Spin Bài Viết Liệu Có Là Chiến Thuật Đi Link Tốt Cho SEO Không?

LƯỢT XEM: 3687

Spin bài viết và việc đi link là các công việc mà các SEOer sử dụng để có nội dung xây dựng liên kết. Spin content là sử dụng các cụm từ hoặc các từ ngữ có ý nghĩa tương đồng với nhau để có thể tạo ra một đoạn văn hay bài viết mới khác với bản gốc.

Người làm SEO sẽ kiểm tra Unique (độc nhất, duy nhất), bằng tool kiểm tra có trùng lặp nội dung trên trang web của mình hay không, đó là Plagiarism Checking Tools (kiểm tra đoạn văn có câu nào trùng lặp trên internet hay không), CopyScape (kiểm tra toàn đoạn văn trong một URL).

Khi spin content bằng cách này vừa có thể có thể tránh được các quy định cấm đạo văn của Google, vừa có bài viết mới để tiến hành SEO.

Xem video tóm tắt trước khi vào vấn đề chính nhé!

1 Có nên spin nội dung hay không?

“Có nên spin nội dung hay không?” Đó là câu hỏi mà các SEOer luôn đặt ra khi viết một bài biết mới. Theo quan điểm cá nhân thì chúng ta không nên spin content khi SEO. Spin content có thể là cách tạo ra nhiều nội dung bài viết để có thể đăng lên nhiều diễn đàn và blog khác nhau, nhưng nó cũng có thể hủy hoại chính trang web mà bạn đã gây dựng nên.

Một SEOer chân chính luôn mong muốn trang web của mình luôn có những bài viết thật hay thật hữu ích, mà không hề lạm dụng các tool spin content. Như vậy, trang web của bạn sẽ được đánh giá một cách chất lượng mà không cần phải sợ đến việc google sẽ đánh spam nó. Spin content được xem là một thủ thuật SEO mũ đen, việc copy lại bài viết và thay thế vào đó những từ ngữ đồng nghĩa hoặc những từ ngữ có ý nghĩa tương đồng thì làm sao mà chân chính được.

>>>> Tham khảo: Muốn Thôi Miên Khách Hàng Phải Xây Dựng [Content Marketing] Ngay

2 Tại sao nhiều người lại sử dụng thủ thuật Spin content trong SEO?

<strong>Tại sao nhiều người lại sử dụng thủ thuật Spin content trong SEO?</strong>

Khả năng sáng tạo nội dung có giới hạn:

Như chúng ta đã biết công việc viết bài để đi SEO không phải là một việc dễ dàng với nhiều người, về vốn từ ngữ của bản thân có giới hạn, hay do nguồn nhân lực của công ty có giới hạn mà có thể không đáp ứng được số lượng bài viết để SEO.

Kỹ thuật spin content sẽ giúp cho những người có vốn từ ngữ ít có thể có được nhiều bài viết mà về mặt từ ngữ sẽ không bị trùng lặp. Còn đối với các công ty có nguồn nhân lực giới hạn không có đủ nhân viên content sẽ không đáp ứng được số lượng bài viết yêu cầu vì vậy mà một SEOer có thể vừa tự viết bài và tự SEO bài viết.

Có thể họ sẽ phải suy nghĩ cả ngày để có thể ra được một bài viết theo đúng yêu cầu cần SEO, vậy thì tiến độ SEO sẽ bị chậm trễ, vì vậy mà việc sử dụng spin content có thể giúp bạn cho ra nhiều bài viết đáp ứng được yêu cầu công việc hằng ngày.

Không có thời gian sáng tạo bài viết: 

Sẽ có nhiều bạn đồng ý rằng việc làm SEO có khá nhiều các công đoạn khác nhau, việc mà một ngày viết 4-5 bài viết cho đúng nội dung, nội dung phải chất lượng sẽ mất rất nhiều thời gian. Nếu chỉ tập trung viết bài thì sẽ làm chậm trễ tiến độ SEO, vì vậy mà việc sử dụng các phần mềm spin conten là việc tất yếu mà nhiều người sử dụng.

Vốn từ ngữ không phong phú:

Đối với tiếng Việt một từ có thể sẽ có nhiều ngữ nghĩa khác nhau, có thể theo đặc trưng vùng miền vì vậy mà chúng ta không thể nào có thể biết hết được những vốn từ ngữ đó được. Đối với những bài viết tiếng anh nó lại là một khó khăn khác trong việc viết bài,  không phải ai cũng có đủ trình độ để viết ra một bài viết hoàn toàn bằng tiếng anh được, vì vậy mà việc spin conten vẫn được nhiều người lựa chọn.

3 Spin bài viết có tốt hay không?

Google có thể sẽ phát hiện ra bạn là kẻ lừa đảo vì những nội dung có ý nghĩa tương đồng với nhau. Google có thể đã truy quét những bài viết được tạo ra bằng các hình thức spin content này là nội dụng spam và cũng đã cập nhật các thuật toán mới nhằm ngăn chặn và xóa bỏ việc này.

Nội dung của các bài viết sau khi spin bài viết có thể sẽ rất khó đọc, lủng củng câu từ, có thể sai lệch về cả mặt ý nghĩa của câu hay của đoạn. Đã bao giờ bạn thử đọc lại một đoạn nội dung bài viết sau khi spin chưa, hãy thử đọc một đoạn, hay một câu cũng được bạn sẽ thấy được câu từ của nó. Khi những bài viết như vậy đăng lên có thể làm giảm số lượng khách hang truy cập vào website của bạn nếu không muốn nói là web của bạn bị tẩy chay vì những bài viết có nội dug không rõ ràng như vậy.

4 Backlink chất lượng

  • Backlink được gọi là chất lượng không phải là một backlink được trỏ về từ một trang PR cao, mà backlink chất lượng sẽ phụ thuộc vào yếu tố: sức mạnh và độ uy tín của link, sự liên quan của link của nội dung.
  • Sức mạnh và độ uy tín của link: đánh giá một link từ một website có ảnh hưởng như thế nào đối với Google bạn cần phải kiểm tra DA, PA, TF, CF, DR và UR, các chỉ số này sẽ cho bạn biết được độ mạnh và uy tín của link.
  • Sự liên quan: Ở đây là việc liên quan giữa nội dung và các yếu tố khác như từ khóa, title và url. Một backlink muốn có nhiều người click vào và được dẫn đến trang web chính cần SEO thì phần nội dung phải hấp dẫn, lôi cuốn được người đọc.

>>>> Tham khảo: Content Ngắn Mà Chất Và Content Dài Mà Chán: Nên Viết Như Thế Nào?

5 Spin bài viết để đi link tốt hay xấu?

Bằng cách nào đó mà có thể bạn đã qua mặt được Google. Google yêu cầu các nội dụng không được trùng lặp cho mục đích cụ thể nhắm đến một liên kết và thứ hạng trên bảng xếp hạng.

Việc spin content có thể đáp ứng được yêu cầu của Google nếu như bạn biết chọn lọc cách spin thích hợp, nhưng các kết quả mà bạn mong muốn sẽ chỉ ở thời gian đầu mà thôi, về lâu về dài cho dù Google không bắt lỗi trang web của bạn nhưng mà về mặt chất lượng bài viết và số lượng người truy cập sẽ giảm, vì không ai muốn vào một trang web mà nội dung bài viết và ý nghĩa của nó không rõ ràng, khó hiểu.

Vì vậy, mà bạn nên viết bài để đi link một cách chân chính việc đó sẽ giúp ích cho việc SEO trang web của bạn hơn. Hi vọng bài viết chia sẻ kiến thức của Seoconghuong.com hữu ích cho bạn. Chúc bạn sớm thành công!

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress