So Sánh Website Và Facebook: 10 Hạng Mục Cần Quan Tâm

LƯỢT XEM: 5457
So Sánh Website Và Facebook

Cũng khá là khập khiễng khi Khang dùng từ so sánh giữa Website Và Facebook. Vì thực chất chúng đã không hề giống nhau. Tuy nhiên có vài yếu tố trong marketing mà muốn thành công thì 2 đối tượng này cần bước song hành với nhau. Bổ trợ cho nhau. Thúc đẩy lẫn nhau.

SEO là một yếu tố điển hình cần cả hai.

Đối với hầu hết các công ty truyền thông, một trang web và Facebook sẽ có vai trò cụ thể và cả hai đều quan trọng trong việc xây dựng thương hiệu.

Bài viết này Khang sẽ giúp các bạn xem xét rõ hơn các mặt cạnh tranh riêng của website và facebook. Từ đó xác định xem trang web hoặc Facebook cái nào tốt hơn để tiếp cận đối tượng khách hàng mục tiêu.

Chúng ta cùng xét trên 10 khía cạnh dưới đây:

1 Quyền sở hữu và kiểm soát

Website: Bạn sở hữu trang web của mình. Nó cho phép bạn kiểm soát toàn bộ thương hiệu truyền thông của bạn một cách chặt chẽ, có hệ thống và chủ động hơn.

Facebook: Với Facebook, bạn đang giao dịch với trang web của bên thứ ba. Bạn phải tuân theo các điều khoản dịch vụ của công ty, liên tục được sửa đổi hoặc có nguy cơ tài khoản của bạn bị xóa.

2 Thay đổi định dạng thiết kế thương hiệu

<b>Thay đổi định dạng thiết kế thương hiệu</b>
Nguồn ảnh https://expanddigital.media/business-website-vs-facebook-page-do-i-even-need-a-website/

Trang web: thiết kế trang web tùy biến để phù hợp với mục tiêu và màu sắc thương hiệu khi truyền thông. Thay đổi bất cứ lúc nào và theo ý của bạn.

Facebook: Mặc dù bạn có thể thêm logo của mình và thực hiện các thay đổi nhỏ về cách thông tin xuất hiện. Nhưng hi thay đổi được thực hiện, bạn thường chỉ tìm ra sau khi thiết kế mới xuất hiện trên trang Facebook của bạn.

3 Cung cấp thông tin cho khách hàng

Trang web: Với thông tin có sẵn trên Internet, việc mọi người đưa ra quyết định nhập địa chỉ web của bạn thay vì website khác là một thách thức rất lớn. Và thường để gây ám ảnh và thành công người dùng khi chọn website của bạn truy vấn tìm kiếm là cả một quá trình dài đòi hỏi sự đầu tư lớn.

Bên cạnh đó, đối tượng của bạn khi đã đến trang web của bạn (bằng những nỗ lực của bạn) đâu phải là sẽ ở lại hay quay lại. Ban lại phải tìm mọi cách để giữ họ quay lại.

Facebook: Tin tức từ facebook lập tức tiếp cận đến không chỉ khách hàng của bạn mà còn bạn bè, người thân của họ (thông qua chia sẻ, bình luận, thích). Nếu nội dung hấp dẫn, bạn sẽ nhận được hàng ngàn tương tác thậm chí là hơn.

4 Đào tạo nhân viên

Trang web: Nhân viên phải được đào tạo về cách cập nhật website của bạn, phải thường xuyên có nội dung mới và hấp dẫn cho trang. Không có nội dung mới đồng nghĩa với việc không có gì để BOT Google vào quét thông tin và ranking cho web của bạn được cả.

Facebook: Ngay cả những người mù tịt về công nghệ như thế hệ ông bà chúng ta giờ cũng biết cách đăng thông tin, ảnh hoặc video trên Facebook dễ dàng. Khi có bất kỳ tin tức mới, bạn có thể cập nhật nhanh và giới thiệu cho khách hàng của mình.

5 Đăng ký nhận thông báo

Trang web: đối tượng của bạn khi muốn nhận tin tức, khuyến mãi, sự kiện… Từ website của bạn bắt buộc họ phải để lại đăng ký hoặc để lại thông tin liên hệ. Hạn chế là có những nội dung họ không thích, không muốn nhưng vẫn nhận được vì chúng ta gửi thông tin nhất quán đế khách hàng (không có chọn lọc). Điều này dễ gây khó chịu cho họ.

Facebook: Dễ dàng gửi nội dung của bạn tới hàng ngàn người thông qua dòng thời gian trên Facebook. Chỉ với một cú nhấp chuột dễ dàng, người dùng có thể nhận được tất cả các cập nhật của bạn, nhận xét trên trang Facebook của bạn và chia sẻ thông tin của bạn với bạn bè và gia đình của họ. Còn nếu không thích, họ có thể bỏ qua thôi.

6 Doanh thu

<b>Doanh thu</b>
Nguồn ảnh https://www.webafrica.co.za/blog/websites/7-reasons-business-needs-facebook-page-website/

Website: Bán không gian quảng cáo và tài trợ trên trang web của bạn để tạo doanh

Thu tốt hơn (ví dụ như Google Display Network hay Google Adsense). Bạn được đặt mức giá của mình và quản lý hoàn toàn khoảng trống dành cho quảng cáo đó, đảm bảo không ảnh hướng đến nội dung chính trên trang.

Facebook: Bạn không thể bán không gian quảng cáo trên trang Facebook của mình. Các cơ hội doanh thu là không tồn tại.

7 Số liệu thống kê

Trang web: Số liệu thống kê trang web của bạn là bí mật. Bạn không phải thông báo cho khán giả của mình số lượt xem trang, lượt truy cập hoặc khách truy cập duy nhất bạn đến trang web của bạn mỗi tháng.

Facebook:  Mọi người đều có thể thấy bạn có bao nhiêu người hâm mộ hoặc không có. Khi bạn cố gắng quảng bá thương hiệu của mình bằng Facebook, bạn có thể nhận thấy các đối thủ của mình có hàng ngàn người hâm mộ trong khi bạn chỉ có vài trăm.

8 Tổ chức cuộc thi, sự kiện

Trang web: Tổ chức một cuộc thi có thể đưa mọi người biết đến website của bạn nhiều hơn. Nếu có thể, hãy tổ chức nhiều hơn một cuộc thi hoặc sư kiện và theo dõi thường xuyên hiệu quả của nó. Từ đó đánh giá được mức độ thành công của mỗi chiến dịch truyền thông cho trang web của bạn.

Facebook: Tổ chức một cuộc thi vì dụ như seo key ” Đào Tạo Seo ” chỉ trên trang Facebook của bạn có thể thúc đẩy lượng người like, theo dõi và tạo tiếng vang khi liên kết cuộc thi của bạn được chuyển đến người dùng Facebook khác. Tuy nhiên, bạn bị giới hạn trong các nguyên tắc quảng cáo của Facebook .

9 Kiểm soát bình luận người dùng

Trang web: Nếu bạn cho phép nhận xét về những câu chuyện bạn đăng trên trang web của mình, bạn phải quyết định cách bạn sẽ theo dõi những bình luận đó và xây dựng chính sách về cách xử lý bất kỳ tài liệu phản cảm nào (spam).

Nó có thể tốn thời gian cho nhân viên của bạn, những người có thể dành nhiều thời gian để kiểm soát các bình luận.

Bạn có thể tham khảo cách quản nội dung do người dùng tạo ra qua bài viết: UGC là gì? Làm sao để tận dụng triệt để sức mạnh của UGC cho SEO?

Facebook: Mặc dù bạn vẫn phải để mắt đến những người chỉ truy cập trang của bạn để gây rắc rối, nhưng Facebook có một hệ thống dễ dàng để chặn bình luận.

10 Sự tương tác

<b>Sự tương tác</b>
Nguồn ảnh https://jumixdesign.com/facebook-vs-website-which-should-you-focus-on-first/

Trang web: Trang web thường bị hạn chế tương tác với khán giả. Ngay cả khi mọi người được phép bình luận, chia sẻ ý kiến nhưng thường họ không nhận được phản hồi từ tác giả hoặc nhân viên của bạn.

Facebook: Người dùng có thể nhận xét về câu chuyện của bạn và chia sẻ chúng với bạn bè của họ. Facebook là nơi bạn thường tìm thấy các nhà báo sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để tương tác với khán giả của họ.

Vậy làm thế nào để mượn lực của Facebook tăng hiệu quả cho website và ngược lại? Khang mời bạn xem thêm: Social Signals Là Gì? Social Signals Tác Động Như Thế Nào Đến SEOBật Mí Cách Tối Đa Lượng Truy Cập Social Media Đến Website Của Bạn

Chúc bạn thành công trong việc sử dụng cả hai trang này! Có thắc mắc gì cứ để lại bình luận bên dưới cho Khang nhé!

>> Có thể bạn muốn biết: So Sánh Quảng Cáo Facebook Và Google: 2 Đối Trọng Rất Khó So Kè

13 Phản hồi

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress