Sự khác biệt giữa SEO on – page và off – page

LƯỢT XEM: 1567
sự khác nhau giữa seo off page và seo on page

2 thuật ngữ SEO on – page và off – page về kỹ thuật là hoàn toàn khác nhau nhưng chúng đều có mối quan hệ mật thiết, hỗ trợ cùng nhau để phát huy hiệu quả cho mọi chiến dịch SEO. Nếu bạn muốn cải thiện thứ hạng từ khóa thì đây là 2 việc làm bắt buộc bạn tuyệt đối không được bỏ qua.

Có hai nhóm chính mà công cụ tìm kiếm nhìn vào khi đánh giá 1 trang web:

 • SEO on -page: xem xét trang web của bạn nói về cái gì.
 • SEO off – page: xem xét trang web của bạn có thẩm quyền và phổ biến như thế nào?

Nói một cách đơn giản, việc xếp hạng từ khóa trên công cụ tìm kiếm phần lớn được xác định bởi các yếu tố trên trang ( onpage), trong khi mức độ xếp hạng của bạn trong kết quả tìm kiếm phần lớn được xác định bởi các yếu tố ngoài trang (off page).

1 Seo On – Page là gì?

<b>Seo On – Page là gì?</b>

SEO on – page ( còn được gọi là SEO trên trang ) là kỹ thuật tối ưu hóa các phần khác nhau của trang web ảnh hưởng đến thứ hạng công cụ tìm kiếm của bạn. Đó là thứ bạn có quyền kiểm soát và có thể thay đổi trên trang web của riêng bạn. Các yếu tố lớn nhất bao gồm.

Thẻ tiêu đề:

Đặt từ khóa mục tiêu trong thẻ tiêu đề của mỗi trang trên website của bạn. Có rất nhiều cách thực hành tốt nhất để viết một thẻ tiêu đề hiệu quả. Tiêu đề thường là những từ khóa có ý nghĩa lớn nhất trên trang và vì lý do đó, các công cụ tìm kiếm đánh giá nội dung của chúng so với các trang khác. Cách làm tốt nhất là đưa các từ khóa mục tiêu của bạn vào tiêu đề của mỗi trang web nhưng vẫn đảm bảo phản ánh chính xác nội dung trang và hiển thị một cách tự nhiên nhất

cần đặt từ khóa mục tiêu vào tiêu đề

Cấu trúc URL

Hãy cố gắng đặt từ khóa vào URL của bạn nếu có thể. Tuy nhiên, đừng thay đổi tất cả các URL hiện tại của bạn chỉ để chúng có từ khóa trong đó. Bạn không nên thay đổi URL cũ trừ khi bạn có kế hoạch chuyển hướng những link cũ sang những link mới của bạn. Nếu không nắm chắc được kỹ thuật hãy comment ngay bên dưới Khang sẽ giúp bạn khắc phục vấn đề này

Văn bản thay thế cho hình ảnh

Dù bạn có sử dụng ngôn ngữ lập trình nào đi chăng nữa, tuy nhiên chắc chắn nó  cũng sẽ cho phép bạn thêm một thứ gọi là văn bản alt vào tất cả các hình ảnh trên trang web của bạn. Văn bản này không hiển thị đối với khách truy cập mà văn bản alt thực tế được sử dụng bot của các công cụ tìm kiếm. Giúp cho nó hiểu nội dung hình ảnh của bạn do đó, chèn một số từ khóa có liên quan trong khi mô tả chính xác hình ảnh sẽ giúp công cụ tìm kiếm hiểu nội dung trang của bạn.

thẻ alt rất quan trọng

Cải thiện tốc độ tải trang

Google muốn giúp người dùng tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm càng nhanh càng tốt để cung cấp trải nghiệm người dùng tốt nhất. Do đó, tối ưu hóa các trang của bạn để tải nhanh hơn giúp trang web của bạn xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm.

Nội dung trang

Nội dung ( content website ) trên các trang của bạn cần phải  hữu ích cho mọi người. Nếu họ tìm kiếm thứ gì đó quá cụ thể để tìm trang của bạn, họ cần có thể tìm thấy thứ họ đang tìm kiếm. Nó cần phải dễ đọc và cung cấp giá trị cho người dùng. Google có nhiều cách khác nhau để đo lường xem nội dung của bạn có hữu ích không.

Nội dung trang cũng rất quan trọng

Liên kết nội bộ

Liên kết nội bộ là việc làm được các chuyên gia vô cùng khuyến khích. Nó là cách bạn liên kết từ nội dung này tới nội dung khác trên chính website của bạn. Điều này là rất hữu ích cho khách truy cập và nó cũng hữu ích cho công cụ tìm kiếm. SEO on – page đảm bảo rằng trang web của bạn có thể được đọc bởi cả khách hàng tiềm năng và robot công cụ tìm kiếm. SEO on -page tốt, các công cụ tìm kiếm có thể dễ dàng lập chỉ mục trang web của bạn, hiểu trang web của bạn nói về điều gì để dễ dàng điều hướng cấu trúc và nội dung trang web của bạn.

2 SEO Off-Page là gì?

<span style=SEO Off-Page là gì?" />

Khác với on – page, SEO off – page  tập trung vào việc gia tăng uy tín của bạn thông qua hành động nhận liên kết từ các trang web khác. Đây là cách để Wikipedia xếp hạng với nhiều từ khóa khác nhau trên công cụ tìm kiếm. Cần lưu ý đơn vị quản lý tên miền, tính toán mức độ uy tín trang web của bạn so với các trang web khác. Bạn có thể nhập tên miền của bạn vào đây để xem điểm của bạn  

Yếu tố SEO off – page quan trọng nhất là số lượng và chất lượng các Backlinkđến trang web. Một vài gợi ý Khang muốn chia sẻ để giúp bạn có thể phát huy được tối đa hiệu quả của nó là?

 • Tạo nội dung tuyệt vời.
 • Chia sẻ nội dung trên mạng xã hội
 • Tiếp cận những người có ảnh hưởng trong ngành để họ chia sẻ kết với bạn.
 • Viết nội dung trên các trang liên quan đến website của bạn và đặt link phù hợp. Những bài đăng đó sẽ có liên kết trở lại trang web của bạn.

Hiện nay các chuyên gia SEO nhận ra rằng: chất lượng backlinks quan trọng hơn số lượng do đó, tạo ra nội dung có thể chia sẻ là bước đầu tiên để giúp cho các liên kết có giá trị và cải thiện SEO off – page của bạn.

Bạn cần bao nhiêu liên kết để SEO off – page tốt? Đó là câu hỏi khó và câu trả lời là dựa trên đối thủ cạnh tranh của bạn. Nhiều SEOer cũng từng tin rằng mua liên kết là một cách xây dựng liên kết hợp lệ; tuy nhiên, Google sẽ phạt bạn nếu phát hiện các liên kết spam thao túng thứ hạng trang. Bạn cũng có thể bị phạt vì gửi liên kết của mình đến các thư mục liên kết với mục đích duy nhất là tăng uy tín tên miền của bạn. Một lần nữa, chất lượng chiến thắng về số lượng khi xây dựng liên kết đó là điều Khang muốn các bạn phải khắc cốt ghi tâm.

3 Cái nào quan trọng hơn?

SEO on – page và off – page hỗ trợ, bổ sung cho nhau để cải thiện thứ hạng công cụ tìm kiếm; tuy nhiên, bạn nên SEO on – page trước khi tập trung quá nhiều vào SEO off – page. Cũng giống như xây dựng một ngôi nhà, bạn phải đặt nền móng trước khi xây dựng phần còn lại của ngôi nhà. Đôi khi bạn có thể cần phải quay lại và thực hiện một số bảo trì cho SEO on – page của bạn. Cân bằng cả hai sẽ giúp người dùng cũng như các robot của công cụ tìm kiếm hiểu nội dung website của bạn – và đó là cách cải thiện thứ hạng của bạn.

Ngoài ra bạn cũng đừng quên ghé thăm website seoconghuong.com  – Tại đây có vô vàn kiến thức seo để bạn có thể vận dụng và chinh phục đỉnh cao thứ hạng từ khóa trên các công cụ tìm kiếm

20 Phản hồi
 1. Hải thảo

  Nói tóm lại
  SEO on -page: xem xét trang web của bạn nói về cái gì.
  SEO off – page: xem xét trang web của bạn có thẩm quyền và phổ biến như thế nào?

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress