Tại sao User is King chứ không phải Content is King

LƯỢT XEM: 5934
user is king

Nhiều năm trước một câu nói kinh điển khiến nhiều SEOer phải khắc cốt ghi tâm đó chính là Content is King. Content vẫn quan trọng đó là điều Khang khẳng định. Nhưng nếu Khang nói User is King với các chiến thuật dịch vụ SEO 2019 bạn có tin không? Đứng trên quan điểm của Khang – Với nhiều năm thực chiến, trải qua vô vàn sự biến đổi của Google Khang sẽ mang tới một vài chia sẻ để bạn có thể hiểu hơn.

Google luôn nỗ lực cải thiện các tiêu chí xếp hạng tất cả đều được nghiên cứu một cách kỹ lưỡng từ những chuyên gia hàng đầu. Tuy nhiên họ luôn nhấn mạnh rằng? Tất cả hoạt động tìm kiếm bắt đầu và kết thúc với người dùng.

 • Người dùng gõ vào truy vấn trong hộp tìm kiếm
 • Các kết quả được hiển thị cho người dùng bởi công cụ tìm kiếm
 • Người dùng quyết định nhấp vào kết quả nào

Có vẻ như rất đơn giản, nhưng có những nguyên tắc khoa học xoay quanh 3 vấn đề các trang web được xếp hạng, công cụ tìm kiếm và thuật toán tìm kiếm thực hiện kết quả này đó chính là người dùng (luôn là số 1)

1 Tại sao User is King

<b>Tại sao User is King</b>

Các công cụ tìm kiếm muốn cung cấp kết quả tìm kiếm chất lượng cho người dùng của họ. Chủ sở hữu trang web muốn trang web của họ được xếp hạng càng cao càng tốt để người dùng có thể tìm thấy trang web của họ. Và người dùng muốn tìm nội dung liên quan nhanh nhất có thể. Do đó, người dùng là trọng tâm ở mọi bước của hoạt động tìm kiếm.

Amit Singhal cũng tuyên bố rằng có khoảng. 500 thay đổi đối với thuật toán Google mỗi năm và Google chạy khoảng 20.000 thử nghiệm mỗi năm.

Các câu hỏi sau đây được xem xét trước khi chuyển tiếp với thuật toán mới. Họ ( Google) đang suy nghĩ rằng

 • Nó có tốt cho hệ thống web nói chung không?
 • Nó sẽ có lợi cho chủ web hay không?
 • Nó sẽ có lợi cho nội dung chất lượng cao?
 • Nó có giữ cho hệ thống Google đơn giản để có thể duy trì lâu hơn không?

Google nói rằng mọi cập nhật thuật toán đều được kiểm tra nghiêm ngặt và khoa học trước khi hoàn thành. Các chủ sở hữu trang web tối ưu hóa trang web của họ bằng cách đầu tư thời gian và tiền bạc để họ được tìm thấy bởi người dùng trên các công cụ tìm kiếm.

Mỗi lần nhấp vào danh sách tìm kiếm chứng tỏ người dùng tìm thấy thứ gì đó có liên quan và hữu ích. Các số liệu khác như tỷ lệ thoát, tỷ lệ nhấp, thời gian trên trang web, số lần xem trang và thực hiện lời kêu gọi hành động, chứng minh kết quả phục vụ mục đích tìm kiếm của người dùng và được người dùng xem là có liên quan hoặc không liên quan.

Thông thường trọng tâm của công cụ tìm kiếm sẽ theo sau người dùng hoặc khách truy cập tiềm năng. Tuy nhiên, theo sự phát triển web và SEO họ thường tập trung vào cách khác như: Xây dựng nội dung, thiết kế web, kết hợp các tùy chọn nội dung – như hình ảnh, video và văn bản, từ quan điểm của người dùng và sau đó tập trung vào các bot công cụ tìm kiếm.

SEO không phải là quá khó khăn tất cả đều rất đơn giản nhưng vẫn đòi hỏi rất nhiều kiên nhẫn và sự kiên trì.

2 Cách để hướng tới người dùng

<b>Cách để hướng tới người dùng</b>

Người dùng luôn là trọng tâm của mọi vấn đề và là những người trực tiếp tạo ra doanh thu cho các doanh nghiệp vì vậy. Mà mọi việc làm của bạn đều phải:

 • Phục vụ cho người dùng bằng cách cung cấp thông tin content chất lượng trên trang web, mang tới những thông tin hữu ích có liên quan đến truy vấn tìm kiếm
 • Làm cho trang web trở nên tối ưu giúp các bot thu thập dữ liệu và lập chỉ mục nhanh chóng giúp cho người dùng có thể ấn tượng với cảm nhận trực quan ban đầu
 • Sử dụng hiệu quả các công cụ quản trị trang web bằng cách thêm và cung cấp thông tin đúng về trang web để điều chỉnh sự yếu kém tăng những trang được quan tâm
 • Phân tích dữ liệu Google Analytics để lọc ra các số liệu quan trọng từ đó điều chỉnh phù hợp vời người dụng
 • Thực hiện các bước khắc phục để sửa đổi trang web phù hợp phục vụ người dùng và bot

Kết:

Có được thứ hàng tìm kiếm là nền tảng cho tất cả mọi chiến dịch kinh doanh và chắc chắn nó sẽ không ngừng phát triển. Muốn SEO ngày càng hiệu quả thì bạn cần phải tìm hiểu ngươi dùng. Khi các công cụ tìm kiếm tiếp tục đổi mới với các thuật toán của họ để có kết quả chất lượng, SEO cần theo dõi, đo lường và điều chỉnh trang web liên tục theo hành vi tìm kiếm của người dùng và các thuật toán thay đổi để đạt được sự ổn định cho trang web về thứ hạng và khả năng hiển thị.

Với Seo cộng hưởng Content là quan trọng, nhưng người dùng còn quan trọng hơn, vì vậy Bạn có động ý với Khang là User is King trong chiến trường SEO đầy khốc liệt vào năm 2019 này không? Nếu bạn có bất cứ ý kiến nào hãy để lại comment và chúng ta sẽ cùng nhau thảo luận nhé.

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress