Những Điều Khiến Chiến Dịch Google Ads Của Bạn Thất Bại !

LƯỢT XEM: 4664
Google - ads

Những tiện ích mở rộng AdWords mà bạn nên sử dụng
Bạn đang chạy Adwords ( Nay đổi thành Google Ads) và kết quả có đang ở mức tốt nhất không ?
Có thể hôm nay những nỗ lực PPC của bạn có thể mang lại rất nhiều khách hàng tiềm năng, nhưng một ngày khác nó lại không hoạt động nữa. Tại sao hôm nay nó hiệu quả mà ngày khác thì lại không ?
Đúng. Có rất nhiều yếu tố đóng góp vào chiến dịch AdWords của bạn và giúp nó thành công. Và hiện nay thì có rất nhiều nền tảng tìm kiếm nổ lực mang lại lưu lượng truy cập và khả năng chuyển đổi cho người sử dụng nó. Và tốt nhất trong số đó chắc chắn là Google.
Và bạn chỉ có thể tận dụng tiềm năng đó nếu bạn tối ưu hóa các chiến dịch AdWords của mình để mang lại số lần hiển thị, lần nhấp chuột  và khách hàng tiềm năng một cách nhiều nhất.
Nếu không thì số tiền chi trả vào AdWords của bạn có lẽ là vô dụng.
May mắn là có một cách có thể tăng hiệu quả của quảng cáo PPC một cách tối ưu, và nó chính là việc xoay quanh sử dụng các tiện ích mở rộng mà Google đã cung cấp.

1 Tiện ích mở rộng AdWords là gì ?

<strong>Tiện ích mở rộng AdWords là gì ?</strong>

Tiện ích mở rộng AdWords  đơn giản chỉ là những thứ mà bạn có thể thêm, thay đổi về chiến dịch chạy AdWords của mình.
Tuy nhiên các phần mở rộng này hoạt động theo những cách khác nhau. Với một số thì bạn có thể thêm nút đánh giá hoặc nút gọi. Và có thêm những tiện ích như chiết khấu, giảm giá…
Đó là lý do tại sao khi bạn tìm kiếm một thứ gì đó trên Google thì bạn sẽ thường thấy kết quả được hiển thị trông rất khác nhau.
Và bạn có thể trông nó như thế này.

Hoặc có thể sẽ như thế này :
Google Ads
Và bạn có thấy nó khác biệt không ?
Lý do các kết quả khác nhau là do các nhà  tiếp thị đứng sau những chiến dịch đang tận dụng các tiện ích mở rộng AdWords khác nhau. Và một số  thì đang làm tốt để mang lại kết quả tốt và số còn lại thì không.
Bạn cần phải chắc chắn rằng bạn sử dụng các phần mở rộng phù hợp cho chiến dịch của doanh nghiệp bạn.  Nó sẽ tăng tỷ lệ nhấp cuột, giảm chi phí mỗi lần nhấp chuột và tăng ROI của bạn.
Có thể bạn vẫn chưa bị thuyết phục nhưng đây sẽ là một lý do nữa để bạn cân nhắc sử dụng tiện ích mở rộng AdWords.

2 Tại sao bạn nên sử dụng chúng ?

Điều đầu tiên là ngân sách rất chặt chẽ. Thực tế thì các nhà Digital Marketing đang đấu tranh để có đủ ngân sách để làm tất cả những gì họ muốn làm và có được ROI tốt nhất trong ngân sách hiện tại của họ.
Bạn, các marketer đều biết rằng cần phải làm hài lòng ông chủ củng như đối tác của bạn. Nhưng bạn cũng cần phải làm hài lòng và hấp dẫn thị trường mà bạn đang thực hiện. Nếu không thì bạn sẽ không mang lại doanh thu.
Rất khó để hài lòng tất cả.
Bạn cần tận dụng tối đa ngân sách mà bạn đang có. Bao gồm ngân sách cho SEO, cho Content Marketing và cho AdWords nữa.
Nhưng bạn chỉ có thể tận dụng tối đa ngân sách Adwords của mình nếu bạn quen thuộc với tất cả các  tiện ích mà Google cung cấp.
Và đó chính là lý do tại sao bạn phải đọc bài viết này !

3 Tiện ích mở rộng liên kết trang web

<strong>Tiện ích mở rộng liên kết trang web</strong>

Tiện ích đầu tiên mà bạn nên biết là tiện ích mở rộng liên kết trang web. Nhưng đoạn nội dung nhỏ này là các liên kết bổ sung nằm dưới kết quả chính của bạn.
Họ truy cập  các trang phổ biến khác trên trang web của bạn : có thể là blog, phiếu giảm giá, menu, bài review hoặc giá thành sản phẩm của bạn.
Dù thế nào đi chăng nữa bạn có thể sử dụng các tiện ích này để khuyến kích người dùng chọn nơi họ muốn đến thay vì để họ truy cập vào trang chủ rồi họ lại mò đến trang họ muốn tìm.

Những điều này đặc biệt hữu ích khi ai đó tìm kiếm tên thương hiệu của bạn trên Google. Hãy suy nghĩ về điều đó.
Khi ai đó tìm kiếm “Mua phần mềm tự động Mail” thì bạn đã biết họ đang tìm kiếm gì, vì vậy bạn không cần thêm các liên kết bổ sung.
Nhưng khi ai đó tìm kiếm tên thương hiệu của bạn, ý định của họ là gì? Không có cách nào để biết được điều đó.
Vì vậy, việc có thêm các liên kết trong kết quả AdWords của bạn cho phép người tìm kiếm điều hướng trang web của bạn nhanh chóng từ SERP.
Và khi tôi tìm kiếm “MailChip” thì đây là kết quả đầu tiên.
Adwords- Mailchip
Bằng cách sử dụng tiện ích mở rộng liên kết trang web, bạn cho phép người dùng nhanh chojng và dễ dàng đến nơi mà họ muốn truy cập trên website của bạn. Bởi vì khi mọi người nhập sản phẩm hoặc thương hiệu của bạn, thì  có nhiều khu vực được hiển thị để họ đến đó một cách dễ dàng hơn.

4 Tiện ích mở rộng cuộc gọi

Hãy tưởng tượng rằng bạn muốn mua một chiếc bánh pizza. Và bạn nhập địa điểm Pizza yêu thích của mình vào Google và kết quả đầu tiên là địa điểm bạn muốn. Nhưng có một vấn đề là bạn không thấy số điện thoại.
Vì vậy bạn vào trang web của họ và tìm số điện thoại để đặt hàng. Điều đó rất mất thời gian của bạn. Có thể bạn mua hoặc có thể không mua.
Như vậy xui thì họ đã mất một đơn hàng. Nhưng nếu họ thêm tiện ích cuộc gọi trên Adwords thì chắc chắn điều này sẽ tiện lợi hơn và nâng cao tỷ lệ chuyển đổi hơn.
Nút gọi đó không chỉ quan trọng đối với ẩm thực tại địa phương. Điều này cũng quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp nào cung cấp hỗ trợ khách hàng hoặc bán hàng qua điện thoại.
Bằng cách thêm nút cuộc gọi có thể giúp bạn xây dựng lòng tin đối với khách hàng và giúp bạn tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn. Nếu không có nó thì bạn có thể sẽ làm mất thời gian một số khách hàng tiềm năng.

5 App Tiện ích

Bạn có cung cấp ứng dụng cho doanh nghiệp của mình không ?
Ngày nay việc có một ứng dụng thực sự là điều bắt buộc đối v ới bất kỳ công ty thương mại điện thử hoặc các công ty dịch vụ như Grab, Uber, GoViet…
Shoptify hoặc Shoppe, Amazon đều có các ứng dụng gốc cho các dịch vụ và sản phẩm của họ. Và lý do là việc lướt trên một ứng dụng thường dễ dàng ghơn việc lướt trên trang web bằng điện thoại di động.
Các nhà thiết kế ứng dụng tạo các ứng dụng gốc để chúng hoạt động trơn tru trên thiết bị thay vì giống như lướt web trên thiết bị di dộng. Đó là một sự khác biệt.

6 Nội dung có cấu trúc

<strong>Nội dung có cấu trúc</strong>

Tiện ích thêm đoạn nội dung có cấu trúc cung cấp một cơ hội khác để bạn cho người tìm kiếm biết doanh nghiệp của bạn đang bán gì. Bạn càng làm điều đó thì cơ hội càng cao sẽ hài lòng người tìm kiếm.
Thực tế rất nhiều lần mọi người nhìn thấy kết quả của bạn, họ không biết bạn là ai và bạn đang bán dịch vụ hay sản phẩm gì. Đoạn nội dung có cấu truc có thể giải quyết vấn đề đó nếu bạn sử dụng nó một cách chính xác.

Mục đích của đoạn mã này là giải thích cho khách hàng loại sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn cung cấp. Bạn cũng có thể nhanh chóng liệt kê một vài tùy chọn khác nhau mà khách truy cập sẽ có thể nhấp vào khi tìm kiếm thông tin sản phẩm, dịch vụ.
Và bất kể nó là gì, hãy bao gồm các đoạn cấu trúc một cách chi tiết mà hợp lý. Xét cho cùng, nếu mọi người biết bạ là ai và bạn cung cấp gì, bạn sẽ không chỉ nhận được nhấp chuột mà có khi còn là đơn hàng nữa đấy.

7 Tiện ích đánh giá

Trong thế giới tiếp thị mạnh mẽ như hiện nay thì đánh giá của khách hàng là một trong những tác động lớn đến ý định mua hàng/dịch vụ của người dùng.
Khi ai đó nói rằng họ thích sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, thì người khác cũng có một cái nhìn tốt về sản phẩm của bạn. Đánh giá là cách đảm bảo khách truy cập rằng họ sẽ yêu thích sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn thậm chí trước khi họ mua nó. Và chúng quan trọng vì mọi người đều xem xét và đánh giá.
Đó không chỉ là suy đoán tiếp thị mà đó còn thuộc về tâm lý học, khoa học…
Khi người tiêu dùng đang tìm cách mua hàng thì 77% trong số họ tìm kiếm đánh giá của khách hàng khác để hỗ trợ quyết định mua hàng của họ. Và trong một cuộc khảo sát có tới 83% người mua hàng đã để các đánh giá và ý kiến người quen ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của họ.
Bạn có thể khai thác sức mạnh của nó ngay trong kết quả tìm kiếm. Và bạn sẽ nhận được nhiều lượt xem, truy cập, khách hàng tiềm năng và chuyển đổi hơn.

8 Kết luận

Nếu kết quả quảng cáo của bạn tốt thì quá tuyệt vời rồi. Còn nếu chưa thì nên xem xét lại các tiện ích phía trên để thêm vào phần AdWords của mình để nó hoạt động tốt hơn nhé.
Hãy kiểm soát những gì bạn thể hiện bằng các tiện ích mở rộng Adwords phù hợp và thúc đẩy tỷ lệ nhấp chuột, khách hàng tìm năng và tỷ lệ chuyển đổi sẽ cao hơn bao giờ hết.

1 Phản hồi

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress