Sitelinks Là Gì? – Cách Tối Ưu Sitelinks Cho Website?

LƯỢT XEM: 3632
sitelinks là gì?

Sitelinks là gì? Tại sao ai sở hữu website cũng muốn có sitelinks? Có phải sitelinks rất có lợi cho việc seo không? Vậy thì làm sao để website có sitelinks? Cùng Seo Cộng Hưởng trả lời hết tất cả những câu hỏi trên và áp dụng kiến thức đó cho các dự án thực tế của riêng bạn nhé.

1 Sitelinks là gì?

<strong>Sitelinks là gì?</strong>
Sitelinks của Seo Cộng Hưởng

Sitelinks là thuật ngữ dùng để để những liên kết chính của một website, nó xuất hiện ngay sau khi người dùng search trên ô tìm kiếm. Nhờ đó người dùng có thể truy cập trực tiếp nội dung xuất hiện mà không phải thông qua trang chủ hay bất kỳ trang nào chứa liên kết đó.

2 Những link nào nên nằm trong sitelinks?

<strong>Những link nào nên nằm trong sitelinks?</strong>
Website Seo Cộng Hưởng

Thông thường mỗi website sẽ có các danh mục chính, mỗi danh mục này sẽ đại diện cho những chủ đề được chia nhỏ ra trong website. Khi website có sitelinks xuất hiện theo đúng như các danh mục chính, thì người dùng sau khi search có thể hiểu rõ được website chứa những gì mà không cần phải truy cập vào sâu bên trong.

Dễ thấy nhất khi bạn search từ khóa seoconghuong để thấy sitelinks của nó. Đồng thời, bạn hãy click vào website để so sánh nội dung chính của website có phải đồng nhất với sitelink hay không? Cùng chúng tôi so sánh qua bức ảnh phía trên và bức ảnh dưới đây để có kết luận nhé.

Hai bức ảnh trên đã cho bạn thấy cách tối ưu sitelinks của Seo Cộng Hưởng. Sitelinks chính là những danh mục chính của website. Vậy thì tại sao chúng tôi lại làm được như vậy? Có quá khó không? Hãy cùng đọc tiếp nội dung bên dưới để biết hết tất cả mọi thứ nhé.

3 Cách Google thiết lập sitelinks

<strong>Cách Google thiết lập sitelinks</strong>
Cách Google thiết lập sitelinks

Con bot của Google sẽ truy cập vào website của bạn, rồi thu thập dữ liệu từ các link có trong website sau đó, nó sẽ đánh giá các link và lập chỉ cho các link của trang cũng như bài viết mà nó đã thu thập được trong website của bạn. Thường thì những link là bài viết hay các trang được truy cập nhiều nhất sẽ được Google chọn ra để làm sitelinks cho website.

Đa phần trong mọi trường hợp Google sẽ đưa ra 6 sitelinks cho website, vậy nên nếu bạn muốn sitelinks xuất hiện theo ý thích của mình thì phải có những thủ thuật thật khéo thì sitelinks mới xuất hiện theo ý định của bạn.

4 Sitelinks có lợi cho việc seo không?

<strong>Sitelinks có lợi cho việc seo không?</strong>
Lợi ích của sitelinks trong SEO

Sitelinks thực sự rất có lợi cho seo, nhưng chỉ về khía cạnh người dùng chứ không hề liên quan gì đến cách đánh giá hay chấm điểm của Google đối với website. Nó làm người dùng tin tưởng hơn và thích thú hơn mỗi khi website của bạn xuất hiện trên trang tìm kiếm. Tỷ lệ click của người dùng vào các trang có sitelinks cũng sẽ cao hơn so với các trang không có đấy. Vậy nên các bạn hãy tìm hiểu và xây dựng sitelinks cho website của mình đi.

5 Cách tối ưu sitelinks cho website

<strong>Cách tối ưu sitelinks cho website</strong>
Tối ưu sitelinks

Việc đầu tiên trước khi tối ưu sitelinks cho website là bạn cần xác định được những link nào nên xuất hiện, link nào không nên xuất hiện trong sitelinks website của bạn.

Vì để làm sitelinks xuất hiện đúng ý hay điều chỉnh nó cũng không phải một việc dễ dàng. Nên bạn cần thận trọng xác định những link nào nên có. Theo quan điểm cá nhân tôi khuyên bạn nên chọn những link có chủ đề khác nhau và dễ dàng giúp người dùng có được cái nhìn tổng quan về website của bạn.

Tiếp đến, bạn nên đặt những trang này lên menu chính của website để người dùng có thể chú ý nhất và tỷ lệ click vào đó cũng phải cao. Và một điều không kém quan trọng để giúp bạn có được sitelinks theo ý muốn đó chính là tăng liên kết nội cho những trang này.

6 Kết luận

Tóm lại, sitelinks chính là những liên kết chính, quan trọng và được truy cập nhiều nhất trong website của bạn. Bạn cần tối ưu liên kết mới có được sitelinks phù hợp chứ không phải tự nhiên mà nó xuất hiện theo ý bạn.

Hãy thử đọc và áp dụng cho website của riêng mình xem nó có xuất hiện không nhé và đừng quên khoe kết quả bạn làm được với chúng tôi nha.

Xem thêm: top 10 công ty dịch vụ seo tốt nhất Việt Nam

20 Phản hồi
  1. Minh Đức

    Tôi có một cai blog cá nhân riêng. Đã cố làm cái này và đến bây giờ vẫn chưa có được cái sitelinks. Chác do traffic ít

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress