SEO Onpage là gì? Những yếu tố nào ảnh hưởng đến hiệu quả SEO Onpage?

LƯỢT XEM: 2328
định nghĩa SEO Onpage

Mọi chiến lược SEO đều có mục đích cuối cùng là đứng ở vị trí cao nhất trên bảng xếp hạng Google. Để đạt được điều này, chúng ta đều phải thiết kế và phát triển một trang web được các thuật toán của Google đánh giá cao hơn so với đối thủ.

Về cơ bản, đó là bản chất của SEO.

Các yếu tố trong các thuật toán của Google có thể được chia thành hai nhóm và dựa vào đó để xác định thứ hạng cho trang web của bạn: SEO onpage và SEO offpage.

Trước khi đi vào so sánh 2 loại SEO chính này, bài viết này chúng ta sẽ chỉ tìm hiểu về SEO Onpage la gì và nói về các yếu tố quan trọng nhất trong SEO onpage.

Còn về SEO Offpapge mời bạn xem ngayNhững khái niệm cơ bản về SEO offpage bạn cần thuộc lòng

1 SEO onpage là gì nhỉ?

SEO Onpage là quy trình tiên quyết cần làm trong một chiếc lược SEO hoàn hảo. SEO Onpage nghĩa là bạn phải tối ưu hóa mọi thông tin hiển thị của website từ hình thức, nội dung đến cấu trúc website sao cho thân thiện nhất với công cụ tìm kiếm mà điển hình là Google.

SEO Onpage cần được thực hiện ngay khi bạn đã hoàn thành nội dung và đẩy link.

Quá trình này cần diễn ra liên tục và ngay khi có các nội dung mới, những thay đổi mới mà bạn cần khai báo với Bot của Google.

Khái niệm thì ngắn gọn những quy trình thực hiện lại không hề đơn giản.

2 Onpage và offpage SEO có gì giống và khác nhau?

Onpage là bạn phải tối ưu tất cả các thành phần trên trang web của bạn. Các yếu tố onpage bao gồm thiết lập web, cấu trúc website, nội dung văn bản và hình ảnh và tính thân thiện với đối tượng người dùng mà bạn hướng đến.

Mặt khác, offpage SEO được xem như việc làm sao để gây chú ý trên hệ thống truyền thông mạng xã hội và các hoạt động tiếp thị khác bên ngoài trang web của riêng bạn. Nếu bạn tập trung vào SEO offpage, bạn chủ yếu nhắm đến việc có thêm liên kết (backlink) đến trang web của mình. Bạn càng nhận được nhiều liên kết có liên quan, thứ hạng của bạn trong Google sẽ càng cao.

So sánh chi tiết hơn về 2 loại hình SEO này mời bạn xem ngay: Sự khác biệt giữa SEO on – page và off – page

3 Tầm quan trọng của SEO Onpage

SEO on-page bao gồm tất cả các yếu tố SEO mà bạn có thể kiểm soát tốt nhất. Nếu bạn có một trang web, bạn có thể kiểm soát các vấn đề kỹ thuật và chất lượng của nội dung của mình. Chúng tôi tin rằng tất cả các vấn đề trên trang web nên được giải quyết vì chúng nằm trong khả năng của bạn.

Nếu bạn tạo một trang web tuyệt vời, chắc chắn nó sẽ bắt đầu được xếp hạng. Việc tập trung vào SEO onpage cũng sẽ làm tăng khả năng thành công của chiến lược SEO offpage. Xây dựng liên kết với một trang web không hấp dẫn là một công việc rất khó khăn. Không ai muốn liên kết đến các bài viết nhàm chán hoặc chẳng đem lại thông tin hữu ích nào.

4 Các yếu tố quan trọng khi SEO Opage

Các yếu tố ảnh hưởng đến SEO Onpage thì nhiều nhưng nhìn chung được chia thành ba yếu tố chủ chốt dưới đây mà bạn cần tập trung vào:

Thiết kế web chuẩn SEO

Website WordPress là một trong những nền tảng quản trị nội dung (CMS) tối ưu nhất hiện nay. Website WordPress đang chiếm đến 30% trên tổng sổ website trên toàn thế giới. Nhìn chung không phải WordPress là tốt nhất nhưng lại tốt hơn khá nhiều bản web khác nên Khang khuyên bạn nên chuyển qua dùng WordPress để tiện bề tối ưu hơn.

Ngoài bộ xương sống này thì còn nhiều yếu tố khác của một website chuẩn SEO như tên miền, trải nghiệm người dùng, tốc độ trang,…

Vậy cần phải làm gì để có một website chuẩn không cần chỉnh? Vừa thân thiện với Google vừa trở thành Idol thông minh, siêu đẹp trong mắt người dùng? Mời bạn xem:

Nội dung độc quyền, đỉnh và hay

Vì sao mọi người lại ghé thăm trang web của bạn? Nhiều khả năng vì nó chứa thông tin mà họ đang tìm kiếm. Do đó, bạn nên viết nội dung xuất sắc. Các công cụ tìm kiếm như Google đọc văn bản của bạn. Trang web nào được xếp hạng cao nhất chủ yếu dựa trên nội dung của trang đó. Nội dung đó phải là về các từ khóa phù hợp, nhiều thông tin và dễ đọc.

Tìm hiểu tất cả về cách viết nội dung chất lượng cao trong Hướng dẫn cơ bản về SEO Content: SEO content là gì? Content có còn là KING trong SEO hay không?

UX – trải nghiệm người dùng hoàn hảo

Yếu tố thứ ba và cuối cùng là User EXperience – trải nghiệm người dùng. Khách hàng khi truy cập vào web cần phải dễ dàng hiểu web của bạn đang muốn nói về điều gì. Một web với UX đỉnh là phải làm cho khách hàng tìm thấy cái họ cần tìm trong chớp mắt!

Một trang web được thiết kế đẹp thì cũng tốt, nhưng chắc chắn bạn nên đặt ưu tiên hàng đầu của mình là tạo một trang web thân thiện với người dùng!

Mời bạn xem ngay cần làm gì để tối ưu trải nghiệm người dùng ở đây: Giao diện người dùng UI và trải nghiệm người dùng UX ảnh hưởng đến SEO như thế nào?

Tóm tắt SEO Onpage là gì?

Bài viết demo về SEO onpage là gì Khang sẽ dừng ở đây, các bài viết sau cách SEO Onpage hiệu quả cùng với kỹ thuật SEO độc quyền dễ dàng lên TOP mời anh em đón đọc.

Còn nếu muốn tiếp nhận kiến thức nhanh và bài bản hơn mời anh em tham gia các khóa học SEO được tổ chức thường xuyên do Khang đứng lớp để có kiến thức về Onpage sâu hơn nhé.

21 Phản hồi

Bình Luận

R - SEO ToolsSEO & Marketing ToolThemes WordPressPlugins WordPress