Social Media SEO và những điều cần biết để phát triển doanh nghiệp

LƯỢT XEM: 2142
social seo va nhung dieu can biet de phat trien doanh nghiep

Những người trong giới seo luôn luôn quan tâm rất nhiều về lĩnh vực Social Media SEO. Bởi nó ảnh hưởng đến các chiến dịch truyền thông của họ. Giúp tăng lượng truy cập tự nhiên đến trang web thông qua sự lan tỏa trên mạng xã hội. Đây là một chủ đề chưa bao giờ hết Hot. Vơi riêng bản thân khang thì Social Media SEO trở thành công cụ đắc lực để lan tỏa thương hiệu mặc dù nó không được coi là tín hiệu xếp hạng cho các từ khóa, nhưng rõ ràng nó gián tiếp tác động tích cực đến thứ hạng của trang. Vì vậy, có một mối tương quan nhất định giữa vị trí của trang web trong SERPs và số tín hiệu xã hội mà trang web đó sở hữu.

Nếu bạn nghiên cứu các trang web giữ vị trí xếp hạng hàng đầu trên Google, bạn sẽ thấy nhiều trang web trong số đó có tín hiệu xã hội mạnh mẽ. Vì vậy, nếu bạn đang đầu tư vào Social Media SEO, thì về bản chất, bạn cũng gia tăng cơ hội lên top trên các công cụ tìm kiếm.

1 Tại sao google không coi Social là tín hiệu xếp hạng

<span style=Tại sao google không coi Social là tín hiệu xếp hạng" />

Nếu bạn đang thắc mắc liệu Google có thu thập dữ liệu và lập chỉ mục cho các hồ sơ / trang truyền thông mạng xã hội từ Facebook, Twitter và LinkedIn hay không? Tất nhiên là có. Liệu Google có xem nội dung và các liên kết được đăng tải là hai thành phần khác nhau hay không? Câu trả lời lại là không, Google xem chúng là một trang HTML thông thường giống như trang web

Nói tới các tín hiệu xã hội, Google không quan tâm đến số lượt chia sẻ trên Social Media hoặc lượng người theo dõi khi xếp hạng trang web. Bởi vì như vậy sẽ quá dễ dàng cho bất cứ ai có thể thực hiện gian lận. Dẫn tới xuất hiện nhiều trang web không xứng đáng lại có vị trí cao hơn các trang web chất lượng.

Ngoài ra, điều quan trọng cần lưu ý là việc chia sẻ trên truyền thông mạng xã hội diễn ra 24/7. Và việc này diễn ra nhanh hơn khả năng bắt kịp của Google. Điều này gây khó khăn cho “gã khổng lồ” trong việc thu thập dữ liệu và theo dõi chúng.

Chúng ta không biết Google đã tiếp cận bao nhiêu dữ liệu từ các trang truyền thông mạng xã hội lớn yêu cầu người dùng “phải đăng nhập”, và Khang không chắc họ có sử dụng dữ liệu đó cho mục đích xếp hạng hay không. Những gì chúng ta biết là truyền thông mạng xã hội đóng vai trò gián tiếp trong việc giúp mọi người tìm thấy thương hiệu của bạn trong kết quả của công cụ tìm kiếm. Và điều này chính là yếu tố cực kì quan trọng

2 3 lý do bạn nên sử dụng truyền thông mạng xã hội

<span style=3 lý do bạn nên sử dụng truyền thông mạng xã hội" />

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là việc làm bắt buộc của SEOer để có được khả năng hiển thị thứ hạng từ khóa cao hơn và thu hút nhiều người dùng ghé thăm website của bạn theo cách tự nhiên hơn. Mặt khác, việc thực hiện Social Media SEO là việc tận dụng tối đa các mạng xã hội và được đối tượng mục tiêu tìm thấy trên các mạng xã hội đó. Hai vấn đề có thể khác nhau nhưng lại có mục tiêu giống nhau. Về bản chất, chúng hoạt động cùng nhau. Đây là lý do tại sao các công cụ tìm kiếm ngày càng trở nên xã hội hơn và các mạng xã hội đang chuyển mình thành các công cụ tìm kiếm có giá trị.

Một chiến lược truyền thông mạng xã hội hiệu quả phải đi cùng với kế hoạch SEO vững chắc, bởi vì chúng đi đôi với nhau. Bạn hãy cùng Khang xem xét 3 lý do chính đáng để giải thích vì sao bạn nên tập trung nỗ lực vào truyền thông mạng xã hội nếu muốn nâng cao kết quả SEO của mình.

Nội dung trên truyền thông mạng xã hội được lập chỉ mục

Thường xuyên đăng tải đúng dạng nội dung trên các trang mạng xã hội có thể tạo ra sự khác biệt lớn cho chiến dịch tiếp thị nội dung tổng thể của bạn. Và khi bạn nhận ra rằng trình thu thập thông tin của các công cụ tìm kiếm có thể thu thập thông tin và lập chỉ mục cho các bài đăng trên mạng xã hội của bạn, mọi thứ sẽ trở nên tốt hơn.

Điều này không có nghĩa là mọi tweet hoặc bài đăng của bạn đều có thể xuất hiện trong chỉ mục rộng lớn của Google. Nội dung đó phải đủ liên quan để người dùng có thể thấy chúng khi đang tìm kiếm nội dung tương tự. Ví dụ: nếu bạn tìm kiếm Hà tuấn Khang, bạn sẽ thấy hầu hết các kết quả hàng đầu là hồ sơ / trang truyền thông xã hội của anh ấy. Bởi vì nó liên quan đến truy vấn tìm kiếm.

Nội dung trên truyền thông mạng xã hội được lập chỉ mục

Tốt hơn nữa là truyền thông mạng xã hội có thể giúp nội dung trang web của bạn được lập chỉ mục nhanh hơn nhờ vào cách các công cụ tìm kiếm xử lý nội dung của truyền thông mạng xã hội. Nếu bài đăng trên blog của bạn nhận được nhiều sự chú ý trên Facebook hoặc Twitter, kết quả  là nó sẽ được lập chỉ mục nhanh hơn. Bot của công cụ tìm kiếm có thể dễ dàng tìm thấy nội dung như vậy nhờ vào yếu tố xã hội. Vì vậy, nếu bài đăng của bạn phổ biến rộng rãi trên mạng xã hội, có thể cảm nhận được xu hướng này trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm.

Mạng xã hội giúp xây dựng uy tín

Các công cụ tìm kiếm làm tăng cho uy tín cho trang web, khiến nó trở thành một yếu tố SEO quan trọng do đó Seoer cần tập trung phát triển. Theo các công cụ tìm kiếm, nếu trang hoặc tên miền của bạn có giá trị cao, điều đó có nghĩa là trang của bạn có uy tín cao. Và điều này đồng nghĩa với cơ hội để xếp hạng cao hơn các trang web có uy tín không quá cao.

Uy tín của một trang mạng hoặc trang web phát triển theo thời gian. Khi bạn tiếp tục đăng tải nội dung chất lượng cao và có được các liên kết ngược có liên quan hơn, uy tín của bạn tiếp tục tăng lên. Nếu nội dung bạn đăng tải có giá trị, sẽ cung cấp cho độc giả của bạn thông tin họ đang tìm kiếm. Kết quả là mang về các Backlink chất lượng, hay chính là phiếu bầu tích cực.

Mạng xã hội giúp xây dựng uy tín

Khi mạng xã hội chưa xuất hiện, việc xây dựng liên kết được thực hiện theo cách khác. Ngày nay, bạn không thể bỏ qua mạng xã hội khi nói về việc xây dựng liên kết .Vì sao? Bởi vì một đoạn nội dung tốt trên trang web được chia sẻ thông qua truyền thông mạng xã hội – hệ thống chia sẻ nội dung lớn nhất. Điều đó có nghĩa là ảnh hưởng hoặc gia tăng uy tín của bạn trên các trang mạng xã hội.

Bằng cách tập trung vào việc xây dựng kênh tương tác với những người theo dõi trên mạng xã hội, nội dung của bạn có thể xuất hiện ở nhiều vị trí phù hợp hơn. Và càng xuất hiện nhiều ở những nơi phù hợp, càng có nhiều uy tín. Chẳng hạn, nếu bạn đào tạo seo và nhận được các backlink từ các blog chuyên viết về SEO, bạn sẽ được Google và các công cụ tìm kiếm khác ưu ái hơn. Họ biết rằng bạn đăng tải nội dung tiếp cận các đối tượng thích hợp.

Mạng xã hội bao gồm yếu tố con người

Mặc dù trong SEO có yếu tố kỹ thuật, nhưng đó không phải là điều duy nhất bạn nên tập trung vào. Có nhiều người dù làm đúng kỹ thuật nhưng vẫn không mang lại kết quả lâu dài vì chúng đưa “người dùng” ra khỏi sự cân bằng. Những phương pháp này không tập trung vào yếu tố con người, trong khi các công cụ tìm kiếm lại đặc biệt tìm kiếm tương tác của con người.

Các công cụ tìm kiếm luôn cố gắng tìm ra phương pháp phục vụ người dùng tốt hơn và vượt qua giới hạn kỹ thuật. Nếu bạn muốn có thứ hạng cao bạn không thể chỉ phụ thuộc vào các yếu tố kỹ thuật như tối ưu hóa từ khóa. SEO của bạn phải có yếu tố con người để đạt được kết quả thực tế. Hoặc nếu không nó sẽ bị đánh bại bởi một người đã dành thời gian để tạo ra nội dung có giá trị.

Mạng xã hội bao gồm yếu tố con người

Cùng với sự phát triển chóng mặt của mạng xã hội, yếu tố con người đang trở thành một phần không thể thiếu của SEO, đặc biệt là vì nó được tạo ra bởi con người. Sau yếu tố nội dung, mạng xã hội có thể được coi là một yếu tố không thể thiếu trong tìm kiếm. Nó cho phép bạn chọn lọc độc giả của mình và nhắm đến mục tiêu mong muốn và mang lại cho bạn cái nhìn bao quát. Bạn biết nội dung của bạn đang ở đâu, những ai đang tiếp thu và chia sẻ, và tác động nó mang lại. Do đó Khang khẳng định nó cực kì tốt cho SEO

3 Cách làm Social Media SEO hiệu quả

<span style=Cách làm Social Media SEO hiệu quả" />

Khang phải khẳng định lại một lần nữa mạng xã hội không phải là yếu tố xếp hạng trực tiếp của Google nhưng nó đặc biệt có giá trị với thương hiệu của bạn. Dưới đây là 5 xây dựng truyền thông mạng xã hội giúp bạn xếp hạng tốt hơn.

Có thêm liên kết chất lượng

Backlink là một yếu tố xếp hạng quan trọng đối với các công cụ tìm kiếm. Cả hai yếu tố, chất lượng và số lượng liên kết,đều có ảnh hưởng mạnh mẽ đến kết quả xếp hạng trang web của bạn.

Bằng cách tập trung nỗ lực xây dựng truyền thông mạng xã hội tốt hơn, bạn có nhiều khả năng thu hút đúng cơ hội tạo BackLinks. Khi nội dung của bạn có lượng chia sẻ cao trên các phương tiện truyền thông mạng xã hội, nó sẽ nhận được sự chú ý không chỉ từ những người có ảnh hưởng / người dùng có quyền lực, mà còn từ các quản trị viên web / blogger có liên quan, những người có thể muốn liên kết với bạn.

Theo một nghiên cứu do Dan Zarrella của Hubspot thực hiện, có một mối tương quan rõ ràng, tích cực giữa lượng chia sẻ nội dung của bạn và số lượng Backlinks trên mạng xã hội.

Đã qua rồi cái thời mà truyền thông xã hội chỉ nói về số lượt chia sẻ. Ngày nay, đó là về tác dụng đòn bẩy và về việc làm cho nội dung của bạn đủ hấp dẫn để được chia sẻ và tiếp cận không chỉ bởi đối tượng bất kỳ, mà bởi chính đối tượng mục tiêu.Giả sử bạn đang đăng tải và chia sẻ nội dung chất lượng cao trên truyền thông mạng xã hội, nội dung của bạn cần tạo được số lượng tương tác cao hơn.

Xây dựng lượng đội ngũ fan hoặc theo dõi mạnh mẽ

Tạo ra một sản phẩm tuyệt vời rõ ràng là bước đầu tiên để đạt được các mục tiêu tiếp thị tuyệt vời. Tuy nhiên, để thực sự gọi sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn là thành công thì điều quan trọng là phải quảng bá về nó tới đối tượng mục tiêu của bạn – đặc biệt là những người dùng đầu tiên. Hãy nhớ rằng, nếu khán giả của bạn không biết về dịch vụ của bạn, thì cũng như là nó không có mặt.

Sự cạnh tranh trên thị trường ngày nay rất quyết liệt, điều này khiến các doanh nghiệp sẵn sàng đầu tư thực sự để có giành được thị phần. Đó là lý do tại sao bạn phải nỗ lực hơn nữa để chủ động tiếp cận đối tượng mục tiêu của mình. Bạn càng chủ động trong cách tiếp cận của bạn thì kết quả bạn nhận được càng tốt hơn.

Xây dựng lượng đội ngũ fan hoặc theo dõi mạnh mẽ

Truyền thông mạng xã hội giúp bạn dễ dàng xây dựng sự hiện diện cho trang web của mình. Nó cho phép bạn kết nối với khán giả, những người không chỉ sẵn sàng lắng nghe bạn mà còn muốn hợp tác kinh doanh với bạn.

Ngày nay, hầu hết người dùng trực tuyến đều dùng một số mạng xã hội, vấn đề là tìm mạng xã hội nào mà đối tượng mục tiêu của bạn giành nhiều thời gian sử dụng. Và sau đó bắt đầu tạo nội dung giúp bạn kết nối với họ ở một mức độ cảm xúc nhất định.

Tăng số lượng tìm kiếm thương hiệu

Tăng lượng Fan và xây dựng một thương hiệu mạnh là một phần rất lớn của bất kỳ chiến dịch tiếp thị trực tuyến nào, truyền thông mạng xã hội cũng không phải ngoại lệ. Hồ sơ và trang truyền thông mạng xã hội của bạn giúp bạn tạo mối quan hệ với nhóm đối tượng bạn đã chọn. Với việc cập nhật liên tục trên mạng xã hội và thường xuyên cung cấp thông tin chất lượng cho khán giả, họ nhận diện được thương hiệu của bạn. Họ biết bạn là ai và dạng nội dung bạn đăng tải, và bắt đầu xem bạn là một địa chỉ đáng tin cậy.

Khi được thực hiện đúng, các phương tiện truyền thông xã hội giúp bạn phát triển nhận thức về thương hiệu. Khi có nhiều người biết đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, bạn sẽ nhận thấy nhiều người nhấp vào nội dung của bạn trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Vì Google và các công cụ tìm kiếm khác rất xem trọng tỷ lệ nhấp, điều này có thể tác động đáng kể đến thứ hạng của bạn và tăng khả năng hiển thị của bạn.

Tăng số lượng tìm kiếm thương hiệu

Hãy nhớ rằng những cái nhấp chuột này có giá trị hơn nhiều trong mắt của gã khổng lồ Google vì chúng có tỷ lệ thoát thấp hơn.Vì sao? Bởi vì những người này đã biết về thương hiệu của bạn. Điều đó có nghĩa là, ít người trong số họ sẽ nhấn nút “back” một khi họ truy cập trang của bạn. Vì tỷ lệ thoát có tương quan với xếp hạng của một trang web, việc giảm tỷ lệ nhấp mang lại cho bạn lợi thế so với các trang web cạnh tranh khác.

Bằng cách xây dựng nhận thức về thương hiệu trên truyền thông mạng xã hội, bạn cũng có nhiều người chỉ tìm kiếm thương hiệu của bạn. Điều này dẫn đến sựtăng lượng tìm kiếm không phải trả tiền cho trang web của bạn và cũng như các trang / hồ sơ truyền thông mạng xã hội của bạn.

Tìm hiểu những gì độc giả của bạn mong muốn

Dù tầm quan trọng của từ khóa trong SEO vẫn như cũ, như cách mà chúng được nghiên cứu đã phát triển qua nhiều năm. Ngày nay, việc tìm kiếm và lựa chọn các từ khóa phù hợp liên quan bao gồm việc hiểu rõ“ý định của người dùng”.

Nếu không hiểu được ý định của người tìm kiếm, các từ khóa được chọn có thể không mang lại cho bạn kết quả mà bạn mong muốn. Nếu bạn tìm kiếm “khóa học seo”, Google muốn biết lý do tại sao bạn tìm kiếm như vậy để xuất kết quả phù hợp nhất. Bạn có thích học seo cơ bản hay nâng cao Hoặc bạn chỉ quan tâm đến gia thành của nó?

Tìm hiểu những gì độc giả của bạn mong muốn

Có nhiều cách để tìm hiểu về những gì khán giả của bạn muốn, chẳng hạn như khảo sát qua email, nhưng bạn có thể làm việc này bằng cách lắng nghe cộng đồng. Bằng cách theo dõi và xem xét cuộc đối thoại khác nhau mà khán giả của bạn đang thực hiện trên các phương tiện truyền thông xã hội, bạn có thể hiểu rõ hơn về nhu cầu và mong muốn của họ. Điều này có thể giúp bạn tạo nội dung phục vụ cho nhu cầu của họ, từ đó cung cấp cho Google và các công cụ tìm kiếm khác những gì họ đang tìm kiếm.

Khai thác tìm kiếm địa phương theo Local

Nếu bạn là một doanh nghiệp nhỏ hoặc vừa có địa chỉ thực, bạn không thể và không nên bỏ qua sức mạnh của tìm kiếm địa phương. Google biết tầm quan trọng của địa lý và mức độ phù hợp của nó để mang đến cho mọi người trải nghiệm người dùng tốt hơn. Với phần lớn người dùng Internet đang tìm kiếm các doanh nghiệp địa phương trên thiết bị di động của họ, các tìm kiếm địa phương chắc chắn sẽ phát triển.

Vì vậy, cho dù đó là mạng xã hội nào, hãy đảm bảo luôn cập nhật mọi hồ sơ của bạn với địa chỉ hiện tại, số điện thoại, tên công ty, v.v. Với thông tin đồng nhất trên tất cả các hồ sơ, phù hợp với thông tin trên trang web của bạn, nếu không bạn có thể có thứ hạng thấp hơn và bỏ lỡ khách hàng tiềm năng.

4 Bí kíp chinh phục Social Media SEO tốt nhất cho bạn

<span style=Bí kíp chinh phục Social Media SEO tốt nhất cho bạn" />

Mỗi bước tiến để cải thiện các nỗ lực tiếp thị truyền thông xã hội của bạn nên được liên kết với chiến lược SEO của bạn. Vì sao? Bởi vì bạn không muốn mất lượng truy cập từ bất kỳ phía nào. Dưới đây là một số phương pháp tốt nhất trong chiến dịch Social Media SEO mà Khang sẽ chia sẻ và bạn chắc chắn sẽ không được bỏ qua

Đăng tải nội dung chất lượng cao

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm không còn như trước đây, nó có nhiều cải tiến và dễ tiếp cận hơn. Nếu bạn muốn nội dung trên truyền thông mạng xã hội của mình được xếp hạng với các từ khóa phù hợp, bạn cần tập trung vào việc tạo nội dung mới, nguyên bản mang lại giá trị lớn cho đối tượng mục tiêu của bạn. Hãy quên việc nhồi nhét từ khóa vào nội dung xã hội của bạn mà thay vào đó, tập trung vào việc tạo ra nội dung có thể thu hút liên kết theo cách tự nhiên, cung cấp cho mọi người chính xác những gì họ đang tìm kiếm và dễ dàng tăng hạng trên thanh công cụ tìm kiếm.

Bước quan trọng nhất để tạo ra nội dung chất lượng cao là đặt mình vào vị trí của đối tượng mục tiêu và hiểu họ đang tìm kiếm điều gì. Điều này không chỉ là việc bạn chia sẻ nội dung của mình với ai, mà còn về nội dung bạn chia sẻ. Nó phải hữu ích hoặc linh động theo cách nào đó đối với khách hàng tiềm năng của bạn.

Khiến việc chia sẻ trên mạng xã hội dễ dàng

Mục đích của việc khuyến khích chia sẻ trên mạng xã hội là để đảm bảo nội dung của bạn tiếp cận nhiều người hơn. Đối tượng mục tiêu của bạn có nhu cầu về nội dung bạn tạo ra. Bằng cách kết nối thương hiệu của bạn với phân khúc mạng xã hội lớn hơn bằng nội dung đã chọn, bạn sẽ tăng phạm vi tiếp cận của thông điệp của mình, giúp cải thiện khả năng xuất hiện của thương hiệu.

Để giúp mọi người dễ dàng chia sẻ nội dung của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội, bạn phải làm nhiều hơn việc thêm các nút phương tiện truyền thông xã hội vào trang web của mình. Bạn phải khiến cho nội dung của mình hữu ích, giải trí và đủ hấp dẫn để khiến họ nói về nó. Bạn phải thúc đẩy mọi người chia sẻ nội dung của bạn với những người theo dõi họ.

Tối ưu hóa hồ sơ mạng xã hội của bạn

Có nhiều yếu tố có ảnh hưởng tiêu cực đến kết quả SEO trên phương tiện truyền thông xã hội của bạn, một trong số đó là chưa tối ưu hóa hồ sơ trên các trang mạng xã hội của bạn. Là một doanh nghiệp, bạn muốn ngày càng có nhiều người tìm thấy thương hiệu của bạn khi họ tìm kiếm.

Bằng cách tối ưu hóa hồ sơ của bạn với nội dung có liên quan, bạn tạo ra nhiều “lối vào” cho mọi người tìm hiểu về bạn và doanh nghiệp của bạn. Đảm bảo rằng hồ sơ mạng xã hội của bạn nhất quán với những gì hiển thị trên trang web là cách dễ dàng nhất để xếp hạng và chiếm ưu thế trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Điều này được hiểu là có số lần nhấp cao hơn và tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền.

Tối ưu hóa hình ảnh của bạn cho cả SEO và mạng xã hội

Hình ảnh có ảnh hưởng lớn khi nó truyền tải một thông điệp và thể hiện suy nghĩ của bạn. Nhưng có một lĩnh vực khác mà chúng đóng vai trò chính – tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Điều đó đúng – nếu bạn đã bỏ qua các hình ảnh mà thiên về văn bản, bạn đã phạm sai lầm. Thực tế là, hình ảnh có thể có tác động mạnh mẽ trong việc giúp bạn hướng lưu lượng truy cập tự nhiên đến trang web của mình nếu bạn khéo léo tối ưu hóa chúng.

Tối ưu hóa hình ảnh của bạn cho cả SEO và mạng xã hội

Bắt đầu bằng cách tối ưu hóa hình ảnh của bạn cho tìm kiếm bằng cách sử dụng từ khóa trong tên tập tin, thêm văn bản thay thế thích hợp và sử dụng văn bản xung quanh thích hợp. Đồng thời, bạn phải tối ưu hóa chúng cho việc chia sẻ trên mạng xã hội bằng cách đảm bảo rằng chúng truyền cảm hứng, ở đúng định dạng và được đăng trên tất cả các mạng xã hội mà thương hiệu của bạn đang hoạt động. Những điều này có thể trông đơn giản hoặc tầm thường nhưng chúng tạo ra sự khác biệt lớn về lâu dài.

Hãy là một phần của các cuộc đối thoại tích cực

Xây dựng mối quan hệ với đối tượng mục tiêu của bạn là bước đầu tiên để hiểu về nhu cầu của họ. Bằng cách sử dụng truyền thông mạng xã hội, việc tạo và nuôi dưỡng các mối quan hệ bằng cách tham gia vào các cuộc trò chuyện liên quan với khán giả của bạn trở nên dễ dàng. Nhưng bạn không phải chờ đợi điều đó xảy ra. Là một thương hiệu, bạn có thể đặt câu hỏi, đăng thông tin hữu ích và trả lời các truy vấn. Mục tiêu của bạn nên là phản hồi bất kỳ bình luận nào càng sớm càng tốt để tạo ấn tượng tích cực. Hãy ở đây vì họ khi họ cần bạn.

hãy là 1 phần của cuộc đối thoại

Khi bạn trò chuyện với những người theo dõi, ý thức về cộng đồng sẽ tăng lên, dẫn đến sự gắn kết mạnh mẽ hơn. Những cuộc trò chuyện tương tác này là một phần quan trọng trong nỗ lực SEO trên truyền thông mạng xã hội vì chúng giúp bạn xây dựng uy tín trong khi vẫn mang lại giá trị. Nếu mọi việc diễn ra suôn sẻ, khán giả của bạn cũng sẽ sẵn sàng hơn để thực hiện một số “tiếp thị truyền miệng” về thương hiệu của bạn. Khi nhiều người tin tưởng bạn trên truyền thông mạng xã hội, bạn có thể thấy tác động đến SEO của mình từ những đề cập tích cực mà bạn sẽ có được trên blog và trang web. Điều này có vẻ như là một chiến lược chậm, nhưng nó có giá trị trong thời gian dài.

Đo lường hiệu suất truyền thông mạng xã hội

Việc nỗ lực SEO & truyền thông mạng xã hội của bạn được đền đáp phụ thuộc vào bạn,bạn phải biết mình đang đi theo hướng nào và đo lường sự tiến bộ của mình. Bất kể mục tiêu tiếp thị của bạn là gì, bằng cách đo lường và phân tích hành động của mình và kết quả nhận được, bạn có thể có được kết quả tốt hơn. Bạn không hề mong muốn nỗ lực của bạn đi sai hướng. Theo dõi và phân tích hợp lý cho phép bạn hiểu những gì mà hoạt động và không. Vì vậy, bạn có thể tập trung vào việc cải thiện các số liệu đúng.

Cho dù mục tiêu của bạn là theo dõi số lượt chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội trên mỗi bài đăng hay số lượt giới thiệu trên mạng xã hội mà bạn có được, việc đo lường các số liệu theo bạn là hữu ích đóng vai trò quan trọng. Trước khi bạn bắt đầu làm Social Media SEO hãy nắm rõ hành động của mình và cách bạn sẽ đo lường chúng. Hãy từ bỏ mọi phỏng đoán và chuyển sự chú ý của bạn về dữ liệu. Và bạn sẽ nắm rõ ràng để tiến về phía trước. Nếu bạn muốn cần thêm sự trợ giúp Seo cộng hưởng và Khang sẵn sàng đồng hành cùng bạn

18 Phản hồi

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress