Social Media Và SEO: Mối Quan Hệ Dây Mơ Rễ Má Mấy Ai Hiểu Thấu?

LƯỢT XEM: 3510
Mối quan hệ giữa Social Media và SEO

Marketing trong nước đang ngày càng phát triển không ngừng. Lượng tìm kiếm sản phẩm trên Google ngày càng gia tăng cùng với mạng xã hội cũng đang có xu hướng được sử dụng nhiều hơn trong ngày nay. Câu hỏi đặt ra đó là ai trong 2 nền tảng trên quan trọng hơn? Câu trả lời là cả 2 đều là chìa khóa quan trọng cho chiến lược của bạn. 

Hãy cùng Khang theo dõi bài viết dưới đây để có cái nhìn đúng đắn về mối quan hệ giữa Social Media và SEO.

1 Social Media và SEO: Cái nào quan trọng hơn?

<b>Social Media và SEO: Cái nào quan trọng hơn?</b>
Social Media so với SEO

Social Media liên quan đến việc đăng nội dung trên các mạng truyền thông xã hội như Facebook, Twitter hoặc Instagram. Chiến lược SEO liên quan đến việc làm cho trang web hay nội dung của bạn dễ tìm kiếm hơn khi mọi người tìm kiếm cụm từ, câu hỏi về sản phẩm hay chủ đề nào đó có liên quan.

Mạng tìm kiếm giúp bạn thu về nguồn khách hàng khổng lồ và Social Media đang thể hiện được tầm quan trọng của mình. Sự khác biệt quan trọng đó là SEO và Social Media không cạnh tranh lẫn nhau mà hai khía cạnh này hỗ trợ, làm việc cùng nhau nhằm khuếch đại kết quả vượt trội.

2 Social Media và SEO: Có gì giống và khác nhau?

<b>Social Media và SEO: Có gì giống và khác nhau?</b>
Social Medial và SEO

Social Media và SEO là hai chiến lược rất khác nhau. Social Media cho phép mọi người khám phá nội dung, thương hiệu mới mà họ hoặc bạn bè của họ có thể quan tâm. SEO cho phép bạn có được lưu lượng truy cập từ những người đang tìm kiếm câu hỏi hoặc cụm từ liên quan đến doanh nghiệp của bạn. Tận dụng cả hai có thể giúp bạn có được lưu lượng truy cập từ nhiều nguồn khác nhau.

SEO và Social Media cần phải làm việc cùng nhau. Mọi ngườI thường sử dụng Google để tìm câu trả lời cho một câu hỏi và sử dụng Social Media để khám phá câu trả lời cho câu hỏi mà họ chưa nghĩ đến.

Tuy nhiên, sự khác biệt giữa các công cụ tìm kiếm và các nền tảng truyền thông xã hội đang mờ đi. Ví dụ: tìm kiếm Facebook là một trong những tính năng cốt lõi của mạng xã hội.

Là một marketer, làm thế nào bạn có thể tích hợp nỗ lực của mình trên cả hai nền tảng? Cùng tìm hiểu tiếp phần bên dưới nhé!

3 Chiến lược kết hợp Social Media và SEO 

<b>Chiến lược kết hợp Social Media và SEO </b>
Chiến lược Social Medial SEO

Sử dụng nút chia sẻ xã hội trên trang web

Các công cụ tìm kiếm như Google đang bắt đầu sử dụng dữ liệu chia sẻ Social Media để quyết định thứ hạng trang web của bạn trên bô máy tìm kiếm. 

Là một marketer, điều cực kỳ quan trọng là phải có các nút chia sẻ Social Media trên blog và trang web của bạn để khuyến khích khách truy cập và chia sẻ nội dung trên phương tiện truyền thông xã hội. 

Các nút này không chỉ giúp tăng lưu lượng truy cập từ Social Media mà còn đóng vai trò quan trọng trong hôm nay và trong tương lai để xếp hạng các vị trí trong công cụ tìm kiếm.

Chiến lược từ khóa tích hợp 

Ranh giới giữa các công cụ tìm kiếm và các nền tảng truyền thông xã hội đang bị xóa nhòa. Thực hiện chiến lược từ khóa bạn đang sử dụng cho trang web của bạn và áp dụng nó cho sự tham gia truyền thông xã hội khi thích hợp điều này không có nghĩa là nhồi nhét đầy từ khóa, hãy lưu ý về cách bạn diễn đạt các thông điệp truyền thông bằng cách kết hợp các từ khóa vào nội dung Social Media để tăng phạm vi tiếp cận của tin nhắn.

Kết hợp các liên kết vào nội dung video và trình bày

Một số nền tảng Social Media mạnh nhất là những nền tảng hỗ trợ chia sẻ nội dung chẳng hạn như YouTube cho video và SlideShare để thuyết trình. Khi chia sẻ nội dung trên các loại mạng này, bạn nên chia sẻ liên kết đến các bài đăng trên blog có liên quan hoặc nội dung khác trên trang web. Điều này sẽ tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn và nó sẽ giúp xây dựng các liên kết mới.

Tối ưu hóa hồ sơ xã hội

Các trang hồ sơ Social Media sẽ là phần mở rộng cho trang web của bạn. Cũng giống như cách mà bạn SEO các trang web hãy đảm bảo rằng hồ sơ Social Media phản ánh đúng chiến lược SEO mà bạn đang dốc sức theo đuổi.

Xây dựng liên kết và tiếp cận Social Media 

Các liên kết đóng vai trò rất quan trọng nếu các marketer muốn tăng lưu lượng tìm kiếm từ Social Media. Như chúng ta đã nói trước đó, dữ liệu Social Media đang trở thành một yếu tố trong bảng xếp hạng công cụ tìm kiếm. 

Để có được nhiều người chia sẻ nội dung của bạn trên Social Media, bạn cần tăng số lượng người hâm mộ hoặc người theo dõi tài khoản thông qua việc tạo ra và chia sẻ nội dung chất lượng.

Thiết lập mối quan hệ mới

Web bây giờ là một kênh Social Media. Tương tự như bán hàng, các mối quan hệ là cần thiết để thúc đẩy các liên kết và sự chú ý của Social Media. Xây dựng mối quan hệ bằng Social Media có thể mở ra cơ hội cho các bài đăng trên blog của khách và các cơ hội xây dựng liên kết khác.

4 Lợi ích khi kết hợp Social Media và SEO 

<b>Lợi ích khi kết hợp Social Media và SEO</b><span style= " />
Lợi ích khi kết hợp Social Media và SEO

Như Khang đã đề cập ở trên, tận dụng cả hai chiến lược sẽ mang đến cho bạn nhiều cơ hội hơn để khán giả khám phá thương hiệu của bạn. Nó cũng giúp xếp hạng trang kết quả tìm kiếm của bạn một cách gián tiếp. 

Khi bạn nhận được nhiều lưu lượng truy cập vào trang web của mình, các công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu trên internet của bạn sẽ nhận thấy và nghĩ rằng thương hiệu của bạn đáng tin cậy. Sau đó, họ có thể đặt kết quả tìm kiếm của bạn cao hơn những người khác. Vì vậy, nếu bạn đăng nội dung thú vị trên Social Media thì bạn có thể thấy lưu lượng truy cập tăng.

Hơn nữa, nếu mọi người hoặc thương hiệu đáng tin cậy nhìn thấy bài đăng của bạn trên mạng xã hội và chia sẻ liên kết trang web của bạn trên blog hoặc trang web của riêng họ, điều đó có thể tăng quyền cho trang và đưa bạn lên thứ hạng của Google. 

Kết: 

Nếu bạn tập trung hoàn toàn vào SEO và sẵn sàng thực hiện chiến lược Social Media thì việc bạn nhận được lượng truy cập từ khách hàng, cũng như thứ hạng tìm kiếm trên Google tăng lên đáng kể. 

Hy vọng những chia sẻ của Seoconghuong có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về mối quan hệ giữa Social Media và SEO để từ đó rút ra chiến lược phù hợp cho thương hiệu của bạn. 

>>> Tham khảo: Social Media SEO và những điều cần biết để phát triển doanh nghiệp

20 Phản hồi

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress