Social Signals Là Gì? Social Signals Tác Động Như Thế Nào Đến SEO

LƯỢT XEM: 4561
social signals ảnh hưởng đến seo

Social Signals là một trong những nhân tố ảnh hưởng đến hiệu quả SEO. Nó nằm trong hệ thống Social mà Khang đã để cập trong bài viết “Thứ hạng tìm kiếm trong SEO: 8 giá trị đo lường giúp bạn lên đỉnh nhanh“. Để biết mức độ ảnh hưởng mạnh hay không thì phải dựa trên sự phù hợp của các đối tượng tương tác. Hãy đọc bài viết trên để có cái nhìn tổng quan nhất trước khi đi vào phần chi tiết sẽ được Khang đề cập dưới đây.

Vì rất nhiều bạn mông lung và hoang mang về thuật ngữ này. Vì thế, chủ đề hôm nay mà Khang quyết định chia sẻ là về về Social Signals cũng như mối quan hệ của nó đối với SEO.

1 Định nghĩa về Social Signals

<b>Định nghĩa về Social Signals</b>
Định nghĩa social signals

Social Signals hay còn được gọi với cái tên Tín hiệu xã hội. Đây là thuật ngữ chỉ số lượt chia sẻ, lượt thích và khả năng hiển thị trên các phương tiện truyền thông xã hội nói chung của trang web theo quan sát của các công cụ tìm kiếm. Các hoạt động này góp phần vào xếp hạng kết quả tìm kiếm tự nhiên của trang web và được xem như một hình thức trích dẫn, tương tự như các liên kết ngược.

Ngày nay, truyền thông mạng xã hội không chỉ là kênh nhắn tin và tiếp nhận thông tin mà nó có ảnh hưởng trực tiếp đến SEO của các gian hàng trực tuyến. Điều này khiến nó trở nên quan trọng hơn bao giờ hết đối với các tổ chức thương mại điện tử khi xây dựng chiến lược gắn kết truyền thông mạng xã hội với mục tiêu là tập trung vào việc thúc đẩy các chiến dịch, bán hàng và sản phẩm quan trọng.

2 Mối quan hệ của Social Signals và SEO

<b>Mối quan hệ của Social Signals và SEO</b>
Mối quan hệ seo và social signals

Mục đích chính của công cụ tìm kiếm là cung cấp nội dung phù hợp, chất lượng cao cho người dùng. Các công cụ tìm kiếm đánh giá chất lượng chủ yếu qua tần suất xuất hiện của một URL trên web. Và vì nhiều giao tiếp qua trang web đã chuyển sang thực hiện ở truyền thông mạng xã hội, Google và các nhà cung cấp dịch vụ tìm kiếm khác đã xem các tín hiệu xã hội như là một tín hiệu xếp hạng.

Quan hệ đối tác của Google với Twitter, việc này giúp thêm các tweet vào kết quả tìm kiếm, là bằng chứng rõ ràng hơn về tầm quan trọng ngày càng tăng của truyền thông mạng xã hội trong xếp hạng tìm kiếm. Các tín hiệu xã hội có liên quan bao gồm:

 • Số lượng tweet và retweet, và độ nổi tiếng (người theo dõi) của những người đăng tweet
 • Chia sẻ trên Facebook
 • Google + 1s.
 • Đề cập trên các trang cộng đồng như Reddit, StumbleUpon và Tumblr cũng tăng tác động trên bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm SERP, theo Search Engine Journal.

Tăng Social Signals là dấu hiệu của tên miền có uy tín cao và chứng minh giá trị của URL. Khi có lượng lớn người dùng chia sẻ và thích một trang, điều đó cho thấy đó là trang web chính và có nội dung quan trọng hoặc giải trí. Các công cụ tìm kiếm đôi khi có thể tụt hậu so với các xu hướng chớp nhoáng vốn có của truyền thông mạng xã hội, vì vậy việc khai thác theo hướng đó rất quan trọng.

3 Cách tăng Social Signals

<b>Cách tăng Social Signals</b>
cách tăng social signals

Bởi vì hiện nay có rất nhiều lượt chia sẻ diễn ra trên các nền tảng truyền thông mạng xã hội lớn, các Social Signals có thể trở nên quan trọng đối với SEO, như là thời gian truy cập trang, liên kết được biên tập và nội dung có chất lượng.

Đối với các doanh nghiệp đang tìm cách nâng cao thứ hạng tìm kiếm của mình, điều đó chỉ ra rằng một chiến lược toàn diện cho truyền thông mạng xã hội có thể là chiến lược phù hợp – bên cạnh tất cả các chiến thuật SEO thông thường khác.

Nói cách khác, các chiến lược được thiết kế để tăng tương tác trên truyền thông mạng xã hội cũng có thể giúp tăng thứ hạng của trang web của bạn trên công cụ tìm kiếm.

Đầu tiên và quan trọng nhất, nội dung chính là mấu chốt để thành công. Nội dung có giá trị, có tính giải trí hoặc thông tin luôn mang lại tương tác tích cực hơn so với quảng cáo trắng trợn hoặc spam. Một số chiến lược đã thử nghiệm và những chiến lược thực sự giúp tăng các Social Signals của bạn gồm:

Chiến lược giúp tăng các Social Signals
Chiến lược giúp tăng các Social Signals
 • Đăng hàng ngày: Giữ thương hiệu của bạn ở top đầu các nguồn tin tức truyền thông xã hội.
 • Sử dụng hình ảnh: Hình ảnh làm tăng đáng kể tỷ lệ tương tác cho tất cả các phương tiện truyền thông mạng xã hội.
 • Lắng nghe: Lắng nghe những gì mọi người đang nói về thương hiệu của bạn và phản hồi lại những lời phê bình theo cách xây dựng và tích cực.
 • Giám sát: Có một số ứng dụng tiếp thị truyền thông mạngxã hội miễn phí cho phép theo dõi lượt chia sẻ, đăng lại tweet, lượt thích và từ khóa liên quan đến thương hiệu của bạn.
 • Cuộc thi: các cuộc thi và quàtặng là một cách tuyệt vời để tăng sự quan tâm đến thương hiệu của bạn.
 • Quan hệ đối tác: Chia sẻ liên kết và tạo nội dung nguyên bản với các thương hiệu phổ biến khác.
 • Phủ sóng tất cả các cơ sở truyền thông mạng xã hội: Tạo nội dung trên tất cả các trang web truyền thông xã hội hàng đầu.

Tóm lược về Social Signals

Tín hiệu xã hội là một chuẩn đo khác trong lĩnh vực SEO vốn đã phức tạp và bí ẩn. Dù đa phần các công cụ tìm kiếm chính vẫn là bí ẩn, chắc chắn là những cuộc trò chuyện trên mạng xã hội có ảnh hưởng đến sự phổ biến của trang web. Tăng tương tác truyền thông mạng xã hội và trang web của bạn có thể lên thứ hạng hàng đầu. Phần này là 1 phần nằm trong chương trình Đào Tạo Seo của chúng tôi. 

20 Phản hồi

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress