ hoặc sản phẩm bạn cần. Khách hàng của bạn cũng vậy.

Họ bắt đầu nghiên cứu các sản phẩm hoặc dịch vụ có thể giúp họ giải quyết các vấn đề lớn nhất của họ.

Trên thực tế, theo Vimeo, 93% trải nghiệm trực tuyến bắt đầu với một công cụ tìm kiếm. Trước khi người tiêu dùng biết những gì họ cần, họ sẽ tìm đến các công cụ tìm kiếm và tìm câu trả lời cho câu hỏi của họ.

Đây là cơ hội tuyệt vời để các doanh nghiệp nhỏ kết nối với khách hàng tiềm năng và hướng dẫn họ trong giai đoạn đầu của hành trình mua hàng. Bằng cách tạo nội dung phù hợp, hấp dẫn, tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm, bạn có thể cải thiện khả năng hiển thị trực tuyến của mình và tiếp cận khách hàng mục tiêu dễ dàng nhất.

6 Tiếp cận số lượng lớn khách hàng trên Mạng Xã Hội

<b>Tiếp cận số lượng lớn khách hàng trên Mạng Xã Hội</b>
Thời đại bùng nổ của Mạng Xã Hội – hãy tận dụng!

Có lẽ đây là lợi ích quan trọng nhất trong danh sách mà Khang đang kể trên.

Bất kể doanh nghiệp của bạn thuộc ngành nào, có một cơ hội tốt là người mua của bạn dành thời gian rất lớn cho các kênh truyền thông xã hội như Facebook hoặc Twitter. Theo eMarketer, 2.34 tỷ người, tương đương khoảng 1/3 dân số Trái đất, sử dụng các nền tảng MXH thường xuyên.

Lợi ích của Digital Marketing là sẽ giúp bạn tiếp cận được với hầu hết những khách hàng tham gia này. Bạn có thể xuất bản và quảng bá nội dung độc đáo, tiếp cận người dùng thông qua quảng cáo, các nền tảng truyền thông xã hội, và đặc biệt Facebook cung cấp các tùy chọn nhắm mục tiêu tinh vi giúp bạn tiếp cận người tiêu dùng có tiềm năng quan tâm nhất đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Ngoài ra, các phương tiện truyền thông xã hội cũng cung cấp một nền tảng giao tiếp và thu hút đối tượng mục tiêu của bạn hiệu quả. Thay vì chỉ đăng nội dung và không bao giờ nghe ý kiến ​​từ khách hàng, bạn có thể trò chuyện trực tiếp với khách hàng trong thời gian thực cho phép để có được cái nhìn sâu sắc và giá trị về thương hiệu của mình. Đó là một thứ mà chiến thuật tiếp thị truyền thống không làm được.

7 SEO và SEO Local giúp tiếp cận nhiều khách hàng từ Google

<b>SEO và SEO Local giúp tiếp cận nhiều khách hàng từ Google</b>
Đừng bỏ qua cơ hội trở thành bá chủ công cụ tìm kiếm Google với SEO

SEO là một kênh Digital Marketing mang lại giá trị traffic và doanh thu cho doanh nghiệp của bạn.

Bằng cách tối ưu hóa nội dung trên trang web của bạn cho công cụ tìm kiếm mà điển hình là Google đọc được, bạn có thể xuất hiện ở vị trí ưu tiên và được nhiều người dùng tìm kiếm hơn. Sử dụng từ khóa liên quan giúp mô tả sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn dễ dàng hơn. Nó sẽ mang lại lưu lượng truy cập cho website và tăng chuyển đổi theo thời gian.

Trên thực tế, SEO không chỉ dành cho các doanh nghiệp quốc gia, nhiều người tiêu dùng đang tìm kiếm các công ty địa phương trực tuyến và những tìm kiếm này cuối cùng dẫn đến mua hàng.

Theo Google, 28% các tìm kiếm dẫn đến việc mua hàng. SEO địa phương, hoặc tối ưu hóa trang web của bạn cho kết quả tìm kiếm địa phương, cũng có thể là một chiến thuật tiếp thị kỹ thuật số có giá trị cho các doanh nghiệp hoạt động ở các vị trí địa lý cụ thể, chẳng hạn như cửa hàng truyền thống, nhà hàng và kinh doanh dựa trên dịch vụ khác.

8 Digital marketing giúp bạn dễ dàng kết nối với khách hàng sử dụng thiết bị di động

<b>Digital marketing giúp bạn dễ dàng kết nối với khách hàng sử dụng thiết bị di động</b>

Một trong những lợi ích khác của Digital Marketing là nó cho phép bạn kết nối với người tiêu dùng đang tiêu thụ nội dung trên thiết bị di động của họ.

Hơn một nửa số người dùng trực tuyến truy cập vào web từ thiết bị di động. Tiếp thị kỹ thuật số có thể giúp bạn tiếp cận mọi người trên thiết bị di động, máy tính bảng và máy tính để bàn.

9 Dễ dàng và nhanh chóng điều chỉnh chiến lược và chiến thuật marketing

Với các chiến dịch tiếp thị truyền thống như quảng cáo trên TV hoặc báo chí, bạn phải đợi cho đến khi chiến dịch hoàn tất mới xem được kết quả. Thậm chí, bạn phải đợi hàng tuần hoặc vài tháng để xác định chiến lược nào đang hoạt động.

Tuy nhiên, Digital marketing sẽ cho phép bạn xem kết quả thời gian thực của các chiến dịch và điều chỉnh chiến thuật của mình để cải thiện kết quả.

Lợi ích của Digital marketing là giúp bạn dễ dàng phân tích trang web, xác định xem lượng khách truy cập vào website của mình, xem trang nào họ truy cập nhiều và họ dành thời gian bao lâu cho mỗi trang. Bạn cũng có thể thấy thời gian và lưu lượng truy cập trang web cao nhất cũng như theo dõi tỷ lệ chuyển đổi trên toàn trang web. Tất cả thông tin này cung cấp những hiểu biết quan trọng giúp bạn cải thiện các chiến dịch của mình theo thời gian.

Chẳng hạn, bạn viết một loạt bài đăng trên blog như một phần của chiến lược tiếp thị nội dung – content marketing, bạn muốn xác định xem có nên tập trung viết blog với chủ đề này hay nên tập trung vào chủ đề khác. Bạn có thể nhanh chóng và dễ dàng phân tích blog để xem có bao nhiêu người đọc nội dung và bao nhiêu người đang thực hiện hành vi chuyển đổi mong muốn. Theo dõi hiệu suất nội dung trên trang giúp bạn sử dụng tốt nhất tài nguyên của bạn và tận dụng tối đa các chiến thuật của bạn.

10 Digital Marketing tạo khả năng cạnh tranh tốt hơn cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ

<b>Digital Marketing tạo khả năng cạnh tranh tốt hơn cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ</b>
Digital Marketing tạo cơ hội cạnh tranh công bằng cho các doanh nghiệp nhỏ

Rất khó để các doanh nghiệp nhỏ cạnh tranh với công ty lớn do ngân sách và nguồn lực hạn chế. Tuy nhiên, với Digital marketing, tất cả là 1 sân chơi, nó cho phép doanh nghiệp nhỏ hơn duy trì khả năng cạnh tranh trực tuyến.

Các hình thức tiếp thị truyền thống như quảng cáo ấn phẩm rất tốn kém và đòi hỏi ngân sách lớn mới có được vị trí hiệu quả. Tuy nhiên, Digital marketing có giá cả phải chăng hơn, cho phép doanh nghiệp thuộc mọi quy mô có thể thực hiện.

Với Digital marketing, các doanh nghiệp nhỏ cũng có thể tiếp thị sản phẩm và dịch vụ của mình trên toàn quốc hoặc thậm chí là quốc tế. Nếu doanh nghiệp của bạn không giới hạn ở một địa điểm cụ thể, bạn có thể sử dụng digital marketing để tiếp cận đối tượng mục tiêu của mình trên toàn cầu. Điều này cho phép các doanh nghiệp nhỏ tìm đối tượng mới cho các sản phẩm và dịch vụ của họ.

Digital marketing giúp doanh nghiệp của bạn xuất hiện dễ dàng hơn. Mặc dù các nhà bán lẻ nhỏ hơn thường không đủ khả năng mua cùng công cụ và các tài liệu thuyết trình đắt tiền khác cho cửa hàng của họ, tuy nhiên, họ có thể dễ dàng tạo một trang web hấp dẫn, nâng cao trải nghiệm của khách hàng.

Xem lại lợi ích của digital marketing nhé:

Bạn thấy đấy, có rất nhiều lợi ích của Digital marketing và nó sẽ giúp thay đổi cách thức mà doanh nghiệp của bạn có thể tiếp cận và tham gia vào thị trường mục tiêu. Digital marketing là cách tốt nhất để tiếp cận khách hàng tiềm năng, nơi họ có khả năng tìm kiếm các thương hiệu giống như của bạn.

Điều quan trọng là bạn phải có một chiến lược Digital marketing hợp lý trước khi bạn bắt đầu tạo và phân phối nội dung hoặc khởi chạy các chiến dịch quảng cáo kỹ thuật số. Xem xét mục tiêu kinh doanh tổng thể của bạn là gì và tạo các mục tiêu Digital marketing phù hợp với các mục tiêu này. Sau đó, bạn sẽ muốn tạo avatar khách hàng, xác định chiến lược Digital marketing nào bạn sẽ sử dụng, phát triển kế hoạch và triển khai và đo lường.

Hi vọng tầm quan trọng của digital marketing qua 10 lợi ích trên đây không quá khó đề hiểu. Seo cộng hưởng chúc doanh nghiệp của bạn sớm “cá chép hóa rồng” với chiến lược digital marketing hiệu quả,

21 Phản hồi
  1. Phong Phú

    10 cái là mình còn thấy thiếu mình thấy rất nhiều giá trị mà digital đem lại cho doanh nghiệp, nhất là tiết kiệm nguồn lực.

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress